cPanel thông báo tăng giá năm 2024 cùng hàng loạt tính năng mới

cPanel, một trong những nền tảng phổ biến nhất để quản trị hosting, đã thông báo về kế hoạch tăng giá trong năm 2024. Không chỉ thay đổi về giá, nền tảng còn thông báo về việc bổ sung thêm tính năng mới là Manage Team – cho phép thiết lập tài khoản phụ và ủy quyền truy cập vào một số tính năng nhất định.

Việc tăng giá trong năm 2024 của cPanel

Tương tự như đợt tăng giá được công bố vào tháng 9/2022, giấy phép cPanel tiếp tục tăng giá khoảng 9-10%, đánh giá năm thứ 5 liên tiếp tăng giá của thương hiệu. Những thay đổi về giá này sẽ có hiệu lực từ ngày 01/01/2024 và được triển khai trong cả năm.

chính sách tăng giá của cpanel

Dưới đây là chi tiết bảng giá thay đổi của giấy phép cPanel để bạn tham khảo:

 

Plan Giá cũ Giá mới
cPanel Solo (1 tài khoản) $15.99 $17.49
Admin (lên tới 5 tài khoản cPanel) $27.99 $29.99
Pro (lên tới 30 tài khoản cPanel) $39.99 $42.99
Premier (lên tới 100 tài khoản cPanel) $59.99 $60.99
Bulk (mỗi tài khoản trên 100 tài khoản cPanel) $0.39 $0.40

 

Các đối tác của cPanel cũng được thông báo về việc thay đổi về giá dành riêng cho nhóm đối tượng này, cụ thể:

 

Plan Giá cũ Giá mới
cPanel Solo (Cloud) $7.70 $8.50
cPanel Solo (Metal) $11.00 $12.00
Admin (lên tới 5 tài khoản) $16.50 $18.00
Pro (lên tới 30 tài khoản) $23.00 $25.00
Plus (lên tới 50 tài khoản) $33.00 $36.00
Premier (Cloud) (lên tới 100 tài khoản) $43.00 $46.50
Premier (Metal) $43.00 $46.50
Premier Bulk (Cloud) $0.225 $0.25
Premier Bulk (Metal) $0.225 $0.25

 

Có thể thấy, tất cả các gói cPanel đều ghi nhận mức tăng 9 – 10% cho năm 2024. Tuy nhiên, đi kèm với sự thay đổi về giá này là những cải tiến và nâng cao trong tính năng của phần mềm control panel vốn được nhiều doanh nghiệp tin tưởng này. 

Vì sao cPanel được ưa chuộng dù tăng giá?

Những thay đổi trong cơ cấu định giá cho giấy phép cPanel còn là dấu hiệu cho thấy sự phát triển tăng vọt của phần mềm panel này với sự bổ sung thêm một số tính năng mới đáng chú ý.

cpanel được nhiều người dùng tin tưởng sử dụng

Trong năm qua, đội ngũ cPanel đã nỗ lực tạo ra giao diện người dùng hiện đại hơn cũng như nền tảng quản lý nhóm có trình tạo trang gốc. Ngoài ra, thương hiệu cũng cố gắng tích hợp các công cụ giám sát mạnh mẽ.

cPanel cũng tuyên bố rằng phần mềm hosting sẽ được liên tục cải thiện với những biện pháp bảo mật, thực hiện các thay đổi đối với những giao thức hiện có để chống lại các vấn đề bắt nguồn từ các thành phần phần mềm của bên thứ ba.

Nỗ lực nâng cao các tính năng và tính bảo mật đã giúp cPanel luôn là sự dịch vụ hosting lý tưởng dành cho các doanh nghiệp, bất chấp những thay đổi về giá trong suốt 05 năm qua. Hay nói cách khác, sự thay đổi về cơ cấu giá là một phần hệ quả cho việc cải tiến và nâng cấp tính năng. Do đó, bạn sẽ không hề hối hận khi đầu tư ngân sách vào các giải pháp của cPanel.

Với tư cách là partner chính thức của cPanel tại thị trường Việt Nam, HVN không chỉ nhiệt tình tư vấn gói hosting phù hợp nhất với nhu cầu của doanh nghiệp bởi đội ngũ chuyên gia mà còn liên tục cập nhật các thông tin mới nhất về cPanel. 

Bấm vào ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY để được giải đáp chi tiết hơn về chính sách thay đổi giá của cPanel.

ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

cPanel ra mắt tính năng Manage Team mới

Như đã đề cập ở trên, cPanel luôn nỗ lực không ngừng để giới thiệu tới người dùng các tính năng mạnh mẽ. Tính năng quản lý nhóm – Manage Team – là một trong những tính năng mới được mong đợi nhất bởi cộng đồng người dùng cPanel.

tính năng manage team

Khi ngày càng nhiều doanh nghiệp nhỏ thiết lập sự hiện diện trên web, nhu cầu về một phương tiện an toàn để ủy quyền các nhiệm vụ quản trị trong cPanel cũng nảy sinh. Tính năng Manage Team giải quyết vấn đề này bằng cách cho phép chủ sở hữu giấy phép tạo tài khoản phụ có quyền truy cập vào các tính năng cụ thể, chẳng hạn như phát triển website, quản trị database, quản trị email,…mà không cần chia sẻ thông tin xác thực giữa những người dùng.

Điều này không chỉ giúp tiết kiệm chi phí hỗ trợ và tăng cường bảo mật mà audit log còn theo dõi hành động của từng người dùng phụ và thậm chí những tài khoản này có thể được đặt thành tự động hết hạn vào một ngày cụ thể.

Mở ra cơ hội mới cho nhà cung cấp Shared hosting

Các nhà cung cấp dịch vụ Shared hosting có thể tiếp thị và bán các tài khoản được ủy quyền như một phần dịch vụ của mình, điều này không được tính vào chi phí cấp phép cho cPanel.

Chủ tài khoản có thể tạo các tài khoản phụ có quy mô khác nhau, bao gồm nhóm nhỏ 3 thành viên, nhóm tiêu chuẩn 5 thành viên và nhóm lớn 7 thành viên, với nhiều mức giá khác nhau.

Ngoài ra, tính năng này sẽ giới thiệu cho người dùng mới nền tảng cPanel khi tham gia với tư cách là thành viên nhóm, điều này có thể thúc đẩy nhu cầu trong tương lai đối với tài khoản cPanel của riêng họ.

Tăng cường tính an toàn và kiểm soát

Về mặt bảo mật, cPanel luôn đứng đầu về các tiêu chuẩn trong ngành. Với quản lý nhóm, chủ sở hữu tài khoản có thể yêu cầu xác thực hai yếu tố cho tất cả người dùng. Root admin cùng/hoặc reseller có thể giới hạn số lượng tài khoản người dùng phụ mà tài khoản cPanel có thể có.

Để bật giao diện Manage Team cho tài khoản cPanel, người dùng phải chọn tính năng Manage Team từ menu trong giao diện Feature Manager của WHM (WHM >> Home >> Packages >> Feature Manager).

Với sự ra mắt của Manage Team, chủ sở hữu tài khoản cPanel giờ đây có toàn quyền kiểm soát tài khoản của mình, cho phép dễ dàng ủy quyền truy cập cho các thành viên trong nhóm và nhà cung cấp bên thứ ba mà vẫn đảm bảo an toàn.

Tính năng được mong đợi của cPanel

manage team là tính năng được mong đợi của cpanel

Như một sự phản hồi trực tiếp cho yêu cầu của người dùng, việc giới thiệu tính năng mới Manage Team thể hiện một cột mốc quan trọng đối với cPanel. Nền tảng này hiện cung cấp khả năng tạo tài khoản người dùng để cộng tác suôn sẻ trong các nhóm, loại bỏ những lo ngại về bảo mật liên quan đến việc chia sẻ thông tin xác thực.

Đối với người dùng cPanel, việc tăng giá là hoàn toàn xứng đáng với những tính năng mới mà phần mềm hosting này liên tục phát triển. Hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn hiểu hơn về chính sách thay đổi giá của cPanel. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến nội dung trong bài viết, vui lòng kết nối trực tiếp với HVN – Hệ sinh thái kiến tạo doanh nghiệp 4.0 – thông qua Hotline 024.9999.7777 để đội ngũ chuyên viên của chúng tôi hỗ trợ giải đáp.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận