Hướng dẫn 2 phút cài đặt Microsoft 365 cho người mới

Đăng ký tài khoản Microsoft 365 bản quyền tại HVN Group

Trước khi tiến hành cài đặt Microsoft 365, người dùng bắt buộc phải đăng ký tài khoản bản quyền. Hiện tại, chúng tôi đã đối tác ủy quyền chính thức của Microsoft tại Việt Nam chuyên cung cấp tất cả các gói phần mềm Microsoft 365. 

đăng ký microsoft 365 bản quyền

Với người dùng doanh nghiệp, các gói đăng ký mà người dùng có thể lựa chọn để cài đặt Microsoft 365 sử dụng như:

  • Microsoft 365 Business Basic: Sở hữu đầy đủ các công cụ cơ bản như Office, Teams, Outlook, SharePoint, OneNote…Tuy nhiên, người dùng sẽ chỉ sử dụng được ở phiên bản nền tảng trực tuyến.
  • Microsoft 365 Business Standard: Bao gồm toàn bộ công cụ có trong bản Basic nhưng được bổ sung thêm phiên bản cài đặt Microsoft 365 trên thiết bị thêm Access, Publisher.
  • Microsoft 365 Business Premium: Gói phần mềm nâng cao dành cho doanh nghiệp bao gồm tất cả các ứng dụng có trong bản Premium nhưng được bổ sung thêm tính năng bảo mật như quản lý thiết bị truy cập, quản lý ứng dụng, ngăn chặn Virus tấn công và mã độc xâm nhập.

Để đăng ký tài khoản Microsoft 365 bản quyền, người dùng chỉ cần click chọn ngay vào nút ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY.

ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

Sau khi đã đăng ký thành công, người dùng sẽ nhận được thông tin tài khoản bao gồm địa chỉ email và mật khẩu. Tiếp đến, chúng tôi sẽ chia sẻ với người dùng cách cài đặt Microsoft 365 trên chính thiết bị máy tính và điện thoại thông qua nội dung bên dưới.

Cách cài đặt Microsoft 365 trên thiết bị máy tính

Máy tính chính là thiết bị cài đặt Microsoft 365 thông dụng nhất phù hợp cho đại đa số người dùng tại các doanh nghiệp hiện nay. Do đó, chúng tôi sẽ chia sẻ đến người dùng hướng dẫn chi tiết các bước thực hiện được áp dụng với máy tính hệ điều hành Windows và MacOS.

Máy tính Windows

Windows được đánh giá là hệ điều hành đáp ứng nhu cầu sử dụng một cách toàn diện nhất các ứng dụng có trong bộ giải pháp của Microsoft. Chính vì vậy, người dùng sẽ cài đặt Microsoft 365 với các bước cụ thể như sau:

Bước 1: Tiến hành đăng nhập tài khoản Microsoft 365 trên nền tảng trực tuyến tại địa chỉ – https://www.office.com/. Lưu ý, người dùng chỉ cần nhập chính xác email và mật khẩu đã được cấp là có thể đăng nhập thành công.

Bước 2: Tại giao diện của phần mềm, người dùng chỉ cần click chọn vào mục Cài đặt ứng dụng ở góc trên cùng bên phải màn hình > chọn vào Các tùy chọn cài đặt khác.

cài đặt microsoft 365 windows

Bước 3: Tại đây, người dùng chỉ cần click chọn Cài đặt Office để hệ thống xác nhận gói dịch vụ mà người dùng đăng ký sau đó sẽ tiến hành cài đặt về máy.

cài đặt office

Bước 4: Chờ đợi hệ thống hoàn thiện cài đặt Microsoft 365 thành công là người dùng có thể sử dụng các ứng dụng.

Với 04 bước thực hiện như trên, người dùng đã cài đặt Microsoft 365 trên thiết bị máy tính Windows thành công. Tiếp đến, nếu người dùng đang sử dụng máy tính hệ điều hành MacOS thì có thể tham khảo cách cài đặt qua nội dung bên dưới. 

Máy tính MacOS

Tương tự như các bước cài đặt Microsoft 365 trên máy tính Windows, người dùng cũng có thể thao tác thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào giao diện chính thức của Microsoft 365 trên nền tảng web trực tuyến và click chọn vào mục Cài đặt ứng dụng.

Bước 2: Click chọn vào Cài đặt Office, tùy thuộc vào từng gói đăng ký mà các ứng dụng sẽ được tải về máy.

Bước 3: Xác nhận các điều khoản yêu cầu về phần mềm Microsoft 365 trước khi tiến hành tải xuống.

Bước 4: Nhập mật khẩu hoặc xác thực vân tay máy Mac để xác nhận tải xuống.

xác thực vân tay

Bước 5: Chờ đợi ứng dụng được cài đặt hoàn tất và người dùng chỉ cần khởi chạy ứng dụng sau khi nhận được thông báo thành công sẽ click chọn Close.

cài đặt microsoft 365 macos

Sau khi thực hiện xong 05 bước hướng dẫn trên đây, người dùng đã cài đặt Microsoft 365 trên thiết bị máy tính sử dụng hệ điều hành MacOS thành công. Tiếp đến, nếu người dùng muốn làm việc với các công cụ này một cách linh hoạt nhất thì nên tiến hành cài đặt thêm trên thiết bị di động.

Cách cài đặt Microsoft 365 trên thiết bị điện thoại

Việc triển khai các bước cài đặt Microsoft 365 trên thiết bị điện thoại thông minh được thực hiện rất dễ dàng và bất cứ người dùng nào cũng có thể thực hiện được. Do đó, chúng tôi sẽ chia sẻ đến người dùng các bước thực hiện cụ thể được áp dụng trên điện thoại chạy hệ điều hành Android và iOS như sau:

Điện thoại Android

Nếu người dùng muốn cài đặt Microsoft 365 trên thiết bị điện thoại Android thì điều đầu tiên chính là đảm bảo nguồn điện và kết nối mạng ổn định trước khi tiến hành các bước thực hiện sau:

Bước 1: Mở trình duyệt CH Play trên thiết bị điện thoại Android và nhập từ khóa Microsoft 365 hoặc bất cứ ứng dụng nào người dùng muốn sử dụng có trong bộ giải pháp.

Bước 2: Danh sách các công cụ sẽ được hiển thị lần lượt trên màn hình và người dùng chỉ cần click chọn vào Cài đặt.

cài đặt microsoft andoid

Bước 3: Hệ thống sẽ tiến hành xác minh yêu cầu và quá trình cài đặt Microsoft 365 về máy sẽ mất một khoảng thời gian ngắn để chờ đợi.

Bước 4: Cài đặt thành công, giờ đây người dùng có thể mở ứng dụng và đăng nhập như bình thường để sử dụng phần mềm.

Sau 04 bước thực hiện như trên, người dùng đã cài đặt Microsoft 365 thành công về thiết bị điện thoại sử dụng hệ điều hành Windows.

Điện thoại iOS

Để cài đặt Microsoft 365 trên điện thoại iOS người dùng cũng có thể thực hiện tương tự với các bước như sau:

Bước 1: Mở trình duyệt App Store trên thiết bị điện thoại của người dùng và tìm kiếm từ khóa Microsoft 365.

Bước 2: Click chọn vào mục Nhận, hệ thống sẽ yêu cầu mật khẩu icloud mới tiến hành cài đặt được.

cài đặt microsoft ios

Bước 3: Cài đặt Microsoft 365 thành công về thiết bị điện thoại iOS của người dùng.

Như vậy, người dùng đã cài đặt phần mềm Microsoft 365 về điện thoại để sử dụng bằng cách đăng nhập với tài khoản bản quyền. 

Những lưu ý sau khi cài đặt Microsoft 365 thành công

lưu ý sau khi cài đặt microsoft 365

Sau khi người dùng đã cài đặt Microsoft 365 thành công trên thiết bị để sử dụng, người dùng cần nắm rõ một vài những lưu ý quan trọng như sau:

  • Thường xuyên đăng nhập phần mềm để sử dụng bởi lẽ nếu người dùng không duy trì đăng nhập hệ thống sẽ xác nhận là tài khoản không hoạt động và có thể bị khóa.
  • Thay đổi mật khẩu sau lần đăng nhập đầu tiên, đây chính là một trong những cách tốt nhất để bảo mật tài khoản an toàn.
  • Có thể đăng nhập tài khoản cùng lúc trên 05 thiết bị để sử dụng một cách linh hoạt nhất.
  • Nên kết nối sử dụng đa dạng các công cụ có trong bộ giải pháp của Microsoft 365 để đạt được hiệu suất làm việc tốt nhất.
  • Không chia sẻ mật khẩu tài khoản với bất kỳ ai để bảo vệ dữ liệu cá nhân và của cả doanh nghiệp.

Với những thông tin được gợi ý trên đây, người dùng chắc hẳn đã biết cách cài đặt Microsoft 365 trên cả thiết bị điện thoại và máy tính để làm việc. Nếu trong quá trình thực hiện gặp bất cứ vấn đề nào cần hỗ trợ vui lòng liên hệ đến HVN Group – Hệ sinh thái kiến tạo doanh nghiệp 4.0 qua đầu số Hotline 024.9999.7777.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận