Hướng dẫn tạo user trong tài khoản Reseller

Tạo user trong tài khoản Reseller là một trong những vấn đề cơ bản được quan tâm nhất trong DirectAdmin. Quá trình tạo được thao tác nhanh gọn và đơn giản, nhưng vẫn có một số vấn đề mà bạn phải lưu ý. Bài viết này sẽ giúp bạn cái nhìn tổng quan về Reseller DirectAdmin cũng như cách chính xác để tạo tài khoản người dùng.

Các tính năng trong tài khoản Reseller DirectAdmin

Tài khoản Reseller được hiểu là tài khoản hosting được thiết kế cho cá nhân hoặc doanh nghiệp muốn bán dịch vụ web hosting cho khách hàng. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn có thể tạo user trong tài tài khoản Reseller và quản lý nhiều tài khoản hosting riêng biệt dưới thương hiệu của riêng mình, cung cấp dịch vụ lưu trữ cho khách hàng trong khi vẫn duy trì quyền kiểm soát tài nguyên máy chủ.

tạo user trong tài khoản reseller

Dưới đây là một số tính năng cốt lõi mà reseller có thể sử dụng cho việc kinh doanh hosting của mình:

Sử dụng và quản lý Control panel

 • Tạo user trong tài khoản Reseller: Là một reseller, bạn được cấp quyền tạo tài khoản hosting mới cho khách hàng của mình từ control panel của phần mềm, trong đó có thể chỉ định tên miền, tên người dùng, mật khẩu và giới hạn tài nguyên cho từng tài khoản.
 • Tạm dừng hoặc xóa tài khoản: Bạn được cấp quyền tạm ngưng hoặc xóa tài khoản dịch vụ hosting nếu cần thiết. Tính năng này cho phép reseller có thể quản lý tài khoản của khách hàng một cách hiệu quả.
 • Quản lý DNS: Directadmin cung cấp quyền quản lý cài đặt DNS cho các miền được lưu trữ trong tài khoản reseller, do đó bạn có thể thêm, sửa đổi hoặc xóa các bản ghi DNS như bản ghi A, CNAME, MX và TXT.
 • Quản lý tài khoản FTP: Việc tạo tài khoản FTP cho khách hàng, tải lên website bằng ứng dụng khách FTP đều có thể được thực hiện nhanh chóng với Reseller DirectAdmin.
 • Quản lý tệp: DirectAdmin bao gồm trình quản lý tệp dựa trên web cho phép reseller và khách hàng tải lên, tải xuống, quản lý và sắp xếp các trang web trực tiếp từ control panel.

Phân bổ tài nguyên hợp lý

 • Giới hạn dung lượng ổ đĩa và băng thông: Reseller có thể phân bổ dung lượng ổ đĩa cụ thể cho từng tài khoản hosting. Bằng cách này, bạn có thể cung cấp các gói hosting khác nhau với sự phân bổ tài nguyên khác nhau để đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng.
 • Tài khoản email: Bên cạnh quyền tạo user trong tài khoản Reseller, bạn được cung cấp khả năng đặt giới hạn về số lượng tài khoản email, kích thước hộp thư và các tham số liên quan đến email khác cho từng tài khoản hosting.
 • Database: DirectAdmin cung cấp các công cụ hỗ trợ việc quản lý cơ sở dữ liệu MySQL. Do đó, bạn có thể tạo, sửa đổi và xóa database cũng như quản lý người dùng cơ sở dữ liệu và các đặc quyền truy cập.

Quản trị server

quản trị server

 • Cấu hình PHP: Reseller có thể sửa đổi các cài đặt PHP, chẳng hạn như giới hạn bộ nhớ, thời gian thực hiện và các tùy chọn báo cáo lỗi để đáp ứng các yêu cầu ứng dụng cụ thể.
 • Cấu hình Apache: DirectAdmin cho phép bạn định cấu hình cài đặt máy chủ web Apache, bao gồm máy chủ ảo, chứng chỉ SSL, quy tắc rewrite,…
 • Biện pháp bảo mật: Bạn có thể triển khai các biện pháp bảo mật để bảo vệ website của khách hàng, chẳng hạn như bật mã hóa SSL/TLS bằng cách sử dụng Let’s Encrypt hoặc chứng chỉ SSL thương mại, định cấu hình quy tắc tường lửa.
 • Sao lưu: Tài khoản Reseller DirectAdmin cung cấp chức năng sao lưu cho phép bạn lên lịch sao lưu tự động các tài khoản hosting. Tính năng này cung cấp một lớp bảo vệ dữ liệu bổ sung cho các website của khách hàng. Các tính năng này trao quyền cho bạn với tư cách reseller để quản lý và bán dịch vụ lưu trữ hiệu quả, đồng thời cung cấp trải nghiệm tùy chỉnh và có thương hiệu cho khách hàng.

Thanh toán và hỗ trợ kỹ thuật

 • Tích hợp thanh toán của bên thứ ba: Không chỉ cho phép tạo user trong tài khoản Reseller, DirectAdmin còn có sự tích hợp phần mềm thanh toán của bên thứ ba như WHMCS hoặc Blesta để tự động hóa hóa đơn, xử lý thanh toán và quản lý khách hàng.
 • Hệ thống yêu cầu hỗ trợ: Bạn có thể triển khai hệ thống yêu cầu hỗ trợ để xử lý các yêu cầu từ khách hàng và cung cấp giải pháp kịp thời. Có nhiều tùy chọn phần mềm ticket hỗ trợ khác nhau được tích hợp với DirectAdmin.

Tạo user trong tài khoản Reseller cần lưu ý điều gì?

lưu ý khi tại user trong tài khoản reseller

Có một số yếu tố quan trọng mà reseller cần chú ý trong quá trình tạo thêm tài khoản user. Điển hình bao gồm:

 • Giới hạn tài khoản: Bạn cần xác định giới hạn tài nguyên cho tài khoản user, trong đó gồm dung lượng ổ đĩa, băng thông, tài khoản email, database và các tính năng khác. Đồng thời, reseller nên đặt giá trị phù hợp dựa trên yêu cầu của người dùng và tài nguyên có sẵn trong trong tài khoản Reseller.
 • Lựa chọn plan: Khi tạo user trong tài khoản Reseller DirectAdmin, hãy lưu ý chọn plan phù hợp cho tài khoản đó với các tính năng cụ thể và phân bổ tài nguyên hợp lý. Bạn nên đảm bảo đã chọn gói phù hợp với yêu cầu của người dùng và nằm trong giới hạn do tài khoản Reseller đặt ra.
 • Cấu hình miền: Một trong những việc quan trọng cần thực hiện khi tạo user trong tài khoản Reseller là xác định tên miền chính được liên kết với tài khoản người dùng. Đồng thời, việc định cấu hình các tên miền, subdomain hoặc bí danh bổ sung theo yêu cầu cũng là thao tác cần thiết.
 • Hỗ trợ và giao tiếp: Reseller cần lưu ý đến việc thiết lập kênh giao tiếp rõ ràng với người dùng, để cung cấp cho họ tài liệu hỗ trợ có liên quan và hỗ trợ giải quyết khi gặp phải vấn đề khó giải quyết.
 • Truy cập FTP: Bạn cần xác định xem người dùng có yêu cầu quyền truy cập FTP để quản lý tệp hay không. Nếu cần, hãy tạo tài khoản FTP với các quyền và giới hạn thích hợp để đảm bảo bảo mật.

Cách tạo user trong tài khoản Reseller DirectAdmin

Trước khi tạo tài khoản user mới, bạn nên tạo Package. Việc tạo package trong tài khoản Reseller DirectAdmin có thể được thực hiện theo các bước hướng dẫn ở đây.

Dưới đây là chi tiết các tạo user mới trong Reseller DirectAdmin:

Bước 1: Để tạo một user mới, bạn chọn Add New User.

thêm user mới

Bước 2: Tiếp tục điền các thông tin cho user được tạo mới.

điền thông tin cho user mới

Trong đó:

 • Username: Tên user được dùng để đăng nhập vào trang quản lý hosting của user đó.
 • E-mail: Địa chỉ E-mail để liên lạc với user, bao gồm việc gửi thông tin về tài khoản và các thông báo từ Reseller.
 • Password: Mật khẩu sử dụng cho tài khoản user.
 • Domain: Tên miền của tài khoản user.
 • Use User Package: Chọn gói lưu trữ cho user.
 • IP: IP cho tài khoản user, nếu không có IP riêng, user sẽ sử dụng IP của share hosting.
 • Send Email Notification: Gửi thông tin về tài khoản email cho user.

Bước 3: Sau đó, bạn nhấp vào chọn Submit để hoàn thành việc tạo user trong tài khoản Reseller.

hoàn thành việc tạo tài khoản reseller

Nếu tạo user mà trước đó bạn chưa tạo bất kỳ một package nào hoặc vì một lý do đặc biệt nào đó mà muốn user này có các thông số về Bandwidth, Disk space, Mysql Database, FTP… khác với các user còn lại trong hệ thống, bạn hãy ấn vào Customize như hình dưới:

tùy chỉnh package

Màn hình sẽ hiện ra có giao diện giống hệt với giao diện tạo package. Tại đây, bạn có thể thiết lập các thông số cho riêng user này. Sau khi việc thiết lập hoàn thành, bạn kéo xuống dưới cùng chọn Submit để hoàn thành việc tạo user.

Các thao tác thực hiện tạo user trong tài khoản Reseller khá đơn giản và nhanh chóng, do đó chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn như trên, bạn đã hoàn thành xong việc tạo một tài khoản người dùng mới. Trong trường hợp, bạn có thắc mắc hoặc câu hỏi liên quan đến vấn đề được đề cập trong bài viết, vui lòng kết nối ngay với HVNHệ sinh thái kiến tạo doanh nghiệp 4.0 –  thông qua Hotline 024 9999 7777 để đội ngũ chuyên gia với kiến thức chuyên ngành sâu rộng hỗ trợ giải đáp chi tiết.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận