Hướng dẫn chuyển dữ liệu website WordPress bằng Plugin All-in-One WP Migration

Ngày nay, doanh nghiệp có thể dễ dàng thiết lập một trang web mà không gặp rắc rối trong hầu hết các trường hợp. Nhưng khi nói đến việc chuyển dữ liệu website, mọi thứ trở nên phức tạp hơn đôi chút. May mắn thay, hệ sinh thái WordPress cung cấp cho người dùng Plugin All-in-One WP Migration để việc di chuyển dễ dàng hơn.

Tại sao cần di chuyển dữ liệu website?

Thi thiết lập website lần đầu tiên, bạn sẽ chọn gói lưu trữ và tên miền đáp ứng nhu cầu của mình. Theo thời gian, doanh nghiệp nhận thấy khả năng phát triển của mình vượt xa với máy chủ lưu trữ hoặc không đủ tính năng để đảm bảo hiệu suất. Dù là vấn đề gì, sẽ có lúc bạn cần di chuyển sang máy chủ khác. 

chuyển dữ liệu website

Dưới đây là một số lý do khiến bạn cần thực hiện chuyển dữ liệu website:

 • Nâng cấp lên phiên bản mới: Khi nâng cấp lên phiên bản mới hơn của WordPress, bạn có thể cần di chuyển database để đảm bảo tính tương thích cũng như tận dụng các tính năng và cải tiến mới.
 • Thay đổi nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ: Nếu một doanh nghiệp quyết định chuyển đổi nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ, việc di chuyển dữ liệu website là điều cần thiết, trong đó có bao gồm các bài đăng, page, nhận xét, thông tin người dùng và cài đặt.
 • Mở rộng quy mô và hiệu suất: Khi doanh nghiệp phát triển, website có thể có lượng truy cập tăng lên và yêu cầu hiệu suất tốt hơn. Việc di chuyển database sang máy chủ mạnh hơn hoặc dựa trên đám mây có thể giúp cải thiện khả năng mở rộng và xử lý tải cao hơn.
 • Cải thiện vấn đề bảo mật: Nếu có lo ngại về bảo mật với thiết lập cơ sở dữ liệu hiện tại, việc di chuyển sang môi trường an toàn hơn có thể giúp bảo vệ dữ liệu quan trọng và ngăn chặn truy cập trái phép.
 • Hợp nhất và hợp lý hóa: Trong một số trường hợp, môt doanh nghiệp có thể có nhiều trang web WordPress với các database riêng biệt. Việc di chuyển các cơ sở dữ liệu này vào một database tập trung duy nhất có thể đơn giản hóa việc quản lý, giảm chi phí và nâng cao hiệu quả.
 • Thiết kế lại hoặc tái cấu trúc website: Quá trình này có thể yêu cầu việc di chuyển dữ liệu website để phù hợp với những thay đổi về cấu trúc, tổ chức nội dung hoặc chức năng của web.
 • Sao lưu và khôi phục sau thảm họa: Việc thường xuyên di chuyển database đến vị trí sao lưu hoặc hệ thống khôi phục sau thảm họa đảm bảo rằng dữ liệu của trang web được bảo vệ và có thể được khôi phục trong trường hợp mất dữ liệu hoặc lỗi hệ thống.

Doanh nghiệp có thể cân nhắc đến việc sử dụng dịch vụ di chuyển dữ liệu website, chẳng hạn plugin, để tự động hóa quy trình và rút ngăn thời gian thực hiện. Nếu có một số kiến thức kỹ thuật, bạn có thể thực hiện di chuyển WordPress theo cách thủ công mà không cần đến bất kỳ công cụ của bên thứ ba nào.

Tuy nhiên, việc di chuyển thủ công luôn đi kèm với một số rủi ro. Bạn có thể làm mất dữ liệu quan trọng hoặc phá vỡ toàn bộ website của mình. Để làm cho quá trình này dễ dàng và an toàn hơn, các chuyên gia vẫn khuyên người dùng nên sử dụng plugin hỗ trợ.

Sử dụng plugin để chuyển dữ liệu website

plugin chuyển dữ liệu website

Migration plugin là công cụ được thiết kế để đơn giản hóa quá trình di chuyển dữ liệu website WordPress từ vị trí này sang vị trí khác. Nó có thể được sử dụng để di chuyển một trang web từ máy chủ lưu trữ web này sang máy chủ lưu trữ web khác, từ môi trường phát triển cục bộ sang máy chủ trực tiếp hoặc để di chuyển website từ tên miền phụ sang tên miền cấp cao nhất. 

Các plugin này thường cung cấp một loạt tính năng hỗ trợ chuyển tất các tệp và nội dung database nhanh chóng, an toàn. Chúng cũng giúp đảm bảo rằng các URL được cập nhật chính xác và xử lý mọi hoạt động tìm kiếm, thay thế cần thiết.

Môt ưu điểm khác là plugin có thể hỗ trợ kiểm tra và khắc phục sự cố để giúp đảm bảo trang hoạt động bình thường sau khi di chuyển dữ liệu website. Nếu không plugin, quá trình di chuyển có thể rất phức tạp và tốn thời gian, đồng thời có thể yêu cầu chuyển tệp thủ công và cập nhật cơ sở dữ liệu.

Bài viết này sẽ tập trung vào việc giới thiệu và hướng dẫn cách di chuyển dữ liệu website trên WordPress bằng công cụ Plugin All-in-One WP Migration.

Chuyển dữ liệu với Plugin All-in-One WP Migration

all in one wp migration

Với cái tên All-in-One Migration, người dùng có thể đặt kỳ vọng cao vào hiệu quả của plugin này ngay từ đâu. May mắn thay, ServMask đã phát triển và cung cấp một trong những plugin hỗ trợ di chuyển dữ liệu website tốt nhất trong hệ sinh thái WordPress. 

Vì được thiết kế để di chuyển trước và sao lưu sau, plugin này mang đến cho bạn các tính năng hạng nhất cần thiết khi có nhu cầu chuyển sang máy chủ mới. Ví dụ, Plugin All-in-One WP Migration có cài đặt để bỏ qua giới hạn tải lên mặc định của nhiều máy chủ (2MB). Đây là vấn đề lớn khi người dùng cố gắng di chuyển toàn bộ database WordPress và thư viện media.

Các tính năng chính của Plugin All-in-One WP Migration:

 • Bỏ qua giới hạn về kích thước tải lên.
 • Không yêu cầu PHP, giúp việc di chuyển từ máy chủ đời cũ sang máy chủ hiện tại trở nên liền mạch.
 • Người dùng có thể chọn không nhập một số tệp hoặc phương tiện nhất định.
 • Bạn có thể lựa chọn sử dụng không phí hoặc đầu tư một khoản cho việc sở hữu giấy phép. Đơn nhiên, phiên bản không tính phí sẽ có một số hạn chế về dung lượng sao lưu và di chuyển dữ liệu so với giấy phép tính phí.

Chi tiết cách chuyển dữ liệu website WordPress

Việc chuyển dữ liệu website WordPress đôi lúc có thể khiến bạn gặp khó khăn và tốn nhiều thời gian nếu không được thực hiện đúng cách. Hướng dẫn dưới đây sẽ chỉ cho bạn cách để giải quyết vấn đề này một cách nhanh chóng với sự hỗ trợ của công cụ Plugin All-in-One WP Migration.

Bước 1: Download plugin All-in-One WP Migration

 • Bạn thực hiện đăng nhập vào trang quản trị wp-admin, sau đó tiến hành download plugin về phần mềm.

download plugin all in one wp migration tìm plugin

 • Sau khi tải xong, người dùng cần khởi động plugin bằng cách nhấp vào Active.

kích hoạt plugin

Bước 2: Xuất dữ liệu

 • Tại Plugin All-in-One WP Migration >> đi tới mục Export To >> nhấp vào FILE và chờ tiến trình sao lưu hoạt động (mất khoảng 05 – 30 phút, tùy vào dung lượng của website).

thực hiện xuất dữ liệu

 • Chọn Close để hoàn tất quá trình sao lưu toàn bộ các dữ liệu trên website.

hoàn tất quá trình sao lưu

 • Tại Plugin All-in-One WP Migration, bạn đi đến mục Backups Server >> thực hiện nhấp vào Download để tải file backup về máy tính lưu trữ.

tải file backup về máy tính

 • Như vậy, bạn đã hoàn tất việc sao lưu dữ liệu của mình.

Bước 3: Chuyển dữ liệu website

 • Sau khi các bạn khởi tạo website WordPress mới, bạn cũng cài Plugin All-in-One WP Migration tương tự như bước 1.
 • Tại Plugin All-in-One WP Migration, bạn tìm đến mục Import >> Import From >> FILE >> sau đó tiến hành upload file đã backup trước đó.
 • Đợi quá trình backup diễn ra xong, bạn chọn Finish để hoàn tất.

chuyển dữ liệu về website

Như vậy, bạn đã hoàn thành xong quá trình chuyển dữ liệu website WordPress với Plugin All-in-One WP Migration. Nếu có bất kỳ câu hỏi hoặc gặp vấn đề trong quá trình thực hiện, hãy kết nối với HVN – Hệ sinh thái kiến tạo doanh nghiệp 4.0 – qua Hotline 024 9999 7777, các chuyên gia với nhiều năm kinh nghiệm của chúng tôi sẽ nhanh chóng có mặt và hỗ trợ bạn.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận