Hướng dẫn cách tạo Google Mail cơ bản chỉ trong 03 phút

Gmail được biết đến là một trong những dịch vụ email được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Sau khi tạo Google Mail account, người dùng sẽ được cung cấp quyền truy cập vào thư viện phong phú các ứng dụng như Docs, Drive, Sheets, Calendar, Maps, Meet và hàng tá các ứng dụng khác. 

Cách tạo Google Mail đơn giản trên máy tính

Việc tạo Google Mail được thực hiện khá đơn giản và nhanh chóng trên nhiều thiết bị khác nhau. Dưới đây là chi tiết các bước để tạo tài khoản Gmail mới trên máy tính.

Bước 1: Truy cập vào website Gmail trên trình duyệt web >> nhấp vào Create an account.

cách tạo google mail

Bước 2: Nhấp vào chọn For my personal use từ drop-down menu.

chọn mục đích tạo google mail

Bước 3: Điền thông tin vào các trường bắt buộc, chẳng hạn họ và tên, tên người dùng (username) và mật khẩu cho tài khoản >> bấm vào Next để tiếp tục.

điền đầy đủ thông tin cần thiết

Bước 4: Nếu được nhắc, bạn hãy nhập số điện thoại để xác minh và nhấn vào Next. Lúc này, Google sẽ gửi mã xác minh gồm 6 chữ số để xác thực hai yếu tố. Bạn nhập mã này vào để xác minh và click Verify tiếp tục quy trình tạo Google Mail.

xác minh quan điện thoại

Bước 5: Tiếp tục nhập các thông tin cá nhân khác, bao gồm email khôi phục tùy chọn, giới tính và ngày sinh >> Chọn xem có kết nối số điện thoại với các dịch vụ của Google hay không bằng cách nhấp vào Skip hoặc Yes, I’m In >> nhấn vào Next để tiếp tục.

Bước 6: Đọc kỹ các điều khoản bảo mật của Google >> nhấp vào I agree để đồng ý. 

hoàn thành việc tạo google mail

Như vậy bạn đã hoàn thành xong cách tạo Google Mail trên máy tính. Việc tạo tài khoản Gmail mới trên điện thoại cũng được tiến hành với các bước tương tự.

Cách tạo thêm tài khoản Google Mail

Người dùng vẫn có thể tạo Google Mail bổ sung khác trên giao diện Gmail ngay cả khi đã đăng nhập vào tài khoản email hiện tại của mình. Để tạo một tài khoản email bổ sung, hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Nhấp vào ảnh hồ sơ ở góc trên bên phải màn hình >> chọn Add account.

thêm tài khoản google mới

Bước 2: Bạn sẽ được đưa đến trang đăng nhập của Google. Nhấp vào Create account và chọn For my personale use.

thêm tài khoản vào gmail

Bước 3: Tạo tài khoản email mới bằng cách làm theo các bước trong phần “Cách tạo Google Mail đơn giản trên máy tính” ở trên, bắt đầu từ bước 2.

Khi hoàn tất, tài khoản Gmail mới của bạn sẽ xuất hiện trong danh sách các tài khoản có sẵn và có thể xem bằng cách nhấp vào ảnh hồ sơ trong trang Gmail.

Bật xác thực 2FA sau khi tạo Google Mail

Mặc dù trong quá trình tạo Google Mail, bạn đã sử dụng mật khẩu mạnh để đảm bảo tài khoản an toàn, nhưng vẫn cần bổ sung thêm biện pháp bảo vệ 2FA để củng cố tính bảo mật của Gmail trước bối cảnh hacker càng ngày càng tinh vi hơn.

Để bật tính năng này, hãy nhấp vào ảnh profile ở góc phải trên cùng và chọn Manage your Google Account.

  • Trên máy tính: Bạn chọn vào Security ở bên trái màn hình >> nhấp vào 2-step Verification trong section “How you sign in to Google”.

bật xác thực hai bước với tài khoản gmail

  • Trên điện thoại: Chọn vào Security bên dưới ảnh hồ sơ >> chọn vào 2-Step Verification.

Sau khi nhấp vào Get Started, bạn sẽ được yêu cầu nhập lại mật khẩu của mình >> Tiếp theo, cửa sổ “Use your phone as your second step to sign in” xuất hiện trên màn hình.

xác thực hai bước

Lúc này, bạn sẽ có 2 sự lựa chọn để nhận mã xác minh là thông qua tin nhắn SMS hoặc phone call. Do đó, hãy đảm bảo số điện thoại được cung cấp là chính xác. Khi đó, mã xác nhận sẽ được gửi đến điện thoại và bạn cần nhập mã đó vào để hoàn thành việc đăng nhập. 

Như vậy, việc cài đặt xác thực 2FA sau khi tạo Google Mail đã hoàn thành, bất kỳ khi nào tài khoản được login, điện thoại sẽ nhận được tin nhắn với mã xác minh để đảm bảo người đang thực hiện đăng nhập có quyền truy cập.

Vì sao doanh nghiệp nên tạo Google Mail chuyên nghiệp?

Việc tạo Google Mail không mất phí cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào các dịch vụ cơ bản của Google, như Docs, Sheets hay Slides, cùng với dung lượng lưu trữ trực tuyến tối thiểu (15GB). Tuy nhiên, tài khoản này không phù hợp cho việc sử dụng trong môi trường doanh nghiệp bởi nhiều lý do, ví dụ như dung lượng lưu trữ hạn hẹp, tính bảo mật và an toàn dữ liệu không cao, hay khả năng truy cập vào các công cụ của Google bị hạn chế.

Chính vì thế, nhiều doanh nghiệp và tổ chức hiện nay lựa chọn tạo Google Mail chuyên nghiệp.

tạo google mail cho doanh nghiệp

Sự khác biệt rõ ràng nhất giữa tài khoản Gmail này so với tài khoản cá nhân là tên miền. Tức là doanh nghiệp có thể chuyên nghiệp hóa tài khoản email của mình với tên miền tùy chỉnh, thông thường đó sẽ là tên thương hiệu của tổ chức.

Mặt khác, việc tạo Google Mail chuyên nghiệp cung cấp cho người dùng giới hạn bộ nhớ cao hơn và nhiều tính năng nâng cao. Dưới đây là một số lợi thế khác mà tài khoản này mang đến cho doanh nghiệp:

Quản lý tập trung

Sự khác biệt cơ bản giữa Gmail không mất phí và tạo Google Mail chuyên nghiệp với Google Workspace là dựa trên quyền sở hữu tài nguyên. Tài nguyên của tài khoản GG Workspace thuộc về quyền sở hữu của doanh nghiệp. Người đứng đầu tổ chức có quyền kiểm soát cao nhất đối với những gì diễn ra trong và xung quanh tài khoản thông qua admin console.

Tất cả dữ liệu tạo với Google Mail doanh nghiệp đều được lưu trữ trên đám mây và có thể được admin quản trị tập trung. Admin quyết định ai có thể truy cập tài khoản hoặc ai không thể. Nếu một nhân viên rời khỏi công ty, quyền truy cập của họ sẽ được chuyển sang người thay thế và nhân viên cũ không thể truy cập vào tài khoản Gmail từ bên ngoài công ty.

Ngược lại, khi tạo Google Mail không mất phí, doanh nghiệp sẽ không thể quản lý hay kiểm soát hộp thư của từng nhân viên. Nếu một người ngừng làm việc tại công ty, họ sẽ rời đi với thông tin trong tài khoản cá nhân của mình, điều này có thể gây rủi ro lớn cho công ty.

khác biệt gmail doanh nghiệp và gmail không mất phí

Thiết kế khác biệt

Góc độ thiết kế là một điểm khác biệt lớn tiếp theo khi so sánh việc tạo Google Mail cá nhân không mất phí và tài khoản Google Mail dành cho doanh nghiệp. 

Để có thể tạo Google Mail chuyên nghiệp, doanh nghiệp cần đăng ký giải pháp Google Workspace. Tùy vào nhu cầu sử dụng và ngân sách của tổ chức, bạn có thể lựa chọn các gói Business Starter, Business Starter, Business Plus và Enterprise. Để được tư vấn chi tiết hơn về các gói giải pháp, vui lòng nhấp vào ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY.

ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

Vinh dự khi trở thành Đối tác cấp cao Premier Partner của Google Cloud, HVN quy tụ đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp với kỹ năng và kiến thức chuyên môn được Google công nhận. Do đó, khi lựa chọn dịch vụ Google Workspace tại HVN, bạn có thể an tâm về chất lượng dịch vụ. Không chỉ tư vấn chi tiết về các gói, chúng tôi sẵn sàng hướng dẫn cách tạo Google Mail nhanh chóng và các phương pháp để khai thác tiềm năng của công cụ này cho công việc.

Do đó, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc liên quan đến cách tạo Google Mail hoặc đang phân vân không biết giải pháp Google Workspace nào phù hợp với doanh nghiệp của mình, hãy kết nối trực tiếp với HVN – Hệ sinh thái kiến tạo doanh nghiệp 4.0 – thông qua Hotline 024.9999.7777, các chuyên gia về dịch vụ Google của chúng tôi sẽ nhanh chóng hỗ trợ giải đáp và tư vấn.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận