Google Corporate và nền văn hóa doanh nghiệp tốt nhất thế giới

Đằng sau sự thành công như hiện giờ của Google Corporate là những đóng góp to lớn của đội ngũ nhân viên tinh nhuệ. Để có thể thu hút và giữ chân nhân tài đến từ khắp nơi trên toàn thế giới, Google đã nỗ lực xây dựng nền văn hóa làm việc độc đáo và ấn tượng. Hãy cùng chúng tôi đi sâu vào giải mã văn hóa doanh nghiệp của gã khổng lồ công nghệ này.

Giới thiệu Google Corporate profile

giới thiệu về google corporate

Với hơn 4 tỷ người dùng, Google là dịch vụ tìm kiếm trực tuyến được sử dụng nhiều nhất thế giới hiện nay. Không chỉ phục vụ tốt cho người dùng cá nhân, các dịch vụ và phần mềm của thương hiệu cũng dần trở thành “trợ thủ đắc lực” cho các doanh nghiệp trên hành trình chuyển đổi số.

Google Corporate history

Google Corporate, công ty con của Alphabet Inc. được thành lập vào năm 1998 bởi bộ đôi Sergey Brin – Larry Page, đã xử lý hơn 70% nhu cầu tìm kiếm trực tuyến trên toàn thế giới và trở thành trung tâm của hầu hết trải nghiệm internet của người dùng. Google Corporate headquarters address nằm ở 1600 Amphitheatre Parkway, Mountain View, California và sở hữu tổng cộng 85 chi nhánh trên toàn thế giới.

google corporate profile

Khởi đầu là một hãng tìm kiếm trực tuyến, hiện nay Google Corporate cung cấp hơn 50 dịch vụ và sản phẩm internet, từ email và tạo tài liệu trực tuyến cho tới phần mềm dành cho máy tính và điện thoại. Việc mua lại Motorola Mobility vào năm 2012 đã đặt công ty vào vị thế bán phần cứng dưới dạng điện thoại di động. Danh mục sản phẩm đa dạng và quy mô đã khiến Google trở thành một trong 4 công ty có ảnh hưởng trên thị trường công nghệ cao, cùng với Apple, IBM và Microsoft.

Dịch vụ cốt lõi của Google Corporate dành cho doanh nghiệp

Với Google Corporate vision là cung cấp quyền truy cập vào thông tin thế giới chỉ với một cú nhấp chuột, công ty luôn không ngừng đổi mới và vượt qua các ranh giới về những gì có thể làm được với một tổ chức công nghệ. Nhờ đó, Google Corporate đã trở thành công ty dẫn đầu ngành về khả năng tìm kiếm trực tuyến, ứng dụng trí tuệ nhân tạo, dịch vụ điện toán đám mây và các sản phẩm phần cứng như Chromebook, điện thoại Pixel.

cách dịch vụ cốt lõi của google corporate

Một số dịch vụ cốt lõi của Google Corporate đã mở ra cho doanh nghiệp một thời đại phát triển kiểu mới:

  • Google Workspace
  • Google Cloud
  • Google Ads
  • Google Business
  • Google Search Console
  • Google Analytics
  • Google Data Studio

Thông qua các sản phẩm và dịch vụ khác nhau của mình, Google Corporate cũng tạo cơ hội cho mọi người trên toàn cầu tiếp cận được với các kiến thức mà trước đó không thể tiếp cận được. Ví dụ, các bản dịch AI cung cấp có thể giúp những người không nói tiếng Anh hoặc các ngôn ngữ phổ biến khác hiểu được thông tin. 

Điều gì khiến Google Corporate culture khác biệt?

Nhìn từ ngoài vào, Google Corporate là một thương hiệu công nghệ thành công khi mang đến cho người dùng trên toàn thế giới những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất. Nhìn từ trong ra, công ty nổi tiếng với nền văn hóa doanh nghiệp tuyệt vời khi cung cấp cho nhân viên của mình một không gian làm việc tích cực, sáng tạo và đảm bảo về mọi khía cạnh. 

google culture

Khuyến khích sự sáng tạo

Google Corporate không đặt ra hạn chế nào về nơi nhân viên phải làm việc. Không giống như các tổ chức khác khi buộc đội ngũ nhân sự của mình phải ngồi trước bàn làm việc suốt hàng giờ, công ty tập trung vào những gì phù hợp nhất với bạn. Với mục đích tạo ra một môi trường làm việc tích cực để nâng cao năng suất, Google cho phép nhân viên của mình tự do làm việc trong căng tin, khu vực tiếp khác, thậm chí trên những chiếc ghế lười cỡ lớn. Điều quan trọng là bạn phải hoàn thành công việc một cách đầy đủ và kịp thời.

Đảm bảo tính minh bạch đối với giao tiếp nội bộ

Google Corporate có sự giao tiếp dễ dàng ở mọi cấp độ. Điều đó có nghĩa là nhân viên cấp thấp hơn có thể chia sẻ ý kiến và mối quan tâm với nhân viên cấp quản lý mà không cần thông qua trợ lý hoặc một hình thức trung gian nào. Cơ cấu tổ chức của công ty giúp tất cả nhân viên lên tiếng dễ dàng hơn.

Giá trị cốt lõi vững vàng

giá trị cốt lõi vững vàng

Để cung cấp cho nhân viên ý tưởng rõ ràng về kỳ vọng và mục tiêu của mình, Google Corporate đảm bảo rằng tất cả nhân viên đều hiểu đầy đủ các giá trị cốt lõi của mình. Trên thực tế, có một website dành riêng cho chức năng này để đội ngũ có thể truy cập được.

Google Corporate kêu gọi mọi nhân viên tập trung vào trải nghiệm người dùng. Do đó, các trình duyệt web và sản phẩm của thương hiệu được điều chỉnh sao cho dễ sử dụng nhất. Nhân viên được khuyến khích đổi mới khi tìm ra những cách mới để cung cấp cho khách hàng tất cả dữ liệu họ cần nhằm giúp tiết kiệm thời gian.

Cung cấp hỗ trợ tài chính

Ngoài việc tiến hành đánh giá hiệu suất nhằm cung cấp khoản bồi thường tài chính thỏa đáng cho nhân viên, Google Corporate còn cung cấp hỗ trợ tài chính. Công ty công nghệ danh tiếng này hiểu rõ về khái niệm ổn định tài chính nên cho phép nhân viên của mình tiếp cận với các cố vấn tài chính tại chỗ không mất phí.

Những cố vấn tài chính này hỗ trợ nhân viên đầu tư nợ, nộp thuế và tư vấn tài chính nói chung. Họ cung cấp tất cả các kiến thức tài chính mà nhân viên cần để tránh các vấn đề liên quan đến tiền bạc trong tương lai.

Tiến hành linh hoạt trong vị trí làm việc

linh động trong môi trường làm việc

Một lý do khác khiến Google Corporate luôn đứng đầu trong top những công ty có môi trường làm việc tốt nhất là khả năng giữ chân nhân viên. Công ty chú ý đến điểm mạnh của nhân sự hơn là điểm yếu. Do đó, họ thà chuyển bạn đến một bộ phận – nơi có thể bộc lộ được hết trình độ chuyên môn nhất định của mình – hơn là sa thải. Vì thế, việc thăng tiến tại Google khá là phổ biến.

Bài học từ văn hóa làm việc độc đáo của Google Corporate

Google phản ánh một cách hoàn hảo về khả năng quản lý, lãnh đạo và văn hóa của mình. Ngay cả đối với những công ty không hoạt động trong lĩnh vực công nghệ, Google Corporate culture vẫn đem đến nhiều bài học độc đáo và có giá trị.

Trong thập kỷ qua, công ty đã biến mình trở thành một môi trường làm việc lý tưởng và có uy tín. Vấn đề không chỉ là phúc lợi và chế độ lương bổng xứng đáng, mà còn là tính linh hoạt được bổ sung để giúp nhân viên tại các Google Corporate office có cơ hội phát triển. Công ty bồi dưỡng những nhân viên trí thức muốn thay đổi cách tối ưu hóa quy trình làm việc.

Không chỉ là một công ty thành công trong việc cung cấp các giải pháp công nghệ cho người dùng, Google Corporate còn hoàn thành tốt công tác xây dựng môi trường làm việc đáng mơ ước cho biết bao nhiêu người. 

bài học từ văn hóa làm việc của google

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn hiểu hơn về Google Corporate và lý do tại sao văn hóa doanh nghiệp của công ty luôn được đánh giá cao. Tự hào trở thành Đối tác cấp cao Premier Partner của Google Cloud tại thị trường Việt Nam, HVN không chỉ cung cấp đa dạng các giải pháp Google với mức chi phí phải chăng mà còn liên tục cập nhật các thông tin có liên quan. Nếu có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào, vui lòng kết nối ngay với HVN – Hệ sinh thái kiến tạo doanh nghiệp 4.0 – thông qua số Hotline 024.9999.7777.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận