SEO Hosting là gì? Các lợi thế nên biết khi sử dụng SEO Hosting

SEO Hosting là một hình thức web hosting đặc biệt, được thiết kế để hỗ trợ cho chiến lược SEO của các tổ chức. Đây là một dịch vụ cần thiết đối với các doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến và muốn đẩy mạnh sự hiện diện của thương hiệu trên môi trường internet. HVN Group sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về SEO Hosting là gì, lợi ích nổi bật và điểm khác biệt so với Hosting thông thường để có được bức tranh tổng quan nhất về dịch vụ.

SEO Hosting là gì?

seo hosting là gì

SEO Hosting là một dịch vụ chủ chốt của Shared Hosting, cung cấp máy chủ có cấu hình cao, tốc độ đường truyền mạnh, qua đó hỗ trợ tốt cho các dịch vụ SEO web khác. Đặc biệt, dịch vụ cung cấp nhiều địa chỉ IP để các website khác nhau có thể tiến hành lưu trữ trên cùng một server. Điều này góp phần tạo sự phân tán, giảm thiểu nguy cơ bị xếp hạng thấp trên công cụ tìm kiếm.

Dịch vụ SEO Hosting còn cung cấp đa dạng khả năng tùy chỉnh nhằm tối ưu hóa cấu trúc các nội dung, tốc độ tải trang và nhiều yếu tố khác. Thông qua đó, hiệu suất SEO của website được cải thiện rõ rệt.

Các tính năng nổi bật của SEO Hosting

tính năng nổi bật của seo hosting là gì

Để có được bức tranh chi tiết hơn về SEO Hosting là gì, hãy cùng đi sâu hơn vào các tính năng đáng chú ý nhất của dịch vụ này.

SEO Hosting multiple IPs – Sử dụng nhiều địa chỉ IP

SEO Hosting cho phép một tài khoản lưu trữ có thể chạy nhiều trang web, trong đó mỗi website sở hữu một địa chỉ IP. Điều này giúp liên kết giữa các trang web trở nên đáng tin cậy hơn trong quá trình làm SEO, hỗ trợ tối ưu hóa và cải thiện thứ hạng web trên các công cụ tìm kiếm.

Tốc độ tải trang nhanh

SEO Hosting góp phần làm tốc độ tải trang của một trang web nhanh hơn. Tốc độ tải trang tăng lên kéo theo việc website có được vị trí cao trong bảng xếp hạng tìm kiếm của Google. Trang web của bạn có tốc độ tải càng nhanh, thì khả năng SEO càng tốt. Đồng thời, khách truy cập khi vào website sẽ có được những trải nghiệm hài lòng và ấn tượng, gián tiếp thúc đẩy doanh số cho doanh nghiệp.

Hoạt động ổn định 24/7

Dịch vụ SEO hosting đảm bảo website hoạt động liên tục và ổn định trong 24/7, hạn chế tối đa mọi lỗi đối với trang web. Điều này cũng góp phần giúp các trang nhận được xếp hạng cao từ Google cũng như trên các công cụ tìm kiếm phổ biến khác.

Gzip

Chế độ Gzip của website có ảnh hưởng trực tiếp đến đánh giá và xếp hạng của trang web trên Google,  do đó bạn cần bật chế độ Gzip (nén dữ liệu) cho website chính và các website vệ tinh khác. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng Diagnostic của Add-on SEO Quake để kiểm tra xem trang web của mình đã có Gzip chưa.

Lợi ích của SEO Hosting là gì?

lợi ích của seo hosting

SEO Hosting đang trở nên ngày càng phổ biến và được nhiều doanh nghiệp đánh giá cao. Vậy cụ thể dịch vụ này có thể mang đến cho người dùng của mình những lợi thế tuyệt vời nào?

Tốc độ trang ổn định

Để hỗ trợ tối ưu SEO cho website, SEO Hosting góp phần cải thiện sự ổn định và tốc độ của trang. Tốc độ trang mượt mà, lượng truy cập chính là những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng SEO website. Do đó, bằng cách sử dụng dịch vụ SEO Hosting, trang web của bạn có được điều kiện thuận lợi hơn để cải thiện thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm.

Website được tạo và quản lý với nhiều IP khác nhau

Bạn không cần phải thuê hoặc mua nhiều gói hosting khác nhau để quản lý IP website của mình, thay vào đó, doanh nghiệp có thể dễ dàng quản lý nhiều địa chỉ IP từ một tài khoản lưu trữ duy nhất bằng cách áp dụng phương pháp SEO Hosting C-class IP. Quá trình quản lý IP nhanh chóng và dễ dàng, qua đó tối ưu hóa thời gian của doanh nghiệp.

Tăng thứ hạng tìm kiếm

tăng thứ hạng tìm kiếm

Mục đích chính của công việc SEO website nói chung và SEO Hosting nói riêng là cải thiện thứ hạng của trang web trong kết quả tìm kiếm. Để website nhận được nhiều đánh giá tích cực và trở nên đáng tin cậy đối với Google, bạn cần đảm bảo rằng:

 • Các bài viết được tạo và cập nhật thường xuyên, nội dung chất lượng, sáng tạo để thu hút người đọc.
 • Sử dụng siêu dữ liệu phù hợp để tổ chức cấu trúc trang web của bạn sao cho thân thiện với người dùng (đặc biệt là trên thiết bị di động) và công cụ tìm kiếm.
 • Thường xuyên tải lên nhiều hình ảnh, video mới với đa phương tiện để người đọc có thể dễ dàng hiểu chủ đề mà bạn đang muốn truyền tải. Ngoài ra, bạn chỉ nên sử dụng hình ảnh và video đẹp có độ phân giải cao.

Giá thành hợp lý

Các dịch vụ SEO Hosting đều có giá cả rất phải chăng và phù hợp cho nhiều doanh nghiệp thuộc mọi quy mô. Bạn có thể tiết kiệm hơn bằng cách đơn giản là hợp tác với nhà cung cấp dịch vụ SEO Hosting uy tín  để quản lý tất cả các dịch vụ lưu trữ và website.

Bảo mật website tốt

Đối với một trang web, bảo mật là vấn đề quan trọng cần được quan tâm hàng đầu. Nếu website an toàn và được bảo vệ bằng những biện pháp mạnh mẽ, khách truy cập sẽ có những ấn tượng tích cực về trang và thương hiệu. 

Bằng cách sử dụng dịch vụ SEO Hosting, website của bạn sẽ được cung cấp hàng loạt công cụ hỗ trợ bảo mật tiên tiến với sự giám sát và quản lý chặt chẽ của đội ngũ chuyên nghiệp đến từ nhà cung cấp.

Ai là đối tượng phù hợp với SEO Hosting?

đối tượng phù hợp với seo hosting

SEO Hosting là lựa chọn tốt nhất dành cho những ai mong muốn tăng cường sự hiện diện trực tuyến của doanh nghiệp thông qua website. Cụ thể:

 • Các doanh nghiệp phụ thuộc vào traffic của các công cụ tìm kiếm nên sử dụng dụng SEO Hosting vì nó hỗ trợ các tính năng có thể hỗ trợ tăng thứ hạng.
 • Website có traffic cao cần xem xét đến dịch vụ này để có cơ sở hạ tầng cần thiết cho việc xử lý lượng truy cập tăng lên.
 • Các cửa hàng trực tuyến và website e-Commerce có thể hưởng lợi từ dịch vụ SEO Hosting vì nó tăng tốc độ và tính bảo mật của website, mang lại cho người dùng trải nghiệm tốt hơn.
 • Các cá nhân hoặc doanh nghiệp hướng tới phạm vi tiếp cận toàn cầu nên lựa chọn SEO Hosting vì nó cho phép bạn có thể nhắm mục tiêu đến các vị trí địa lý cụ thể.

Điểm khác biệt giữa SEO Hosting và Web Hosting thông thường

Về cơ bản, SEO Hosting và Hosting đều chỉ việc đặt và lưu trữ một website trên máy chủ của một đơn vị cung cấp dịch vụ. Tuy nhiên, cả hai dịch vụ vẫn tồn tại một số điểm khác biệt mà doanh nghiệp cần biết để có thể đưa ra lựa chọn phù hợp.

Tiêu chí Web Hosting SEO Hosting
Mục đích Cung cấp không gian lưu trữ cho các website. Được thiết kế để cải thiện hiệu suất SEO của website.
Địa chỉ IP Thông thường, các website trên gói Hosting chia sẻ chung địa chỉ IP. Cung cấp các địa chỉ IP chuyên dụng.
Chứng chỉ SSL Có thể bao gồm hoặc không bao gồm chứng chỉ SSL trong gói Hosting. Thường chứa chứng chỉ SSL vì nó vô cùng quan trọng đối với SEO.
Tốc độ Phụ thuộc vào gói Hosting. Thường cung cấp các giải pháp tốc độ cao vì tốc độ tải trang là yếu tố quan trọng với SEO.
Vị trí Vị trí máy chủ có thể ở bất cứ đâu. Vị trí máy chủ có thể được lựa chọn dựa trên chiến lược SEO của doanh nghiệp.

Các lưu ý khi lựa chọn dịch vụ SEO Hosting

lưu ý lựa chọn seo hosting

Trước khi đưa ra lựa chọn dịch vụ SEO Hosting cho website của mình, để có thể đạt được hiệu quả tốt như mong đợi, doanh nghiệp cần chú ý đến một số vấn đề sau:

Am hiểu sâu sắc về SEO

Trong trường hợp một nhà cung cấp dịch vụ SEO Hosting không hiểu biết chuyên sâu về SEO, đó có phải là một lựa chọn an toàn cho tổ chức của bạn? Trường hợp website chứa file robot.txt nhưng đơn vị cung cấp dịch vụ không hề hay biết và việc vô tình xóa mất file này có thể ảnh hưởng xấu đến cấu hình website cũng như kết quả SEO web.

Đó là lý do doanh nghiệp cần tìm hiểu và lựa chọn những nhà cung cấp SEO Hosting có kiến thức chuyên môn về SEO, càng am hiểu sâu càng tốt.

Tốc độ tải trang

Tốc độ trang là một trong những yếu tố quan trọng trong lĩnh vực SEO web khi nó hỗ trợ cải thiện trải nghiệm người dùng và tăng thứ hạng trang trên SERPs. Do đó, tổ chức nên chọn một nhà cung cấp dịch vụ SEO Hosting chuyên nghiệp và phải có: Máy chủ ổn định, cơ sở hạ tầng vững chắc và mạnh mẽ để đảm bảo tốc độ tải trang tối ưu. 

Đặc biệt, khi website được sử dụng cho mục đích bán hàng trực tuyến, SEO hosting là lựa chọn lý tưởng để giúp bạn có thể tiếp cận gần hơn với khách hàng tiềm năng và tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Bảo mật cao

Bảo mật luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu đối với các doanh nghiệp đang điều hành website. Một trang web được bảo mật càng cao, thì càng đảm bảo nguồn dữ liệu trang và thông tin người dùng được bảo vệ chặt chẽ. Do đó, hãy lựa chọn dịch vụ từ các nhà cung cấp SEO Hosting chuyên nghiệp với những gói lưu trữ website có tích hợp sẵn các công cụ bảo mật cao cấp nhất.  

Giá cả dịch vụ 

Doanh nghiệp nên đầu tư thời gian để khảo sát và so sánh giá cả giữa các nhà cung cấp dịch vụ. Việc này giúp bạn có thể đảm bảo có sự cân bằng tốt giữa chất lượng và giá cả, từ đó có thể đưa ra quyết định đầu tư thông minh hơn.

Đăng ký SEO Hosting tại nhà cung cấp HVN Group

Việc lựa chọn nhà cung cấp nào để mua hoặc thuê dịch vụ SEO Hosting vẫn luôn là bài toán khó đối với nhiều doanh nghiệp, do hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ SEO Hosting khác nhau.

đăng ký seo hosting tại hvn

Một nhà cung cấp dịch vụ SEO Hosting uy tín không chỉ hỗ trợ các sản phẩm chất lượng, mà còn sở hữu các chuyên gia có chuyên môn, hứa hẹn sẽ giúp khách hàng có được những trải nghiệm tốt nhất. HVN là một trong những nhà cung cấp đảm bảo đáp ứng đầy đủ những tiêu chí để trở thành một nhà cung cấp dịch vụ SEO Hosting uy tín.

 • Chúng tôi có hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp chuyển đổi số và các giải pháp cho doanh nghiệp.
 • Có đội ngũ SEOer, Coder, Dev hùng hậu với nhiều kinh nghiệm trong hàng trăm dự án SEO thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau.
 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm và sẵn sàng có mặt mọi lúc mọi nơi để đảm bảo giải quyết các vấn đề phát sinh của khách hàng một cách nhanh chóng.
 • SEO Hosting của HVN sẽ bao gồm các công cụ quản lý IP và quản lý hệ thống website vệ tinh.
 • Tài nguyên HVN sử dụng cho website của khách hàng đều là tài nguyên thực với bộ vi xử lý lớn. 
 • Chúng tôi còn sử dụng các công nghệ mới nhất đảm bảo Hosting luôn được hoạt động nhanh, ổn định và an toàn.
 • Hệ thống được triển khai tối ưu nhất mỗi ngày với bản backup tự động và lưu trong vòng 7 ngày gần nhất giúp data của khách hàng luôn an toàn.
 • Đội ngũ nhân viên luôn không ngừng cố gắng để biến HVN trở thành địa chỉ cung cấp dịch vụ SEO Hosting tốt nhất dành cho doanh nghiệp thuộc mọi quy mô.

Một số câu hỏi thường gặp liên quan đến SEO Hosting

Xoay quanh vấn đề SEO Hosting là gì vẫn còn nhiều câu hỏi khiến các doanh nghiệp, tổ chức gặp khó khăn. Nhằm mục đích hỗ trợ bạn có thể dễ dàng hơn trong quá trình tìm hiểu về dịch vụ, chúng tôi đã tổng hợp một số câu hỏi được khách hàng đặt ra nhiều nhất cùng với câu trả lời ngắn gọn và dễ hiểu.

 1. Việc triển khai dịch vụ SEO Hosting có nhanh không?

Triển khai SEO Hosting tại các đơn vị cung cấp uy tín như HVN diễn ra khá nhanh chóng và an toàn. Thông thường, chỉ mất khoảng 5 – 10 phút để hệ thống sẵn sàng hoạt động ngay sau khi bạn tạo order trên hệ thống hoặc liên hệ với bộ phận kinh doanh.

 1. Việc quản lý và sử dụng SEO Hosting có dễ dàng không?

Việc quản lý IP và các tên miền khá đơn giản. Dịch vụ SEO Hosting đều cung cấp sẵn các plugin và chức năng cần thiết cùng với giao diện thân thiện người dùng. Do đó, bạn hoàn toàn có thể thành thạo việc quản lý ngay trong lần đầu tiên.

 1. Tôi có thể cài đặt WordPress trực tiếp từ cPanel trong SEO Hosting không?

Có, hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ SEO Hosting đều cung cấp công cụ cPanel với Softaculous hoặc phần mềm tương tự để cho phép người dùng có thể cài đặt WordPress và các ứng dụng khác trực tiếp từ control panel.

 1. Có thể chia sẻ IP với nhiều domain trong gói SEO Hosting không?

Có, bạn thường có thể chỉ định nhiều miền cho một địa chỉ IP trong dịch vụ SEO Hosting. Tuy nhiên, để đạt được lợi ích SEO tối đa, các chuyên gia khuyên mọi người nên sử dụng IP duy nhất cho mỗi domain.

 1. Gói SEO Hosting có cung cấp cho người dùng SSL không?

Có, SSL thường có thể được thêm vào bất kỳ gói SEO Hosting nào. Điều quan trọng là đảm bảo việc truyền dữ liệu giữa website và khách truy cập, đây là một yếu tố xếp hạng trong thuật toán của Google và ảnh hưởng đến SEO của trang web.

Tổng kết

Những thông tin trên đây đã cung cấp cho bạn bức tranh tổng quan nhất về dịch vụ SEO Hosting là gì. Trong trường hợp gặp khó khăn trong việc tìm hiểu chuyên sâu hoặc có nhu cầu đăng ký dịch vụ, vui lòng gửi yêu cầu của bạn vào khung Livechat để đội ngũ nhân viên của HVN có thể cung cấp sự tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất có thể.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận