Google App for Work – Hệ thống làm việc liền mạch cho tổ chức

Google App for Work, tên cũ của Google Workspace, là giải pháp đám mây cung cấp bộ công cụ năng suất và cộng tác dành cho doanh nghiệp thuộc mọi quy mô. Bài viết sẽ cung cấp cho bạn bức tranh tổng quan về giải pháp này và lý do tại sao nó càng ngày càng được nhiều tổ chức ưa chuộng sử dụng.

Tổng quan về Google App for Work

Trên thực tế, Google App for Work là phiên bản tiền nhiệm của G Suite – sau đó đã được đổi tên thành Google Workspace. Đây là một nền tảng bao gồm tất cả các ứng dụng phổ biến và gần gũi với nhiều người hiện nay, chẳng hạn Gmail, Docs, Sheets, Drive, Slides, Meet,…

tổng quan về google app for work

Trước sự phát triển nhanh chóng của công nghệ điện toán đám mây, Google App for Work đã có nhiều sự cải tiến đáng kể để có được phiên bản có chất lượng tốt nhất như hiện nay – Google Workspace. Điều đặc biệt của giải pháp phần mềm này là doanh nghiệp thuộc bất kỳ quy mô nào cũng đều có thể đăng ký giấy phép vào sử dụng.

Nói cách khác, Google App for Work được cho là mang lại vô số lợi ích cho các doanh nghiệp vừa – nhỏ đang trong giai đoạn phát triển và tìm kiếm giải pháp để kết hợp tất cả lại với nhau, là một người đồng hành uy tín cho các tổ chức lớn hơn để cộng tác liền mạch trong nội bộ và xây dựng một nền tảng vững chắc.

Khám phá các công cụ trong Google App for Work

các công cụ trong google app for work

Như đã đề cập trước đó, Google App for Work hay chính là GG Workspace cung cấp cho người dùng bộ công cụ tăng năng suất để hỗ trợ đơn giản hóa hoạt động, tăng cường giao tiếp và tăng năng suất. Sau đây, hãy cùng tìm hiểu cụ thể hơn về các ứng dụng chính trong bộ giải pháp:

  • Gmail: Cho phép việc liên lạc qua email trở nên chuyên nghiệp và dễ dàng hơn, công cụ sở hữu giao diện trực quan, khả năng tìm kiếm mạnh mẽ và lọc thư rác tốt nhằm đảm bảo quản lý email hiệu quả.
  • Drive: Drive trong Google App for Work cung cấp các lợi ích liên quan đến lưu trữ đám mây và chia sẻ tệp. Ứng dụng cung cấp không gian rộng rãi để lưu trữ các tập tin một cách an toàn, loại bỏ sự cần thiết của các thiết bị lưu trữ vật lý. Khả năng truy cập các tệp từ mọi nơi và chia sẻ với đồng nghiệp giúp bạn đơn giản hóa việc cộng tác.
  • Docs, Sheets và Slides: Những công cụ này hỗ trợ nhóm cộng tác trong thời gian thực trên tài liệu, bảng tính và bản trình bày. Nhiều người dùng có thể chỉnh sửa tệp cùng lúc, qua đó giúp dễ dàng thu thập thông tin đầu vào và hoàn thiện dự án một cách nhanh chóng.
  • Calendar: Ứng dụng này trong Google App for Work đóng vai trò quan trọng trong việc lập kế hoạch và quản lý thời gian hiệu quả. Nó cho phép bạn tạo và quản lý các sự kiện, đặt lời nhắc và chia sẻ lịch với các thành viên trong nhóm của mình một cách dễ dàng.
  • Meet: Google Meet hỗ trợ hội nghị truyền hình và cộng tác từ xa. Các tính năng trò chuyện và video, âm thanh, chia sẻ màn hình và trò chuyện chất lượng cao giúp các cuộc họp ảo trở nên hiệu quả và hấp dẫn. 

Các gói giá Google App for Work

các gói giá google app for work

Sau khi được đổi thành Google Workspace, Google App for Work có sẵn trên thị trường với 03 gói cơ bản với các mức giá khác nhau:

  • Business Starter: Với mức giá là 6 USD/người dùng/tháng, đây là sự lựa chọn phù hợp cho các doanh nghiệp nhỏ hoặc các nhóm đang phát triển. Nếu bạn đang phân vân không biết liệu GG Workspace có phù hợp với nhu cầu của mình hay không thì bạn nên bắt đầu với Starter.
  • Business Standard: Bao gồm tất cả các tính năng của Starter và được bổ sung thêm nhiều tính năng mạnh mẽ khác, gói Standard với mức giá 12 USD là sự lựa chọn lý tưởng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ với đội ngũ đông đảo thành viên.
  • Business Plus: Chỉ cần đầu tư 18 USD/người dùng/tháng để sử dụng gói Google Workspace Business Plus, doanh nghiệp đã nhận được email tên miền tùy chỉnh, Google Meet với 250 người tham gia cùng các tính năng nâng cao, 5TB dung lượng lưu trữ, kiểm soát quản lý và bảo mật nâng cao,…
  • Enterprise: Là lựa chọn Google App for Work cao cấp nhất, gói Enterprise là lựa chọn lý tưởng cho các doanh nghiệp có quy mô lớn và đang tìm kiếm dịch vụ với các tính năng bảo mật nâng cao. Bạn có thể liên hệ với nhóm bán hàng của Google hoặc nhà cung cấp được ủy quyền để nhận báo giá tùy chỉnh.

02 lý do Google App for Work phù hợp cho doanh nghiệp

Với sự xuất hiện của Google App for Work, sau đó là Google Workspace, GG đã đặt mục tiêu cung cấp trải nghiệm người dùng cho tất cả các thành viên trong nhóm – thông qua tính năng hỗ trợ khách hàng và bảo mật nâng cao. Mục tiêu này thúc đẩy việc tích hợp tất cả công cụ cần thiết vào trong một giải pháp để tăng năng suất và cộng tác, chuyển từ tình trạng rời rạc sang hợp nhất, qua đó hợp nhất hóa công việc của người dùng.

lý do google app for work được ưa chuộng

Dưới đây là 02 trong số những điểm nổi bật khiến Google App for Work, hay cũng chính là GG Workspace, trở thành một nền tảng mạnh mẽ.

Một không gian làm việc hợp nhất cho tất cả thành viên

Google App for Work hoạt động như một giải pháp hợp nhất tất cả trong một dành cho cá nhân và nhóm sáng tạo, cộng tác, lập kế hoạch và thực thi. Khi làm việc trực tuyến trở thành một thử thách đối với các doanh nghiệp, giải pháp đã đập tan những khó khăn về khoảng cách và cách làm việc bằng bộ công cụ hỗ trợ cộng tác trong thời gian thực của mình.

Google App for Work giúp mọi người quản lý công việc của mình dễ dàng hơn bằng cách tập trung tất cả các công cụ được nhiều người dùng yêu thích, từ Google Docs để tạo nội dung văn bản, Gmail để gửi nhận mail an toàn cho đến Calendar để quản lý lịch biểu.

Khả năng thích ứng với nhiều nhu cầu kinh doanh

Google App for Work (tên cũ của Google Workspace) phù hợp cho nhiều đối tượng khác nhau nhờ các giải pháp tùy chỉnh dựa trên yêu cầu cụ thể của từng tổ chức. Mỗi doanh nghiệp đều có chiến lược phát triển và yêu cầu khác nhau, vì vậy Google App for Work cho phép người dùng có thể tùy chỉnh trang tổng quan để phản ánh sở thích và phong cách làm việc của mình.

google app for work là tên cũ của google workspace

Việc đổi tên thương hiệu từ Google App for Work tới Google Workspace đánh dấu hành trình cải tiến và phát triển của giải pháp, nhằm mục đích mang đến cho người dùng những công cụ tốt nhất và hiện đại nhất cho doanh nghiệp.

Vinh dự được chính thức trở thành Đối tác cấp cao Premier Partner của Google Cloud, HVN cung cấp đầy đủ giải pháp Google Workspace với các mức giá được tối ưu để phù hợp với doanh nghiệp Việt Nam. Hơn nữa, chúng tôi còn sở hữu đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và có kiến thức chuyên sâu về dịch vụ, do đó nếu có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến Google App for Work, bạn có thể nhanh chóng nhận được lời giải đáp chuyên sâu nhất sau khi liên hệ với chúng tôi.

Như vậy, bài viết đã mang đến cho bạn một số thông tin liên quan đến Google App for Work và lý do giải pháp này được ưa chuộng bởi nhiều doanh nghiệp hiện nay. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến bài viết hoặc có nhu cầu đăng ký dịch vụ Google Workspace cho tổ chức, vui lòng kết nối ngay với HVN – Hệ sinh thái kiến tạo doanh nghiệp 4.0 – thông qua số Hotline 024.9999.7777.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận