Hướng dẫn sử dụng tên miền song song – Domain Pointers

Domain Pointers cho phép người dùng chuyển tiếp các tên miền khác đến website chính của mình. Vì vậy, người dùng cần đảm bảo thay đổi bản ghi của các domain này thành cùng server định danh với trang web chính. Bài viết này sẽ giới thiệu tới bạn bức tranh toàn cảnh về chức năng này cũng như cách để thêm tên miền song song.

Domain Pointers là gì?

domain pointers directadmin là gì

Domain Pointers đóng vai trò là bí danh hoặc tên bổ sung cho một miền cụ thể. Chúng cho phép nhiều tên miền trỏ đến cùng một website hoặc tài khoản lưu trữ, được ví giống như tạo nên nhiều cánh cửa dẫn đến cùng một căn phòng.

Ví dụ, nếu bạn có một tên miền chính là company.com và thiết lập một domain pointer cho alias.com thì cả company.com và alias.com sẽ dẫn đến cùng một website hoặc tài khoản lưu trữ. Điều này có thể khá hữu ích nếu bạn muốn có các tên miền khác nhau trỏ đến cùng một nội dung mà không phải thiết lập các tài khoản lưu trữ riêng biệt.

Domain Pointers DirectAdmin mang lại sự thuận tiện và linh hoạt trong việc quản lý nhiều tên miền và đảm bảo rằng người dùng có thể truy cập website của doanh nghiệp bằng các miền khác nhau.

Trên các panel khác như cPanel, Plesk thì gọi chức năng này là Domain Alias và Parking nhưng trong DirectAdmin thì được đặt là Domain Pointers.

Lợi thế khi sử dụng Domain Pointers

Domain Pointers có thể đem tới cho người dùng DirectAdmin nhiều lợi ích nếu biết cách ứng dụng hợp lý trong quá trình làm việc, trong đó có thể kể đến quản lý nhiều domain hiệu quả, tiết kiệm chi phí, đơn giản hóa việc quản lý, hiệu quả SEO và nâng cao độ nhận diện của thương hiệu trên nền tảng trực tuyến.

lợi ích của domain pointers

Nhiều tên miền cho một website

Domain Pointers cho phép bạn liên kết nhiều tên miền với một website hoặc tài khoản lưu trữ. Việc này khác hữu ích cho trường hợp bạn có các biến thể của domain, các phần mở rộng khác nhau (chẳng hạn như .com, .net, .org) hoặc các tên miền cụ thể cho mục đích tiếp thị. Các visitor có thể truy cập website của doanh nghiệp bằng bất kỳ tên miền nào, từ đó tăng khả năng truy cập và phục vụ cho sở thích khác nhau của họ.

Hiệu quả chi phí và tài nguyên

Một trong những ưu điểm lớn nhất của Domain Pointers DirectAdmin là hiệu quả về mặt chi phí và tài nguyên. Thay vì mua các máy chủ hoặc tài khoản lưu trữ riêng cho từng miền, bạn có thể sử dụng tính năng này để hợp nhất tất cả các miền trong một tài khoản lưu trữ duy nhất.

Thông qua đó, doanh nghiệp loại bỏ nhu cầu về phí lưu trữ bổ sung và giảm mức tiêu thụ tài nguyên đến mức thấp nhất có thể vì tất cả các miền đều chia sẻ cùng một tài nguyên máy chủ, chẳng hạn như dung lượng ổ đĩa và băng thông.

Đơn giản hóa việc quản lý

Domain Pointers hỗ trợ trong việc hợp lý hóa vấn đề quản lý bằng cách cho phép người dùng xử lý tất cả các tên miền được liên kết từ bảng điều khiển trung tâm. Việc này giúp loại bỏ nhu cầu đăng nhập và quản lý nhiều tài khoản lưu trữ hoặc bảng điều khiển (cPanel) riêng biệt.

Với DirectAdmin, doanh nghiệp có thể dễ dàng định cấu hình và duy trì domain pointer, cập nhật cài đặt DNS, quản lý bí danh email và thực hiện các điều chỉnh cần thiết, đơn giản hóa quy trình quản lý trang web tổng thể.

Bảo toàn giá trị SEO

bảo toàn seo

Khi bạn thiết lập tính năng Domain Pointers, miền chính (miền mà con trỏ hướng đến) giữ lại giá trị SEO của nó. Có nghĩa là bất kỳ bảng xếp hạng công cụ tìm kiếm, backlink hoặc organic traffic được tạo bởi tên miền chính cũng sẽ có lợi cho domain pointer.

Tính năng duy trì khả năng hiển thị và thẩm quyền của công cụ tìm kiếm đối với tất cả các tên miền được liên kết, nâng cao sự hiện diện trực tuyến tổng thể của doanh nghiệp.

Bí danh email và chuyển tiếp

Domain Pointers cho phép người dùng tạo bí danh email hoặc địa chỉ chuyển tiếp cho các tên miền bổ sung. Ví dụ, nếu domain chính của bạn là congty.com và thiết lập một trỏ miền cho bidanh.com, thì bạn có thể tạo các bí danh email chẳng hạn như info@bidanh.com hoặc sales@bidanh.com để chuyển tiếp email đến tài khoản email của miền chính. Bằng cách này, bạn có thể quản lý tất cả các email đến từ các tên miền khác nhau một cách thuận tiện.

Hợp lý hóa thương hiệu và marketing

Tính năng Domain Pointers mang lại lợi thế về thương hiệu bằng cách cho phép doanh nghiệp tạo sự hiện diện trực tuyến nhất quán trên nhiều tên miền. Từ đó, bạn có thể thu hút nhiều đối tượng hơn, phục vụ cho các thị trường mục tiêu cụ thể hoặc tạo các tên miền đáng nhớ cho các chiến dịch marketing.

Tính linh hoạt này hỗ trợ doanh nghiệp củng cố bản sắc thương hiệu của mình trong khi vẫn duy trì một website và nội dung thống nhất trên miền chính.

Lưu ý khi sử dụng Domain Pointers

Có một số vấn đề người dùng cần ghi nhớ và lưu ý trong quá trình sử dụng tính năng Domain Pointers để quản lý tên miền:

  • Cấu hình DNS: Cấu hình DNS phù hợp được xem là quan trọng để Domain Pointers có thể hoạt động chính xác. Do đó, bạn cần đảm bảo các bản ghi DNS được thiết lập chính xác cho các tên miền chính và con trỏ miền. 
  • Chứng chỉ SSL: Nếu website của bạn sử dụng chứng chỉ SSL cho kết nối HTTPS an toàn, bạn cần đảm bảo rằng chứng chỉ được cài đặt và định cấu hình đúng cách cho cả miền chính và domain pointers, từ đó đảm bảo khách có thể truy cập web bằng bất kỳ tên miền nào.
  • URL chuẩn: Để tránh các sự có nội dung trùng lặp tiềm ẩn cho mục đích SEO, bạn cần đặt URL chuẩn cho miền chính. Điều này báo hiệu cho các công cụ tìm kiếm rằng tên miền nào sẽ được coi là phiên bản chính hoặc phiên bản ưu tiên, ngăn chặn các hình phạt nội dung trùng lặp.
  • Kiểm tra website: Sau khi thiết lập Domain Pointers, bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng chức năng của website trên tất cả các tên miền được liên kết. Hãy đảm bảo rằng tất cả các liên kết, biểu mẫu và tính năng của trang web đều hoạt động bình thường khi được truy cập thông qua tính năng này.
  • Hỗ trợ kỹ thuật: Nếu bạn gặp phải bất kỳ sự cố nào hoặc có câu hỏi cụ thể liên quan đến Domain Pointers trong DirectAdmin, bạn cần liên hệ với nhóm hỗ trợ kỹ thuật của nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ để được hỗ trợ khắc phục sự cố hoặc hướng dẫn các cấu hình cụ thể.

Cách sử dụng tên miền song song với Domain Pointers

Để cấu hình 2 hay nhiều tên miền cùng trỏ về 1 website duy nhất, bạn có thể sử dụng chức năng của Domain Pointers.

Trong giao diện quản lý DirectAdmin, hãy tìm đến mục Account Manager, click chọn Domain Pointers.

Để thêm tên miền song song, bạn tiến hành điền tên miền và nhấp chuột vào Create Domain Pointer.

tạo domain pointer

Lưu ý: Bạn cần trỏ tên miền vừa thêm về IP của hosting để tiến hành chạy website với tên miền mới. Đường dẫn URL sẽ phụ thuộc vào việc cấu hình source trên website.

Để xóa tên miền song song, hãy nhấp vào ô vuông tương ứng với tên miền cần xóa và click vào Delete.

xóa tên miền

Như vậy, bạn đã hoàn tất việc sử dụng Domain Pointers trong DirectAdmin để thêm và xóa tên miền song song. Trong gặp vấn đề trong quá trình thiết lập, hãy nhấp vào ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY để các chuyên gia của chúng tôi hỗ trợ nhanh chóng.

ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

Đóng vai trò tạo nên nhiều cánh cửa dẫn đến cùng một căn phòng, Domain Pointers hỗ trợ doanh nghiệp nhiều trong hành trình tối ưu chi phí, tài nguyên, củng cố hiệu suất và độ nhận diện trên mạng trực tuyến. Nếu có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc gì liên quan đến vấn đề này, bạn có thể kết nối với HVN – Hệ sinh thái kiến tạo doanh nghiệp 4.0 – thông qua Hotline 024 9999 7777 để đội ngũ nhân viên với chuyên môn cao của chúng tôi hỗ trợ giải đáp nhanh chóng.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận