Tại sao nên gia hạn tên miền đúng hạn?

Nếu bạn là người mới sử dụng miền, bạn có thể không nhận ra rằng chúng có thể hết hạn và đó là bởi vì miền không phải là loại mua “một lần và xong”. Khi bạn đăng ký một tên miền, bạn sẽ cho thuê nó trong một khoảng thời gian nhất định, thường là từ 1 đến 10 năm.

Trong bài đăng này, chúng ta sẽ thảo luận về tầm quan trọng của tên miền, vòng đời của tên miền, điều gì sẽ xảy ra khi tên miền hết hạn và gia hạn tên miền cũng như tại sao nên gia hạn tên miền đúng hạn.

Tầm quan trọng của tên miền

Tên miền quan trọng hơn những gì bạn có thể nhận ra lúc đầu. Họ là một phần quan trọng trong danh tính trực tuyến của bạn và đại diện cho doanh nghiệp của bạn.

Một tên miền tốt mang lại uy tín cho doanh nghiệp của bạn và tạo sự khác biệt với các trang web spam. Nó truyền cảm hứng cho sự tin tưởng của khách hàng, thúc đẩy SEO của bạn và mang lại cho bạn điểm trung tâm để phát triển và tiếp thị doanh nghiệp kỹ thuật số của mình.

Các hoạt động liên quan đến tên miền không bị gián đoạn

Mất tên miền không chỉ là một sự bất tiện nhỏ – đó là một cú đánh lớn đối với thương hiệu, doanh nghiệp của bạn và các mối quan hệ với khách hàng của bạn.

Tên miền sẽ bị tạm ngừng hoạt động tại thời điểm hết hạn. Xem thêm quy định về vòng đời của tên miền VN. Điều này kéo theo các hoạt động liên quan như web, email,… cũng sẽ bị ảnh hưởng. Mà chính những điều này lại khiến cho công việc, hoạt động kinh doanh của bạn bị gián đoạn và có thể ảnh hưởng đến doanh thu.

vong doi ten mien

Do đó, để tránh được sự ảnh hưởng không đáng có này, bạn nên gia hạn tên miền đúng thời hạn.

Tránh việc mất mát tên miền

Nếu bạn không gia hạn tên miền của mình và nó hết hạn, thì bất kỳ ai cũng có thể mua tên miền này, kể cả đối thủ cạnh tranh của bạn. Bạn có thể tưởng tượng một đối thủ cạnh tranh lấy tên miền của bạn và chuyển hướng nó đến trang web chính của họ không? Thậm chí, họ không cần tạo một chuyển hướng để làm tổn hại đến doanh nghiệp của bạn mà chỉ đơn giản là giữ tên miền để bạn không thể sử dụng nó nữa.

Mất tên miền đồng nghĩa với khả năng bị mất thương hiệu. Một khi mất thương hiệu, những công sức mà doanh nghiệp bỏ ra để tiếp thị, thiết lập trang web, tạo niềm tin với người dùng không còn nữa; và bạn sẽ phải xây dựng lại mọi thứ từ đầu.

Hạn chế ảnh hưởng tới SEO

Tên miền hết hạn có ảnh hưởng không nhỏ đến việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Khi tên miền hết hạn, trang web của bạn sẽ ngừng hoạt động và có nhiều khả năng sẽ bị tụt thứ hạng trong kết quả của công cụ tìm kiếm.

Với những lý do trên, bạn đừng bao giờ quên gia hạn tên miền nhằm hạn chế tối đa những ảnh hưởng tiêu cực nhé!

Liên hệ ngay với HVN nếu bạn gặp phải rắc rối trong gia hạn tên miền hoặc bất cứ vấn đề gì liên quan để được hỗ trợ kịp thời. HVN tự hào là 1 trong những nhà cung cấp tên miền uy tín tại Việt Nam. Chỉ từ 49.000đ / tháng, hỗ trợ kĩ thuật 24/7.

0 0 Các bình chọn
Đánh giá bài viết
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

một ngày của hvn tại fptu career fair

Trải nghiệm một ngày của HVN tại FPTU Career Fair 2023

FPTU Career Fair 2023 như một cánh cổng để các bạn sinh viên biết đến HVN nhiều hơn, được hiểu hơn về lĩnh vực công ty đang hoạt động cũng như có thêm một tùy chọn cho nghề nghiệp tương lai sau này của mình.

minigame tháng 5

Minigame – Giải toán thông minh, rinh quà 10 triệu

Chương trình Minigame thay cho lời cảm ơn của chúng tới tất cả những người luôn theo dõi HVN và hy vọng có thể mang tới cho bạn một chút thư giãn và thoải mái trong kỳ nghỉ lễ 30/4 – 01/05.

hvn triển khai kế hoạch marketing quý 2 2023

HVN triển khai kế hoạch Marketing “lên dây cót” cho Quý 2/2023

HVN – Hệ sinh thái kiến tạo doanh nghiệp 4.0 – sẵn sàng trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy của các tổ chức khi trao tay khách hàng các giải pháp chuyển đổi số hiệu quả và chất lượng nhất.

Vạn quà tết – Kết lộc xuân cùng HVN Group

🎁 VẠN QUÀ TẾT – KẾT LỘC XUÂN  🎁 Vì một lời cảm ơn không thể diễn tả hết được lòng biết ơn mà HVN …

Scroll to Top