Thiết lập giao diện Website trên WEB NET như thế nào?

Giao diện website là ấn tượng đầu tiên khách truy cập nhìn thấy khi vào trang web. Do đó, việc đầu tư thời gian và công sức để thiết lập một giao diện phù hợp và ấn tượng là điều cần thiết. Khám phá toàn bộ trong bài viết dưới đây của chúng tôi ngay.

Giao diện website là gì?

Giao diện website được hiểu đơn giản là hình thức và sự trình bày bên ngoài của một website, đây chính là hình ảnh hiện lên khi khách hàng truy cập vào trang, trong khi đó, hình thức bên trong WordPress được gọi là Theme.

tìm hiểu về giao diện website

Giả sử trang web của doanh nghiệp là một ngôi nhà, giao diện chính là hình thức trang trí phối cảnh bên ngoài. Để thu hút được người khác, ngôi nhà đó cần có một vẻ ngoài thu hút, ấn tượng và độc đáo. Đây là lý do vì sao giao diện website bán hàng đẹp đóng vai trò quan trọng trong hoạt động bán hàng trên nền tảng trực tuyến của doanh nghiệp.

Những chuyên gia phụ trách việc thiết kế giao diện cho website phải có nền tảng vững chắc về cách phối hợp giữa màu sắc, bố cục, hình ảnh đại diện, logo,…để mang tới một “bộ mặt” ấn tượng cho doanh nghiệp.

Thiết kế giao diện website đẹp mắt và chỉn chu

“Như thế nào là một thiết kế giao diện website thương mại điện tử đẹp và ấn tượng?”, đó là câu hỏi thường gặp nhất đối với những doanh nghiệp vẫn đang loay hoay tìm kiếm cho tổ chức của mình một giao diện phù hợp nhưng không nhạt nhòa. Vì vậy, hãy cùng xem qua một số yếu tố cấu thành giao diện web hấp dẫn.

Sự hài hòa của màu sắc và hình ảnh

Màu sắc và hình ảnh mang tính ảnh hưởng cao đến ấn tượng của khách truy cập. Do đó, người thiết kế cần chú ý việc dung hòa 2 yếu tố này để mang lại sắc thái tốt nhất cho giao diện website.

sự hài hòa về màu sắc

Nếu màu sắc được sử dụng quá mạnh có thể làm mất đi giá trị của hình ảnh. Trong khi đó, nếu giao diện website quá thiên về trình bày, điều đó có thể làm mất sự tập trung của người xem đối với nội dung thông điệp cần truyền tải. Bên cạnh đó, một website nếu có giao diện quá nhạt nhòa, màu sắc không hài hòa và bố cục sắp xếp không hợp lý có thể tạo sự khó chịu và ảnh hưởng tới trải nghiệm khách truy cập.

Điểm nhấn mới lạ và ấn tượng

Doanh nghiệp có nhu cầu về website bán hàng càng ngày càng nhiều, điều đó có nghĩa số lượng web được thiết kế mỗi ngày nhiều. Vấn đề đặt ra ở đây là làm cách nào để website của bạn có thể thu được sự chú ý của khách hàng giữa một “rừng” trang web hiện có?

Câu trả lời nằm ở một giao diện website hiện đại, mới lạ và đẹp mắt. Khi đã thành công tạo điểm nhấn riêng với hình ảnh, bạn dễ dàng truyền tải nội dung tới nơi khách hàng tiềm năng một cách dễ dàng.

Tuy nhiên, bạn cũng không nên đi quá giới hạn về sự sáng tạo để tạo nên điểm nhấn riêng. Một giao diện website độc đáo là giao diện có nét riêng của mình nhưng vẫn tuân theo các quy tắc chung dành cho một website đúng chuẩn.

Thông điệp truyền tải rõ ràng

Thiết kế giao diện website cũng là một hình thức nghệ thuật, khi bạn không chỉ tạo ấn tượng với hình ảnh độc đáo và thú vị, mà còn khôn khéo lồng ghép thông điệp nhất định của thương hiệu tới khách truy cập.

Việc này đòi hỏi doanh nghiệp có sự lựa chọn kỹ lưỡng về giao diện và thiết kế các hình ảnh để khi kết hợp lại, tổ hợp này truyền tải được chủ đề chính của website cũng như giá trị cốt lõi muốn hướng đến của doanh nghiệp.

Bố cục rõ ràng và hợp lý

bố cục trong giao diện website rõ ràng

Giao diện website bao gồm nhiều thành phần khác nhau, chẳng hạn nội dung chính, các nút hiển thị, thanh chức năng,…Do đó, việc sắp xếp bố cục hợp lý có thể tối ưu được trải nghiệm khách hàng, mang đến cho họ sự thoải mái và hài lòng ngay từ lần đầu truy cập.

Ngoài ra, một bố cục khoa học chính là yếu tố quan trọng để xây dựng tính chất hiện đại và chuyên nghiệp của website.

Giới thiệu về WEB NET

Được biết đến là thương hiệu con trực thuộc HVN Group – Hệ sinh thái kiến tạo doanh nghiệp 4.0, WEB NET chính là địa chỉ uy tín cung cấp dịch vụ thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp và độc đáo. Đội ngũ thiết kế có nhiều năm thực chiến trong ngành luôn thấu hiểu nỗi đau của khách hàng và đưa ra những lời tư vấn hợp lý nhất.

đôi nét về web net

Dựa vào các đánh giá và phân tích chuyên sâu về nhu cầu và định hướng phát triển trong tương lai của doanh nghiệp, nhân viên có chuyên môn cao giới thiệu tới khách hàng kho giao diện website đẹp nhất và phong phú, cũng như hỗ trợ chọn ra giao diện phù hợp nhất.

Ngoài ra, với tiêu chí mang đến cho khách hàng sự chuyên nghiệp, đội ngũ nhân viên luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc hoặc câu hỏi có liên quan chẳng hạn như giới thiệu phần mềm vẽ giao diện website, hoặc cách chỉnh sửa đơn giản.

Hướng dẫn chi tiết thiết lập giao diện website trên WEB NET

Các thông tin xuất hiện trên giao diện website có thể được chỉnh sửa, thêm hoặc bớt một cách dễ dàng nếu bạn biết cách thực hiện.

Đối với trang thông tin

Quản trị website của doanh nghiệp đã có sẵn công cụ để tạo nội dung. Trang thông tin này thường được dùng để hiển thị các thông tin của website chẳng hạn như Giới thiệu, Liên hệ, Tuyển dụng…

Trang nội dung hiển thị đầy đủ nội dung cố định về giới thiệu, thông tin, cũng như chính sách của website. Doanh nghiệp có thể thay đổi nội dung đã tạo hoặc thay đổi các nội dung trang đã được tạo sẵn khi thiết kế website bán hàng. Để tạo trang nội dung mới với trên giao diện website, hãy tiến hành theo các bước cơ bản dưới đây:

– Bước 1: Trong phần quản trị website, nhấp vào Website > chọn Trang nội dung.

– Bước 2: Trong Trang thông tin, click vào nút Thêm mới.

thiet-lap-giao-dien-website-tren-web-net-nhu-the-nao-anh1

– Bước 3: Tại đây hãy điền đầy đủ các thông tin sau:

  • Tiêu đề: Tức là tên trang nội dung, ví dụ: Giới thiệu, Chính sách…
  • Nội dung: Nội dung của trang được soạn thảo trên trình soạn thảo, người dùng có thể chèn hình ảnh, video vào trang.

thiết lập giao diện website trên web net

– Bước 4: Click vào nút Lưu để hoàn thành việc thêm trang.

Đối với Menu trên giao diện website

Tổ chức có thể thêm, chỉnh sửa hoặc xóa các mục trong menu cửa hàng trực tuyến để tạo điều hướng cho cửa hàng của mình. Các mục menu được hiểu là liên kết đến sản phẩm, bộ sưu tập, trang web, bài đăng trên blog hoặc các trang web khác.

– Bước 1: Tại trang quản trị website, nhấp vào Website >> chọn Menu.

– Bước 2: Trong trang quản lý Menu, 02 menu mặc định (gồm menu chính và menu chân trang) hoặc các menu mặc định theo từng loại giao diện mẫu sẽ hiện ra.

cách thiết lập giao diện website

– Bước 3: Chọn Sửa để tiến hàng chỉnh sửa các chi tiết như mong muốn hiển thị trên giao diện website.

*Ví dụ: Sửa menu tại nhóm menu chính (Thanh menu chính trên website)

– Bước 4: Khi danh sách phần tử menu hiện ra, tiếp tục click chọn Thêm >> nhập các thông tin vào cột bên phải Thêm phần tử menu.

thiet-lap-giao-dien-website-tren-web-net-nhu-the-nao-anh4

*Kiểu menu gồm:

  • Danh mục sản phẩm: link đến danh mục sản phẩm nhất định
  • Sản phẩm: link đến một sản phẩm nhất định
  • Danh mục tin tức: liên kết đến một danh mục tin tức
  • Tin tức: link đến một bài viết tin tức cụ thể
  • Trang tĩnh: link liên kết đến một trang tĩnh
  • Liên kết ngoài: link dẫn đến địa chỉ web của store hoặc bên ngoài cửa hàng
  • Trang thông tin: link liên kết đến một trang thông tin
  • Tên hiển thị: Tên hiển thị menu ở ngoài trang chủ trong giao diện website
  • Menu cha: Phân tử menu được biết đến là menu cấp 2 (có thể có hoặc không)
  • Hình ảnh: Ảnh đại diện hiện lên của menu
  • Thứ tự: Thứ tự trên thanh menu chính

– Bước 5: Nhấp Lưu để hoàn thành việc thêm menu mới.

Nếu bạn gặp vấn đề cần được giải đáp trong quá trình thiết lập giao diện trên WEB NET, có thể nhấp vào ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY để gặp gỡ chuyên gia của chúng tôi.

ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

Việc đầu tư thiết kế hoặc mua giao diện website ấn tượng là nhu cầu tất yếu của các doanh nghiệp khi bắt đầu kế hoạch kinh doanh trên nền tảng internet. Trong quá trình tìm hiểu, mọi thắc mắc và câu hỏi của bạn đều sẽ được các chuyên gia của HVN giải đáp nhanh chóng ngay sau khi kết nối qua Hotline: 024 9999 7777.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận