Hướng dẫn đổi ngôn ngữ cPanel sang tiếng Việt

cPanel có ngôn ngữ cài đặt mặc định là tiếng Anh, ngoài ra cung cấp cho người dùng nhiều option ngôn ngữ để lựa chọn. Nằm đem lại sự thuận lợi cho việc sử dụng các chức năng trên giao diện phần mềm, bạn có thể dễ dàng thực hiện thay đổi ngôn ngữ hiển thị sang tiếng Việt nếu cần thiết. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn chi tiết các bước để thay đổi.

Đôi nét về cPanel

cPanel cung cấp control panel để hỗ trợ người dùng quản lý máy chủ lưu trữ web với bộ tính năng phong phú. Phần mềm sở hữu giao diện người dùng thân thiện với user dựa trên Linux. 

Được sử dụng bởi 11,8% website, cPanel là một trong những control panel phổ biến nhất hiện nay, để bạn có thể dễ dàng quản lý trang web và dịch vụ hosting của mình. Quản lý miền, xuất bản website, thiết lập tài khoản email, sắp xếp tệp web,…tất cả những điều này có thể dễ dàng thực hiện trên cPanel mà không cần kiến thức kỹ thuật nâng cao hay kỹ năng lập trình.

thay đổi ngôn ngữ trong cpanel

Một số lợi thế mà cPanel sở hữu:

 • Sở hữu giao diện thân thiện với người dùng và có cấu trúc tốt.
 • Dễ sử dụng và hỗ trợ quản lý tất cả các dịch vụ ở một nơi duy nhất.
 • Thúc đẩy doanh nghiệp bằng cách tạo ra các khả năng như tiện ích bổ sung và công cụ chuyển giao.
 • Hỗ trợ tiết kiệm thời gian và chi phí khi cho phép đăng nhập nhanh chóng vào máy chủ và chỉnh sửa các tệp chỉ với cú nhấp chuột.
 • Tất cả các ứng dụng được bảo vệ bởi phần mềm chống virus.
 • Cập nhật thường xuyên với các biện pháp an toàn.
 • Đơn giản hóa việc bảo trì và sao lưu hệ thống.
 • Sử dụng cho nhiều hệ điều hành khác nhau.
 • Phát hiện lỗi tự động và tự làm mới bằng cách vào chế độ restart.

cPanel cũng cho phép người dùng có thể dễ dàng tùy chỉnh tài khoản của mình, chẳng hạn như thay đổi ngôn ngữ, mật khẩu, thêm/xóa người dùng. Vấn đề chỉnh sửa ngôn ngữ hiển thị sẽ được giới thiệu chi tiết hơn trong phần sau của bài viết.

Cách đổi ngôn ngữ cPanel sang tiếng Việt

cPanel là control panel phổ biến nhất cho web hosting. Web hosting control panel này hỗ trợ cho người dùng nhiều ngôn ngữ khác nhau. Giao diện đăng nhập của nó sẽ cố gắng hiển thị ngôn ngữ tương xứng với cài đặt trình duyệt của người dùng. Nếu không, giao diện login sẽ hiển thị bằng tiếng Anh như mặc định.

Nếu bạn đã đăng nhập vào cPanel và nhận thấy tiếng Anh không tiện lợi cho việc sử dụng, việc thay đổi sang ngôn ngữ khác cho giao diện chính để phù hợp hơn là điều có thể. Dưới đây là cụ thể các bước thực hiện để bạn có thể tham khảo:

Bước 1: Người dùng tiến hành login cPanel bằng tên người dùng và mật khẩu được cung cấp.

login cpanel để thay đổi ngôn ngữ

Bước 2: Thao tác tiếp theo là tìm chức năng chuyển ngữ trên giao diện bằng cách tìm đến section Conferences >> Chọn Change Language.

Tùy thuộc vào dịch vụ web hosting mà người dùng đang sử dụng, bạn có thể cần cuộn xuống để tìm tùy chọn này. Một số dịch web hosting khác, chẳng hạn như InMotion, mục References nằm ở trên cùng.

tiến hành thay đổi ngôn ngữ

Bước 3: Trong trường Select a Language, một danh sách các ngôn ngữ được hỗ trợ trong cPanel hiện ra, bạn chỉ cần tìm đến tiếng Việt và nhấp vào để thay đổi. 

lựa chọn ngôn ngữ phù hợp

Sau đó, người dùng nhấp chọn Change để lưu thay đổi. Một lời nhắc cài đặt thành công sẽ xuất hiện, thông báo cho bạn về việc thay đổi ngôn ngữ thành công.

thay đổi ngôn ngữ

Nếu bạn nhận thấy khó xác định được vị trí cài đặt ngôn ngữ trong cPanel, hãy sử dụng hộp tìm kiếm của phần mềm. Khi bạn đã login, hãy tìm đến hộp tìm kiếm hoặc biểu tượng tìm kiếm trên trang. Nó thường nằm ở góc trên cùng bên phải hoặc ở vị trí nổi bật trên control panel. Sau đó, việc nhập “Language” vào hộp tìm kiếm giúp bạn tìm nhanh chóng đến phần thay đổi ngôn ngữ.

Một số tùy chọn bổ sung trong Preferences

Bên cạnh tùy chọn thay đổi ngôn ngữ, section Preferences còn hỗ trợ người dùng thực hiện một số thao tác bổ sung khác đối với tài khoản của mình.

Thay đổi mật khẩu

Việc thay đổi mật khẩu thường xuyên cho tài khoản hosting của mình là vấn đề được các chuyên gia khuyên thực hiện. Vì thế, sau khi đăng nhập cPanel, đặc biệt là trong lần đăng nhập đầu tiên, bạn tìm đến phần Password & Security nằm ngay bên cạnh tùy chọn Language.

thay đổi mật khẩu

Bạn sẽ được nhắc nhập mật khẩu cũ (thông tin đăng nhập mặc định) trước khi chọn mật khẩu mới. Khi tạo password, người dùng có thể sử dụng Password Generator hoặc tự tạo một mật khẩu cho riêng mình. Lưu ý, bạn nên đặt mật khẩu dài và có chứa đầy đủ chữ hoa, chữ thường, số, ký tự đặc biệt để tăng độ mạnh bảo mật.

Cập nhật thông tin liên hệ

Một trong những điều quan trọng nhất mà người dùng cần làm với cPanel là cung cấp địa chỉ email để nhận các bản cập nhật. Nếu không có địa chỉ email hợp lệ được chỉ định trong phần này, cPanel sẽ không thể liên hệ với người dùng nếu có bất kỳ điều gì nghiêm trọng xảy ra với trang web và cấu hình.

Ngoài ra, bạn phải định cấu hình địa chỉ email thành địa chỉ không được liên kết với bất kỳ domain nào được lưu trữ trong cPanel, mặt khác, nếu có sự cố xảy ra với cấu hình, miền đó cũng thể bị tấn công, khiến cho việc liên hệ là điều không thể.

Để thực hiện thao tác này, bạn truy cập vào Contact Information tại section Preferences – nơi bạn đã thực hiện thay đổi ngôn ngữ trước đó. 

cập nhật thông tin liên hệ

Bạn nên chọn tất cả các box bên dưới Contact Preferences, vì đây là tất cả các bản cập nhật có thể thông báo cho bạn về hoạt động đáng ngờ, chẳng hạn như người dùng khác thay đổi mật khẩu của bạn, hoặc sự cố lưu trữ, ví dụ dung lượng lưu trữ đang được sử dụng đã hết.

Hãy xem xét tình huống sau: bạn muốn hợp tác với ai đó để quản lý website của mình hoặc có một đối tác kinh doanh đáng tin cậy cũng cần quyền truy cập vào thiết lập dịch vụ hosting. Cá nhân đó sẽ yêu cầu hỗ sơ người dùng cPanel của riêng họ.

Thêm người dùng mới

Để làm điều đó, người dùng cần điều hướng đến section Preferences và nhấp vào User Manager. Tùy chọn này chứa danh sách tất cả các tài khoản hiện được định cấu hình trong cPanel. Mỗi tài khoản có 03 icon:

 • Biểu tượng phong bì cho biết người đó đã thiết lập tài khoản email trong hệ thống hay chưa – nếu biểu tượng có màu thì tức là tài khoản email đã được thiết lập, nếu chuyển sang màu xám thì nghĩa là không có.
 • Biểu tượng xe tải cho biết người đó có tài khoản FTP hay không – nếu được tô màu tức đã có, còn chuyển sang màu xám nghĩa là chưa có.
 • Biểu tượng ổ đĩa cho biết liệu người dùng có thể sử dụng các dịch vụ web disk là một phần của cPanel hay không.

thêm người dùng mới trong cpanel

Bạn có thể tiến hành cập nhật, thay đổi hoặc xóa người dùng nào đó một cách nhanh chóng với tùy chọn này bằng cách sử dụng các lựa chọn hiển thị bên dưới tên tài khoản.

Nhìn chung, người dùng nên cài đặt cPanel với ngôn ngữ tiện lợi nhất để có thể khai thác triệt để phần mềm trong việc quản lý website. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến việc thay đổi ngôn ngữ hoặc cần được tư vấn sâu hơn về cách sử dụng cPanel, bạn có thể kết nối với đội ngũ chuyên gia của HVN – Hệ sinh thái kiến tạo doanh nghiệp 4.0 – thông qua Hotline 024 9999 7777.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận