Tất tần tật các bước Setup Office 365 trên máy tính

HVN Group – Đối tác cung cấp tài khoản Office 365 bản quyền

Khi setup Office để sử dụng, người dùng muốn trải nghiệm đầy đủ nhất các tính năng từ cơ bản đến nâng cao bắt buộc phải đăng ký tài khoản bản quyền. HVN Group là đối tác trực tiếp của Microsoft hỗ trợ người dùng đăng ký tài khoản Office dễ dàng hơn tại thị trường Việt Nam:

đội ngũ hvn chuyên nghiệp

  • Xác nhận đối tác chính thức trên trang web của hãng: https://go.hvn.vn/doi-tac-microsoft.
  • 10+ năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp giải pháp chuyển đổi số trong đó nổi bật nhất là Microsoft 365.
  • Hỗ trợ hàng chục nghìn doanh nghiệp tìm ra phương án làm việc phù hợp tối đa năng suất, tiết kiệm chi phí.
  • Hơn 90% khách hàng đều đăng ký gia hạn dịch vụ với chính sách hậu mãi tuyệt vời.
  • Toàn bộ đội ngũ nhân sự đều đạt được chứng chỉ yêu cầu của đối tác cả về chuyên môn và kỹ năng mềm.
  • Chi phí đăng ký tốt nhất thị trường kết hợp với nhiều chương trình tư vấn setup Office 365 miễn phí.

Với những ưu điểm trên đây, chúng tôi tự hào sẽ đem đến cho người dùng trải nghiệm tốt nhất khi đăng ký và nhận hỗ trợ tự vấn setup Office 365. Tiếp đến, trước khi tìm hiểu về các bước cài đặt phần mềm Office về thiết bị, người dùng cần nắm rõ một vài những lưu ý quan trọng được chúng tôi gợi ý bên dưới.

05 lưu ý quan trọng trước khi setup Office 365 Microsoft

Khi người dùng setup Office at home hoặc tại văn phòng hay bất cứ nơi nào, để quá trình triển khai diễn ra nhanh chóng và dễ dàng cần phải nắm rõ những lưu ý quan trọng bên dưới. 

Đăng ký tài khoản Office 365 bản quyền chính hãng

Yếu tố đầu tiên mà người dùng cần chuẩn bị khi setup Office chính là tài khoản bản quyền. Nếu người dùng đã có tài khoản đã được đăng ký trước đó thì cần xác định gói đăng ký có được phép cài đặt bộ ứng dụng về máy để sử dụng hay không. Tiếp đến là ghi nhớ địa chỉ email và mật khẩu để có thể truy cập vào tài khoản. Trong trường hợp bị mất mật khẩu hoặc quên người dùng cần xin cấp lại mới có thể thực hiện setup Office 365.

tài khoản office bản quyền

Ngoài ra, với người dùng mới chưa có tài khoản Office bản quyền sẽ cần phải thực hiện đăng ký tài khoản. Nếu người dùng làm việc tại các doanh nghiệp hoặc tổ chức có nhu cầu làm việc nâng cao thì hãy tham khảo thêm các gói đăng ký như:

  • Gói Microsoft 365 Business Basic
  • Gói Microsoft 365 Business Standard
  • Gói Microsoft 365 Business Premium

Để đăng ký nhanh chóng nhất, người dùng chỉ cần click chọn vào nút ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY.

ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

Kích hoạt tài khoản Office

Sau khi đã đăng ký thành công tài khoản Office bản quyền của Microsoft, người dùng sẽ thực hiện thêm bước kích hoạt trước khi setup Office 365 như sau:

Bước 1: Người dùng sử dụng trình duyệt tìm kiếm trên thiết bị để truy cập vào địa chỉ đường link – https://login.live.com/.

Bước 2: Tiến hành đăng nhập phần mềm với địa chỉ email và mật khẩu > sau đó chọn vào mục Cài đặt Office > tiếp đến chọn vào I have a product key.

mở khóa office

Bước 3: Ngay sau đó, màn hình sẽ hiển thị và yêu cầu người dùng đăng nhập thêm một lần nữa > nhập Product Key vào ô trống yêu cầu. Lưu ý mã này sẽ được cấp khi người dùng đăng ký tài khoản thành công. 

Bước 4: Tài khoản Office đã được kích hoạt thành công và người dùng có thể chuyển sang bước setup Office 365 trên thiết bị. 

Chuẩn bị thiết bị

Sau khi đã có tài khoản và kích hoạt thành Office 365 thành công, tiếp đến người dùng cần lưu ý chuẩn bị thiết bị được sử dụng để setup Office. Đa phần các thiết bị ở da dạng hệ điều hành đều có thể cài đặt phần mềm này như máy tính, điện thoại, máy tính bảng…Tuy nhiên, người dùng cần phải chuẩn bị thiết bị có bộ nhớ, cấu hình… phù hợp. Đặc biệt, hãy cập nhật hệ điều hành mới nhất để người dùng có những trải nghiệm thao tác mượt mà.

Sẵn sàng nguồn điện và mạng

nguồn điện và mạng

Bên cạnh thiết bị sử dụng, để setup Office 365 không bị gián đoạn trong quá trình triển khai người dùng cần chuẩn bị nguồn điện và kết nối mạng internet ổn định. Bởi lẽ, hệ thống phần mềm này đều hoạt động trên nền tảng điện toán đám mây, chính vì vậy nếu không đảm bảo 02 yếu tố này sẽ bị ngưng quá trình triển khai và người dùng phải thao tác tại từ đầu.

Tham khảo nội dung hướng dẫn setup Office uy tín

Lưu ý cuối cùng mà chúng tôi muốn chia sẻ đến người dùng khi setup Office chính là tham khảo hướng dẫn từ những nguồn uy tín. Bởi lẽ, hiện nay trên nền tảng mạng internet có rất nhiều chia sẻ khác nhau nên không thể tránh khỏi những sai sót. Do đó, để thực hiện được người dùng hãy tham khảo hướng dẫn từ chính đối tác ủy quyền của Microsoft.

Sau khi đã nắm rõ được những lưu ý quan trọng được chúng tôi chia sẻ bên trên, người dùng có thể bắt đầu triển khai được các bước setup Office được gợi ý qua nội dung chi tiết bên dưới.

Hướng dẫn 02 cách setup Office 365 trên thiết bị máy tính

Để setup Office download trên thiết bị máy tính, người dùng có thể tham khảo gợi ý của chúng tôi được thực hiện trên cả hệ điều hành Windows và Macbook. Lưu ý, tùy thuộc vào từng gói phần mềm đăng ký mà người dùng có thể cài đặt số lượng ứng dụng tương ứng về máy để sử dụng.

Setup Office 365 trên máy Windows

Với thiết bị chạy hệ điều hành Windows, người dùng có thể setup Office 365 với các bước cơ bản như sau:

Bước 1: Truy cập địa chỉ https://login.live.com/ hoặc https://login.microsoftonline.com/ để tiến hành đăng nhập tài khoản Office với địa chỉ email và mật khẩu mà người dùng được cấp trước đó.

Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công, người dùng sẽ nhìn thấy giao diện của nền tảng Office online. Khi đó người dùng có thể sử dụng các công cụ này trên nền tảng trực tuyến. Để tải về thiết bị người dùng chọn vào Cài đặt ứng dụng ở góc trên cùng bên phải màn hình.

cài đặt ứng dụng office

Bước 3: Chọn Cài đặt Office và hệ thống sẽ xác nhận một số thông tin cơ bản.

Bước 4: Người dùng chỉ cần chờ đợi trong một khoảng thời gian ngắn để hoàn tất setup Office 365 về máy tính Windows.

Sau 04 bước trên, người dùng đã setup Office in Outlook thành công về máy, giờ đây người dùng có thể mở bất kỳ một ứng dụng nào có trong bộ ứng dụng để đăng nhập và sử dụng.

Setup Office 365 trên máy Macbook

Tương tự như các bước setup Office 365 trên máy tính Windows, người dùng sử dụng máy tính MacBook cũng có thể triển khai cài đặt với các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập một trong 02 địa chỉ như bước hướng dẫn của thiết bị Windows và tiến hành đăng nhập tài khoản.

Bước 2: Người dùng cũng sẽ chọn Cài đặt ứng dụng ở chính giao diện của phần mềm sau khi đăng nhập thành công.

Bước 3: Hệ thống sẽ gửi các điều khoản xác nhận để được cài đặt phần mềm về thiết bị và người dùng chỉ cần đồng ý.

Bước 4: Xác thực mật khẩu hoặc sinh trắc vân tay, nhận diện khuôn mặt để có thể cài đặt về máy.

xác thực mật khẩu mac

Bước 5: Chờ một khoảng thời gian ngắn để hệ thống tiến hành cài đặt và được hoàn tất sau khi nhận được thông báo thành công.

xác nhận cài đặt office

Các ứng dụng được setup Office 365 trên máy tính Windows hay MacOS đều sẽ có giao diện sử dụng tương tự nhau. Do đó, người dùng chỉ cần đăng nhập để trải nghiệm bất cứ lúc nào. Ngoài ra, người dùng cũng có thể setup Office 365 on iphone, Android…để sử dụng linh hoạt nhưng quá trình cài đặt sẽ được thực hiện ngay trên nền tảng App Store và CH Play.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết các bước setup Office 365 cho người dùng tham khảo. Nếu trong quá trình thao tác cài đặt, người dùng cần chúng tôi hỗ trợ bất cứ vấn đề nào vui lòng nhấc máy và liên hệ đến HVN Group – Hệ sinh thái kiến tạo doanh nghiệp 4.0 qua số Hotline 024.9999.7777.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận