Microsoft Visio Software: Chi phí, cách sở hữu cho doanh nghiệp

Đã bao giờ bạn cảm thấy thất vọng khi không thể truyền đạt các quy trình hoặc thiết kế phức tạp bằng lời nói? Microsoft Visio Software có thể hỗ trợ giải quyết vấn đề này. Trong bài viết, bạn sẽ được tìm hiểu về các phiên bản Visio khác nhau, cách công cụ hỗ trợ cho người dùng và một số loại diagram có thể dễ dàng được tạo ra trên phần mềm.

Tìm hiểu What is Microsoft Visio?

microsoft visio software là gì

Microsoft Visio là phần mềm được sử dụng để tạo sơ đồ và lưu đồ chuyên nghiệp, hỗ trợ cho việc quản lý, phân tích và thuyết trình kinh doanh. Ứng dụng giúp trực quan hóa và chuyển đổi dữ liệu phức tạp thành sơ đồ để truyền đạt thông tin dễ dàng, dễ hiểu hơn.

Microsoft Visio software hiện có hơn 250.000 hình dạng hiện đại và symbol. Phần mềm được sử dụng nhằm đáp ứng nhu cầu lập sơ đồ cho các tòa nhà và kiến trúc, quản lý đội CNTT, mô hình hóa quy trình, quản lý nguồn nhân lực, quản lý dự án, thiết kế giao diện người dùng.

Khác biệt giữa Microsoft Visio và Diagram Softwares khác

Microsoft Visio software là một trong những công cụ tốt nhất và được yêu thích hiện nay. Ứng dụng này được trang bị hầu hết mọi tính năng sẵn có để đáp ứng nhu cầu lập sơ đồ của người dùng. Cho dù bạn cần một diagram đơn giản hay cần một flowchart phức tạp, tất cả đều được giải quyết nhanh chóng với Visio.

Microsoft Visio software cung cấp nhiều template tiêu chuẩn và cài đặt sẵn để tạo hình ảnh một cách nhanh chóng. Đồng thời, bạn có thể tùy chỉnh sơ đồ bằng các công cụ khác nhau nhằm đáp ứng yêu cầu cụ thể của mình.

Được biết đến là công cụ lập mô hình tốt nhất cho cơ sở hạ tầng CNTT, quy trình kinh doanh, cơ cấu tổ chức,…Microsoft Visio software cung cấp giao diện đơn giản và trực quan so với các phần mềm khác như CAD và giá cả cũng rẻ hơn nhiều. Ứng dụng cho phép bạn có thể tích hợp các tài liệu một cách dễ dàng và không cần chuyển đổi mất thời gian.

Như một thư viện rộng lớn về hình dạng, symbol và element, Visio hỗ trợ các template tiêu chuẩn có sẵn nhằm tiết kiệm thời gian và công sức cho người dùng. Do đó, bạn có thể xây dựng các diagram dễ hiểu cho cả người đọc kỹ thuật và người không chuyên về kỹ thuật.

microsoft visio software với app khác

Để hình dung rõ hơn về điểm nổi bật hơn của Microsoft Visio Software so với các ứng dụng hỗ trợ tạo diagram khác, bạn có thể theo dõi bảng so sánh giữa phần mềm với SmartDraw – trình tạo lưu đồ chuyên nghiệp và phổ biến:

Microsoft Visio  SmartDraw
Vai trò Công cụ hỗ trợ tạo sơ đồ và lưu đồ dựa trên đám mây, được thiết kế để hỗ trợ cộng tác và kết nối dữ liệu theo thời gian thực với quy trình công việc của doanh nghiệp. Nền tảng cho phép truyền đạt thông tin phức tạp thông qua sơ đồ, lưu đồ, sơ đồ mặt bằng,…được liên kết với dữ liệu. Là phần mềm lập sơ đồ tất cả trong một, cung cấp các công cụ thể thiết kế flowchart, sơ đồ mặt bằng, sơ đồ tổ chức, bản vẽ CAD, thiết kế điện, thiết kế cảnh quan,…
Tính năng nổi bật
 • Cộng tác
 • Intelligent Diagramming
 • User Experience
 • Template
 • Intelligent Formatting
 • Professional Results
 • Tích hợp
 • Template
Tương thích với thiết bị
 • Online trên web
 • iPhone app
 • Android app
 • Hoạt động tốt trên Windows, Mac, Linux
 • Sử dụng online trên web
 • Hoạt động tốt trên Windows
Chi phí Từ $5/user/tháng Từ $9.95/tháng
Giao diện người dùng Giao diện quen thuộc tương tự như các ứng dụng Microsoft Office khác, giúp người dùng đã quen thuộc với các sản phẩm Office dễ dàng sử dụng. Sở hữu giao diện thân thiện với người dùng cùng các chức năng kéo – thả. 
Cộng tác Chỉnh sửa cộng tác trong phiên bản web và cho phép đồng tác giả trong môi trường Microsoft 365. Cung cấp các tính năng cộng tác theo thời gian thực trong phiên bản đám mây.
Lưu đồ kỹ thuật chuyên dụng Cung cấp nhiều loại sơ đồ, gồm một số tùy chọn kỹ thuật. Các diagram chuyên về mặt kỹ thuật và chuyên ngành, như sơ đồ mạng, sơ đồ kiến trúc phần mềm,…

Tóm lại, Microsoft Visio software đem lại cho người dùng nhiều lợi ích:

 • Microsoft Visio software cung cấp các công cụ và tính năng lập diagram để dễ dàng tạo ra nhiều kiến trúc cơ sở dữ liệu và kinh doanh khác nhau.
 • Dễ dàng tạo flowchart, thảo luận brainstorming và với gói Microsoft Visio Professional, bạn có thể tải download trên nhiều thiết bị.
 • Các ứng dụng cho phép người dùng tạo hình ảnh thu thập dữ liệu trực quan có giá trị.

Nếu so sánh với các công cụ khác, từ yếu tố giá cả, tính thân thiện với người dùng, khả năng tương thích giữa nhiều trình duyệt, tính năng nâng cao, cho đến yếu tố template tiêu chuẩn, Microsoft Visio software chắc chắn là một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho các doanh nghiệp trong thời đại hiện nay.

Tích hợp Microsoft Visio Software với Microsoft apps

microsoft visio software với microsoft apps

Microsoft Visio có mối liên kết chặt chẽ và liền mạch với các ứng dụng khác trong hệ sinh thái của Microsoft, chẳng hạn như Teams, Power BI, Automate, Excel, PowerPoint, Word, OneDrive hay Azure. Đây đều là những app được sử dụng phổ biến trong môi trường doanh nghiệp, do đó, sự tích hợp này mở ra cho người dùng một lối tắt để nâng cao hiệu quả công việc cũng như tiết kiệm đáng kể thời gian.

 • Teams: Với Microsoft Visio software, người dùng có thể dễ dàng xem, chỉnh sửa và cộng tác trên sơ đồ Viso từ bên trong các nhóm của MS. Bạn cũng có thể tải tệp Visio lên thư viện tệp của Teams từ thiết bị hoặc bộ lưu trữ đám mây. Những người có quyền thích hợp có thể vào Microsoft Visio viewer ngay từ giao diện của Teams.
 • Power BI: Bạn có thể sử dụng Microsoft Visio software dành cho web và Power BI cùng nhau để so sánh và minh họa sơ đồ cũng như hình ảnh cho mục đích kinh doanh. 
 • Automate: Tích hợp cho phép người dùng có thể truy cập Viso từ chính ứng dụng Power Automate để phân tích và phác thảo logic sơ đồ trước khi xây dựng nó.
 • Excel: Người dùng được phép tạo sơ đồ cơ bản hoặc sơ đồ tổ chức trong Excel bằng tính năng bổ trợ Visio Data Visualizer.
 • Word: Chèn, xem và chỉnh sửa sơ đồ Microsoft Visio thành tài liệu Word là những gì bạn có thể thực hiện với tích hợp này. Các thao tác cũng được gói gọn chỉ trong một vài bước đơn giản.
 • Azure: Microsoft Visio software có thể được sử dụng để tạo sơ đồ Azure nhằm hỗ trợ thiết kế và triển khai các giải pháp ứng dụng.

Chi phí Microsoft Visio Software

Chi Phi Microsoft Visio Software

Doanh nghiệp có thể lựa chọn sở hữu Microsoft Visio software thông qua gói đăng ký hoặc mua bản quyền một lần. Hoặc bạn cũng có thể tải download phần mềm được đi kèm với gói Microsoft 365 dành cho doanh nghiệp. Dưới đây là chi tiết các gói khác nhau và mức chi phí để người dùng tham khảo:

Các gói đăng ký Microsoft Visio

Viso Plan 1 $5/user/tháng Chỉ bao gồm ứng dụng trên web
Viso Plan 2 $15/user/tháng Bao gồm các tính năng của Plan 1, bổ sung thêm tích hợp với Microsoft 365.

Mua Microsoft Visio software 1 lần

Microsoft Visio Standard 2021 $369.99/PC Cho phép cài đặt Microsoft Visio for Mac, desktop hoặc máy tính bảng, hỗ trợ tạo sơ đồ chuyên nghiệp với các template và shape có sẵn
Gói Microsoft Visio Professional 2021 $719.99/PC Bao gồm tất cả các tính năng của Standard cùng với các template, tính năng bổ sung và hỗ trợ tiêu chuẩn.

Nếu bạn đang phân vân không biết giải pháp nào là lựa chọn phù hợp dành cho doanh nghiệp của mình, hãy bấm ngay vào ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY để được các chuyên gia nhanh chóng hỗ trợ và tư vấn.

ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

Với hơn 12 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp chuyển đổi số và là đối tác ủy quyền chính thức của Microsoft tại thị trường Việt Nam, HVN không chỉ mang đến cho bạn đa dạng các gói Microsoft 365 được niêm yết ở mức giá hợp lý, mà còn luôn sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp trong suốt hành trình, từ tìm hiểu, phân tích đến cài đặt và sử dụng các ứng dụng của MS. 

Bên cạnh đó, bạn sẽ được nhận cẩm nang sử dụng hiệu quả và khoa học các tính năng của Microsoft Visio software khi đăng ký dịch vụ với chúng tôi.

Cách sở hữu Microsoft Visio Software cho doanh nghiệp

Là một công cụ mạnh mẽ hỗ trợ cho người dùng trong việc thiết kế lưu đồ và sơ đồ, nhu cầu về Microsoft Visio download ngày càng tăng cao. Để sở hữu phần mềm tuyệt vời này, bạn có thể tham khảo các tùy chọn:

 1. Mua giấy phép trực tiếp với Microsoft: Bạn có thể truy cập theo đường dẫn: https://www.microsoft.com/vi-vn/microsoft-365/visio/microsoft-visio-plans-and-pricing-compare-visio-options để tham khảo các gói giá Visio, sau đó đăng ký trực tiếp theo hướng dẫn được cung cấp.
 2. Liên hệ với HVN để đăng ký phần mềm: Là đối tác của Microsoft, chúng tôi hỗ trợ doanh nghiệp đăng ký Microsoft Visio Software với mức chi phí được tối ưu để phù hợp cho tổ chức Việt Nam, hơn nữa đội ngũ hỗ trợ sẽ luôn đồng hành để giải đáp mọi câu hỏi cũng như giải quyết các vấn đề phát sinh.

Microsoft Visio Software hỗ trợ Diagrams (Sơ đồ) nào?

Với Microsoft Visio, người dùng có thể tạo ra nhiều loại sơ đồ và hình ảnh khác nhau. Hãy cùng chúng tôi khám phá một số loại diagram phổ biến thường được nhiều người lựa chọn tạo trên nền tảng của Viso.

Flowchart

flowchart trong visio

Flowchart (hay lưu đồ) được các doanh nghiệp sử dụng để mô tả một quy trình thông qua các hình dạng và mũi trên. Việc tạo flowchart trong Microsoft Visio Software hỗ trợ bạn trong việc phân tích, ghi chép, nghiên cứu, lập kế hoạch và truyền đạt các quy trình phức tạp được chia thành từng phần để hiểu rõ hơn.

Các hình dạng trong flowchart thể hiện các bước và các mũi tên thể hiện tiến trình từ bước này sang bước khác.

Sơ đồ tổ chức

Sơ đồ tổ chức (còn được biết đến là Org chart) hiển thị cấu trúc bên trong của một tổ chức và hệ thống phân cấp các mối quan hệ của từng thành phần. Các box cho phép hiển thị tên và chức vị của nhân viên, trong khi đó các đường sẽ kết nối các cấp độ khác nhau.

Nhờ tạo sơ đồ tổ chức trong Microsoft Visio software, mọi người trong tổ chức có thể xác định cần báo cáo công việc cho ai và làm cách nào để quản lý cũng như lập kế hoạch tốt hơn.

Sơ đồ mặt bằng

sơ đồ mặt bằng trong visio

Sơ đồ mặt bằng (Floor plan) là sơ đồ hiển thị bố cục của một tòa nhà hoặc cấu trúc khác ở dạng 2D nhìn từ trên xuống dưới. Thông qua đó, mọi người có thể hình dung vị trí của các phòng, đồ nội thất,…trong mối quan hệ với nhau.

Sơ đồ tư duy

Không dừng lại ở các sơ đồ thông thường, Microsoft Visio software cho phép bạn có thể tạo mindmap để kết nối các ý tưởng, từ ngữ, khái niệm, nhiệm vụ khác nhau với một chủ đề hoặc khái niệm trung tâm.

Sơ đồ tư duy được sử dụng tốt nhất cho các hoạt động brainstorming và lập kế hoạch một cách hiệu quả. Chủ đề chính của vấn đề được thể hiện bằng hình bầu dục, các nhánh chính và phụ thể hiện nhiều ý tưởng khác nhau của thành viên.

Sơ đồ và biểu đồ

Trong doanh nghiệp, sơ đồ và biểu đồ (chart và graph) là những yếu tố thường được sử dụng nhất, qua đó các dữ liệu phức tạp được thể hiện trực quan và dễ diễn giải hơn. Khi sử dụng Microsoft Visio software, các biểu đồ thường được sử dụng là bar chart (biểu đồ thanh), pie chart (biểu đồ hình tròn) và line chart (biểu đồ đường).

Gantt chart

gantt chart trong visio

Gantt chart là sơ đồ được sử dụng phổ biến nhất để quản lý dự án. Đây là loại bar chart hỗ trợ mô tả cách trình bày bằng đồ họa về lịch trình dự án. Biểu đồ hiển thị các nhiệm vụ trong dự án, những người được giao các nhiệm vụ khác nhau cùng với nhiều thông quan trọng khác.

Sơ đồ mạng

Sơ đồ mạng hay network diagram được đánh giá là khá hữu ích trong việc thể hiện cấu trúc mạng máy tính của công ty hoặc tòa nhà. Các kỹ sư hoặc chuyên gia sử dụng Microsoft Visio software để nhanh chóng thiết kế sơ đồ mạng, thông qua đó thể hiện tất cả thành phần tạo nên network và cách chúng được kết nối với nhau. Ngoài ra, network diagram cũng được sử dụng để mô tả luồng dữ liệu máy tính trong một tổ chức.

Microsoft Visio software là một công cụ linh hoạt cho mục đích kinh doanh hiện đại. Ứng dụng hỗ trợ tạo diagram chuyên nghiệp bằng cách sử dụng nhiều công cụ và template tiêu chuẩn có sẵn. Tuy nhiên, người dùng cũng có thể tùy chỉnh sơ đồ theo yêu cầu riêng biệt của mình. Đồng thời, nền tảng cũng cho phép tích hợp dễ dàng với các sản phẩm khác của Microsoft cho các mục tiêu kinh doanh khác nhau.

Tổng kết

Hy vọng các thông tin nêu ra trong bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về Microsoft Visio Software và 07 diagram phổ biến nhất được tạo trong nền tảng này. Nếu có nhu cầu đăng ký ứng dụng hoặc cần được chuyên gia tư vấn chi tiết hơn về các giải pháp có sẵn, vui lòng kết nối trực tiếp ngay với HVN – Hệ sinh thái kiến tạo doanh nghiệp 4.0 – thông qua số Hotline: 024.9999.7777 để đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của chúng tôi hỗ trợ trong thời gian nhanh nhất có thể.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận