GG Drive là gì? Tiết lộ 07+ sự thật thú vị về Google Drive

GG Drive là một trong những giải pháp lưu trữ đám mây linh hoạt và thân thiện với người dùng nhất hiện nay. Việc giữ tất cả thông tin, tài liệu ngăn nắp và an toàn trên đám mây đóng vai trò quan trọng trong môi trường làm việc. Bài viết sẽ không chỉ giới thiệu GG Drive là gì mà còn cung cấp cho bạn một số sự thật thú vị liên quan đến công cụ lưu trữ này.

GG Drive là gì?

GG Drive, hay Google Drive, là một dịch vụ lưu trữ đám mây với chức năng chính là giảm tải cho ổ cứng của người dùng. Bộ lưu trữ đám mây hoạt động bằng cách tải tệp lên máy chủ từ xa của chính nó  – hoặc “cloud” – qua đó giải phóng dung lượng trên máy tính của bạn. Vì vậy, người dùng sẽ có thêm dung lượng trên thiết bị cho những việc quan trọng hơn, như cài đặt ứng dụng hoặc tải phần mềm.

gg drive là gì

Nhiều người bắt đầu tìm hiểu GG Drive là gì vì nhận thấy dịch vụ này mang lại cho người dùng nhiều lợi thế hơn so với lưu trữ truyền thống. Khi tệp ở trên đám mây, bạn có thể truy cập từ mọi nơi bằng bất kỳ thiết bị nào miễn là có kết nối internet. Ngoài ra, việc chia sẻ dễ dàng cho người khác cũng mở ra con đường mới cho cộng tác trực tuyến.

Việc có tài khoản Google đồng nghĩa với việc bạn cũng đã có GG Drive. Chỉ cần đăng ký tài khoản, người dùng sẽ có 15GB dung lượng lưu trữ không mất phí. Tuy nhiên 15GB ở đây không chỉ bao gồm mỗi Drive, mà còn bao gồm các tệp đính kèm Gmail, ảnh lưu trên Photos, tập tin sao lưu từ điện thoại,…Việc này có thể chiếm lượng lớn dung lượng và khiến nhiều người cảm thấy không đủ, đặc biệt cho công việc.

Do đó, nhiều người dùng và doanh nghiệp lựa chọn việc nâng cấp lên các gói trả phí. May mắn thay, GG Drive khá linh hoạt về giá và có thể đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng. Chỉ cần nâng cấp lên một chút, bạn có thể nhận gói 100GB. Nếu vẫn chưa đủ, người dùng có thể nâng cấp lên các gói 2TB, 10TB hoặc cao hơn nữa 30TB.

Bên cạnh việc tăng dung lượng Google Drive, các doanh nghiệp và tổ chức với hiểu biết rõ GG Drive là gì, thường lựa chọn đăng ký giải pháp Google Workspace – hệ sinh thái ứng dụng bao gồm cả Google Drive. Giải pháp này không chỉ cung cấp cho mỗi người dùng dung lượng lưu trữ Drive lớn mà còn mang lại nhiều tính năng nâng cao như Shared Drive và các ứng dụng Google khác.

Bạn có thể nhấp vào ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY để được tư vấn về dịch vụ nâng cấp dung lượng GG Drive cũng như giải pháp Google Workspace đến từ HVN – Đối tác cấp cao Premier Partner của Google Cloud.

ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

Sự thật thú vị về GG Drive

sự thật thú vị về google drive

Bên cạnh việc tìm hiểu GG Drive là gì, có một số sự thật và con số liên quan đến giải pháp lưu trữ đám mây này có thể khiến bạn ngạc nhiên về tốc độ phát triển và lan rộng của nó trong Kỷ nguyên số hóa ngày nay.

  • GG Drive tồn tại được hơn 1 thập kỷ: Phiên bản gốc của Drive được ra mắt vào ngày 24/4/2012 và đã trải qua nhiều thay đổi. Các tính năng mới liên tục được bổ sung và Google luôn giúp cho việc truy cập vào các tệp Drive trở nên dễ dàng hơn, chẳng hạn Drive for desktop bị thay thế bằng Backup & Sync vào năm 2021. Việc quản lý ảnh và video cũng được thực hiện đơn giản hơn.
  • Google Drive có độ tin cậy uptime 99,9%: Google đảm bảo các dịch vụ của mình luôn sẵn sàng 99,9% mà không có downtime theo lịch trình. Điều đó có nghĩa là GG Drive hiếm khi rơi vào trạng thái không hoạt động.
  • Google Drive hỗ trợ hơn 50 định dạng tệp khác nhau: Khi tìm hiểu GG Drive là gì, bạn sẽ nhận thấy dịch vụ này hỗ trợ nhiều định dạng tệp khác nhau, từ tệp DOC và JPEG cho tới WebM và SVG. Các tệp dành riêng cho Apple được giới hạn ở một số tệp chỉnh sửa nhưng trong tương lai hứa hẹn tệp sẽ được mở rộng.
  • Hơn 8 triệu doanh nghiệp trả tiền cho Google Drive: GG Drive là một phần của Google Workspace – gồm một loạt ứng dụng năng suất. Phiên bản Drive này có thể mở rộng bộ nhớ và có quyền truy cập vào Vault for Drive để quản lý người dùng cũng như tệp. Các gói dành cho doanh nghiệp có mức giá cố định khác nhau và cung cấp cho người dùng lượng không gian lưu trữ đáng kể, chẳng hạn như dung lượng lưu trữ 5TB.
  • GG Drive có hơn 5 tỷ lượt download: Thông tin này xuất phát từ trang Google Drive chính thức trên Google Play Store. Ứng dụng giữ chân người dùng hiệu quả, do đó đã trở thành một trong những sản phẩm hàng đầu của GG.
  • Google Drive có khoảng 2 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng: Không thể phủ định rằng số người tìm hiểu GG Drive là gì và sử dụng dịch vụ này cho công việc cũng như cuộc sống hàng ngày càng ngày càng tăng lên. Do đó, việc Google ghi nhận lượng lớn người dùng hàng tháng là điều hoàn toàn dễ hiểu.
  • GG Drive chiếm 28,13% ngành lưu trữ tệp: Theo thống kê năm 2022 của Statista, Google Drive dẫn đầu thị trường chia sẻ tệp với thị phần 28,13%, tiếp theo đó là Dropbox với 27,6%, trong khi Box chiếm 14,5% và Microsoft OneDrive là 11,28%.
  • 74,059 công ty sử dụng Google Drive: Dữ liệu này đến từ Enlyft, một nhà phát triển phần mềm chuyên thu thập thông tin thay mặt cho các công ty khác.

Lý do sử dụng GG Drive là gì?

Dù là phục vụ mục đích cá nhân hay mục đích công việc, Google Drive là thành phần không thể thiếu đối với nhiều người trong quá trình hội nhập thế giới công nghệ. Ví dụ, khi di chuyển sang hệ thống lưu trữ đám mây, bạn có thể tự do mang theo tệp của mình đi khắp nơi mà không nhất thiết phải xách theo máy tính. Đây chỉ là phần nổi của tảng băng chìm cho thấy tầm quan trọng của GG Drive là gì trong xã hội hiện nay.

lý do sử dụng gg drive

Hãy cùng xem một số lý do nổi bật cho câu hỏi tại sao bạn cần bắt đầu tìm hiểu GG Drive là gì và sử dụng ứng dụng Google này càng sớm càng tốt.

Tính linh hoạt

Lợi ích có giá trị nhất của việc lưu trữ mọi thứ trên đám mây là khả năng truy cập vào tệp bất cứ khi cần ở bất kỳ nơi đâu. Điều duy nhất bạn cần thực hiện là log in Google Drive bằng tài khoản Google của mình trên thiết bị mong muốn, sau đó là bắt đầu làm việc ở bất cứ đâu mà không cần lo lắng về việc chia sẻ tệp với pen drive hoặc ổ cứng di động.

Trong bối cảnh xu hướng hybrid work phát triển mạnh mẽ, môi trường làm việc liên tục có sự thay đổi và linh động, thì việc luôn sẵn sàng tài liệu trên đám mây đem lại cho nhân viên cũng như doanh nghiệp sự thuận tiện và chuyên nghiệp. 

Đồng bộ hóa

Tính chất này liên quan chặt chẽ với tính linh động của GG Drive được đề cập ở trên. Trong khi tìm đáp án cho câu hỏi “GG Drive là gì?”, chúng ta biết được dịch vụ Google này giữ cho tất cả tài liệu của người dùng được đồng bộ hóa trên các thiết bị khác nhau với sự trợ giúp của internet.

Điều đó có nghĩa là, bạn có thể tải tệp từ máy tính, điện thoại di động và các thiết bị khác lên Google Drive bằng tính năng đồng bộ hóa tự động.

Sự cộng tác

Các ứng dụng trong hệ sinh thái Google Workspace được tạo ra với tính năng tuyệt vời: cộng tác. Với những phần mềm máy tính thông thường, người dùng cần trải qua nhiều bước để chia sẻ tệp đó với người khác, chẳng hạn như tải tệp lên và đính kèm email. Google đã suy nghĩ đến nỗi đau khách hàng này và khiến cuộc sống cũng như công việc của mọi người trở nên dễ dàng hơn nhiều nhờ các ứng dụng của thương hiệu.

cộng tác trên gg drive

Khi biết đến và hiểu GG Drive là gì, bạn có thể cộng tác dưới nhiều hình thức, kể từ khi chia sẻ toàn bộ thư mục hoặc tệp cụ thể với người khác. Đây là một cách tuyệt vời để lưu trữ các tập tin công ty và cho phép nhóm cộng tác, tiết kiệm thời gian, tiền bạc – vốn được dùng cho hệ thống nội bộ.

Giao diện trực quan

Các ứng dụng của Google Workspace nhìn chung đều sở hữu giao diện trực quan, điều đó không ngoại lệ với GG Drive. Kể cả đối với những người ít tiếp xúc với công nghệ hoặc không tìm hiểu về nó, việc học GG Drive là gì và cách sử dụng nó là điều đơn giản và không tốn nhiều thời gian.

Ngoài ra, khi người dùng không chắc chắn về chức năng của một nút nào đó, việc di chuột qua nút đó sẽ giúp bạn nhìn thấy tên của nó kèm theo giải thích hành động sẽ được kích hoạt nếu nhấp vào.

GG Drive an toàn đến mức nào?

Một trong những vấn đề được nhiều người dùng quan tâm là “Drive an toàn đến mức nào?”, bên cạnh việc tìm hiểu “GG Drive là gì?”. Câu trả lời là Google Drive rất an toàn. Khi truyền đến hoặc từ Drive, dữ liệu người dùng sẽ được mã hóa theo cùng tiêu chuẩn được dùng để bảo vệ các giao dịch tài chính trên web. Điều đó có nghĩa là nếu nó bị chặn trên đường truyền tới Google từ điện thoại hoặc máy tính, thì không ai có thể đọc được.

Khi nằm trên máy chủ của Google, dữ liệu sẽ được mã hóa bằng tiêu chuẩn AES-256. AES-256 mạnh đến mức ngay cả một máy tính lượng tử cũng phải mất 229 tỷ năm để bẻ khóa bằng brute force. Để dễ hình dung hơn, vũ trụ mới chỉ được 13,8 tỷ năm tuổi (theo nghiên cứu của nhà vật lý đến từ Đại học Ottawa và đã được chấp nhận rộng rãi). Do đó, dữ liệu của người dùng sẽ không có khả năng bị tấn công từ bên ngoài.

google drive an toàn

Như vậy, Google Drive không chỉ dễ sử dụng mà còn cung cấp cho người dùng nhiều tính năng tuyệt vời để lưu trữ tệp an toàn và cộng tác trực tuyến. 

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn hiểu GG Drive là gì và có góc nhìn mới mẻ hơn về nó. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào hoặc có nhu cầu tư vấn về việc nâng cấp dung lượng Drive cũng như đăng ký giải pháp Google Workspace, hãy kết nối trực tiếp với HVN – Hệ sinh thái kiến tạo doanh nghiệp 4.0 – qua Hotline 024.9999.7777, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ nhanh chóng hỗ trợ giải đáp và tư vấn chi tiết.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận