Người dùng Yandex mail ra sao khi Nga ngắt kết nối internet toàn cầu từ 11/3?

Yandex Mail là một trong số những nhà cung cấp dịch vụ email phổ biến trên thế giới. Tuy nhiên, sự kiện Nga ngắt kết nối internet toàn cầu vào ngày 11/3 khiến nhiều người dùng Yandex đứng ngồi không yên. Bài viết sẽ làm rõ giúp bạn về ảnh hưởng của sự kiện này tới người dùng bên cạnh cung cấp một số thông tin quan trọng liên quan đến nhà cung cấp dịch vụ email phổ biến này.

Yandex Mail là gì?

Email là một trong những công cụ quan trọng nhất để liên lạc trong thế giới hiện đại. Một trong những nhà cung cấp email phổ biến nhất là Yandex, có trụ sở tại Nga. Yandex Mail thường bị lu mờ bởi những nhà cung cấp khác như Gmail và Outlook, tuy nhiên, nó hữu nhiều đặc điểm và tính năng nổi trội khiến nhiều tổ chức kinh doanh hiện nay đều ưa chuộng sử dụng.

yadex mail là gì

Yandex Mail domain là một phần của Yandex 360 for Business – một giải pháp công nghệ, không gian làm việc ảo dành cho nhóm của bạn. Ngoài email, nền tảng này cung cấp cho doanh nghiệp nhiều dịch vụ như Yandex Disk, Yandex Telemost, Yandex Documents, Yandex Connect, Yandex Calendar, Yandex Notes và Yandex Messenger.

Do đó, khi Yandex Mail sign up, bạn sẽ được cung cấp địa chỉ thư có tên miền tùy chỉnh, lịch, lưu trữ tệp và các công cụ hỗ trợ liên lạc, cộng tác. Các nhóm có thể tận dụng được nhiều lợi ích khi sử dụng dịch vụ mail cho doanh nghiệp của Yandex.

Để đăng ký Yandex Mail cho doanh nghiệp, bạn cần mua một trong các gói có sẵn: Basic, Optimal và Advanced.

Với Yandex Mail, bạn có thể sử dụng trình dịch thông minh để gửi – nhận email từ máy tính của mình đến đồng nghiệp hoặc tới các liên hệ cá nhân khác. Người dùng có thể kết nối tất cả các tài khoản email và đồng bộ hóa chúng với PC để có thể tiện lợi kiểm tra và nhận thư trên mọi thiết bị. 

Ứng dụng email này đảm bảo thư được an toàn nhờ tính năng chống virus và chặn thư rác tích hợp. Yandex Mail, một dịch vụ email phổ biến của Nga, là một dịch vụ thay thế tuyệt vời cho Mail, Gmail, iCloud và Rambler. 

Người dùng Yandex Disk được cấp 5GB dung lượng lưu trữ đám mây không mất phí ban đầu, để gia tăng dung lượng và phục vụ cho công việc, bạn cần xem xét đến việc đầu tư cho các gói giải pháp dành riêng cho doanh nghiệp. Dữ liệu người dùng được lưu trữ an toàn thành nhiều bản sao ở nhiều trung tâm dữ liệu khác nhau trên khắp nước Nga. Thư từ của người dùng được lưu dưới dạng bản sao lưu giống như cách chúng được lưu trong trình duyệt của bạn.

Ưu điểm của Yandex Mail

ưu điểm của yandex mail

Yandex Mail là một dịch vụ email thân thiện với người dùng, được thiết kế theo cách cung cấp các chức năng như mẫu tin nhắn, e-card, lời nhắc, phím tắt. Với nhiều ưu điểm nổi bật, phần mềm email này được đánh giá là một giải pháp thay thế tốt cho Gmail hay Outlook.

Bảo mật an toàn

Yandex được biết đến là nhà cung cấp email an toàn khi luôn coi trọng vấn đề bảo mật và quyền riêng tư dữ liệu của người dùng, đồng thời triển khai một số tính năng bảo mật mạnh mẽ trong Yandex Mail để bảo vệ thông tin quan trọng. Được biết, Yandex là thành viên của chương trình Safe Harbor – một chương trình yêu cầu các bên tham gia phải tuân thủ những tiêu chuẩn bảo mật dữ liệu nghiêm ngặt.

Tất cả các thư gửi đến đều được Yandex Mail quét để tìm thư rác, lừa đảo và phần mềm độc hại. Ứng dụng cũng cho phép bạn có thể chặn người gửi bằng cách thủ công. Giống như các chương trình email mạnh mẽ khác, đôi khi một số thư không phải spam cũng có thể được gửi vào thư mục thư rác.

Mặc dù Yandex Mail login không hỗ trợ xác thực hai yếu tố nhưng nhật ký hoạt động chi tiết (activity log) của ứng dụng cho phép phát hiện hoạt động đáng ngờ. Ngoài ra, người dùng cũng có thể đăng xuất các máy khách từ xa thông qua giao diện web.

Thân thiện với người dùng

giao diện thân thiện với người dùng

Giao diện người dùng của Yandex Mail được đánh giá là dễ sử dụng, hỗ trợ nhiều địa chỉ email khác nhau và bao gồm các bộ lọc thư rác tự động, tích hợp lịch cũng như khả năng gửi – nhận thư bằng tiếng Nga, tiếng Anh và tiếng Đức. Ứng dụng cung cấp cho bạn tùy chọn sử dụng bí danh và nhóm các email lại với nhau.

Yandex Mail được cập nhật thường xuyên với các tính năng mới kể từ khi được ra đời, bao gồm việc hỗ trợ MIME và Webmail, cũng như các thiết bị di động và nền tảng trình duyệt khác nhau. 

Người dùng có thể sign up Yandex Mail để truy cập và lưu trữ email ngoại tuyến, ngoài việc cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây tiện lợi.

Cung cấp các tính năng mạnh mẽ

Bên cạnh các tùy chọn định dạng văn bản đa dạng thức, Yandex Mail còn cung cấp mẫu card điện tử. Ngoài ra, bạn có thể lưu email được soạn sẵn dưới dạng mẫu. Ứng dụng thậm chí còn có một trình dịch tích hợp có thể tự động chuyển đổi tin nhắn sang các ngôn ngữ khác, giúp người dùng thuận tiện hơn trong việc trao đổi thông tin đa quốc gia.

Khi gửi email, bạn có thể hướng dẫn Yandex Mail theo dõi hộp thư đến phản hồi kịp thời. Nếu năm ngày trôi qua mà không nhận được phản hồi, bạn sẽ được nhắc theo dõi (nếu cần thiết).

Yandex Mail cho phép người dùng lên lịch gửi email vào một ngày cụ thể trong tương lai (trước tối đa chưa đầy một năm). Bằng cách này, bạn có thể đảm bảo rằng thư của mình sẽ được gửi đi đúng thời điểm mà không bị tác động bởi các yếu tố chủ quan đến từ con người.

Sắp xếp và định vị thư trong Yandex Mail

Mặc dù công cụ tìm kiếm không có toán tử tích hợp và các bộ lọc phức tạp, Yandex Mail sử dụng các thư mục và nhãn để hỗ trợ người dùng sắp xếp thư. Ứng dụng mail Yandex này có thể được định cấu hình để tự động thực hiện các tác vụ bằng cách sử dụng các bộ lọc, chẳng hạn như xóa các email cụ thể và gửi trả lời tự động. 

Phím tắt cũng hỗ trợ bạn vận hành Yandex Mail hiệu quả hơn.

Lợi ích nổi bật của việc sử dụng Yandex Mail

yandex mail cung cấp các tính năng mạnh mẽ

Như đã đề cập ở phần trên, Yandex Mail là một dịch vụ email thân thiện, đáng tin cậy và tiện lợi bao gồm trình dịch, tính năng chống thư rác và chống virus hiệu quả. Hãy cùng chúng tôi điểm qua chi tiết một số lợi ích nổi bật mà ứng dụng email này mang tới cho người dùng.

  • Hiệu quả: Email được ưu tiên hơn các cuộc gọi điện thoại hay gặp mặt trực tiếp. Một tin nhắn có thể cung cấp các thông tin cần thiết, bao gồm các tệp bổ sung có định dạng khác nhau. Người nhận có thể trả lời khi thấy thuận tiện mà không ảnh hưởng đến công việc hiện tại.
  • Tính linh hoạt: Yandex Mail cho doanh nghiệp được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau: làm công cụ liên lạc chính hoặc phụ giữa các nhân viên viên, làm kênh marketing để thu hút khách hàng tiềm năng, cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng.
  • Khả năng tiếp cận: Yandex Mail login có thể dễ dàng được truy cập từ các thiết bị khác nhau, bất cứ lúc nào và ở bất kỳ vị trí nào. Tất cả những gì người dùng cần chuẩn bị là có sẵn kết nối internet. Trong thời kỳ phát triển của phương pháp tiếp cận từ xa như hiện nay, tính chất này đóng vai trò vô cùng quan trọng.
  • Người dùng được cung cấp quyền truy cập IMAP và POP3, do đó việc thiết lập và login Yandex Mail trên máy tính và thiết bị di động vô cùng thuận lợi. Ứng dụng còn hỗ trợ người dùng nạp thư từ tài khoản email POP/IMAP.
  • Người dùng có thể truy cập ứng dụng email của Yandex thông qua các kết nối SSL/TLS an toàn.
  • Yandex Mail có sẵn trong phiên bản dùng HTML đơn giản, do đó, nó sẽ hoạt động tốt hơn với một số trình duyệt và kết nối internet nhất định.

Yandex Mail bị ảnh hưởng khi Nga ngắt kết nối internet toàn cầu

Ngày 06/3, hãng truyền thông Nexta với trụ sở tại Belarus đã đăng thông tin trên trang Twitter của mình để thông báo về việc Nga có động thái tích cực chuẩn bị cho việc ngắt kết nối khỏi internet toàn cầu. Sau ngày 11/3, tất cả các server và domain đều phải chuyển sang khu vực Nga (tức Russian Zone). Ngoài ra, dữ liệu chi tiết về cơ sở hạ tầng mạng của website cũng đang trong quá trình được thu thập. 

#Russia began active preparations for disconnection from the global Internet

No later than March 11, all servers and domains must be transferred to the #Russian zone. In addition, detailed data on the network infrastructure of the sites is being collected. pic.twitter.com/wOCdRqOJej

— NEXTA (@nexta_tv) March 6, 2022

Điều này đồng nghĩa với việc những khách hàng đang sử dụng các phần mềm, dịch vụ do Nga cung cấp, chẳng hạn như Yandex Mail, sẽ không thể truy cập và tiếp tục sử dụng do việc ngắt kết nối internet của Nga. Ví dụ, mail gửi bằng server Yandex Mail sẽ bị Google đánh dấu là “Không chắc chắn được gửi từ domain này”. 

Do đó, các doanh nghiệp hiện đang sử dụng các ứng dụng như Yandex Mail hosting cần triển khai kế hoạch chuyển đổi sang các dịch vụ tương tự khác được cung cấp toàn cầu ví dụ như Google Workspace, Microsoft 365,  Zoho Mail hoặc Email Server.

tìm kiếm giải pháp thay thế cho yandex mail

Các giải pháp email thay thế dành cho doanh nghiệp này được cung cấp ở nhiều gói khác nhau với đa dạng các mức chi phí. Được đánh giá là giải pháp thay thế tuyệt vời cho Yandex Mail, các ứng dụng Gmail, Outlook hay Zoho Mail cung cấp cho người dùng các tính năng nâng cao mạnh mẽ không hề kém cạnh. Đặc biệt, yếu tố bảo mật và ổn định luôn luôn được ưu tiên hàng đầu. 

Với sự hỗ trợ của các chuyên gia kỹ thuật, việc chuyển đổi dịch vụ từ Yandex Mail sang các giải pháp tương tự diễn ra nhanh chóng, trong khi dữ liệu vẫn được đảm bảo an toàn và nguyên vẹn.

Hãy cùng HVN – Hệ sinh thái kiến tạo doanh nghiệp 4.0 – lên kế hoạch cho việc chuyển đổi nhà cung cấp dịch vụ email doanh nghiệp trong bối cảnh Yandex Mail bị ảnh hưởng do việc ngắt kết nối internet toàn cầu của Nga, từ đó đảm bảo mọi dữ liệu quan trọng của doanh nghiệp được an toàn và không bị ảnh hưởng.

Bấm vào ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY để các chuyên gia của chúng tôi hỗ trợ tư vấn cách chuyển đổi nhà cung cấp email doanh nghiệp.

ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

Là đối tác chính thức của Google, Microsoft, Zoho, chúng tôi chuyên cung cấp cho doanh nghiệp các giải pháp kiến tạo doanh nghiệp trên không gian mạng như chuyển đổi số, quản trị doanh nghiệp, các giải pháp hạ tầng chất lượng cao, giải pháp Digital Marketing tổng thể, từ đó hỗ trợ tổ chức hoạt động bền vững, cải thiện năng suất lao động và tạo đột phá doanh thu.

Kết nối ngay với HVN bằng gọi vào Hotline 024.9999.7777, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến giải pháp Yandex Mail business và hỗ trợ doanh nghiệp lựa chọn gói email thay thế phù hợp nhất với mức chi phí phải chăng.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận