Microsoft ra mắt Teams Essentials mới dành cho doanh nghiệp nhỏ

Sự xuất hiện của Microsoft Teams Essentials như một giải pháp “cứu cánh” dành cho các doanh nghiệp nhỏ để cộng tác và giao tiếp hiệu quả. Vậy phiên bản Teams Essentials này có gì khác biệt so với các gói Microsoft 365 trả phí khác? Hãy cùng tìm lời giải đáp cho vấn đề này thông qua bài viết dưới đây.

Sự ra mắt của Microsoft Teams Essentials

Vào Tháng 12/2021, Microsoft đã đem đến cho các doanh nghiệp một sự hứng thú khi công bố tách biệt Teams Essentials, có nghĩa là sản phẩm này không chỉ được bán cùng với đăng ký Microsoft 365, mà còn được tung ra thị trường như một gói dịch vụ độc lập dành cho doanh nghiệp nhỏ có nhu cầu.

microsoft giới thiệu teams essentials

Khi MS Teams Essentials license được mua trực tiếp từ Microsoft, bạn không cần hỗ trợ CNTT để dịch vụ hoạt động, nhưng người đăng ký phải tham gia dịch vụ bằng tài khoản Microsoft.

Tính năng “mobile chat dashboard” được thông báo là có sẵn cho các khách hàng mua trực tiếp từ hãng, điều này cho thấy một số điểm khác biệt nhỏ về sản phẩm hoặc khác biệt về thời gian phát hành, dựa trên hình thức mua hàng.

Trong khi đó, sản phẩm khi được các đối tác của Microsoft bán sẽ có tên là “Microsoft Teams Essentials (AAD Identity)” và dịch vụ Azure Active Directory được sử dụng để tham gia vào tài khoản. Sản phẩm do đối tác cung cấp này có sự bổ sung hỗ trợ cho các tổ chức muốn liên kết các dịch vụ lịch và email hiện có với Teams.

Như trong Teams Essentials service description, các cuộc họp và cuộc gọi video với sản phẩm độc lập này của Microsoft có thể kéo dài tới 30 giờ thay vì chỉ 60 phút. Ngoài ra, người dùng còn được cung cấp tính năng trò chuyện nhóm, chia sẻ tệp, lên lịch bên cạnh các tính năng cơ bản có trong Teams như sảnh họp, background tùy chỉnh, Together Mode và phụ đề chi tiết.

Với Teams Essentials pricing được đánh giá là phải chăng, doanh nghiệp nhỏ hoàn toàn có thể sử dụng những tính năng thực sự cần thiết như 10GB dung lượng lưu trữ tệp, tích hợp với Outlook, Google Calendar, cũng như các mẫu trò chuyện nhóm được thiết kế cho việc tạo dự án và thiết lập các cuộc họp.

Đối tượng phù hợp với MS Teams Essentials

Ông Jared Spataro, Phó chủ tịch Microsoft 365, đã nhận định rằng “Với MS Teams Essentials, các doanh nghiệp nhỏ từ nhà hàng, các nhà bán lẻ cho tới các nhà cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp đều có thể dễ dàng gặp gỡ, cộng tác, giao tiếp và phục vụ khách hàng theo nhiều cách mới”. Ông cũng cho biết thêm sản phẩm hoàn toàn phù hợp với các tổ chức phi lợi nhuận và các nhóm cộng đồng.

doi tuong nao phu hop voi microsoft teams essentials

Như vậy, Microsoft đã thiết kế sản phẩm này để nhắm mục tiêu tới các doanh nghiệp nhỏ hơn – nơi đang tìm kiếm một giải pháp họp thuận tiện và đơn giản. Giả sử, bạn đã có quyền truy cập vào tất cả các phần mềm Office cần thiết và có nhu cầu mở rộng khả năng cộng tác của nhóm, Teams Essentials có thể là giải pháp tốt nhất.

Tuy nhiên, sản phẩm có thể không lý tưởng cho những người chưa có quyền truy cập vào hệ sinh thái Microsoft Office hoặc cần có các công cụ cộng tác nâng cao hơn. Do đó, người dùng phải nâng cấp lên gói Business Basic để truy cập các chức năng khác như phụ đề trực tiếp, chú thích cộng tác, bảng trắng và bản ghi.

Một limitations của gói này là tùy chọn bảo mật có thể quá hạn chế đối với một số bối cảnh nhóm có sự mở rộng quá nhanh chóng. Cả gói Teams và Business Basic đều vẫn chưa đủ cho các công ty muốn tổ chức hội thảo trên web. Những công ty, tổ chức này sẽ cần ít nhất gói Microsoft 365 Standard.

Microsoft Teams Essentials Features nổi bật

Sản phẩm độc lập mới này của Microsoft là một giải pháp kết hợp để trò chuyện, gọi audio và gọi video nhằm hợp lý hóa hoạt động liên lạc và tiết kiệm thời gian. Ngoài ra, ứng dụng có thể kết nối với các công cụ kinh doanh hiện có để quản lý dự án nhằm giúp nhân viên làm việc hiệu quả.

Cùng điểm qua một số tính năng chính của Teams Essentials dành cho các doanh nghiệp và tổ chức có quy mô nhỏ.

Quy mô cuộc họp

quy mô cuộc họp với microsoft teams essentials

Trong gói Essentials, người dùng có thể tổ chức cuộc họp với đồng thời đối đa 300 người tham gia. Phần mở rộng số lượng người tham gia này cho phép bạn tiến hành các cuộc họp cấp bộ phận và toàn công ty.

Tất cả nhân viên thuộc các cấp khác nhau có thể ở trong một phòng họp ảo và tương tác trực tiếp với nhau. Bất kỳ ai có hoặc không có tài khoản Teams đều có thể tham gia cuộc họp thông qua trình duyệt trên trang web.

Thời lượng cuộc họp

Giờ đây, doanh nghiệp không còn phải lo lắng về việc vượt quá thời hạn thời gian họp – tức 1 tiếng – với phiên bản Microsoft Teams Essentials. Bạn có thể thảo luận trực tiếp hoặc họp nhóm kéo dài tới tận 30 giờ.

Vấn đề làm việc hybrid đang trở thành xu hướng cần thiết tại nhiều doanh nghiệp, khi cho phép nhân viên làm việc hiệu quả trong môi trường thoải mái. Nhờ việc đăng ký giải pháp mới dành cho doanh nghiệp nhỏ của Teams, nhân viên hoàn toàn có thể dễ dàng cộng tác từ xa trong giờ làm việc thông qua các cuộc họp.

Lưu trữ đám mây

MS Teams Essentials cung cấp 10GB dung lượng lưu trữ đám mây nhằm giúp người dùng lưu trữ, xem, chỉnh sửa hoặc đồng tác giả các tệp Office 365. Dung lượng lớn gấp đôi so với phiên bản Teams miễn phí, nên việc lưu trữ tất cả nội dung ở một nơi duy nhất sẽ khó xảy ra vấn đề đề như hết bộ nhớ.

Quản trị và Hỗ trợ

Các doanh nghiệp có thể thiết lập hệ thống Teams Essentials một cách nhanh chóng mà không cần bất kỳ kiến thức chuyên môn CNTT nào. Teams chạy trong đám mây Microsoft Azure để đảm bảo độ tin cậy, bảo mật, hỗ trợ và hiệu suất cao.

Bạn có thể khởi chạy ứng dụng ngay lập tức sau khi thiết lập. Với Essentials, người dùng cũng có thể nhận hỗ trợ 24/7 từ nhóm kỹ thuật của Microsoft qua điện thoại hoặc web.

Tích hợp với Lịch

tich hop voi lich trong teams essentials

Người dùng hoàn toàn có thể lập kế hoạch lịch biểu của mình tốt hơn bằng cách tích hợp Microsoft Teams Essentials không chỉ với Outlook Calendar mà còn với Google Calendar – đây là một tùy chọn mặc định trên nhiều thiết bị.

Sự tích hợp tuyệt vời này giúp người dùng có thể quản lý hiệu quả các cuộc họp hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng. Ngoài ra, Microsoft còn có kế hoạch sớm ra mắt tích hợp với Google Calendar như một phần của phiên bản Essentials.

Ngoài những tính năng nêu trên, sản phẩm còn hỗ trợ việc cộng tác của doanh nghiệp với Template trò chuyện nhóm, lời mời tham gia họp, hỗ trợ nhắn tin không giới hạn, dashboard trò chuyện, nền ảo tùy chỉnh, chia sẻ màn hình, lên lịch cuộc họp và khử tiếng ồn để nâng cao trải nghiệm cuộc họp chuyên nghiệp hơn.

So sánh phiên bản Teams Essentials với các gói trả phí khác

Như đã đề cập ở trên, Microsoft Teams Essentials là gói hợp lý nhất dành cho các doanh nghiệp và tổ chức muốn tận dụng triệt để các lợi ích của Teams. Tuy nhiên, vẫn còn hàng loạt lựa chọn khác dành cho người dùng doanh nghiệp có mối quan tâm đến hệ sinh thái Microsoft.

Chẳng hạn, Microsoft 365 Basic là bước tiến tiếp theo từ Essentials, đi kèm với tất cả tính năng của nó cùng với quyền truy cập vào Microsoft Whiteboard, hàng trăm ứng dụng cộng tác và phụ đề trực tiếp bằng hơn 30 ngôn ngữ khác nhau cho mỗi cuộc họp.

Essentials cũng có thể hỗ trợ Whiteboard và việc chú thích cộng tác. Tuy nhiên, điều này chỉ khả thi khi người dùng cũng có tài khoản Azure Active Directory.

teams essentials vs giải pháp khác

Gói Business Basic cũng bao gồm các chú thích cộng tác cho cuộc họp và bản ghi của Teams. Giải pháp cũng đi kèm với 1TB dung lượng lưu trữ cho mỗi người dùng và email cấp doanh nghiệp. Ngoài ra, còn có các tình năng bảo mật tiêu chuẩn để duy trì quyền riêng tư và tuân thủ, cũng như quyền truy cập và các phiên bản web và thiết bị di động của tất cả các ứng dụng Microsoft Office.

Gói Microsoft 365 Business Standard có sự mở rộng hơn so với Teams Essentials và gói Basic. Plan này có lưu trữ hội thảo trên web, phiên bản dành cho desktop của tất cả ứng dụng Office (với các tính năng cao cấp), quản lý cuộc hẹn với khách hàng,…Thậm chí, gói MS 365 Standard còn có các công cụ báo cáo và đăng ký người tham dự cho các sự kiện trực tuyến.

Để có cái nhìn chi tiết và toàn diện hơn về các giải pháp Microsoft 365 bên cạnh Teams Essentials, vui lòng nhấp vào ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY để được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của chúng tôi hỗ trợ.

ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về Microsoft Teams Essentials cũng như các gói giải pháp tiện ích của Microsoft 365 dành cho doanh nghiệp và đang còn băn khoăn về dịch vụ, hãy kết nối ngay với HVN – Hệ sinh thái kiến tạo doanh nghiệp 4.0 – qua Hotline 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình, đội ngũ tư vấn viên có chuyên môn cao của chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ doanh nghiệp lựa chọn gói dịch vụ phù hợp nhất.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận