Hướng dẫn đăng ký chứng chỉ SSL cho địa chỉ IP

Chứng chỉ SSL được biết đến như hàng rào bảo vệ dữ liệu cho trang web của bạn, đặc biệt nó có thể đảm bảo sự riêng tư cho người truy cập trang web. Vậy còn chứng chỉ SSL cho địa chỉ IP là gì và cách đăng ký chứng chỉ SSL như thế nào? Thắc mắc này sẽ được giải đáp ngay sau đây.

Chứng chỉ SSL cho địa chỉ IP là gì?

SSL (Secure Sockets Layer) là chứng chỉ an ninh công nghệ toàn cầu giúp doanh nghiệp của bạn khẳng định được độ tin cậy cho website của mình. Khi tất cả dữ liệu được truyền từ máy chủ đến khách hàng truy cập sẽ được mã hóa và đảm bảo an toàn tuyệt đối thì các rủi ro như bị hack thông tin, bị can thiệp sẽ được hạn chế nhất có thể.

hướng dẫn đăng ký chứng chỉ SSL cho địa chỉ IP

Chứng chỉ SSL thường sẽ được cấp cho Tên miền đủ điều kiện (FQDN), chẳng hạn như “https://www.domain.com“. Nhưng bên cạnh đó, vẫn có một số tổ chức cần chứng chỉ SSL được cấp cho địa chỉ IP công cộng (Public IP).

Điều cho phép người dùng chỉ định một địa chỉ IP công cộng là Tên chung (Common Name) trong Yêu cầu ký chứng chỉ (CSR). Chứng chỉ SSL được cấp sau đó có thể được sử dụng để bảo mật các kết nối trực tiếp với địa chỉ IP công cộng (Ví dụ: https://123.456.78.99). Nó được gọi là chứng chỉ SSL cho địa chỉ IP.

Yêu cầu và một số hạn chế về địa chỉ IP trong chứng chỉ SSL

Câu hỏi thường được đặt ra là: Liệu địa chỉ IP có thể được sử dụng trong chứng chỉ SSL thay cho tên miền đủ điều kiện hay không? Câu trả lời chắc chắn là có, nhưng điều này không được khuyến khích. Nếu địa chỉ IP của bạn thay đổi, chứng chỉ SSL có thể trở nên vô dụng.

Nếu bạn quyết định rằng thực sự cần một IP trong chứng chỉ SSL thì bạn cần xem xét các quy định, điều kiện và giới hạn cụ thể.

  • Chỉ được áp dụng với địa chỉ IP công cộng (ví dụ: 18.236.49.115), địa chỉ IP local (cục bộ) sẽ không được phép (ví dụ: 10.0.0.0)
  • Tên doanh nghiệp hoặc tổ chức khi khai báo với cơ quan cấp phát chứng chỉ (CA) sẽ phải khớp với tên đăng ký trong giấy phép kinh doanh hoặc trên mã số DUNS để việc xác thực nhanh chóng.
  • Chứng chỉ SSL cơ bản (DV) và Chứng chỉ SSL cao cấp (EV) không thể cấp phát và sử dụng cho địa chỉ IP.
  • Một số website sẽ có thể xuất hiện thông báo “Not Secure”. Đây là thông báo liên kết không an toàn. Việc cần làm của bạn là xóa toàn bộ bộ nhớ Cache và tiến hành tải lại trang.

Một số lỗi có thể gặp phải khi đăng ký chứng chỉ SSL:

  • Kết nối không đáng tin cậy (This connection is untrusted)
  • Lỗi liên quan đến giao thức SSL (SSL connection Error or SSL Protocol Error)
  • Kết nối không an toàn hoặc không riêng tư (Your connection is not private or secure)

Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký chứng chỉ SSL cho địa chỉ IP

Để bắt đầu sử dụng chứng chỉ SSL cho địa chỉ IP, bạn cần đăng ký chứng chỉ SSL OV (Organization Validation) cho IP. Các bước đăng ký tại HVN cụ thể như sau:

Bước 1: Truy cập vào website: https://hvn.vn/ssl/

Bước 2: Tìm và chọn mục “Chứng chỉ SSL tổ chức (OV)”

đăng ký chứng chỉ quỹ tại HVN

Bước 3: Sau khi tham khảo bảng giá, bạn nhập các thông tin cá nhân của mình vào phần “Yêu cầu gọi lại”

đăng ký chứng chỉ SSL nhanh chóng nhất

Bước 4: Khi đó hệ thống của chúng tôi sẽ cập nhật thông tin sau đó đội ngũ tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ tới bạn trong thời gian sớm nhất, bạn sẽ được tư vấn gói dịch vụ phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Chúng tôi khuyên bạn sử dụng chứng chỉ Sectigo (Comodo), Instant (OV), gói SSL giúp xác thực theo thông tin doanh nghiệp. Ngoài ra bạn có thể tham khảo các gói SSL khác do HVN / CER cung cấp.

Để đăng ký chứng chỉ SSL cho IP công cộng, bạn cần đáp ứng những điều OV kiện sau:

  • Chỉ hỗ trợ xác thực qua Filebase (HTTP auth): phía CA (cơ quan cấp phát chứng chỉ) sẽ cung cấp chuỗi Hash và tên file. Sau đó bạn cần upload file này lên web server theo cấu trúc đường dẫn mà CA đã yêu cầu.
  • Tạo mã CSR (Certificate Signing Request) với tên chung (common name) là địa chỉ IP công cộng cần đăng ký, bạn có thể tạo CSR tại: https://cer.vn/ssl-tools/csr-generator
  • Cung cấp giấy phép kinh doanh (GPKD) và một số thông tin khác để xác minh của doanh nghiệp/ tổ chức theo yêu cầu.

Đoạn kết

Trên đây chính là cách đăng ký chứng chỉ SSL cho địa chỉ IP mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng qua bài viết này đã cung cấp cho bạn thông tin cần thiết nhất giúp bạn có thể dễ dàng đăng ký SSL for IP. Trong quá trình kích hoạt cũng như đăng ký chứng chỉ SSL cho địa chỉ IP, nếu như bạn gặp bất kỳ khó khăn nào cần hỗ trợ thì hãy kết nối với HVN – Hệ sinh thái kiến tạo doanh nghiệp 4.0 – bằng cách gọi điện tới Hotline: 024.9999.7777 hỗ trợ 1:1 trong thời gian sớm nhất.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận