Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi không đăng nhập được GW

Những lợi ích mà Google Workspace mang đến cho hành trình xây dựng và phát triển của doanh nghiệp trong thời kỳ chuyển đổi số là không thể chối cãi được. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, người dùng có thể gặp phải vấn đề lỗi không đăng nhập được GW. Vì sao xảy ra lỗi? Cần phải làm cách như thế nào để khắc phục một cách nhanh nhất?

Có nhiều lý do khiến tình huống lỗi không đăng nhập được GW xảy ra, có thể do người dùng quên mật khẩu tài khoản, không thực hiện xác minh qua điện thoại, hoặc đơn giản là hệ thống của Google bị lỗi. Hãy cùng HVN Group đi sâu hơn vào một số nguyên nhân cơ bản dẫn đến tình trạng này và tìm kiếm cách giải quyết ngay hôm nay. 

Lỗi không đăng nhập được GW do quên mật khẩu

Sau khi đăng ký và sử dụng tài khoản Google Workspace, bạn sẽ tự động bị đăng xuất và yêu cầu nhập lại tên tài khoản cũng như mật khẩu để có thể tiếp tục sử dụng dịch vụ. Tuy nhiên, vấn đề quên mật khẩu là tình trạng chung của nhiều người khi sử dụng các tài khoản trên internet. Điều đó có thể dẫn đến lỗi không đăng nhập được GW.

Đối với trường hợp này, nếu tài khoản người dùng đã được thiết lập xác minh qua số điện thoại thì có thể thực hiện theo các bước sau để sửa lỗi không đăng nhập được GW:

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ đăng nhập tài khoản Google Workspace: accounts.google.com >> nhập chính xác tên tài khoản và chọn vào Tiếp theo >> nhấp vào Bạn quên mật khẩu.

lỗi không đăng nhập được gw do quên mật khẩu

Bước 2: Hãy bấm vào tùy chọn Thử cách khác và lựa chọn xác nhận bằng Tin nhắn hoặc Gọi.

lựa chọn thử cách khác nhận mã xác minh

Bước 3: Sau khi mã xác minh được gửi về số điện thoại đã đăng ký, bạn tiến hành nhập mã xác minh và nhấp vào Tiếp theo >> tạo mật khẩu mới và nhấp vào Lưu mật khẩu để hoàn thành. 

cập nhật mật khẩu mới

*Lưu ý: Bạn nên sử dụng những mật khẩu có độ dài từ 8 ký tự trở lên với đầy đủ các thành phần như chữ hoa, chữ thường, kí hiệu đặc biệt và số. Điều này giúp cho mật khẩu trở nên mạnh mẽ và khó đoán đối với hacker, giúp tài khoản Google Workspace được an toàn.

Bước 4: Khi mật khẩu mới đã lưu thành công, hãy thực hiện đăng nhập lại vào tài khoản của mình. Như vậy lỗi không đăng nhập được GW đã được giải quyết xong.

Ngoài cách tự lấy lại mật khẩu, người dùng với tài khoản dành cho doanh nghiệp có thể liên hệ trực tiếp với quản trị viên để được cấp lại mật khẩu.

Không thực hiện xác thực 2 bước bằng số điện thoại

Thông thường, trong quá trình tạo tài khoản Google Workspace mới, người dùng sẽ được yêu cầu cung cấp số điện thoại và địa chỉ email thay thế để làm phương thức xác minh 2 bước. Tuy nhiên, một số người sẽ bỏ qua bước này và việc xác minh 2 bước cũng không được hình thành, điều này cũng có thể dẫn đến lỗi không đăng nhập được Google Workspace. Để khắc phục sự cố, người dùng có thể thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Mở tài khoản Google và chọn vào Quản lý tài khoản Google của bạn.

Bước 2: Trong section Bảo mật, hãy chọn vào Xác minh 2 bước >> chọn vào Đang tắt.

cài đặt xác minh 2 bước

Bước 3: Nhấp vào Bắt đầu và nhập mật khẩu tài khoản Google Workspace của bạn >> Nhấp chọn Tiếp theo để tiếp tục quá trình.

nhập mật khẩu tài khoản google workspace

Bước 4: Người dùng có thể lựa chọn xác minh thông qua tin nhắn hoặc cuộc gọi >> nhấp vào Tiếp tục.

nhập số điện thoại xác thực

Bước 5: Nhập chính xác số điện thoại mà bạn đang sử dụng để nhận mã xác minh 2 bước >> tiếp tục quy trình bằng cách nhấp vào Tiếp theo.

Trong một số trường hợp Google đang tiến hành bảo trì toàn bộ hệ thống mail, có thể mất từ vài giờ đến nửa ngày để hoàn thành, do đó bạn sẽ gặp lỗi không đăng nhập được GW trong thời gian chờ đó.

Quản trị viên xóa tài khoản GW

Một trong những nguyên nhân đáng chú ý khiến cho lỗi không đăng nhập được GW xảy ra là do quản trị viên đã khóa tài khoản Gmail dành cho doanh nghiệp của bạn. Trong trường hợp này, người dùng cần ngay lập tức thông báo với quản trị viên để yêu cầu được cấp lại tài khoản.

lỗi không đăng nhập được gw do bị khóa tài khoản

Tính năng admin trong Google đóng vai trò như “trung tâm đầu não” của toàn bộ hệ thống Google Workspace được sử dụng trong doanh nghiệp. Không chỉ chịu trách nhiệm giám sát và quản lý toàn bộ tài khoản người dùng thành viên, mà người được sử dụng tính năng này còn phải đảm bảo vấn đề bảo mật và an toàn dữ liệu. Vị trí này thường được trao cho người quản lý, lãnh đạo công ty hoặc người đứng đầu trong bộ phận IT của doanh nghiệp.

Việc khóa tài khoản có thể là một biện pháp của bộ quản quản lý nếu nhận thấy tài khoản của bạn đang có những dấu hiệu bị xâm phạm và dẫn đến lỗi không đăng nhập được GW. 

Hệ thống Google Workspace đang bảo trì

Một lý do thường thấy khác để giải thích cho lỗi không đăng nhập được GW là do Google bảo trì hệ thống. Thông thường, khoảng 2 – 3 năm, Google sẽ tiến hành một đợt cập nhật để nâng cấp hệ thống và tiến hành các bản vá lỗi. Trong khoảng thời gian cập nhật này, người dùng có thể không thể truy cập được vào tài khoản của mình. Cách xử lý duy nhất cho trường hợp này là chờ đợi.

google bảo trì hệ thống

Đối với lỗi không đăng nhập được Google Workspace, cách xử lý đơn giản nhất là liên hệ với admin của hệ thống để được hỗ trợ, ngoài ra có thể bổ sung xác thực 2 bước.

Nếu những biện pháp nêu trên vẫn không thể giúp bạn khắc phục lỗi không đăng nhập được GW, hãy nhanh chóng liên hệ với các chuyên gia của HVN GroupĐối tác cấp cao Premier Partner của Google Cloud – bằng cách nhấp vào ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY.

ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

Đoạn kết

Hy vọng rằng bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin có ích trong quá trình sử dụng Google Workspace và bỏ túi được một số phương pháp để khắc phục lỗi không đăng nhập được GW. Nếu có bất kỳ vấn đề hoặc thắc mắc liên quan đến các dịch vụ của Google thì có thể liên hệ kết nối trực tiếp với HVN – Hệ sinh thái kiến tạo doanh nghiệp 4.0 – qua số Hotline: 024.9999.7777 để đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và nhiệt tình của chúng tôi hỗ trợ giải đáp.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận