Google Drive app và khắc phục lỗi không thể download file

Truy cập tệp trên bất kỳ nền tảng nào là một trong những lợi thế của việc sử dụng dịch vụ lưu trữ Drive. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn bức tranh khái quát về Google Drive app trên các thiết bị di động cũng như các giải quyết sự cố không thể tải tệp về trên điện thoại.

Tính năng chính của Google Drive app

GG Drive có sẵn dưới dạng ứng dụng trên trình duyệt và cho thiết bị di động. Người dùng có thể truy cập trực tuyến, download Google Drive app cho Android từ Google Play hoặc cho iOS từ App Store. 

tính năng chính của google drive app

Để bắt đầu với Google Drive app, trước tiên bạn cần tạo tài khoản Google, khi thực hiện xong, Drive sẽ tự động được tạo. Dưới đây là các tính năng cốt lõi của ứng dụng:

  • Lưu trữ đám mây: Drive cung cấp cho người dùng 15GB dung lượng lưu trữ trực tuyến khi đăng ký tài khoản không mất phí, và ít nhất 30GB nếu đăng ký Google Workspace có trả phí hàng tháng hoặc hàng năm.
  • Chia sẻ tệp và cộng tác: Bạn có thể tạo, sửa đổi và chia sẻ tệp cũng như thư mục với bất kỳ ai trên Google Drive app, kể cả những người không có tài khoản Google. Bạn có thể kiểm soát ai được phép truy cập tệp và liệu họ có thể nhận xét, chỉnh sửa hay chỉ xem được thôi.
  • Tích hợp với các dịch vụ khác của Google: Không chỉ Google Drive app mà ứng dụng trên trình duyệt web đều cung cấp cho người dùng khả năng tích hợp mượt mà với các ứng dụng và dịch vụ khác của GG như Sheets, Slides, Forms và Gmail, theo mặc định. Nó cũng được tích hợp với GG Marketplace, Calendar, Keep,…Việc tích hợp này cho phép bạn có thể lưu trữ dữ liệu từ các dịch vụ khác nhau vào Drive một cách liền mạch.
  • Tích hợp với các công cụ của bên thứ ba: Sự tích hợp của Google Drive app với các công cụ của bên thứ ba cho phép bạn hợp lý hóa quy trình làm việc của mình.

Lợi ích khi Google Drive app download for Android và iOS

Bên cạnh việc sử dụng Google Drive apps Windows thông qua trình duyệt web phổ biến, người dùng có thể linh hoạt cách làm việc bằng cách download ứng dụng Drive về thiết bị di động của mình. Việc này mang đến cho bạn một số lợi ích đáng kể, chẳng hạn như:

  • Có thể truy cập tệp mọi lúc mọi nơi: Thông qua việc tải ứng dụng về điện thoại Android hay iPhone với Google Drive app store, người dùng có thể truy cập file của mình từ mọi nơi chỉ cần có kết nối Internet. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể xem, chỉnh sửa, cập nhật và chia sẻ các tệp văn bản quan trọng, hình ảnh, bảng tính, video cùng nhiều dữ liệu khác trong khi đang di chuyển.
  • Sao lưu và đồng bộ hóa: Ứng dụng này cho phép tự động đồng bộ hóa các tệp của người dùng trên tất cả thiết bị được sử dụng. Mọi thay đổi bạn thực hiện trên Google Drive app PC cũng sẽ được phản ánh trên thiết bị điện thoại và ngược lại. Qua đó, người dùng luôn làm việc trên phiên bản tệp được cập nhật mới nhất.
  • Chia sẻ và cộng tác dễ dàng: Không chỉ là đồng bộ, Google Drive app Android và iPhone giúp người dùng nhanh chóng chia sẻ tệp và thư mục với đồng nghiệp hoặc đối tác. Cho dù là cộng tác với đồng nghiệp trong cùng một dự án, hay chia sẻ ảnh với người thân và gia đình, ứng dụng góp phần khiến việc chia sẻ linh hoạt và kịp thời hơn.

lợi ích của google drive app download

Nhìn chung, việc download Google Drive app on iPhone và Android cung cấp thêm cho người dùng một công cụ tuyệt vời để đơn giản hóa việc truy cập và quản lý mọi dữ liệu được lưu trữ trên không gian đám mây. Đặc biệt, trong môi trường doanh nghiệp, việc phản ứng kịp thời và linh hoạt là một trong những yếu tố quan trọng để tăng hiệu quả công việc.

Cách khắc phục lỗi không thể Google Drive app download file 

Nhiều người dùng có nhu cầu tải xuống một tệp từ ứng dụng Drive để chỉnh sửa hoặc chia sẻ thông qua ứng dụng khác. Tuy nhiên, vì một số lý do, Google Drive app iPhone hoặc Android không cho phép bạn thực hiện việc này. 

Bên dưới đây, chúng tôi sẽ liệt kê một số tip để khắc phục sự cố hiệu quả đối với các lỗi không thể download file từ Google Drive app Macbook hoặc các thiết bị di động tương tự.

Kiểm tra kết nối Internet

kiểm tra kết nối mạng trên điện thoại

Một trong những thủ phạm chính gây ra sự cố tải xuống trong Google Drive app là do kết nối Internet chậm hoặc không ổn định. Do đó, hãy xác nhận rằng không có vấn đề gì với kết nối mạng của bạn.

Người dùng có thể chạy kiểm tra tốc độ Internet nhanh trên điện thoại để xem xét cường độ kết nối của mình. Chuyên gia khuyên bạn hãy chuyển sang dải tần 5GHz của mạng wi-fi nếu quá trình download file Google Drive app bị chậm hoặc không thành công nhiều lần.

Dừng và mở lại Google Drive app

Bất cứ khi nào gặp sự cố với Google Drive app, bạn nên ưu tiên việc khởi động lại ứng dụng đó để xem nó có biến mất không.

Để buộc đóng Google Drive app Android, hãy nhấn vào biểu tượng ứng dụng >> chọn biểu tượng thông tin từ menu kết quả. Sau đó, bạn hãy chọn vào tùy chọn Force stop ở góc dưới bên phải để đóng ứng dụng.

mở lại google drive app

Đối với Google Drive app iPhone, hãy vuốt lên từ cuối màn hình (hoặc nhấn nút Home Screen) để truy cập trình chuyển đổi ứng dụng >> chọn thẻ ứng dụng GG Drive và vuốt lên trên để đóng ứng dụng.

khởi động lại google drive app iphone

Sau đó, người dùng hãy mở ứng dụng để kiểm tra xem đã có thể tải xuống tệp chưa.

Cho phép Drive chạy nền (Android)

Bạn có thể gặp sự cố khi tải xuống các tệp lớn từ Google Drive app nếu đã hạn chế ứng dụng này trong nền trên thiết bị Android của mình. Dưới đây là cách để thay đổi việc này:

Bước 1: Nhấn và giữ biểu tượng ứng dụng Google Drive và nhấn vào biểu tượng thông tin từ menu xuất hiện.

cho phép google drive chạy trên nền

Bước 2: Chạm vào Battery và chọn tiếp Unrestricted từ menu sau. 

bỏ giới hạn ứng dụng drive

Bước 3: Quay lại trang App info và nhấn vào Mobile data >>bật nút chuyển đổi bên cạnh Allow background data usage Allow data usage while Data saver is on.

cho phép sử dụng dữ liệu

Kích hoạt Background App Refresh (iPhone)

Tắt tính năng Background App Refresh cho Google Drive app trên iPhone có thể ngăn chặn ứng dụng đồng bộ hóa dữ liệu hoặc tải xuống tệp trong nền. Để tránh điều này, hãy mở ứng dụng Settings và cuộn xuống để nhấn vào Drive. Sau đó, bạn tiếp tục bật nút chuyển đổi bên cạnh Background App Refresh.

kích hoạt background app refresh

Giải phóng không gian lưu trữ

Dung lượng lưu trữ không đủ cũng có thể dẫn đến việc download file từ Google Drive app trên Android hoặc iPhone không thành công. Do đó, bạn nên đảm bảo điện thoại của mình có đủ dung lượng trống cần thiết.

  • Đối với thiết bị Android:

Bước 1: Mở ứng dụng Settings và hướng đến Battery and device care.

giải phóng bộ nhớ lưu trữ

Bước 2: Nhấn vào Storage để xem bảng phân tích mức sử dụng bộ nhớ điện thoại của bạn.

dung lượng lưu trữ trên điện thoại

  • Đối với thiết bị iPhone:

Bước 1: Mở ứng dụng Settings và đi đến phần General.

giải phóng dung lượng trên iphone

Bước 2: Chạm vào iPhone Storage để xem trạng thái bộ nhớ của thiết bị.

dung lượng trên iphone

Nếu điện thoại hết dung lượng lưu trữ, người dùng cần tiến hành xóa một số ứng dụng không cần thiết hoặc chuyển một số dữ liệu của bạn lên đám mây để giải phóng dung lượng một cách nhanh chóng.

Xóa bộ nhớ ứng dụng (Android)

Khi tiếp tục sử dụng Google Drive app, ứng dụng sẽ tích lũy các tệp tạm thời để cải thiện trải nghiệm người dùng. Các tệp bộ nhớ đệm này có thể bị hỏng, khiến ứng dụng Drive hoạt động không đúng cách trên điện thoại. Nếu điều đó xảy ra, việc xóa bộ nhớ đệm của Drive app sẽ giúp khôi phục trạng thái bình thường.

Bước 1: Nhấn và giữ biểu tượng ứng dụng Google Drive, sau đó nhấn vào biểu tượng thông tin từ menu xuất hiện.

xóa cache

Bước 2: Đi tới phần Storage và nhấn vào tùy chọn Clear cache ở phía dưới.

xóa bộ nhớ đệm trong điện thoại

Cập nhật Google Drive app

Phiên bản Google Drive app lỗi thời có thể gây ra nhiều sự cố, bao gồm cả lỗi tải xuống. Do đó, nếu các cách khắc phục trên không hiệu quả, hãy kiểm tra xem bạn hiện có đang chạy phiên bản mới nhất của GG Drive dành cho thiết bị di động hay không.

Hãy đi tới Play Store (đối với Android) hoặc App Store (đối với iPhone) và tìm kiếm Google Drive app. Nếu có phiên bản mới hơn, bạn nhấn vào nút Update để cài đặt nó trên thiết bị của mình.

Update Google Drive App

Nếu đã thử các phương pháp nêu trên nhưng vẫn chưa thể khắc phục sự cố không thể download file từ Google Drive app, hãy bấm ngay vào ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY để gặp gỡ các chuyên gia.

ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

Hoạt động và hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam với tư cách là Đối tác cấp cao Premier Partner của Google Cloud, HVN không chỉ cung cấp đa dạng các giải pháp Google Workspace dành cho doanh nghiệp thuộc mọi quy mô, mà còn nhiệt tình hỗ trợ người dùng trong mọi trường hợp. Bên cạnh đó, chung tôi còn hỗ trợ bạn cẩm nang khai thác hiệu quả các ứng dụng trong hệ sinh thái của Google được giới thiệu bởi đội ngũ chuyên gia được Google công nhận về năng lực và chuyên môn.

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn có thể kịp thời khắc phục sự cố không thể tải về file từ Google Drive app trên điện thoại Android, iPhone. Mọi thắc mắc hoặc câu hỏi có liên quan đến vấn đề này xin vui lòng gửi đến nhóm hỗ trợ chuyên nghiệp của HVN – Hệ sinh thái kiến tạo doanh nghiệp 4.0 – bằng cách gọi đến số Hotline 024.9999.7777.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận