Hướng dẫn thay đổi logo, link hỗ trợ cho Reseller hosting sử dụng cPanel

Nhiều reseller muốn làm cho tài khoản khách hàng trở nên độc đáo nhất có thể. WHM cung cấp một tính năng xây dựng thương hiệu giúp tùy chỉnh chế độ xem khi đăng nhập vào phần mềm – Customization. Qua đó, bạn có thể thay đổi logo, link hỗ trợ,…để riêng biệt hóa tài khoản.

Tính năng WHM hỗ trợ việc kinh doanh dịch vụ hosting

cPanel là một công cụ mạnh mẽ và lý tưởng. Tuy nhiên, với tất cả các tính năng và công cụ có sẵn trên nền tảng, việc hiểu đầy đủ các loại phần mềm có thể là một nhiệm vụ khó khăn. Chẳng hạn, nhiều reseller không biết thực tế là có thể sử dụng các tính năng của WHM hoặc cPanel để tiếp thị hoạt động kinh doanh dịch vụ hosting của mình.

tính năng whm hỗ trợ kinh doanh dịch vụ hosting

Để giúp bạn có thể tận dụng tốt nhất nền tảng này cho việc kinh doanh của mình, hãy cùng chúng tôi khám phá một số tính năng hỗ trợ marketing cho dịch vụ hosting của reseller.

Xây dựng thương hiệu cho phần mềm và chương trình tùy chỉnh

cPanel và WHM cung cấp cho người dùng nhiều cơ hội để xây dựng thương hiệu cho control panel, email trực tuyến cũng như các chức năng thông báo. Điều này giúp bạn tạo ra ấn tượng độc đáo với khách hàng cũng như giữ chân được họ với dịch vụ do bạn cung cấp.

Tính năng Customization của WHM cho phép bạn tùy chỉnh thay đổi logo, chuyển favicon và điều chỉnh các phần khác nhau được hiển thị trên control panel cPanel. 

Cung cấp tài khoản demo

Bằng cách tạo tài khoản demo. Bạn có thể tạo tài sản cho chính mình và cPanel reseller để có thể giới thiệu dịch vụ hosting cho các khách hàng tiềm năng. Nếu đã sử dụng các khả năng xây dựng thương hiệu có sẵn trong WHM, dashboard của bản demo sẽ được cách điệu theo thương hiệu tùy chỉnh của bạn.

Tài khoản demo cho phép khách hàng và khách hàng tiềm năng khám phá các thành phần cPanel một cách chi tiết và thực tế hơn. Khách hàng không thể thực hiện thay đổi tài liệu, thay đổi logo hoặc cài đặt, thay vào đó là trải nghiệm một chuyến tham quan giao diện phần mềm. 

Tính năng Customization của WHM

Trong thế giới kinh doanh, có nhiều cách khác nhau để tiếp thị và bán sản phẩm hoặc dịch vụ. Một cách tiếp cận phổ biến là sử dụng reseller – doanh nghiệp mua sản phẩm hoặc dịch vụ từ nhà cung cấp và sau đó bán cho khách hàng. 

tính năng customization trong whm

Xây dựng thương hiệu cho reseller là cách để reseller tạo ra bản sắc riêng cho mình trên thị trường. Điều này có thể được thực hiện bằng cách tạo logo, trang web và tài liệu marketing dành riêng cho reseller.

Tính năng Customization của control panel WHM sẽ được đặc biệt quan tâm nếu bạn là reseller. Về cơ bản, những gì tính năng này cho phép bạn làm là thêm thương hiệu của mình vào cPanel và Webmail. Việc này phần nào mang lại sự chuyên nghiệp hơn cho công ty của bạn, đồng thời tạo trải nghiệm độc đáo cho khách hàng.

Một điều khác mà tính năng này cho phép bạn thực hiện là thay đổi kiểu bố cục cPanel của người dùng. Ngoài ra, nó cũng cho phép bạn sửa đổi thông tin liên hệ công khai của công ty.

Chuẩn bị để tùy chỉnh cho Reseller hosting sử dụng cPanel

Đối với quá trình thay đổi logo, link hỗ trợ cho Reseller hosting với tính năng Customization trong WHM, tài khoản cPanel Reseller là điểm khởi đầu. Mọi thông tin liên quan đến tài khoản Root đều có thể được tìm thấy trong Style Documentation.

chuẩn bị tùy chỉnh thay đổi logo

Dưới đây là một số giả định về những gì bạn cần chuẩn bị cho việc tùy chỉnh thương hiệu:

 • cPanel & WHM 11.50 trở lên
 • Tại khoản Reseller
 • Trang bị kiến thức cơ bản về lĩnh vực HTML/CSS/JS
 • Phần mềm thiết kế
 • Tư liệu về thương hiệu, gồm logo, nội dung mẫu và bảng màu
 • Chiến lược được chuẩn bị kỹ lưỡng

Giống như bất kỳ dự án nào, bạn sẽ cần đưa ra một kế hoạch, chiến lược cụ thể đối với quá trình chỉnh sửa/thay đổi logo, link hỗ trợ. Kế hoạch bắt đầu bằng cách tìm ra các khu vực cần được tùy chỉnh. Việc tùy chỉnh có thể bao gồm từ màu sắc và bố cục cho đến các tương tác hành vi đơn giản.

Khi đã có ý tưởng về những thay đổi cần được thực hiện, hãy vạch ra các bước cần làm và bắt đầu vào quá trình tùy chỉnh trong WHM. 

Tùy chỉnh thương hiệu thay đổi logo reseller trong WHM

Bạn có thể sửa đổi các khía cạnh chính của giao diện reseller bằng tùy chỉnh WHM. Đây là lúc bạn được phép chọn logo cho công ty, tên công ty, các yếu tố giao diện khác của thương hiệu.

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách thay đổi logo, link hỗ trợ cho Reseller hosting sử dụng cPanel với mục đích phục vụ khách hàng đại lý sử dụng các gói Reseller nhằm chia nhiều gói nhỏ khác nhau và áp dụng cho các tài khoản host con. Để thực hiện, bạn triển khai theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Reseller trên WHM. Thông tin đăng nhập đã được gửi qua email ngay sau khi bạn đăng ký dịch vụ với nhà cung cấp. Cụ thể, các thông tin được cung cấp gồm các giá trị sau:

 • Đường dẫn: http://IP:2087 hoặc https://IP:2087
 • Username
 • Password

đăng nhập tài khoản reseller

Bước 2: Tại ô tìm kiếm, bạn gõ cụm từ “Custom” và click vào chọn Customization.

tiến hành tùy chỉnh

Bước 3: Tại giao diện Customize Branding, bạn sẽ có thể chủ động thay đổi logo, favicon, tên công ty, liên kết hỗ trợ hoặc link document theo ý muốn của mình.

chủ động thay đổi logo

 • Company Name: Trong trường này, bạn có thể nhập tên công ty của mình. Khi đó, tên công ty sẽ xuất hiện thay vì logo cPanel trong control panel của khách hàng. Nếu bạn chọn sử dụng logo, trường này không cần thiết phải điền.
 • Help Link: Trường này có thể chứa địa chỉ của một trang web mà bạn đang sở hữu để từ đó người dùng có thể yêu cầu sự hỗ trợ. Link sẽ xuất hiện trong control panel dưới phần Help. Lưu ý rằng liên kết này không xuất hiện theo mặc định. Trên thực tế, nó chỉ xuất hiện khi bạn điền vào trường Help Link.
 • Documentation Link: Nếu bạn muốn liên kết đến một page nội bộ trên trang web của mình, chẳng hạn như danh mục hướng dẫn, chỉ cần nhập liên kết đó vào trường này.
 • Company Logo: Từ phần này, bằng cách nhấp vào Browse, bạn có thể chèn hình ảnh ở dạng .png hoặc .svg có logo của công ty. Logo tùy chỉnh sẽ xuất hiện thay vì logo của cPanel.
 • Webmail Logo: Từ phần này, bạn có thể tải lên logo (.png hoặc .svg) – sẽ được hiển thị trong trang đăng nhập webmail. Logo tiêu chuẩn là logo của cPanel.
 • Favicon: tại trường này, bạn có thể tải lên favicon, biểu tượng là phiên bản nhỏ hơn của logo và sẽ được hiển thị trên thanh địa chỉ của trình duyệt. Lưu ý rằng tệp favicon phải là hình ảnh ở dạng .ico. Để quay về logo mặc định, bạn chỉ cần xóa những logo đã được tải lên bằng cách nhấp vào biểu tượng thùng rác bên cạnh logo và favicon.

Sau khi điền đầy đủ thông tin cho việc tùy chỉnh thương hiệu, bạn ấn vào Save để lưu lại toàn bộ thay đổi.

Sau khi thay đổi xong, bạn có thể truy cập vào hosting con để kiểm tra lại thay đổi.

thay đổi logo
nhờ sự hỗ trợ

Bên cạnh Customize Branding, bạn có thể tiến hành tùy chỉnh với các mục còn lại trong Customization, bao gồm:

 • Customize Style: Tại mục này, bạn có thể chọn một trong các chủ đề có sẵn. Theme mặc định là chủ đề có biểu tượng ngôi sao bên cạnh, để chọn theme khác, bạn chỉ cần nhấp vào Set as Default. Bạn cũng có thể chọn tải một thêm tùy chỉnh, trong trường hợp này hãy tham khảo tài liệu của cPanel về cách thay đổi chủ đề.
 • Public Contact: Phần này cho phép bạn nhập thông tin về công ty của mình, gồm tên và liên kết đến trang liên hệ. Các thông tin này sẽ được công khai và xuất hiện trong các trang mặc định.

Như vậy, bạn đã hoàn thành xong việc tùy chỉnh thương hiệu hiển thị cho Reseller hosting trong cPanel/WHM. Bằng cách thay đổi logo, tên công ty, favicon, bạn đã có thể khiến cho giao diện phần mềm trở nên riêng biệt và chuyên nghiệp hơn. Nếu gặp vấn đề trong quá trình thiết lập hoặc có câu hỏi liên quan, vui lòng kết nối với HVN – Hệ sinh thái kiến tạo doanh nghiệp 4.0 – thông qua Hotline 024 9999 7777 để đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật chuyên nghiệp của chúng tôi có thể ngay lập tức hỗ trợ và giải đáp thắc mắc.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận