Offline event: Google Cloud – Data Analytics và tầm quan trọng với doanh nghiệp

Data là tài sản quý giá nhất trong các tổ chức kinh doanh. Để có thể phân tích và khai thác triệt để data, việc sở hữu công cụ phù hợp là điều cần thiết. Chính vì thế, HVN tiến hành triển khai buổi offline event “Google Cloud – Data Analytics và tầm quan trọng với doanh nghiệp” vào ngày 27/03 sắp tới, nhằm giới thiệu một trong số những công cụ hỗ trợ tạo báo cáo và phân tích tốt nhất hiện nay, cũng như giúp bạn có đầy đủ hành trang để “chiến đấu” trên thương trường khắc nghiệt.

Thực trạng phổ biến các doanh nghiệp hiện nay

Sự bùng nổ của đại dịch Covid-19 đã thúc đẩy cuộc đua chuyển đổi số diễn ra với tốc độ chóng mặt. Trong bối cảnh này, nhiều doanh nghiệp đã đồng loạt đưa dữ liệu lên không gian đám mây để thuận tiện cho việc quản lý và sử dụng trực tuyến. Tuy nhiên, có một thực trạng đang diễn ra hiện nay, đó là các dữ liệu thu thập được đều bị bỏ ngỏ và không được khai thác hay phân tích đúng cách, khiến các quyết định kinh doanh không hiệu quả.

thực trạng doanh nghiệp

Chẳng hạn, mỗi lead thu được về từ một chiến dịch quảng cáo trực tuyến có thể tiêu tốn của tổ chức từ 100.000 – 300.000VNĐ. Toàn bộ lead đó được đưa lên nền tảng đám mây để lưu trữ mà không có kế hoạch phân tích cụ thể nào để tiếp tục triển khai các bước tiếp theo. 

Vấn đề này không chỉ khiến doanh nghiệp lãng phí chi phí, data và tài nguyên mà còn bỏ lỡ thời điểm vàng để chốt đơn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hiệu suất kinh doanh.

Cùng điểm lại một số nỗi đau mà doanh nghiệp đang gặp phải khi đưa dữ liệu lên đám mây:

 • Không có hệ thống cáo tự động hoặc quá trình báo cáo, phân tích dữ liệu thủ công quá phức tạp
 • Dữ liệu thiếu chính xác và trực quan dẫn đến quyết định kinh doanh sai lầm
 • Thiếu sự hiểu biết về công nghệ và các công cụ hỗ trợ quản lý, phân tích data
 • Sử dụng công cụ tạo báo cáo và phân tích dữ liệu không phù hợp

Việc lưu trữ tất cả dữ liệu trên không gian đám mây thường tạo ra những “đầm lầy dữ liệu” đáng sợ, gây khó khăn cho việc phân tích. Chính vì thế, doanh nghiệp cần có một trình xử lý dữ liệu (BI process) nhằm trực quan hóa dữ liệu và tạo hình ảnh thực tế. Việc tạo ra được những hình ảnh trực quan như vậy đòi hỏi có một nơi lưu trữ nguồn, đó chính là Google Cloud Platform (GCP). 

Với sự xuất hiện của GCP, doanh nghiệp không chỉ có thể lưu trữ hàng petabyte hoặc thậm chí exabyte dữ liệu, mà việc phân tích lượng data khổng lồ cũng trở nên dễ dàng hơn.

Nội dung chính của sự kiện offline của HVN

Mặc dù Google Cloud Platform cung cấp cho bạn một “sân chơi” để triển khai BI Process. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng hiểu rõ vai trò quan trọng của việc xây dựng báo cáo và phân tích dữ liệu, cũng như cách ứng dụng Google Cloud. 

Nắm bắt được vấn đề, HVN tiến hành triển khai event offline đặc biệt “Google Cloud – Data Analytics và tầm quan trọng với doanh nghiệp” với sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyển đổi số.

event google cloud data analytics và tầm quan trọng với doanh ngiệp

Offline event “Google Cloud – Data Analytics và tầm quan trọng với doanh nghiệp” sẽ xoay quanh các vấn đề chính:

 • Bức tranh tổng quan và chuyên sâu về thực trạng lãng phí dữ liệu của các doanh nghiệp hiện nay
 • Tầm quan trọng của việc trực quan hóa và phân tích data đối với sự phát triển của tổ chức
 • Giới thiệu về Google Cloud Platform và các ứng dụng hỗ trợ xây dựng Data Warehouse và Data Visualization
 • Giải thích lý do Google Cloud Platform là công cụ lý tưởng và toàn diện để hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng BI Process

Thông tin và hình thức tham gia sự kiện

 • Ngày diễn ra: Thứ 4 – Ngày 27/03/2024
 • Thời gian: 9:30 – 11:30AM
 • Địa điểm: Số 1 Đường Thanh Niên, Ba Đình, Hà Nội
 • Link đăng ký tham gia sự kiện: Truy cập địa chỉ ba.hvn.vn

Diễn giả góp mặt trong sự kiện

Dẫn dắt chương trình này là các chuyên gia với nhiều năm tìm hiểu và nghiên cứu về Google Cloud:

 • Mr. Vinh – Chuyên gia tái cấu trúc doanh nghiệp
 • Mr. Vượng – Cloud consultant HVN Group
 • Ms. Sunny Nguyễn – Territory Manager của Google Cloud

HVN Group – Đối tác cấp cao Premier Partner của Google Cloud

Chính thức bước chân vào hàng ngũ Google Cloud Premier Partner từ tháng 8/2023, HVN sở hữu đội hình nhân viên có đầy đủ chuyên môn và năng lực, cũng như đã thành công chinh phục các chứng chỉ “khó nhằn” của Google.

Hơn nữa, với hơn 12 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực chuyển đổi số, chúng tôi nắm bắt được những khó khăn và thách thức mà các doanh nghiệp Việt Nam đang phải đối mặt, từ đó có những hướng giải quyết hợp lý và hiệu quả. 

Đến với sự kiện “Google Cloud – Data Analytics và tầm quan trọng với doanh nghiệp” lần này, HVN sẽ tập trung giải quyết các nỗi đau liên quan đến dữ liệu mà doanh nghiệp đang gặp phải, cung cấp cái nhìn tổng quan về GCP, cách mà nền tảng này hỗ trợ tổ chức trong thời đại chuyển đổi số hiện nay dưới góc nhìn của chuyên gia đầu ngành. 

Hy vọng rằng offline event lần này sẽ mang đến cho bạn những góc nhìn mới mẻ hơn về phân tích dữ liệu và Google Cloud Platform, từ đó thúc đẩy doanh nghiệp tạo nên những bước tiến vượt bậc trong tương lai. Vui lòng liên hệ trực tiếp với HVN – Hệ sinh thái kiến tạo doanh nghiệp 4.0 – thông qua Hotline 024.9999.7777 nếu có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc liên quan đến sự kiện.

Quý khách hàng có thể tham gia nhóm Zalo chính thức của sự kiện “Google Cloud – Data Analytics và tầm quan trọng với doanh nghiệp” tại đây hoặc quét mã QR dưới đây để cập nhật thông tin mới nhất và nhận các phần quà hấp dẫn có giá trị.

quét mã tham gia nhóm

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận