Tất tần tật những bí mật về Outlook Live mà người dùng chưa biết

Outlook Live 365 là gì?

Outlook Live hay còn được biết đến với tên gọi cũ là Hotmail một trong những phiên bản email do Microsoft phát triển để người dùng sử dụng mà không cần trả bất kỳ khoản phí nào. Có thể người dùng chưa biết, nhưng Outlook Live được hãng cho ra mắt để giúp người dùng có thêm thử nghiệm trước khi đưa ra quyết định đăng ký Microsoft Outlook. Tuy nhiên, do thị phần người dùng phiên bản này quá lớn và Microsoft cần phải có thời gian để thay đổi và điều hướng người sử dụng công cụ tối ưu nhất.

outlook live

Với Outlook Live Hotmail, người dùng vẫn sẽ được làm việc với các tính năng cơ bản như: 

 • Gửi & nhận thư điện tử với địa chỉ tên miền @hotmail.com. 
 • Dung lượng lưu trữ lên tới 4GB cho mỗi tài khoản.
 • Khả năng bảo mật tuyệt vời, ngăn chặn Virus và mã độc tấn công.
 • Cho phép người dùng tự do thay đổi giao diện theo hướng cá nhân hóa.
 • Kiểm tra lỗi chính tả gặp phải trong suốt quá trình soạn thảo.
 • Sử dụng với đa dạng các loại ngôn ngữ trên toàn thế giới.
 • Tích hợp nhiều dịch vụ khác.

Với Outlook Live người dùng sẽ có những trải nghiệm làm việc cơ bản khi làm quen với công cụ gửi thư điện tử. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về phần lớn đối tượng sử dụng công cụ này để làm việc.

Ai nên sử dụng Outlook Live email?

Bất cứ ai cũng có thể sử dụng phần mềm Outlook Live để thay thế hoàn toàn hình thức gửi thư truyền thống. Bởi lẽ, ngoài những tính năng cơ bản thì công cụ này còn có giao diện tương đối dễ dàng sử dụng. Tuy nhiên, công cụ này sẽ chỉ đáp ứng được nhu cầu làm việc cơ bản, với những người dùng có những yêu cầu cao hơn về công việc bắt buộc phải sử dụng những tính năng cao cấp điển hình như các doanh nghiệp, tổ chức có quy mô lớn về nhân sự và khối lượng công việc, nhu cầu trao đổi nhiều hơn. 

ai nên dùng outlook live

Chính vì vậy, trước khi lựa chọn Outlook Live là phần mềm email để làm việc, người dùng cần cân nhắc dựa trên nhiều yếu tố về nhu cầu sử dụng thực tế. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về sự khác biệt giữa Outlook Live và phần mềm email chuyên nghiệp Microsoft Outlook để so sánh điểm giống và khác nhau cũng như đưa ra phương án lựa chọn phù hợp nhất.

So sánh Outlook Live và Microsoft Outlook

Khi nhắc đến Outlook Live mail và Microsoft Outlook, rất nhiều người dùng đã lầm tưởng tưởng rằng 02 phần mềm này là một. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ chỉ ra cho người dùng những điểm giống và khác nhau của cả 02 phần mềm này để có cái nhìn từ tổng quan đến chi tiết nhất.

outlook live và outlook

Điểm giống nhau

Để so sánh về sự giống nhau giữa Outlook Live và Microsoft Outlook, người dùng có thể tham khảo một vài những điểm đặc biệt như sau:

 • Đều thuộc Microsoft hỗ trợ người dùng trong hoạt động gửi nhận thư điện tử.
 • Tích hợp các tính năng cơ bản như gửi thư, bảo mật, sử dụng nhiều ngôn ngữ, phát hiện lỗi chính tả…
 • Giao diện đẹp mắt, người dùng sẽ có những trải nghiệm làm việc dễ dàng.
 • Mức độ hoạt động luôn đạt 99% bất kể khi nào người dùng cần sử dụng.

Điểm khác nhau

Tiếp đến là sự khác biệt giữa Outlook Live và Microsoft Outlook, người dùng có thể dựa trên những tiêu chí cơ bản được chúng tôi đưa ra như sau:

So sánh Outlook Live/Hotmail Microsoft Outlook
Tên miền @hotmail.com hoặc @Outlook.com @tenmienrieng
Chi phí Miễn phí Phải trả phí
Dung lượng lưu trữ lên tới 15GB/tài khoản 50GB/tài khoản
Nền tảng hoạt động Dịch vụ trực tuyến Hoạt động độc lập trên đa dạng hệ điều hành kết hợp online

Với những điểm giống và khác nhau được chúng tôi chia sẻ trên đây, người dùng có thể dễ dàng phân biệt được Outlook Live và Microsoft Outlook. Tuy nhiên, lời khuyên tốt nhất mà chúng tôi muốn dành cho người dùng chính là nên lựa chọn công cụ Microsoft Outlook để làm việc vì tích hợp nhiều tính năng và được hãng cập nhật liên tục các phiên bản mới nhất. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về cách Outlook Live sign in email dễ dàng thông qua nội dung được chuẩn bị bên dưới đây. 

Hướng dẫn Outlook Live login trên điện thoại và máy tính

Với phần mềm Outlook Live, người dùng hoàn toàn có thể đăng nhập trên thiết bị điện thoại hoặc máy tính laptop, PC ở đa dạng các hệ điều hành khác nhau. Bởi lẽ, công cụ này có thể hoạt động trên nền tảng trực tuyến, điều này đồng nghĩa với việc người dùng chỉ cần có thiết bị kết nối với internet là có thể truy cập được. 

Outlook Live login trên điện thoại

Điện thoại chính là công cụ hữu ích để người dùng có thể sử dụng bất cứ ứng dụng nào một cách linh hoạt nhất. Do đó, người dùng cũng có thể Outlook Live login trên thiết bị này với các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Trên trình duyệt tìm kiếm của thiết bị có thể là Safari, Cốc cốc, Chrome hay Edge…người dùng chỉ cần truy cập vào địa chỉ đường link – Outlook.com.

Bước 2: Hệ thống sẽ hiển thị ra giao diện đăng nhập, tại đây người dùng sẽ nhập địa chỉ email với tên miền @Hotmail.com hoặc @Outlook.com sau đó click chọn vào Tiếp theo.

login outlook điện thoại

Bước 3: Tiếp đến, một giao diện đăng nhập tương tự cũng hiển thị, tại đây người dùng sẽ nhập mật khẩu tài khoản được cấp vào ô trống và click chọn Đăng nhập.

Bước 4: Hoàn tất.

Như vậy, việc triển khai Outlook Live login trên điện thoại rất dễ dàng và người dùng có thể thực hiện trên đa dạng các hệ điều hành như iOS, Android… Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về cách thức triển khai đăng nhập phần mềm này trên công cụ máy tính.

Outlook Live login trên máy tính

Tương tự như cách Outlook Live login trên điện thoại, người dùng cũng có thể đăng nhập công cụ này trên thiết bị máy tính như PC, laptop dù hoạt động ở các hệ điều hành như Windows hay MacOS. Tuy nhiên, để có trải nghiệm tốt nhất người dùng nên cập nhật hệ điều hành mới trước khi tiến hành đăng nhập.

Bước 1: Truy cập địa chỉ Outlok.com trên nền tảng tìm kiếm của thiết bị. Sau đó, hệ thống sẽ hiển thị giao diện quen thuộc và người dùng click chọn vào ô Đăng nhập.

Bước 2: Tại bước này, người dùng sẽ tiến hành nhập địa chỉ email hoặc số điện thoại hay Skype > click chọn Tiếp theo.

đăng nhập outlook máy tính

Bước 3: Nhập mật khẩu Outlook Live đã được cấp vào ô trống > tiếp đến chọn Đăng nhập.

Bước 4: Hoàn tất.

Sau khi thực hiện xong 04 bước hướng dẫn như trên, người dùng cũng đã truy cập thành công phần mềm Outlook Live và bắt đầu trải nghiệm những tính năng mà công cụ này đang sở hữu. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về cách thức để có thể đăng ký tài khoản Outlook Live/Hotmail bản quyền nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Đăng ký tài khoản Outlook Live bản quyền ở đâu?

Có 02 cách để người dùng có thể tạo tài khoản Outlook Live sử dụng chính là:

 • Tự thực hiện đăng ký với Microsoft: Phương thức này sẽ chỉ thuận lợi nếu người dùng có thể tự chủ động nghiên cứu cách triển khai theo hãng hướng dẫn, bởi lẽ trong quá trình thực hiện sẽ không được nhân sự hỗ trợ và gặp các rào cản liên quan đến vấn đề khoảng cách địa lý, ngôn ngữ, múi giờ làm việc.
 • Thông qua đại lý ủy quyền của Microsoft là HVN Group: Người dùng sẽ được hỗ trợ 1 -1 từ đội ngũ chăm sóc khách hàng cho đến kỹ thuật, nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn và chi phí đăng ký cho các gói cấp tương đối hợp lý, hỗ trợ xuất hóa đơn đỏ.

Để đăng ký tài khoản Microsoft Outlook hoặc Outlook Live nhanh chóng, dễ dàng nhất người dùng chỉ cần click chọn nút ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY.

ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

Trên đây là tổng hợp toàn bộ những thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ đến người dùng về Outlook Live. Nếu trong quá trình tham khảo, người dùng cần sự trợ giúp từ chúng tôi vui lòng liên hệ đến HVN Group – Hệ sinh thái kiến tạo doanh nghiệp 4.0 qua đầu số Hotline 024.9999.7777.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận