Hướng dẫn cài đặt thông tin cửa hàng trên WEB NET

Để việc kinh doanh trên nền tảng trực tuyến được suôn sẻ và hiệu quả, doanh nghiệp cần chú ý đến cài đặt thông tin cửa hàng trên WEB NET sao cho đầy đủ các yếu tố cần thiết. Như vậy, người mua hàng sẽ có được trải nghiệm tốt nhất khi mua hàng điện tử trên website của bạn.

Cửa hàng trực tuyến là gì?

Cửa hàng trực tuyến là một website hoặc ứng dụng thương mại điện tử, cho phép người mua có thể xem danh mục sản phẩm hoặc dịch vụ để tiến hành mua hàng trên nền tảng internet.

cửa hàng trực tuyến là gì

Một đại diện điển hình của cửa hàng trực tuyến là doanh nghiệp bán lẻ truyền thống cũng trưng bày và bán sản phẩm của mình trên website. Khách hàng có thể duyệt qua hàng hóa và xem các tùy chọn, chẳng hạn như màu sắc và kích cỡ, ở cả địa điểm thực tế và trực tuyến. Tuy nhiên, một số cửa hàng trực tuyến hoạt động mà không có cửa hàng thực tế.

Do đó, bên cạnh một website bán hàng chuyên nghiệp, thân thiện với mobile, thì đầy đủ thông tin cần thiết cần được đề cao. Doanh nghiệp cần hết sức lưu ý tới việc cài đặt thông tin cửa hàng để có thể đem đến cho khách hàng trải nghiệm tốt nhất tại website.

Đặc điểm chính của một cửa hàng trực tuyến:

 • Cửa hàng trực tuyến là website hoặc ứng dụng nơi người mua có thể xem danh mục sản phẩm hoặc dịch vụ và thực hiện mua hàng điện tử.
 • Các yếu tố xây dựng cửa hàng trực tuyến bao gồm lập kế hoạch kinh doanh, tìm nền tảng thương mại điện tử và tạo chiến lược marketing.

Những thông tin nên có đối với cửa hàng trực tuyến

Để thực hiện cài đặt thông tin cửa hàng được tối ưu và hiệu quả cho việc bán hàng trên nền tảng trực tuyến, bạn cần hiểu đầy đủ về các thông tin cần có đối với một cửa hàng. Bởi vì khi điều hành một doanh nghiệp trên internet, điều quan trọng là phải cung cấp tất cả thông tin cần thiết theo yêu cầu pháp lý.

thông tin cần có trên cửa hàng trực tuyến

Tài nguyên phải lưu trữ thông tin về quyền và trách nhiệm pháp lý của các bên, thông tin xác thực về công ty, sản phẩm cung cấp,…

Thông tin về chi tiết về công ty

Mỗi năm các cửa hàng trực tuyến nổi lên càng nhiều, kéo theo nhiều doanh nhân muốn chiếm lĩnh thị trường thương mại điện tử. Tuy nhiên, không phải tất cả những người mới bắt đầu kinh doanh đều biết rằng việc cung cấp đầy đủ thông tin quan trọng về mặt pháp lý trên website là điều cần thiết. Hành động này nhằm mục đích giúp doanh nghiệp tránh bị phạt do bồi thường thiệt hại cho khách hàng của mình.

Việc yêu cầu về cài đặt thông tin cửa hàng liên quan đến công ty và sản phẩm cung cấp có thể khác nhau, tùy thuộc vào nơi đăng ký kinh doanh. Tuy nhiên, có một số dữ liệu mà bất kỳ nơi đâu cũng yêu cầu phải có:

 • Tên đầy đủ của doanh nghiệp và loại thực thể thực hiện hoạt động kinh doanh
 • Số điện thoại cố định với mã thành phố
 • Giờ làm việc của cửa hàng trực tuyến
 • Phương thức thanh toán sản phẩm và giao hàng

Thông tin về sản phẩm cung cấp

thông tin chi tiết về sản phẩm

Đối với mỗi sản phẩm trong danh mục, bạn cần cài đặt thông tin cửa hàng với chi tiết cụ thể sau:

 • Nhà sản xuất và quốc gia nơi sản phẩm được sản xuất
 • Tên đầy đủ và phạm vi sản phẩm
 • Phương thức phân phối sản phẩm, điều khoản và giá cả
 • Thông tin về các chứng chỉ, tiêu chuẩn của chính phủ hoặc các tài liệu khác chứng nhận sự an toàn và chất lượng của sản phẩm
 • Tính sẵn có của sản phẩm trong gian hàng online

Thông tin liên quan đến bảo hành và đổi trả sản phẩm

Việc cài đặt thông tin cửa hàng cần lưu ý đến những chi tiết thuyết phục người tiêu dùng rằng cửa hàng trực tuyến hoạt động theo luật hiện hành, đặc biệt tuân thủ các điều khoản của luật bảo vệ người tiêu dùng.

Do đó, doanh nghiệp hãy cung cấp các thông tin mô tả điều kiện đổi trả hàng hóa, danh mục hàng không được đổi trả cũng như các lựa chọn về dịch vụ bảo hành.

Điều kiện tín dụng

Nếu cửa hàng trực tuyến cung cấp cơ hội mua hàng bằng tín dụng, thì hãy công khai thông tin chi tiết về phương thức thanh toán, ngân hàng khả dụng, điều kiện cần thiết kèm theo. Đồng thời, doanh nghiệp nên cung cấp liên kết đến hợp đồng thanh toán, trong đó nêu rõ các quyền và trách nhiệm pháp lý giữa các bên.

Ưu đãi đặc biệt

Hầu hết các cửa hàng trực tuyến cung cấp cho người mua giá khuyến mãi cho một số mặt hàng hoặc quà tặng để thực hiện một số hành động nhất định, chẳng hạn mua ít nhất sản phẩm có giá trị bao nhiêu, mua hàng hóa của các thương hiệu cụ thể.

Do đó, trong khi cài đặt thông tin cửa hàng, hãy đặt phần “Ưu đãi đặc biệt” với mô tả về các ưu đãi hợp lệ trong cửa hàng trực tuyến, kèm theo các điều khoản cụ thể để người mua cập nhật thông tin mới nhất, cũng như kích thích sự hứng thú.

Đôi nét về WEB NET

Là thương hiệu trực thuộc HVN – Hệ sinh thái kiến tạo doanh nghiệp 4.0, WEB NET là địa chỉ uy tín dành cho những khách hàng đang có mong muốn xây dựng và thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp và độc đáo. Với đội ngũ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, các website được thiết kế dưới sự phân tích kỹ lưỡng về doanh nghiệp, nét đặc trưng của thương hiệu nhằm tạo nên dấu ấn riêng trên nền tảng trực tuyến.

web net hỗ trợ cài đặt thông tin cửa hàng

Quy khách hàng có thể thoải mái lựa chọn gói dịch vụ phù hợp với mức đầu tư của mình, khi dịch vụ thiết kế website được chia thành đa dạng các gói. Đội ngũ nhân viên với kiến thức chuyên sâu cũng sẽ hỗ trợ bạn lựa chọn được giải pháp thích hợp, cũng như hướng dẫn chi tiết các cài đặt thông tin cửa hàng nếu có nhu cầu.

Bên cạnh đó, đội ngũ kỹ thuật luôn tức trực 24/7/365 để đảm bảo website cửa hàng trực tuyến của bạn hoạt động bình thường trong suốt thời gian đăng ký dịch vụ.

Hướng dẫn cách cài đặt thông tin cửa hàng trên WEB NET

Trước khi bắt đầu bán hàng, doanh nghiệp cần bổ sung một số thông tin cơ bản và cần thiết về website như tiêu đề, mô tả về website, các thông tin liên hệ của shop, cài đặt email quản trị. Để bổ sung và cài đặt thông tin cửa hàng trên WEB NET, hãy thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Trong trang quản trị website, click vào Cấu hình -> Cấu hình chung.

Bước 2: Tại trang Thiết lập chung, trong mục Tổng quan, bạn thực hiện điền đầy đủ các thông tin cần thiết (tên cửa hàng, thông tin liên hệ, mô tả cửa hàng,…) dưới đây.

  • Logo doanh nghiệp: Logo của thương hiệu hoặc cửa hàng.
  • Icon: Biểu tượng nằm bên cạnh địa chỉ website (URL).
  • Tên doanh nghiệp: Tức là tên của cửa hàng.
  • Địa chỉ: Địa chỉ cửa hàng trong thực tế
  • Email: Email để khách hàng có thể liên hệ khi có nhu cầu.
  • Điện thoại: Số điện thoại của cửa hàng để khách hàng liên hệ.
  • Giới thiệu doanh nghiệp: Đoạn mô tả ngắn mục đích giới thiệu về cửa hàng.
  • Tiêu đề (thẻ title): Nội dung mô tả ngắn gọn, chính xác nhất về nội dung website của bạn (có thể là 1 câu slogan của cửa hàng bạn).
  • Thẻ mô tả: Được hiểu là một đoạn nội dung ngắn hiển thị trên các công cụ tìm kiếm như Google, nằm phía sau thẻ tiêu đề của bạn. Mặc dù phần mô tả này không trực tiếp giúp tăng thứ hạng của website trong kết quả tìm kiếm, nhưng vẫn là yếu tố quan trọng tác động tích cực đến việc nhấp chuột của người dùng vào website. Khi viết nội dung phần mô tả, doanh nghiệp cần nhắm mục tiêu đến việc tạo ra nội dung quảng cáo hấp dẫn để thu hút người dùng đến với website.

huong-dan-cai-djat-thong-tin-cua-hang-tren-web-net-anh1

– Bước 3: Sau khi hoàn thiện các nội dung cơ bản trên, hãy nhấp chuột sang các tab bên cạnh để thiết lập các thông tin sau:

  • Tab Khu vực: Thông tin liên quan đến địa lý (quốc gia, thành phố, quận huyện), ngôn ngữ, tiền tệ,…
  • Tab Tùy chọn: Các thông tin quản lý mang tính cơ bản (thường tab này đã đc thiết lập mặc định).
  • Tab Email: Cấu hình email nhận và gửi.
  • Tab Máy chủ: Những thông tin nói về cấu hình, bảo mật (thường được thiết lập mặc định).
  • Tab Mạng xã hội: Cài đặt các nền tảng tương tác xã hội phổ biến như Facebook, Google, Youtube,…

Bước 4: Sau khi hoàn tất, nhấp vào Lưu thông tin.

Trong quá trình cài đặt thông tin cửa hàng, nếu xảy ra bất kỳ vấn đề nào hoặc cần được hướng dẫn cụ thể hơn, hãy nhấp vào ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY để nhận được sự hỗ trợ từ chuyên gia.

ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

Tổng kết

Lập website bán hàng trực tuyến đang dần trở thành một nhu cầu thiết yếu đối với nhiều doanh nghiệp muốn thúc đẩy doanh số bán hàng cũng như định vị thương hiệu. Tuy nhiên, việc cài đặt thông tin cửa hàng cần được thực hiện cẩn thận và đầy đủ để không bỏ lỡ bất kỳ vị khách truy cập nào. Để hiểu rõ hơn về xây dựng website cũng như cài đặt thông tin cửa hàng trên WEB NET, bạn vui lòng kết nối với Công ty Cổ phần Tập đoàn HVNthông qua số Hotline: 024 9999 7777 để được hướng dẫn cụ thể.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận