Microsoft Office 365 – Công cụ tăng tốc chuyển đổi số

Sự ra đời của Microsoft Office 365 đã mở ra một kỷ nguyên mới cho làm việc trên mây. Thay vì download các ứng dụng Word, Excel hay PowerPoint về thiết bị để sử dụng, người dùng có thể dễ dàng truy cập mọi ứng dụng Office bằng bất kỳ thiết bị nào và làm việc liền mạch trên một nền tảng duy nhất. Tìm hiểu chi tiết cùng HVN ngay.

Microsoft Office 365 là gì?

Microsoft Office 365 là phiên bản mô hình đăng ký dựa trên đám mây của bộ năng suất phổ biến Microsoft Office. Điều đó có nghĩa giải pháp này có chứa tất cả các ứng dụng cốt lõi như bản quyền Office truyền thống, gồm Word, Excel, PowerPoint, Outlook, OneNote và bạn hoàn toàn có thể truy cập trực tuyến trên bất kỳ thiết bị nào. Tùy thuộc vào gói mua, bạn cũng sẽ được bổ sung thêm các dịch vụ khác như Publisher, Planner, OneDrive, Exchange, SharePoint, Access, Yammer và Teams.

Giải pháp này được cấp sẵn cho nhiều đối tượng và người dùng khác nhau, chẳng hạn Microsoft Office 365 personal cho người dùng cá nhân, Microsoft Office 365 family cho việc đăng ký sử dụng cho nhóm nhỏ với ít thành viên. Các doanh nghiệp, tổ chức phi chính phủ cũng có thể lựa chọn gói đăng ký business hoặc education.

microsoft office 365

Ngoài ra, phiên bản Office trực tuyến và chỉ dùng cho thiết bị di động, được gọi là Office online, cung cấp cho người dùng quyền truy cập trực tuyến vào ứng dụng và sử dụng các tính năng cơ bản.

Điểm khác biệt giữa Microsoft Office 365 và Office truyền thống

Như đã đề cập, Microsoft Office 365 được cung cấp dưới dạng dịch vụ đăng ký, nghĩa là thay vì mua bản quyền của bộ sản phẩm với chi phí trả trước 1 lần, người dùng cần trả phí đăng ký hàng tháng để truy cập dịch vụ ở mức độ đã lựa chọn.

Mô hình đăng ký này cho phép người dùng luôn có thể Microsoft Office 365 login vào phiên bản mới nhất vì nền tảng liên tục được cập nhật, trong khi bộ Office truyền thống yêu cầu bạn phải mua bản quyền mới nếu muốn sử dụng version mới nhất với các tính năng được cải thiện.

Key for Microsoft Office 365 là nền tảng đám mây, cho phép sử dụng trực tuyến và lưu trữ mọi dữ liệu trên máy chủ Microsoft. Do đó, bạn không cần phải cài đặt phần mềm hoặc bảo trì bất kỳ phần cứng nào để chạy ứng dụng. Giải pháp cũng đi kèm với dịch vụ lưu trữ email và dung lượng đám mây, cùng một loạt các tính năng vốn không có sẵn trong các phiên bản vĩnh viễn trước đó.

microsoft office 365 so với phiên bản truyền thống

Sự khác nhau giữa các bản quyền Microsoft Office 365

Trước nhu cầu sử dụng ngày một lớn của người dùng, Microsoft cung cấp đa dạng các gói giải pháp Microsoft Office 365 để người dùng có thể lựa chọn theo số lượng user và mục đích sử dụng. Các plan thường rơi vào 01 trong 04 dạng dưới đây:

  • Microsoft Office 365 Home: Các gói thuộc loại Home hướng tới người dùng cá nhân hoặc nhóm nhỏ khi cung cấp đầy đủ các ứng dụng Office và OneDrive. 
  • Microsoft Office 365 Education: Gói Education hướng đến đối tượng là các trường học, tổ chức giáo dục và bao gồm tối thiểu các ứng dụng Office và Intune – một tiện ích để quản lý thiết bị di động. Ngoài ra, một số gói cao cấp còn được bổ sung thêm tính năng năng suất và bảo mật khác.
  • Microsoft Office 365 Business: Các gói Business bao gồm tối thiểu bộ công cụ Office, Microsoft Teams, OneDrive, Exchange Online và các ứng dụng công tác khác như Forms, Lists, Planner, Bookings.
  • Microsoft Office 365 Enterprise: Đăng ký Enterprise được thiết kế để sử dụng trong các tổ chức lớn và tập trung vào các công việc cộng tác và kết hợp. Công cụ trợ giúp về bảo mật và tuân thủ cũng có sẵn trong các gói này. Một số giải pháp phổ biến và được nhiều tổ chức ưa chuộng gồm E3, E5 và F3.

Các Microsoft Office 365 apps

Giấy phép đăng ký Microsoft Office 365 cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào đa dạng các app và mỗi ứng dụng phục vụ một mục đích riêng. Trong đó, các ứng dụng cốt lõi mà mọi giải pháp đều có sẵn bao gồm: Excel, Word, PowerPoint, Outlook, OneNote, Teams, Exchange, SharePoint, OneDrive.

các microsoft office 365 apps

Hãy cùng chúng tôi đào sâu hơn vào một số ứng dụng Microsoft Office 365 được đánh giá là không thể thiếu đối với các doanh nghiệp hiện nay:

  • Microsoft Outlook: Là một trong những ứng dụng được sử dụng nhiều nhất trong bộ Microsoft Office 365, Outlook là ứng dụng email với hàng loạt tính năng mạnh mẽ hỗ trợ tùy chỉnh email, tạo mẫu, gắn cờ email để theo dõi, lên lịch cuộc họp,…
  • Microsoft SharePoint: SharePoint là thành phần chính của Microsoft Office 365 giúp việc cộng tác trở nên khả thi. Ngoài việc chia sẻ và tổ chức tệp, ứng dụng còn bao gồm SharePoint Workflows, SharePoint PerformancePoint và các trang dự án. Các ứng dụng này tạo điều kiện thuận lợi cho việc chia sẻ và quản lý dữ liệu trên toàn thế giới.
  • Teams: Các doanh nghiệp sử dụng Teams như một công cụ mạnh mẽ để trò chuyện với đồng nghiệp, cộng tác trên các dự án, chia sẻ tệp và cung cấp thông tin cập nhật theo thời gian thực về nhiệm vụ. Được thiết kế để thay thế cho Skype for Business, Teams cho phép bạn có thể tạo các cuộc họp ảo với đồng nghiệp và đối tác.
  • Yammer: Giấy phép đăng ký Microsoft Office 365 còn cho phép bạn truy cập vào Yammer – dịch vụ mạng xã hội mạnh mẽ và độc đáo được thiết kế dành cho giao tiếp doanh nghiệp. Ứng dụng giúp nhân viên nhận được câu trả lời nhanh chóng ngay cả khi bạn không biết nên hỏi ai.
  • Microsoft Forms: Ứng dụng này cho phép người dùng có thể dễ dàng tạo bảng câu hỏi, câu đố, khảo sát và các công cụ thu thập dữ liệu khác. Sau khi được thư thập, bạn có thể chuyển dữ liệu sang ứng dụng đáng chú ý khác, chẳng hạn Excel. Do đó, Forms là một công cụ tuyệt vời để nghiên cứu thị trường hoặc thu thập dữ liệu.
  • OneNote: Ứng dụng Microsoft Office 365 này rất phù hợp để ghi chú trong các cuộc họp và phác thảo ý tưởng. Những ghi chú này có thể được chia sẻ với toàn bộ nhóm, giúp việc cộng tác trở nên dễ dàng. Bạn cũng có thể truy cập vào note của mình từ tất cả các thiết bị của mình.

Ngoài những ứng dụng nêu trên, người đăng ký còn có cơ hội sử dụng Microsoft Office 365 Visio, Planner, iTune,…Tùy vào cấp độ giải pháp, bạn sẽ nhận được đầy đủ hoặc một phần các ứng dụng nâng cao của Microsoft kèm theo các giải pháp bảo mật an toàn dữ liệu người dùng.

Các tùy chọn Microsoft Office 365 dành cho doanh nghiệp

các gói microsoft office 365

Microsoft Office 365 được cung cấp theo dạng đăng ký theo tháng hoặc theo năm. Mỗi cấp độ giấy phép sẽ cho phép bạn quyền truy cập vào các ứng dụng khác nhau. Dưới đây là 04 giải pháp cơ bản phù hợp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ với quy mô dưới 300 người dùng:

Tùy chọn Microsoft Office 365 Business Basic

Gói Basic cung cấp cho người dùng các dịch vụ trực tuyến cần thiết, bao gồm Office online, Exchange Online, Teams và OneDrive. Vì không hỗ trợ quyền truy cập vào bộ công cụ Microsoft Office cài đặt trên máy tính, nên gói giải pháp này phù hợp với các tổ chức muốn quản lý email và lưu trữ đám mây nhưng chưa sẵn sàng đầu tư cho các chương trình Office máy tính.

Tùy chọn Microsoft Office 365 Business Standard

Ngoài những tính năng có sẵn trong Basic, gói Standard cung cấp thêm cho người dùng email doanh nghiệp và quyền truy cập vào các phiên bản ứng dụng Microsoft Office dành cho máy tính, bao gồm Outlook, Word, Excel, PowerPoint, Publisher và Access.

Tùy chọn Microsoft Office 365 Business Premium

Gói Premium phù hợp nhất cho các doanh nghiệp cần bộ ứng dụng Microsoft Office 365 đầy đủ cũng như các tính năng cấp doanh nghiệp khác như email và lịch cấp doanh nghiệp, lưu trữ và chia sẻ tệp, hội thảo và cộng tác trực tuyến, cũng như bảo mật và công cụ tuân thủ.

Tùy chọn Microsoft Office 365 apps for business

Chỉ bao gồm các ứng dụng Office được cài đặt trên máy tính và lưu trữ tệp trên OneDrive, giải pháp này là lựa chọn tốt cho các doanh nghiệp nhỏ muốn truy cập dễ dàng vào bộ công cụ năng suất và lưu trữ đám mây, nhưng không muốn chuyển email sang máy chủ của Microsoft.

đăng ký microsoft office 365 cho doanh nghiệp

Với phương châm đồng hành cùng doanh nghiệp, HVN Group – Hệ sinh thái kiến tạo doanh nghiệp 4.0 – cung cấp đầy đủ các loại giấy phép Microsoft Office 365 dành cho tổ chức và doanh nghiệp, đồng thời luôn sẵn sàng hỗ trợ kỹ thuật nếu người dùng gặp khó khăn trong hành trình chuyển đổi số. Có thể gọi ngay vào Hotline: 024.9999.7777, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn gói giải pháp phù hợp cũng như cung cấp thông tin cần thiết để quá trình sử dụng hiệu quả.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận