Hướng dẫn cách khôi phục Gmail với 03+ phương pháp đơn giản

Google cho phép bạn có thể khôi phục Gmail đã xóa trong một khoảng thời gian ngắn. Hãy tham khảo các phương pháp trong bài viết dưới đây để có thể lấy lại tài khoản email đã xóa và khôi phục nguyên vẹn các tập tin, ảnh, video,…đã bị mất.

Điều gì xảy ra khi Gmail bị xóa?

điều gì sẽ xảy ra khi gmail bị xóa

Khi tài khoản Gmail bị xóa, tất cả email, danh bạ và tệp đính kèm liên quan đều sẽ bị xóa vĩnh viễn khỏi máy chủ Google, trong đó có bao gồm mọi dữ liệu được lưu trữ trong Google Drive, Photos cùng nhiều dịch vụ được kết nối khác. Ngoài ra, bạn cũng mất đi quyền truy cập vào bất kỳ đăng ký hoặc dịch vụ nào được liên kết với tài khoản đó. Điều quan trọng là sao lưu dữ liệu quan trọng trước khi xóa tài khoản.

Việc tài khoản Gmail bị xóa cũng khiến địa chỉ email được liên kết cũng không còn khả dụng để sử dụng trong tương lai và người khác có thể tạo tài khoản mới bằng địa chỉ đó. 

Có thể khôi phục Gmail bị xóa được không?

Việc tại khoản Gmail bị xóa không có chủ ý có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình làm việc của người dùng. Câu hỏi đặt ra lúc này là liệu có cách khôi phục Gmail đã xóa vĩnh viễn được hay không? Tin vui dành cho bạn là có thể khôi phục được.

Tuy nhiên, chỉ những tài khoản đã xóa gần đây mới có cơ hội được phục hồi. Khung thời gian cụ thể cho khái niệm “gần đây” không được Google đề cập đến. Những tài khoản đã bị xóa trong thời gian dài hơn có thể phục hồi được nhưng việc khôi phục dữ liệu là không chắc chắn. 

có thể khôi phục gmail khi bị xóa không

Nhìn chung, khả năng có cách khôi phục Gmail bị vô hiệu hóa cùng với toàn bộ dữ liệu của nó có được hay không tùy thuộc vào việc xóa gần đây như thế nào. 

Khi phát hiện ra tài khoản đã không còn, người dùng cần nhanh chóng triển khai các biện pháp có thể, thậm chí liên hệ với đội ngũ chuyên gia, để kịp thời “cứu vãn” dữ liệu trong email của mình, tránh gây ảnh hưởng không tốt tới công việc và cuộc sống.

04 phương pháp để khôi phục Gmail đã xóa

04 cách được nêu trong phần này sẽ áp dụng cho 04 trường hợp khi xóa tài khoản Gmail. Tùy vào bối cảnh hiện tại, bạn có thể lựa chọn cách khôi phục Gmail khi không có số điện thoại hoặc có số điện thoại, có mật khẩu hoặc đã quên mất mật khẩu.

Khôi phục Gmail bằng email và mật khẩu

Phương pháp đầu tiên này được áp dụng cho trường hợp người dùng vẫn nhớ chính xác cả ID và mật khẩu của tài khoản Gmail đã xóa của mình.

Bước 1: Truy cập vào trang Google Account Recovery.

truy cập vào trang khôi phục tài khoản google

Bước 2: Nhập chính xác ID Gmail hoặc số điện thoại được đăng ký và xác minh.

điền mật khẩu của tài khoản gmail

Bước 3: Hãy nhập mật khẩu cuối cùng mà bạn có thể nhớ >> nhấp vào Next để tiếp tục quá trình. Nếu có thể phục hồi được, thông báo Success (thành công) sẽ xuất hiện, cho biết bạn đã đăng nhập xong. 

Bước 4: Chọn tiếp tục sử dụng tài khoản hoặc thay đổi mật khẩu trước để đảm bảo vấn đề bảo mật đối với Gmail.

Khôi phục Gmail đã xóa khi quên mật khẩu

Trong trường hợp quên mật khẩu đăng nhập, bạn có thể sử dụng phương pháp này như một cách khôi phục Gmail bằng số điện thoại. 

Bước 1: Truy cập vào trang Google Account Recovery để tiến hành lấy lại tài khoản.

Bước 2: Xác minh ID tài khoản email hoặc số điện thoại được liên kết với Gmail.

Bước 3: Trên màn hình mới được xuất hiện, hãy nhấp vào Forgot password hoặc Try another way.

khôi phục gmail khi quên mật khẩu

Bước 4: Nhập số điện thoại hoặc địa chỉ email thay thế được liên kết. Thông thường, người dùng sẽ liên kết tài khoản với số điện thoại này để hình thành xác thực 2 yếu tố, đây cũng được sử dụng làm phương pháp dự phòng khi bạn quên mật khẩu đăng nhập.

khôi phục gmail bằng số điện thoại

Bước 5: Nhập chính xác mã xác minh đã được gửi về số điện thoại.

nhập mã xác minh qua số điện thoại

Sau khi thành công khôi phục tài khoản Gmail bằng sđt, bạn nên ngay lập tức đặt lại mật khẩu mới an toàn hơn. Lưu ý, password cho Gmail nên có độ dài tối thiểu 8 ký từ với đầy đủ các yếu tố chữ hoa, chữ thường, ký tự đặc biệt và các số. Điều này góp phần tăng độ khó cho mật khẩu và khiến nó trở nên khó đoán hơn đối với hacker.

Khôi phục Gmail khi quên địa chỉ email

Nếu quên mất địa chỉ email thì phải làm thế nào để khôi phục Gmail đã xóa? Bạn có thể áp dụng các bước dưới đây để giải quyết vấn đề:

Bước 1: Đi tới trang Google Find để tìm kiếm email.

tìm kiếm email trong google find

Bước 2: Nhập email hoặc số điện thoại khôi phục được sử dụng trong quá trình đăng ký tài khoản.

Bước 3: Nếu đúng, bạn có thể được yêu cầu cung cấp họ – tên của mình và trả lời chính xác các câu hỏi được Google đặt ra nhằm xác nhận quyền sở hữu tài khoản của người dùng.

Bước 4: Nếu việc xác minh không thành công, hãy thử lại với thông tin chính xác được cung cấp.

Khôi phục Gmail nếu bị hack

Cuối cùng, phương pháp khôi phục này được sử dụng cho trường hợp tài khoản của bạn vô hiệu hóa do bị kẻ xấu hack vào. 

Bước 1: Hãy thử đăng nhập vào tài khoản Gmail theo cách thông thường. 

Bước 2: Nếu không thể đăng nhập, hãy sử dụng trang Google Account Recovery và làm theo các bước để trả lời từng câu hỏi.

Trong hoạt động này, bạn nên thử khám phá các tùy chọn khôi phục tài khoản khác nhau được cung cấp. Điều này khá hữu ích nếu hacker có thể đã thay đổi các chi tiết chính như ID email khôi phục hoặc số điện thoại để ngăn người dùng khôi phục Gmail của mình. Ngoài ra, hãy thử trả lời chính xác tất cả các câu hỏi với những gì bạn nhớ rõ nhất. 

Bước 3: Khi lấy lại quyền truy cập thành công, bạn truy cập vào phần Review your account activity (xem lại hoạt động tài khoản của bạn) để tăng cường tính bảo mật cho tài khoản Gmail đã được khôi phục.

có thể khôi phục gmail khi bị xóa không

Nếu đã thử các phương pháp trên và không thành công, bạn hãy bấm vào ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY để đội hỗ trợ kỹ thuật của HVN – Đối tác cấp cao Premier Partner của Google Cloud – cung cấp các hướng giải quyết chuyên sâu hơn.

ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

Như vậy, bài viết đã giúp bạn bỏ túi thêm một số cách để khôi phục Gmail đã xóa của mình cho các trường hợp khác nhau. Nếu có bất kỳ vấn đề nào liên quan đến Gmail nói riêng và các ứng dụng trong hệ sinh thái Google Workspace nói chung, hãy kết nối trực tiếp với các chuyên gia với nhiều năm kinh nghiệm của HVN – Hệ sinh thái kiến tạo doanh nghiệp 4.0 – thông qua số Hotline 024.9999.7777 để được hỗ trợ tư vấn chi tiết và giải quyết vấn đề.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận