OneDrive doanh nghiệp – Nền tảng lưu trữ và chia sẻ dữ liệu đám mây

OneDrive doanh nghiệp là gì?

OneDrive doanh nghiệp được biết đến là nền tảng lưu trữ dữ liệu đám mây được Microsoft phát hành kết hợp cùng với bộ ứng dụng làm việc quen thuộc có trong hệ sinh thái Microsoft 365. Với công cụ này, người dùng sẽ không cần sử dụng đến giấy tờ để lưu trữ dữ liệu, tiết kiệm dung lượng máy tính và không mất thêm chi phí thuê bộ nhớ ngoài vừa đắt đỏ lại không an toàn. 

phần mềm onedrive doanh nghiệp

Với mỗi tài khoản đăng ký bản quyền OneDrive doanh nghiệp, người dùng sẽ được cấp mức dung lượng lưu trữ lên đến 1TB tương đương với 100 bộ phim, 100.000 bài hát và hơn 200.000 bức ảnh yêu thích. Hơn nữa, với không gian lưu trữ khổng lồ này người dùng còn có thể truy cập sử dụng ở mọi lúc, mọi nơi trên 05 thiết bị cùng lúc mà không bị giới hạn. Ngoài ra, các file dữ liệu sẽ được sắp xếp một cách gọn gàng theo từng hạng mục cụ thể mà người dùng mong muốn để thuận tiện cho quá trình tìm kiếm cũng những làm việc. Để hiểu rõ hơn về phần mềm lưu trữ dữ liệu này, tiếp đến người dùng hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn về những tính năng mà công cụ OneDrive doanh nghiệp đang có.

Các tính năng OneDrive doanh nghiệp đang sở hữu

OneDrive doanh nghiệp được đánh giá là một trong những nền tảng lưu trữ dữ liệu có nhiều người dùng sử dụng nhất hiện nay. Không chỉ sở hữu những ưu điểm về giao diện quen thuộc, trải nghiệm dễ dàng mà công cụ này còn có nhiều tính năng đang chờ đợi người dùng khám phá.

Truy cập mọi lúc mọi nơi

truy cập mọi lúc mọi nơi

Là công cụ hoạt động trên nền tảng đám mây, do đó người dùng OneDrive doanh nghiệp có thể truy cập ở bất cứ đâu dù làm việc tại văn phòng, tại nhà hay đang di chuyển. Điều duy nhất mà người dùng cần lưu ý để có thể sử dụng phần mềm này chính là chuẩn bị thiết bị đăng nhập như điện thoại, máy tính, máy tính bảng… có kết nối internet ổn định. Trong trường hợp người dùng đang xem, chỉnh sửa hoặc đề xuất bất cứ nội dung gì trong một file tài liệu mà bị ngắt kết nối mạng thì hệ thống sẽ chuyển đổi sang hoạt động ngoại tuyến và dữ liệu sẽ được tự động đồng bộ cho đến khi internet được kết nối trở lại.

Cộng tác liền mạch

Với OneDrive doanh nghiệp, giờ đây người dùng sẽ không cần phải chia sẻ cho những người dùng khác bằng cách tải tài liệu về và gửi qua nhiều nền tảng khác. Bởi lẽ, việc duy nhất mà người dùng cần thực hiện chính là chỉnh sửa quyền truy cập và gửi link liên kết tài liệu cho người nhận thông qua email, phần mềm Teams hay bất cứ nền tảng nào có trong Microsoft 365. Bằng cách này, người dùng có thể cộng tác làm việc liền mạch, cắt giảm những bước tiêu tốn nhiều thời gian thực hiện. Hơn nữa, khi người dùng làm việc nhóm các thành viên có thể đồng chỉnh sửa trên cùng một tài liệu ở thời gian thực. 

Sử dụng không giới hạn trên thiết bị di động

sử dụng trên thiết bị di động

Rất nhiều ứng dụng làm việc hiện nay chỉ hoạt động mượt mà trên thiết bị máy tính, tuy nhiên với OneDrive doanh nghiệp người dùng sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời ngay trên chính thiết bị di động của mình. Khi đó, người dùng có thể xem, chỉnh sửa, đề xuất hoặc chia sẻ tài liệu chỉ với duy nhất một thiết bị điện thoại thông minh. Một điểm đặc biệt mà người dùng có thể tham khảo sử dụng chính là chụp bảng trắng, quét thư báo công việc và sử dụng danh thiếp để giữ an toàn cho tài liệu của doanh nghiệp.

Kiểm soát bảo mật an toàn

Để truy cập vào tài khoản OneDrive doanh nghiệp, người dùng cần tiến hành đăng nhập và trải qua các bước xác thực danh tính rõ ràng. Tiếp đến, nếu người dùng muốn truy cập bất cứ tài liệu quan trọng nào có trong phần mềm cũng cần phải được chủ sở hữu cấp quyền. Ngoài ra, trong trường hợp với các tài liệu vô tình bị xóa hoặc bị ảnh hưởng bởi các cuộc tấn công độc hại người dùng có thể khôi phục tài liệu, mã hóa dữ liệu để hạn chế tối đa rủi ro có thể xảy ra. 

05+ gói đăng ký OneDrive doanh nghiệp tốt nhất

Nắm bắt được nhu cầu của người dùng, Microsoft đã cho ra mắt rất nhiều các gói đăng ký phần mềm OneDrive doanh nghiệp. Do đó, người dùng có thể tham khảo ngay những gói đăng ký được chúng tôi gợi ý bên dưới.

Gói dịch vụ 1 – OneDrive For Business Plan 1

onedrive plan 1

Nếu người dùng chỉ có nhu cầu sử dụng riêng phần mềm OneDrive doanh nghiệp ở mức cơ bản nhất là lưu trữ dữ liệu thì có thể tham khảo ngay gói OneDrive For Business Plan 1. Khi đó, người dùng sẽ được cấp dung lượng lưu trữ là 1TB và kích thước tệp có thể lên tới 100GB. Ngoài ra, người dùng sẽ được sử dụng thêm các tính năng khác như chia sẻ tệp, truy cập không giới hạn, chỉnh sửa tài liệu với công cụ năng suất và bảo mật nâng cao bằng cách mã hóa dữ liệu đang được truyền hoặc lưu trữ. 

Gói dịch vụ 2 – OneDrive For Business Plan 2

Tiếp đến, nếu người dùng muốn sử dụng OneDrive doanh nghiệp có thêm nhiều tính năng hơn thì gói OneDrive For Business Plan 2 sẽ là sự lựa chọn phù hợp hơn cả. Bởi lẽ, mức dung lượng lưu trữ mà người dùng có thể sử dụng sẽ không bị giới hạn và kích thước tệp cho phép cũng khoảng 100GB. Bên cạnh đó, các tính năng như chia sẻ tệp, truy cập dữ liệu và sử dụng các công cụ năng suất vẫn tương tự như gói Plan 1. Tuy nhiên, điểm khác biệt của gói phần mềm này sẽ nằm ở khả năng bảo mật như mã hóa dữ liệu, bảo vệ và sao lưu thư mục, ngăn mất dữ liệu nâng cao, kiểm tra và báo cáo tệp, duy trình chính sách và khám phá điện tử.

Gói dịch vụ 3 – Microsoft 365 Business Basic

Với người dùng có nhu cầu sử dụng OneDrive doanh nghiệp, còn cần thêm các ứng dụng cơ bản khác để hỗ trợ làm việc tổng thể thì có thể tham khảo ngay gói Microsoft 365 Business Basic. Khi đó, ngoài ứng dụng OneDrive người dùng còn được trải nghiệm thêm các công cụ làm việc khác trên nền tảng trực tuyến như Word, Excel, PowerPoint, Teams, Outlook, SharePoint… Bằng cách này, việc giải quyết các công việc trong doanh nghiệp dù ở bất cứ cá nhân, phòng ban hay đội nhóm nào cũng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Gói dịch vụ 4 – Microsoft 365 Business Standard

microsoft 365 business standard

Tiếp đến là gói Microsoft 365 Business Standard cũng sở hữu phần mềm OneDrive doanh nghiệp và các ứng dụng cũng như tính năng tương tự gói Basic. Tuy nhiên, điểm khác biệt mà người dùng dễ dàng nhận thấy chính là các công cụ làm việc sẽ có thêm một phiên bản app được cài đặt để người dùng sử dụng trên chính thiết bị máy tính và bổ sung thêm ứng dụng Access, Publisher. Việc sử dụng linh hoạt giữa hai nền tảng sẽ giúp người dùng gia tăng năng suất làm việc, tiết kiệm thời gian và chi phí.

Gói dịch vụ 5 – Microsoft 365 Business Premium

Gói phần mềm cao cấp nhất sở hữu OneDrive doanh nghiệp mà người dùng có thể tham khảo chính là Microsoft 365 Business Premium. Khi đăng ký dịch vụ này người dùng sẽ được sử dụng toàn bộ các ứng dụng và tính năng có trong gói Basic, Standard. Tuy nhiên, điểm khác biệt sẽ nằm ở khả năng bảo mật an toàn với tính năng lọc dữ liệu, quản lý thiết bị, quản lý danh tính, ngăn chặn Virus và mã độc tấn công dưới mọi hình thức.

Với 05 gói dịch vụ OneDrive doanh nghiệp được chúng tôi gợi ý trên đây, người dùng có thể cân nhắc lựa chọn dựa trên nhu cầu sử dụng riêng của tổ chức. Tiếp đến, nếu người dùng vẫn chưa tìm được đơn vị đăng ký dịch vụ OneDrive bản quyền thì có thể tham khảo ngay gợi ý bên dưới của chúng tôi như sau.

Tại sao nên đăng ký OneDrive doanh nghiệp tại HVN – Group?

Trải qua hành trình 10+ năm hoạt động trong lĩnh vực chuyển đổi số, chúng tôi đã đạt được những thành công nhất định khi hỗ trợ được nhiều công ty tìm ra giải pháp làm việc phù hợp trong đó có cả dịch vụ OneDrive doanh nghiệp. Dưới đây là những lý do khiến người dùng nhất định không thể bỏ qua:

hvn đối tác microsoft

  • Đối tác ủy quyền dịch vụ Microsoft 365 bản quyền chính thức tại thị trường Việt Nam.
  • Cam kết hỗ trợ tư vấn 1 – 1 và không thu thêm bất kỳ phụ phí nào.
  • Đội ngũ kỹ thuật túc trực 24/7 để giải quyết nhanh chóng lỗi phát sinh trong vòng 3 phút.
  • Hỗ trợ xuất hóa đơn đỏ khi doanh nghiệp yêu cầu.
  • 100% đội ngũ nhân sự đều đạt được chứng chỉ yêu cầu về kiến thức chuyên môn mà Microsoft đưa ra.
  • Có nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn dùng thử miễn phí 30 ngày và chuyển đổi dữ liệu 0Đ cho khách hàng mới.

Để đăng ký dịch vụ OneDrive doanh nghiệp, người dùng chỉ cần click chọn vào nút ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY.

ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

Với những thông tin được chúng tôi chia sẻ trên đây, người dùng đã hiểu rõ hơn được phần mềm OneDrive doanh nghiệp và đưa ra sự lựa chọn phù hợp. Nếu người dùng cần hỗ trợ giải đáp từ chúng tôi vui lòng liên hệ HVN Group – Hệ sinh thái kiến tạo doanh nghiệp 4.0 qua số Hotline 024.9999.7777.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận