Ngày nay, có hàng chục plugin có thể biến một website WordPress thành một cửa hàng thương mại điện tử chuyên nghiệp. Trong danh sách đó, việc cài đặt plugin WooCommerce là một tùy chọn nổi bật và được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng cho trang web bán hàng của mình. Bài viết này HVN sẽ tổng quan giúp bạn về hướng dẫn cài đặt plugin WooCommerce giúp bạn hiểu rõ hơn và thiết lập nhanh chóng.

WooCommerce là gì?

woocommerce là gì

WooCommerce là một giải pháp phần mềm linh hoạt với mã nguồn mở được xây dựng cho các trang web dựa trên WordPress. Plugin thường được sử dụng để tạo các cửa hàng e-Commerce trực tuyến.

Với giải pháp phần mềm này, bất kỳ ai cũng có thể biến website thông thường của mình thành một cửa hàng trực tuyến hoàn thiện với tất cả các tinh năng cần thiết cho việc bán hàng trên không gian mạng. WooCommerce cũng cho phép người dùng quản lý các cửa hàng trực tuyến của mình một cách dễ dàng, từ thiết lập trưng bày sản phẩm, quản lý đơn hàng cho đến chấp nhận nhiều cổng thanh toán.

Tuyệt vời hơn nữa, giải pháp hoàn toàn không tính phí. Do đó, người dùng có thể dễ dàng tải xuống và cài đặt plugin WooCommerce từ thư mục plugin chính thức của WordPress.

Giải pháp đi kèm với giao diện thân thiện dành cho người mới bắt đầu, nên bạn không cần phải là một chuyên gia về CNTT hoặc mã hóa để có thể sử dụng giải pháp. Đó là một trong những nguyên nhân chính giải thích cho việc nhiều doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn WooCommerce cho website của mình.

Việc cài đặt plugin WooCommerce được đặc biệt khuyến nghị nếu bạn muốn:

 • Có toàn quyền kiểm soát với cửa hàng trực tuyến. Với các nền tảng độc quyền, bạn thường bị giới hạn bởi các hạn chế của nền tảng. Chẳng hạn, không phải lúc nào người dùng cũng có thể đặt các tham số SEO. Với WooCommerce, bạn có thể chỉnh sửa, tùy chỉnh và quản lý mọi thứ.
 • Có một e-Commerce store nhưng không chỉ là cửa hàng mà còn là một website lưu trữ blog, nhiều trang khác nhau. Bằng cách sử dụng WordPress, bạn sẽ có được trình chỉnh sửa blog tốt nhất trên thế giới.
 • Có thể bắt đầu với quy mô nhỏ và xây dựng cửa hàng thương mại điện tử khi doanh nghiệp phát triển. WooCommerce cho phép tạo các cửa hàng đơn giản, nhưng cũng có thể đáp ứng tất cả các nhu cầu phức tạp hiện tại và trong tương lai. Ví dụ, trong trường hợp quản lý thanh toán, bạn có thể bắt đầu với các công cụ quản lý đơn giản, chẳng hạn như Paypal, Amazon Payment, Google Wallet, trước khi triển khai SSL để có hiệu suất cửa hàng tốt hơn.

Tại sao nên cài đặt plugin WooCommerce?

Lý do chính giải thích cho sự phổ biến của WooCommerce là do mối quan hệ của plugin này với WordPress. Công ty mẹ của WordPress, Automattic, đã mua lại WooThemes vào năm 2015 – nơi đã cho ra đời WooCommerce. Khi hai nền tảng này hợp nhất, tốc độ tăng trưởng của cả hai đã tăng lên và mang đến cho người dùng nhiều lợi thế trong quá trình xây dựng và phát triển website.

tại sao nên cài đặt plugin woocommerce

Dưới đây là một số lý do khác khiến việc cài đặt plugin WooCommerce trở thành một điều cần thiết đối với bất kỳ doanh nghiệp nào có mong muốn xây dựng một cửa hàng trực tuyến:

 • WooCommerce là mã nguồn mở, điều đó có nghĩa là bất kỳ developer nào cũng có thể kiểm tra, sửa đổi hoặc mở rộng mã.
 • Giải pháp phần mềm này được nhận định là thân thiện với người mới bắt đầu, nên bạn sẽ không cần phải trở thành lập trình viên chuyên nghiệp nếu muốn tạo cửa hàng thương mại điện tử.
 • WooCommerce rất linh hoạt vì bạn có thể thêm tất cả các loại chức năng bằng plugin. Điều này không yêu cầu bất kỳ kỹ năng viết code nào.
 • Plugin đáp ứng nhanh và hoạt động tốt trên tất cả các thiết thị bị. Do đó, cài đặt plugin WooCommerce là tùy chọn tốt nhất để bạn xây dựng một cửa hàng trực tuyến linh hoạt, an toàn trong WordPress.

Các tính năng hàng đầu của WooCommerce

Plugin phổ biến này đi kèm với nhiều tính năng tuyệt vời mà người dùng có thể tận dụng để xây dựng một website bán hàng trực tuyến mạnh mẽ, từ đó nâng cao doanh thu. Khi cài đặt plugin WooCommerce, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm những tính năng như:

Quản lý sản phẩm

Khi bắt đầu kinh doanh trực tuyến, một trong những điều khó tìm ra nhất chính là cách sắp xếp và quản lý hàng tồn kho của sản phẩm trên website. May mắn thay, việc cài đặt plugin WooCommerce cho phép người dùng thêm các loại và danh mục cho sản phẩm cung cấp, từ đó quản lý chặt chẽ sản phẩm.

Doanh nghiệp có thể tự do tùy chỉnh sản phẩm bằng cách thêm các thuộc tính cụ thể như kích thước, màu sắc cũng như chủng loại và danh mục khác. Thậm chí, bạn có thể cung cấp các mức giá đặc biệt như giảm giá và khuyến mại để giảm mức giá và lượng hàng tồn kho.

quản lý sản phẩm với woocommerce

Quy tắc shopping

WooCommerce cung cấp tính năng quy tắc shopping có thể được điều chỉnh và thiết kế theo nhu cầu của người bán nhằm giúp người mua đặt hàng dễ dàng hơn.

Tính năng này cực kỳ hữu ích trong việc xác định hành trình của khách hàng khi mua hàng từ cửa hàng của bạn, bắt đầu từ quá trình đặt hàng, thanh toán đến hoàn trả sản phẩm.

Quản lý đơn hàng

Nhờ tính năng này khi cài đặt plugin WooCommerce, người dùng có thể dễ dàng theo dõi tất cả các đơn hàng mà khách hàng đã gửi trên website. Người bán cũng có thể tạo đơn đặt hàng ngoại tuyến theo cách thủ công.

Báo cáo bán hàng

WooCommerce đi kèm với một báo cáo bán hàng tích hợp. Tuy nhiên, người dùng cũng có thể thêm tiện ích mở rộng nếu nhận thấy báo cáo mặc định quá đơn giản.

Một số tiện ích mở rộng báo cáo cho phép bạn xuất báo cáo thành tài liệu Excel hoặc CSV. Bằng cách này, bạn có thể phân tích sâu hơn để giúp phát triển doanh nghiệp.

Thanh toán linh hoạt

WooCommerce cũng cung cấp nhiều phương thức thanh toán như tiền mặt khi nhận hàng (COD), chuyển khoản ngân hàng, thanh toán điện tử và một số phương thức khác.

Các phương thức thanh toán mà plugin này cung cấp hoàn toàn tương thích với các cổng thanh toán phổ biến khác như Paypal, Stripe.

Chi tiết về cách cài đặt plugin WooCommerce

Việc cài đặt plugin WooCommerce để xây dựng cửa hàng là một quy trình khá đơn giản. Tuy nhiên, trước khi bắt đầu, điều quan trọng bạn cần làm là xem xét các yêu cầu máy chủ được đề xuất cho plugin:

 • Phiên bản PHP 7.4 trở lên
 • MySQL phiên bản 5.6 trở lên/MariaDB phiên bản 10.1 trở lên
 • Hỗ trợ HTTPS

Nếu máy chủ không đáp ứng các mức tối thiểu được đề xuất này, cửa hàng trực tuyến sẽ gặp khó khăn và thậm chí có thể là ngừng hoạt động.

Bước 1: Cài đặt WordPress

Nếu bạn đã cài đặt WordPress trước đó thì có thể bỏ qua bước này và tiếp tục với bước 2. Để cài đặt WordPress, bạn có thể tham khảo theo bài viết sau: Hướng dẫn cài đặt mã nguồn WordPress trên hosting cPanel để được hướng dẫn một cách chi tiết nhất.

Bước 2: Thực hiện cài đặt plugin WooCommerce

 • Bạn thực hiện đăng nhập vào trang quản trị admin của WordPress: [ten_mien_cuaban]/wp-admin.

cài đặt plugin woocomerce

 • Chọn vào Plugins từ thanh menu bên trái. Tại trang này, hãy nhấp vào nút Add New.

tìm plugin

 • Gõ “WooCommerce” trong thanh công cụ tìm kiếm để tìm plugin >> sau đó nhấn nút Install Now.

plugin woocommerce

 • Khi quá trình cài đặt tính năng kết thúc, hãy nhấp nút Activate để kích hoạt.

kích hoạt plugin

Bước 3: Cấu hình Woocommerce

 • Sau khi hoàn thành việc active plugin, bảng thiết lập cho WooCommerce sẽ hiện lên trên màn hình. Bạn cần điền đầy đủ thông tin >> nhấp vào Continue để tiếp tục.

cấu hình woocommerce

 • Chọn “Yes, count me in!“.

cài đặt woocommerce

 • Chọn lĩnh vực hoạt động của website được cài đặt plugin WooCommerce.

chọn lĩnh vực hoạt động của website

 • Chọn loại sản phẩm được liệt kê tại website.

liệt kê sản phẩm trong website

 • Chọn Continue.

tiếp tục cấu hình

 • Chọn theme mà bạn muốn sử dụng cho plugin.

chọn theme cho plugin

Như vậy, bạn đã hoàn tất quá trình cài đặt plugin WooCommerce cho website. Giờ bạn có thể truy cập vào website của mình để xem thành quả. Nếu gặp vấn đề trong quá trình cài đặt và thiết lập, bạn hãy nhấp ngay vào ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY để được hỗ trợ nhanh chóng.

ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

Đoạn kết

Cuối cùng, việc Cài đặt plugin WooCommerce là lựa chọn tốt nhất dành cho doanh nghiệp nếu có nhu cầu xây dựng một cửa hàng thương mại điện tử linh hoạt và đáng tin cậy. Hy vọng rằng các thông tin trong bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về giải pháp phần mềm này và nắm được cách để cài đặt cho website WordPress của mình. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến chủ đề này, vui lòng kết nối với HVN – Hệ sinh thái kiến tạo doanh nghiệp 4.0 – thông qua Hotline: 024 9999 7777 để được các chuyên gia của chúng tôi hỗ trợ giải đáp và tư vấn.[/ux_text]

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận