Microsoft 365 Business Standard – Gói phần mềm dành cho doanh nghiệp

Microsoft 365 Business Standard là gì?

Microsoft 365 Business Standard là gói phần mềm cao cấp hơn phiên bản Microsoft 365 Business Basic và được ứng dụng dành riêng cho người dùng doanh nghiệp. Khi đó, người dùng không chỉ được sử dụng các công cụ trên nền tảng online mà còn được trải nghiệm các phần mềm này trên app được cài đặt về thiết bị máy tính. 

Microsoft 365 Business Standard

Bằng cách này, doanh nghiệp có thể ứng dụng linh hoạt để giải quyết công việc của hầu hết các cá nhân, bộ phận và phòng ban trong công ty. Một vài những Microsoft 365 Business Standard Features mà người dùng sẽ được sử dụng khi truy cập phần mềm này như:

 • Làm việc với các ứng dụng có trong Microsoft 365.
 • Mỗi người dùng sẽ có 1TB dung lượng lưu trữ đám mây trực tuyến.
 • Sử dụng site mạng nội bộ và site nhóm.
 • Trải nghiệm email và lịch không quảng cáo với mailbox size 50GB..
 • Tìm kiếm nhanh chóng và khám phá tài liệu thông minh.
 • Hỗ trợ kết nối và cộng tác an toàn.
 • Phát triển hệ thống ứng dụng trên nền tảng web và thiết bị di động.
 • Tự động hóa các quy trình làm việc trong doanh nghiệp để tiết kiệm thời gian và chi phí.
 • Sử dụng cùng lúc trên nhiều thiết bị đăng nhập.
 • Nhắn tin tức thì và tổ chức cuộc họp trực tuyến.

Nếu người dùng không biết Microsoft 365 Business Standard How many Users? Câu trả lời được gợi ý là tối đa 300 thành viên. Khi đó, mỗi người dùng sẽ được cung cấp một tài khoản email addresses với tên miền tùy chỉnh. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về những ứng dụng mà người dùng sẽ được trải nghiệm khi đăng ký sử dụng phần mềm bản quyền này.

Bộ ứng dụng có trong Microsoft 365 Business Standard

Tương tự như gói phần mềm Microsoft 365 Business Basic, Microsoft 365 Business Standard sở hữu đầy đủ các ứng dụng có trong phần mềm Microsoft 365 để hỗ trợ làm việc chuyên nghiệp như:

Word

Phan Mem Word

Một trong những công cụ quen thuộc nhất khi nhắc đến Microsoft 365 Business Standard chính là Word. Khi đó, người dùng có thể soạn thảo bất kỳ nội dung nào trên nền tảng này điển hình như email, thông báo, tờ rơi, báo cáo…Đặc biệt, các tính năng mới có trong công cụ này điển hình như phát hiện lỗi chính tả, ngữ pháp, phát hiện ngôn ngữ, đề xuất ngữ cảnh phù hợp và chèn thêm hình ảnh, video sinh động. Khi đó, người dùng không chỉ sử dụng Word như một nền tảng soạn thảo mà có thể đồng tác giả cùng nhiều thành viên một file làm việc duy nhất.

Excel

Tiếp đến là phần mềm tổng hợp dữ liệu, thống kê và tính toán dựa trên những con số của doanh nghiệp mang tên Excel. Microsoft 365 Business Standard sẽ có sẵn công cụ này bao gồm cả app và nền tảng trực tuyến. Khi đó, người dùng có thể tổng hợp, chia nhỏ dữ liệu, tạo bảng biểu, biểu đồ trực quan để sử dụng trong từng công việc cụ thể. Bằng cách này, toàn bộ dữ liệu dù là đồ sộ đến đâu đều có thể giải quyết nhanh chóng chỉ trong vài phút.

PowerPoint

Công cụ hỗ trợ thiết kế slide chuyên nghiệp mà người dùng không thể bỏ qua khi đăng ký phần mềm này chính là PowerPoint. Khi đó, người dùng có thể chủ động sáng tạo đa dạng các thiết kế, bố cục, nội dung với nhiều chủ đề khác nhau. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về công cụ hỗ trợ gửi nhận thư điện tử chuyên nghiệp Microsoft 365 Business Standard email thông qua nội dung tiếp theo. 

Outlook

Email Outlook

Microsoft 365 Business Standard Outlook là công cụ hỗ trợ gửi email thay thế hoàn toàn cho hình thức gửi thư truyền thống chỉ sau 1s thao tác. Tại đây người dùng sẽ được sử dụng các một vài các tính năng hữu ích như quản lý danh bạ liên hệ, quản lý công việc cá nhân, phòng ban, lên lịch gửi và thu hồi email nhanh chóng kết hợp tổ chức cuộc họp trực tuyến dễ dàng.

Teams

Để hỗ trợ tổ chức cuộc họp trực tuyến, người dùng có thể sử dụng Microsoft 365 Business Standard Teams với tối đa 300 người tham dự. Khi đó, người dùng sẽ sử dụng đa dạng các tính năng như chat, video call trực tuyến, gọi thoại, gửi icon, chia sẻ tài liệu…Bằng cách này, hiệu quả làm việc nhóm sẽ được nâng cao và gắn kết nội ngũ nhân sự từ nhiều địa điểm khác nhau.

OneDrive

Nếu người dùng muốn tìm kiếm một công cụ hỗ trợ lưu trữ dữ liệu an toàn thì chắc chắn không nên bỏ qua OneDrive. Phần mềm này sẽ có sẵn trong Microsoft 365 Business Standard với 1TB dung lượng lưu trữ cho mỗi tài khoản. Để truy cập bất cứ tài liệu nào có trong nền tảng này, người dùng bắt buộc phải nhận được sự cho phép từ chủ sở hữu về các quyền xem, chia sẻ hoặc chỉnh sửa.

SharePoint

Tiếp đến là SharePoint, công cụ lưu trữ dữ liệu cho đội nhóm làm việc hiệu quả. Khi đó, các dữ liệu được chia sẻ trên nền tảng này vừa có trên OneDrive để người dùng có thể truy cập bất cứ lúc nào. Tương tự như vậy, người dùng sẽ tạo tệp chung, quản lý và chia sẻ nội dung đến các hội nhóm một cách dễ dàng để tiết kiệm nhiều thao tác đáng kể.

Exchange

Microsoft Exchange

Microsoft 365 Business Standard Exchange là công cụ có sẵn trong gói phần mềm được kết hợp cùng với Outlook để hỗ trợ quản lý email dễ dàng. Khi đó, toàn bộ email được gửi đi và nhận đến trong hộp thư của người dùng đều hoạt động dựa trên nền tảng này.

Access

Microsoft Access là phần mềm quản lý hệ thống cơ sở dữ liệu của doanh nghiệp cực kỳ hiệu quả với khả năng theo dõi, chỉnh sửa và truy xuất nhanh chóng. Khi đăng ký tài khoản Microsoft 365 Business Standard, người dùng sẽ được sử dụng phần mềm này trên thiết bị máy tính với giao diện đơn giản, dễ dàng sử dụng.

Publisher

Microsoft 365 Business Standard Publisher là công cụ quá quen thuộc với người dùng yêu thích thiết kế. Bởi lẽ, phần mềm này sẽ hỗ trợ người dùng tạo nên những ấn phẩm sáng tạo đầy ấn tượng như thiệp mời, thiệp chúc mừng, quảng cáo hay bản tin bất kỳ. Khi đó, người dùng có thể chủ động thiết kế theo sở thích cá nhân mà được tích hợp nhiều tính năng vô cùng hữu ích.

Các ứng dụng khác

Bên cạnh những công cụ được chúng tôi gợi ý trên đây, khi sử dụng Microsoft 365 Business Standard người dùng còn có thể trải nghiệm một vài các phần mềm khác như Forms, Lists, Planner, To Do, Project…Ngoài ra, nếu người dùng muốn sử dụng công cụ phân tích dữ liệu nâng cao thì có thể đăng ký riêng phần mềm Power BI của Microsoft. Bên cạnh đó, nếu doanh nghiệp của người dùng có yêu cầu cao hơn về bảo mật liên quan đến Defender, Azure, Intune… hãy cùng tham khảo thêm gói giải pháp được chúng tôi so sánh trong nội dung bên dưới.

So sánh Microsoft 365 Business Standard với các gói Microsoft 365 Business khác

Để người dùng có thể biết được chính xác Microsoft 365 Business Standard licence price so với các gói phần mềm dành cho doanh nghiệp được Microsoft phát hành, chúng tôi đã chuẩn bị bảng so sánh bên dưới để người dùng có thể tham khảo như sau:

Gói Microsoft 365 Business

Microsoft 365 Business Basic

Microsoft 365 Business Standard

Microsoft 365 Business Premium

Số lượng người dùng

Tối đa 300 User

Tối đa 300 User

Tối đa 300 User

Dung lượng email

50GB/User

50GB/User

50GB/User

Dung lượng đám mây

1TB/User

1TB/User

1TB/User

Mức giá (cập nhật)

64.00đ/User/tháng

289.000đ/User/tháng

549.000đ/User/tháng

Các ứng dụng

Ứng dụng trên nền tảng Web và di động: Outlook, Word, Excel, PowerPoint, OneDrive, Teams, Bookings, Forms, Lists, Planner, Exchange, SharePoint.

Ứng dụng trên thiết bị, nền tảng web và di động: Outlook, Word, Excel, PowerPoint, OneDrive, Teams, Bookings, Forms, Lists, Planner, Exchange, SharePoint, Access (Chỉ PC), Publisher(Chỉ PC)

Ứng dụng trên thiết bị, nền tảng web và di động: Outlook, Word, Excel, PowerPoint, OneDrive, Teams, Bookings, Forms, Lists, Planner, Exchange, SharePoint, Access (Chỉ PC), Publisher(Chỉ PC), Intune, Azure Information Protection.

 • Lưu ý: Mức giá trên được cập nhật vào ngày 21/11/2023 và chi phí đăng ký các gói có thể tăng giảm tùy theo từng mốc thời gian cụ thể.

Ngoài các gói phần mềm được chúng tôi so sánh bên trên, nếu người dùng có nhu cầu sử dụng đặc biệt công cụ email của Microsoft thì có thể tham khảo tên Exchange online Plan 1 và Exchange online Plan 2. Tiếp đến, nếu người dùng muốn đăng ký và đăng nhập tài khoản Microsoft 365 Business Standard bản quyền thì có thể tham khảo ngay thông qua nội dung bên dưới.

Hướng dẫn đăng ký và đăng nhập Microsoft 365 Business Standard

HVN Group là một trong những đối tác ủy quyền chính thức dịch vụ Microsoft 365 tại Việt Nam với 10+ năm kinh nghiệm trong lĩnh vực. Nếu người dùng muốn đăng ký Microsoft 365 Business Standard license bản quyền thì chỉ cần click chọn nút ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY.

ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

Sau khi đăng ký tài khoản thành công, người dùng sẽ nhận được địa chỉ email và mật khẩu tài khoản Microsoft 365. Khi đó, để sử dụng các ứng dụng có trong phần mềm người dùng cần tiến hành đăng nhập với các bước hướng dẫn như sau:

Bước 1: Mở trình duyệt tìm kiếm trên thiết bị và truy cập vào địa chỉ  – https://www.office.com/ sau đó người dùng sẽ di chuyển con trỏ chuột vào mục Đăng nhập.

Dang Nhap Microsoft 365

Bước 2: Giao diện đăng nhập sẽ hiển thị, khi đó người dùng chỉ cần nhập địa chỉ email vào ô trống sau đó click chọn Tiếp theo.

Login Microsoft 365

Bước 3: Nhập mật khẩu tài khoản đã đăng ký thành công vào ô trống và click chọn Đăng nhập.

Bước 4: Hoàn tất.

Chỉ với 04 bước thực hiện được chúng tôi gợi ý trên đây, người dùng đã thành công đăng ký và đăng nhập tài khoản Microsoft 365 Business Standard. Giờ đây, người dùng có thể khám phá bất cứ công cụ nào có trong bộ giải pháp này để hỗ trợ làm việc hiệu quả nhất.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi để gợi ý người dùng biết thêm nhiều kiến thức liên quan đến Microsoft 365 Business Standard. Nếu người dùng cần sự trợ giúp từ chúng tôi vui lòng nhấc máy và liên hệ đến HVN Group – Hệ sinh thái kiến tạo doanh nghiệp 4.0 tại Hotline 024.9999.7777.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận