Hướng dẫn GG Classroom login và tìm hiểu các tính năng cốt lõi

Classroom là một nền tảng học tập dựa trên web được Google phát triển, nhằm tạo ra môi trường ảo giúp giáo viên điều hành lớp học trực tuyến, tạo chương trình, giảng dạy và chia sẻ bài tập với học sinh theo phương pháp không cần giấy tờ. Việc GG Classroom login cho phép người dùng đơn giản hóa hoạt động học tập bằng cách tận dụng các dịch vụ khác nhau của Google Workspace như Docs, Sheets và Slides.

Các tính năng cốt lõi của Google Classroom

Mặc dù Classroom được thiết kế để tổ chức các lớp học ở cấp độ giáo dục cấp thấp và cấp cao hơn, nhưng nó cũng đóng vai trò như một hệ thống quản lý học tập của nhân viên, đặc biệt đối với các tổ chức phi lợi nhuận – cần các công cụ linh hoạt để đào tạo nhân viên. 

tính năng chính của google classroomĐiều này làm cho nhu cầu về sử dụng ứng dụng có xu hướng tăng cao. Để có thể GG Classroom login và sử dụng hiệu quả, hãy cùng chúng tôi điểm qua một số tính năng cốt lõi của của Classroom:

  • Tùy chọn tổ chức bài tập trên lớp: Học sinh có thể sắp xếp các bài tập trong to-do list. Trong khi đó, giáo viên có thể làm điều tương tự với những bài tập đã nộp cần được xem xét lại. Ứng dụng cũng cung cấp tùy chọn tự động nhắc nhở lịch để học sinh không bỏ sót bất kỳ bài tập nào đang chờ xử lý.
  • Tích hợp các kênh liên hệ: Classroom cho phép học sinh và giáo viên giao tiếp với nhau bằng chức năng trò chuyện và tính năng nhận xét theo thời gian thực. Giáo viên cũng có thể bắt đầu cuộc họp video mà không cần phải rời khỏi nền tảng.
  • Tính năng phân loại: Các nhà giáo dục sau khi GG Classroom login được cho phép đánh giá bài tập của học sinh hiệu quả hơn thông qua các tiêu chí đánh giá có thể chỉnh sửa và các tùy chọn phản hồi linh hoạt. Nền tảng còn cung cấp tính năng cho phép giáo viên quét các bài tập đã gửi để xác thực.
  • Công cụ tích hợp: Học sinh có thể sử dụng các tiện ích tích hợp quen thuộc như Docs, Sheets, Slides, Forms, Assignments, Drive, Calendar và Gmail để nhanh chóng hoàn thành bài tập của mình. Các ứng dụng giáo dục của bên thứ ba cũng góp phần nâng cao trải nghiệm học tập tổng thể.
  • Tùy chọn tự động hóa: Sau khi GG Classroom login, các nhà giáo dục có thể hợp lý hóa các quy trình lặp đi lặp lại thông qua quản lý nhiều lớp, tạo mẫu và nhắc lịch tự động, qua đó tiết kiệm thời gian cho nhiều công việc thực hành hơn.

Ai có thể thực hiện GG Classroom login?

ai có thể gg classroom login

Về cơ bản, bất kỳ ai có tài khoản Google đều có thể đăng nhập và sử dụng Google Classroom. Các tổ chức đăng ký Google Workspace for Education, tổ chức phi lợi nhuận, trường học, nhà giáo dục độc lập, học sinh học tại nhà, quản trị viên và gia định đều đủ điều kiện để sử dụng ứng dụng.

Tuy nhiên, giáo viên và học sinh là những người dùng chính và có thể GG Classroom login bằng tài khoản trường học.

Hướng dẫn cách GG Classroom login

Trong phần này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước cơ bản để GG Classroom login trên cả máy tính và điện thoại. Với tính năng tương thích trên mọi thiết bị, Google Classroom có thể trở thành một công cụ học tập có giá trị và tiện lợi để người dùng có thể dễ dàng truy cập vào bất cứ khi nào và bất cứ nơi đâu.

Tiến hành GG Classroom login trên PC

Google Classroom là một ứng dụng dựa trên web. do đó người dùng không cần phải download bất kỳ phần mềm nào để sử dụng trên máy tính. Thay vào đó, bạn chỉ cần thực hiện đăng nhập theo các bước sau:

Bước 1: Mở trình duyệt >> đi tới địa chỉ edu.google.com/workspace-for-education/classroom/ >> nhấp vào Sign in to Classroom.

thực hiện gg classroom login

Bước 2: Đăng nhập vào Google Classroom bằng tài khoản Google của bạn.

đăng nhập bằng tài khoản google

Bước 3: Nếu đang sử dụng Chromebook, bạn sẽ tự động được đăng nhập vào Classroom.

Thực hiện đăng nhập Classroom trên điện thoại

Bước 1: Truy cập vào App Store (đối với iPhone) hoặc Google Play (đối với Android).

Bước 2: Tìm kiếm Google Classroom trên thanh tìm kiếm >> nhấp vào Install hoặc Get để tải xuống và cài đặt ứng dụng trên điện thoại.

cài đặt google classroom trên điện thoại

Bước 3: Mở ứng dụng sau khi đã cài đặt >> đăng nhập bằng tài khoản Google.

mở ứng dụng để gg classroom login

Bước 4: Bắt đầu khám phá ứng dụng và sử dụng mã được cung cấp để tham gia vào các lớp học hoặc tạo lớp học của riêng bạn.

 

Cách tạo bài tập trong Classroom

Sau khi hoàn thành GG Classroom login, bạn có thể sử dụng tính năng assignment của ứng dụng để tạo bài tập và giao cho học sinh trong lớp học theo các bước dưới đây:

Bước 1: Click vào Create ở góc trên bên phải màn hình.

tạo bài tập trong classroom

Bước 2: Nhập tiêu đề và mô tả chi tiết cho bài tập.

nhập tiêu đề bài tập

Bước 3: Đính kèm bất kỳ tệp nào muốn đưa vào trong bài tập.

Bươc 4: Đặt thời hạn nộp bài.

bổ sung một số thông tin về bài tập

Bước 5: Nhấp vào nút Assign để giao bài cho học sinh.

Bên cạnh việc GG Classroom login, bạn có thể tìm hiểu chi tiết hơn về cách sử dụng ứng dụng cho việc học tập trực tuyến. Nhấp vào ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY để các chuyên gia của chúng tôi hỗ trợ bạn khai thác hợp lý Classroom. 

ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

Hoạt động trên thị trường Việt Nam với tư cách là Đối tác cấp cao Premier Partner của Google Cloud, HVN quy tụ đội ngũ nhân viên có chuyên môn và hiểu biết sâu rộng về các dịch vụ do Google cung cấp. Bên cạnh việc hỗ trợ lựa chọn giải pháp Google Workspace phù hợp với nhu cầu và ngân sách, chúng tôi còn cam kết đồng hành cùng khách hàng trong suốt quá trình sử dụng dịch vụ để giúp bạn đạt được kết quả như mong đợi.

Bài viết này đã giới thiệu cách GG Classroom login và các tính năng cốt lõi của ứng dụng. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến nội dung nêu trên, hãy kết nối ngay với HVN – Hệ sinh thái kiến tạo doanh nghiệp 4.0 – thông qua số Hotline 024.9999.7777 để các chuyên gia của chúng tôi giải đáp trong thời gian sớm nhất có thể.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận