huong-dan-dang-ky-chung-chi-SSL-cho-dia-chi-IP

Hướng dẫn đăng ký chứng chỉ SSL cho địa chỉ IP

Chứng chỉ SSL như hàng rào bảo vệ dữ liệu cho trang web của bạn cũng như đảm bảo sự riêng tư cho người truy cập trang web. Vậy còn chứng chỉ SSL cho địa chỉ IP là gì? Đăng ký và sử dụng như thế nào?

Chứng chỉ SSL thường được cấp cho Tên miền đủ điều kiện (FQDN), chẳng hạn như “https://www.domain.com“. Tuy nhiên, một số tổ chức cần chứng chỉ SSL được cấp cho địa chỉ IP công cộng (Public IP). Tùy chọn này cho phép bạn chỉ định một địa chỉ IP công cộng là Tên chung (Common Name) trong Yêu cầu ký chứng chỉ (CSR). Hãy cùng HVN tìm hiểu cách để có thể đăng ký và sử dụng chứng chỉ SSL cho địa chỉ IP. Chứng chỉ SSL được cấp sau đó có thể được sử dụng để bảo mật các kết nối trực tiếp với địa chỉ IP công cộng (Ví dụ: https://123.456.78.99).

Để sử dụng chứng chỉ SSL cho địa chỉ IP, bạn cần đăng ký SSL OV cho IP, HVN khuyên bạn sử dụng chứng chỉ Sectigo (Comodo) Instant (OV), đây là gói SSL xác thực theo thông tin doanh nghiệp. Ngoài ra bạn có thể tham khảo các gói SSL OV khác do HVN / CER cung cấp tại https://cer.vn/chung-chi-ssl-to-chuc-ov/.

huong-dan-dang-ky-chung-chi-SSL-cho-dia-chi-IP-anh-1

Để đăng ký chứng chỉ SSL cho IP công cộng, bạn cần đáp ứng những điều kiện sau:

  • Chỉ hỗ trợ xác thực qua Filebase (HTTP auth): phía CA (cơ quan cấp phát chứng chỉ) sẽ cung cấp chuỗi Hash và tên file sau đó bạn cần upload file này lên web server theo cấu trúc đường dẫn CA yêu cầu.
  • Khởi tạo mã CSR với tên chung (common name) là địa chỉ IP công cộng cần đăng ký (tạo CSR tại https://cer.vn/ssl-tools/csr-generator).
  • Cung cấp giấy phép kinh doanh (GPKD) và một số thông tin khác để xác minh doanh nghiệp / tổ chức (OV).

Một số lưu ý khi đăng ký chứng chỉ SSL cho địa chỉ IP:

  • Chứng chỉ SSL không hỗ trợ IP local (10.x.x.x và 192.168.x.x) và domain local.
  • Tên doanh nghiệp / tổ chức khi khai báo với CA nên khớp với tên đăng ký trong GPKD hoặc trên DUNS để việc xác thực nhanh chóng.
  • Chứng chỉ DV và EV không thể cấp phát và sử dụng cho địa chỉ IP.

Trên đây chính là cách đăng ký và cài đặt chứng chỉ SSL cho địa chỉ IP mà HVN muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng bài viết trên đã cung cấp đến bạn thông tin cần thiết giúp bạn dễ dàng đăng ký chứng chỉ SSL cho trang web của mình.

Trong quá trình đăng ký & kích hoạt chứng chỉ SSL cho địa chỉ IP, nếu như bạn gặp bất kỳ khó khăn cần hỗ trợ hoặc vẫn còn đang băn khoăn về chứng chỉ thì hãy kết nối ngay với HVN bằng cách gọi điện tới Hotline 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất.

Hãy liên hệ với HVN để được hỗ trợ tốt nhất cho giải pháp doanh nghiệp của bạn

0 0 Các bình chọn
Đánh giá bài viết
Đăng ký
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Scroll to Top