Tất tần tật kiến thức về Excel 365 mà người dùng cần biết

HVN Group – Đối tác cung cấp dịch vụ Excel 365 bản quyền của Microsoft

Cách tối ưu nhất để người dùng có thể đăng ký tài khoản bản quyền Excel 365 price cạnh tranh chính là liên hệ với đại lý ủy quyền tại Việt Nam. Bởi lẽ, khi người dùng đăng ký trực tiếp với Microsoft sẽ gặp phải những bất cập không mong muốn như:

hvn đối tác của microsoft

 • Không nhận được tư vấn hỗ trợ nhanh chóng cả về dịch vụ và kỹ thuật.
 • Khoảng cách về ngôn ngữ, múi giờ làm việc ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện.
 • Chi phí đăng ký cao hơn do cộng thêm phí phát sinh và tỷ giá ngoại tệ lên xuống.
 • Không hỗ trợ xuất hóa đơn đỏ.

Với những vấn đề trên, HVN Group sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho người dùng hiện nay khi muốn đăng ký tài khoản Excel 365 nói riêng và Microsoft 365 nói chung. Để được hỗ trợ tư vấn nhanh chóng nhất, người dùng chỉ cần click chọn nút ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY.

ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

Microsoft Excel 365 là gì?

Excel 365 hay còn được biết đến với tên gọi đầy đủ là Microsoft Excel 365, phần mềm bảng tính chuyên nghiệp nơi lưu trữ, xử lý dữ liệu một lượng lớn dữ liệu cực kỳ thông minh và chính xác. Các trang tính trong phần mềm này được hình thành dựa trên các hàng và cột để tạo nên ô và dữ liệu sẽ nằm trong khu vực này. Trải qua một khoảng thời gian dài phát triển, Excel 365 logo mới đã được cập nhật cùng với các bộ ứng dụng khác có trong Microsoft 365.

excel 365

Hiện tại, Microsoft đã và đang phát triển phần mềm bảng tính với 02 phiên bản chính:

 • Excel 365 App: Công cụ được cài đặt trực tiếp trên thiết bị máy tính với giao diện đơn giản, tích hợp đầy đủ các tính năng từ cơ bản đến nâng cao để người dùng sử dụng.
 • Excel 365 online: Phiên bản trực tuyến, người dùng có thể truy cập trực tiếp trên trình duyệt web chỉ cần có kết nối mạng.

Khi sử dụng phần mềm này, người dùng có thể truy cập cùng lúc 05 thiết bị ở đa dạng các hệ điều hành khác nhau để làm việc linh hoạt hơn bao giờ hết. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về những vai trò chính mà phần mềm này đang sở hữu để có thể hỗ trợ người dùng làm việc hiệu quả trong doanh nghiệp.

06+ vai trò chính của Excel 365 Office với doanh nghiệp

Excel 365 là một trong bộ 03 ứng dụng Office quen thuộc của bất cứ người dùng nào đặc biệt là dân văn phòng. Do đó, chúng tôi sẽ chia sẻ đến người dùng những vai trò chính yếu mà phần mềm này đang sở hữu như sau:

Hỗ trợ đưa ra quyết định kinh doanh

đưa ra quyết định kinh doanh

Excel 365 không chỉ đơn thuần là một phần mềm bảng tính đơn giản, bởi lẽ với sự xuất hiện của Copilot đã giúp công cụ này lên một tầm cao mới đáp ứng vai trò đưa ra quyết định kinh doanh đúng đắn. Khi đó, người dùng có thể sử dụng công cụ này để phân tích và khám phá dữ liệu, đồng thời xác định xu hướng, đề xuất kịch bản cho doanh nghiệp trong tương lai. Thông qua những con số này, người dùng có thể dễ dàng cải thiện doanh nghiệp đồng thời xây dựng bảng thông tin cụ thể nhất phục vụ cho quá trình theo dõi.

Tiết kiệm thời gian sử dụng

Thay vì phải tự thiết kế các mẫu bảng tính vừa mất thời gian lại hay gặp nhiều sai sót trong quá trình triển khai, người dùng có thể sử dụng biểu mẫu có sẵn trong Excel 365. Bằng cách này, dữ liệu sẽ được sắp xếp nhanh gọn đồng thời tiết kiệm tối đa thời gian triển khai cho người dùng. Vai trò này được ứng dụng khá tốt và hiệu quả đối với các chuyên gia hoặc người dùng mới.

Trình bày dữ liệu rõ ràng

trình bày dữ liệu rõ ràng

Khi sử dụng Excel 365, người dùng sẽ không phải nhìn thấy những con số nhàm chán mà toàn bộ dữ liệu sẽ được trình bày một cách rất rõ ràng theo hướng trực quan hóa. Khi đó, thay vì chỉ là một bảng số liệu cứng nhắc, người dùng sẽ được trải nghiệm làm việc với dữ liệu thông qua biểu đồ hoặc đồ thị. Bằng cách này, người dùng có thể theo dõi dữ liệu dễ dàng hơn và dự đoán chính xác xu hướng trong tương lai.

Kết nối làm việc nhóm

Với Excel 365, người dùng có thể cộng tác làm việc nhóm với nhiều thành viên khác trên cùng một bảng tính bằng cách chia sẻ cửa sổ làm việc. Bởi lẽ, phần mềm này được hoạt động trên nền tảng đám mây và người dùng có thể kết nối làm việc bằng cách thêm người chỉnh sửa, nhận xét, gửi qua email hoặc tin nhắn ở bất cứ phương thức nào chỉ cần thiết lập quyền truy cập phù hợp. Hơn nữa, toàn bộ những thay đổi và chỉnh sửa của các thành viên cộng tác đều được chủ sở hữu theo dõi và cập nhật trong thời gian thực.

Chuyển đổi bảng tính phi kỹ thuật thành kỹ thuật số

bảng tính kỹ thuật số

Một vai trò tiếp theo mà chúng tôi muốn chia sẻ đến người dùng khi sử dụng Excel 365 chính là khả năng chuyển đổi bảng tính phi kỹ thuật số thành bảng tính kỹ thuật số. Khi đó, người dùng có thể tiến hành chụp ảnh bảng dữ liệu đã được in ra bằng phần mềm Excel ngay trên chính thiết bị điện thoại có thể là Iphone hoặc Android sau đó từ ảnh có thể chuyển đổi thành bảng có thể chỉnh sửa trên chính phần mềm Excel.

Kết nối phân tích dữ liệu với Power BI

Vai trò cuối cùng mà người dùng cần biết về Excel 365 chính là khả năng kết nối và phân tích dữ liệu cùng với phần mềm Power BI. Khi đó, người dùng có thể làm việc cả trên 02 phần mềm này vì dữ liệu sẽ được tự động đồng nhất. Bằng cách này, người dùng có thể chủ động đánh giá và phân tích dữ liệu dễ dàng để đưa ra những phương án, kế hoạch mới trong tương lai.

Với những vai trò trên đây, người dùng đặc biệt là các doanh nghiệp chắc hẳn sẽ hiểu rõ hơn bao giờ hết hiệu quả khi ứng dụng phần mềm Excel 365 để làm việc. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về khả năng ứng dụng công cụ bảng tính này thông qua nội dung được chuẩn bị bên dưới.

Ứng dụng MS Excel 365 trong doanh nghiệp

ứng dụng excel 365

Ngay cả khi sử dụng Microsoft Excel 365 online hay phiên bản app, người dùng đều có thể ứng dụng công cụ này để làm việc hiệu quả với số liệu. Dưới đây là một vài những ứng dụng thực tiễn mà người dùng có thể tham khảo như sau:

 • Nhập và lưu trữ dữ liệu: Người dùng có thể nhập dữ liệu theo hình thức thủ công hoặc mở file có sẵn sau đó tiến hành chỉnh sửa, thay đổi và mọi thao tác đều được lưu trữ tự động. 
 • Sử dụng các công thức tính toán thông minh: Có rất nhiều công thức tính toán để người dùng sử dụng như hàm SUM, IF, TODAY, SUMIF, PRODUCT, SUMPRODUCT…
 • Vẽ biểu đồ trực quan: Dựa trên những số liệu mà người dùng có trong bảng tính từ đó phần mềm có thể thiết lập được biểu đồ dưới nhiều hình dạng khác nhau.
 • Tạo và liên kết một hoặc nhiều bảng tính: Cách để liên kết dữ liệu của nhiều bảng tính khác nhau trong Excel 365 để hỗ trợ làm việc hiệu quả.
 • Bảo mật dữ liệu an toàn: Toàn bộ các dữ liệu mà người dùng sử dụng trong phần mềm này sẽ được bảo vệ thông qua các lớp xác thực đa yếu tố, quyền truy cập và ngăn chặn Virus, mã độc tấn công.
 • Kết hợp với đa dạng các ứng dụng khác: Excel 365 có thể kết hợp với Word, Excel, PowerPoint, Teams, Outlook, OneDrive…

Sau khi đã tìm hiểu về những ứng dụng thực tế mà Excel 365 sở hữu, tiếp đến hãy cùng chúng tôi tham khảo thêm về các bước thực hiện để có thể đăng nhập Excel 365 dễ dàng nhất.

Hướng dẫn các bước Excel 365 login bản quyền 

Nếu người dùng sử dụng phần mềm Excel online thì sẽ không cần thao tác download công cụ về máy. Khi đó, các bước thực hiện triển khai sẽ được tiến hành như sau:

Bước 1: Mở trình duyệt tìm kiếm trên thiết bị và truy cập vào địa chỉ https://www.microsoft.com/vi-vn/microsoft-365/excel.

đăng nhập excel

Bước 2: Tại đây, người dùng sẽ click chọn vào mục Đăng nhập và hệ thống sẽ chuyển hướng sang giao diện nhập địa chỉ email vào ô trống > người dùng sẽ click chọn Tiếp theo.

Bước 3: Giao diện đăng nhập tương tự sẽ hiển thị, tại đây người dùng nhập mật khẩu vào ô trống và click chọn Đăng nhập.

nhập mật khẩu excel

Bước 4: Hoàn tất.

Với 04 bước thực hiện như trên, người dùng đã thực hiện thành công các bước Excel 365 login. Giờ đây, người dùng có thể trải nghiệm toàn bộ các tính năng từ cơ bản đến nâng cao mà công cụ này đang sở hữu.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi để người dùng tham khảo thêm kiến thức từ tổng quan đến chi tiết về Excel 365. Nếu người dùng cần sự hỗ trợ từ chúng tôi vui lòng nhấc máy và liên hệ đến Hotline 024.9999.7777 của HVN Group – Hệ sinh thái kiến tạo doanh nghiệp 4.0.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận