Hướng dẫn quản lý user trong tài khoản Reseller DirectAdmin

Với tài khoản Reseller DirectAdmin, bạn có thể chủ động quản lý user trong các gói hosting để đảm bảo sự hợp lý, ổn định và an toàn. Bạn có thể tham khảo cách để quản lý tài khoản người dùng đúng cách thông qua hướng dẫn trong bài viết này.

Tầm quan trọng của quản lý user

quản lý user trong directadmin

Là một reseller, bạn có trách nhiệm cao trong việc quản lý các tài khoản user. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, hãy cùng nhìn qua một số tác vụ bạn có thể thực hiện để quản lý người dùng, từ đó xây dựng chiến lược hiệu quả cho các gói hosting.

Qlý user

 • Tạo và sửa đổi: Với tư cách là reseller, bạn có thể tạo tài khoản người dùng, thiết lập tài khoản lưu trữ mới cho khách hàng của mình, chỉ định tên người dùng, mật khẩu và tên miền.
 • Sửa đổi tài khoản: Trong Reseller DirectAdmin, bạn có khả năng sửa đổi tài khoản người dùng hiện tại, chẳng hạn như thay đổi mật khẩu, cập nhật thông tin liên hệ, điều chỉnh giới hạn tài nguyên và quản lý tài khoản email.

Phân bổ tài nguyên hợp lý

 • Dung lượng ổ đĩa và băng thông: Việc quản lý user trong tài khoản Reseller DirectAdmin bao gồm việc phân bổ lượng không gian ổ đĩa và băng thông cụ thể cho từng tài khoản người dùng. Điều này cho phép reseller kiểm soát các tài nguyên được sử dụng bởi các máy khách riêng lẻ, từ đó đảm bảo sự hợp lý trong sử dụng cũng như vấn đề tối ưu hóa hiệu suất của server.
 • Tài khoản email và cơ sở dữ liệu: Reseller có quyền quản lý số lượng tài khoản email và database được phần bổ cho mỗi người dùng. Điều này giúp bạn có thể duy trì trạng thái cân bằng tài nguyên giữa các khách hàng của mình, ngăn không cho bất kỳ user đơn lẻ nào độc quyền tài nguyên.

Tùy chỉnh control panel và xây dựng thương hiệu

 • Tùy chỉnh control panel: DirectAdmin cho phép reseller tùy chỉnh giao diện và chức năng của bảng điều khiển, bằng cách thêm logo công ty, thay đổi cách phối màu và điều chỉnh bố cục sao cho phù hợp với thương hiệu.
 • Cá nhân hóa trải nghiệm: Bằng cách quản lý user, bạn có thể cung cấp trải nghiệm được cá nhân hóa cho khách hàng hosting của mình. Họ sẽ thấy các yếu tố thương hiệu khi truy cập vào control panel, từ đó củng cố danh tính doanh nghiệp và tính chuyên nghiệp.

Kiểm soát an ninh và truy cập

kiểm soát an ninh và truy cập

 • Chính sách mật khẩu: Với tư cách là reseller, bạn có thể thực thi chính sách mật khẩu cho tài khoản người dùng, trong đó bao gồm thiết lập các yêu cầu về độ mạnh của mật khẩu và khoản thời gian hết hạn để tăng cường bảo mật.
 • Xác thực 2 yếu tố (2FA): DirectAdmin hỗ trợ reseller bổ sung thêm một lớp bảo mật cho tài khoản người dùng. Bạn có thể bật tính năng này cho khách hàng của mình, yêu cầu họ cung cấp đầy đủ mã xác minh bổ sung trong khi đăng nhập.
 • Quyền của người dùng: Trong quá trình quản lý user, bạn có quyền kiểm soát chi tiết đối với quyền của người dùng thông qua việc hạn chế hoặc cấp quyền truy cập vào các tính năng và chức năng cụ thể trong DirectAdmin. Điều này giúp ngăn chặn các hành động trái phép và đảm bảo khách hàng chỉ có thể thực hiện các tác vụ phù hợp với nhu cầu của họ.

Hỗ trợ khách hàng

 • Tạm ngừng hoặc chấm dứt tài khoản: Việc quản lý user cho phép reseller tạm ngưng hoặc chấm dứt tài khoản do không thanh toán hoặc vi phạm các điều khoản đã được thống nhất. Quá trình tự động này giúp bạn có thể tiết kiệm đáng kể thời gian và đảm bảo tuân thủ các chính sách về hosting.
 • Hỗ trợ kỹ thuật: Bằng cách quản lý user, bạn có thể xem tập trung môi trường hosting của khách hàng. Điều này giúp cho việc cung cấp hỗ trợ kỹ thuật, khắc phục sự cố, cũng như duy trì liên lạc nhanh chóng và hiệu quả với khách hàng.

Lưu ý điều gì khi quản lý user với Reseller DirectAdmin?

lưu ý khi quản lý user

Để việc quản lý người dùng bằng tài khoản Reseller DirectAdmin suôn sẻ và hợp lý với khách hàng đăng ký hosting, có một số vấn đề quan trọng sau bạn cần lưu ý:

 • Cấp độ truy cập: Là reseller, bạn có khả năng tạo và quản lý user trong tài khoản của mình. Mỗi tài khoản người dùng có tập hợp quyền và cấp độ truy cập riêng mà bạn có thể cấu hình.
 • Quản lý tài nguyên: Reseller chịu trách nhiệm phân bổ và quản lý tài nguyên giữa các user. Do đó, bạn cần có sự phân tích sâu sắc để có thể đảm bảo sự phân bổ công bằng và không bán quá nhiều so với mức cần thiết.
 • Cân nhắc về bảo mật: Bạn cần đảm bảo triển khai các biện pháp bảo mật thích hợp cho tài khoản reseller và user. Điều này bao gồm sử dụng mật khẩu mạnh, luôn cập nhật phần mềm và thường xuyên theo dõi mọi hoạt động đáng ngờ.
 • Cập nhật thông tin: Reseller lưu ý luôn cập nhật những phát triển và thay đổi mới nhất trong DirectAdmin, đồng thời thường xuyên kiểm tra các bản cập nhật phần mềm, bản vá bảo mật và các tính năng mới để cung cấp trải nghiệm người dùng tốt nhất.
 • Tài liệu và đào tạo Công việc quản lý user bao gồm cả việc cung cấp tài liệu đào tạo rõ ràng cho người dùng, đặc biệt họ là những người mới dùng DirectAdmin, trong đó có hướng dẫn, các câu hỏi thường gặp hoặc hướng dẫn bằng video.
 • Quản lý các gói: DirectAdmin cho phép reseller tạo các gói được xác định trước với các tính năng và giới hạn tài nguyên cụ thể. Các gói này có thể được chỉ định cho người dùng trong quá trình tạo tài khoản hoặc sau đó được sửa đổi khi cần.

Chi tiết cách qlý user trong DirectAdmin

Để thực hiện việc quản lý các user đã được tạo với tài khoản Reseller DirectAdmin, bạn nhấp vào chọn List Users.

quản lý user trong directadmin

Màn hình cho hiển thị tình trạng của các user kèm theo các thông số về việc sử dụng Bandwidth, Disk Usage, IP…

các thoogn số cho user

Tại đây, bạn có thể tạo user mới bằng cách nhấp vào Create User.

tạo user

Sau đó, click vào ô vuông trước mỗi user.

chọn tài khoản user

DirectAdmin cung cấp cho bạn một số các tùy chọn sau:

một số tùy chọn về thông số

 • Send a Message: Gửi tin nhắn tới user.
 • Suspend: Tạm dừng user đang hoạt động.

Ngoài ra, bạn có thể thấy tùy chọn lý do tạm dừng (Reason) ở bên cạnh. Các lý do tạm dừng có thể là: Abuse – Sử dụng tài nguyên quá mức, Billing Issue – Hóa đơn chưa thanh toán, Inactive – Không hoạt động, Spam, User Bandwidth – Sử dụng vượt quá dung lượng băng thông cho phép, User quota – Sử dụng vượt quá dung lượng ổ cứng cho phép,…

tạm dừng tài khoản user

 • Để kích hoạt user hoạt động trở lại, bạn chọn: Unsuspend
 • Change Package: Đổi gói hosting của user
 • Change IP: Đổi IP của user
 • Delete: Xóa user đã tạo

Hy vọng rằng những thông tin trên có thể giúp bạn quản lý user trong tài khoản Reseller DirectAdmin được hiệu quả và hợp lý hơn. Trong trường hợp có vấn đề xảy ra trong quá trình quản lý hoặc có câu hỏi liên quan cần được giải đáp, hãy kết nối với HVNHệ sinh thái kiến tạo doanh nghiệp 4.0 – thông qua Hotline 024 9999 7777 để được đội ngũ chuyên gia của chúng tôi tư vấn và hỗ trợ.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận