Hướng dẫn cài đặt và xác thực tên miền dịch vụ Google Workspace

Trong thời đại kỹ thuật số ngày nay, việc duy trì tính bảo mật và tin cậy cho sự có mặt trực tuyến của doanh nghiệp đóng vai trò quan trọng. Đó chính là lúc xác thực tên miền phát huy tác dụng của mình.

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin cốt lõi liên quan đến xác thực tên miền cũng như cách xác thực trong Google Workspace để người dùng tham khảo.

Xác thực tên miền là gì?

xác thực tên miền là gì

Xác thực tên miền là một cách để xác mình rằng email được gửi từ người gửi đã được xác nhận. Đây là một quy trình quan trọng và thường được sử dụng để chặn các nội dung có hại như lừa đảo trực tuyến. Các tiêu chuẩn xác thực email được sử dụng phổ biến nhất là SPF, DKIM và DMARC. Những email không xác thực được sẽ có nhiều khả năng bị đánh dấu là thư rác hoặc spam.

Lợi ích của việc xác thực tên miền

Hãy cùng điểm qua một số ưu điểm đáng chú ý mà việc xác thực tên miền mang đến cho người dùng để củng cố bức tường bảo mật cho doanh nghiệp.

Cải thiện bảo mật chống lừa đảo và gian lận

Xác thực tên miền và email giúp các tổ chức chống lại các cuộc tấn công lừa đảo, mạo danh và các hình thức lừa đảo trực tuyến khác bằng cách xác minh danh tính của người gửi email hoặc trang web.

Điều này giúp giữ an toàn cho người dùng và thông tin của họ, đồng thời tạo trải nghiệm duyệt web an toàn, bảo mật hơn cho khách hàng.

xác thực tên miền chống lừa đảo

Nâng cao danh tiếng của thương hiệu và niềm tin khách hàng

Danh tiếng thương hiệu rất quan trọng đối với sự thành công của doanh nghiệp và tổ chức kinh doanh. Khi gửi đi email, bạn muốn người nhận có ấn tượng tích cực về thương hiệu.

Khi xác thực tên miền và email, uy tín thương hiệu của doanh nghiệp được nâng cao khi mà email gửi đi của bạn được đảm bảo sẽ gửi đến hộp thư đến của người nhận và không bị đánh dấu là thư rác.

Nếu email bị đánh dấu là spam, điều đó có thể gây tổn hại sâu sắc đến uy tín thương hiệu và dẫn đến những hậu quả tiêu cực, chẳng hạn như giảm mức độ tương tác với email của doanh nghiệp, giảm tỷ lệ mở và cuối cùng là giảm doanh thu.

Bằng cách triển khai xác thực tên miền, bạn có thể đảm bảo rằng email của mình được gửi đến hộp thư đến của người nhận và danh tiếng thương hiệu vẫn còn vẹn nguyên.

Điều này đem lại hình ảnh và danh tiếng đẹp cho doanh nghiệp của bạn trong mắt khách hàng và đối tác.

Cải thiện tỷ lệ gửi email

cải thiện tỷ lệ gửi email

Khi gửi một email, nó sẽ được trải qua một số bước kiểm tra trước khi được gửi đến hộp thư đến của người nhận. Máy chủ email nhận sẽ kiểm tra thư đó dựa trên các bộ lọc thư rác và phần mềm chống virus khác nhau để đảm bảo đó không phải là thư độc hại. Nếu thư không thực hiện được bất kỳ bước kiểm tra nào trong số này, thì nó sẽ bị đánh dấu là spam hoặc bị từ chối.

Việc triển khai xác thực tên miền giúp đảm bảo email của bạn vượt qua các bước kiểm tra này và được gửi đến hộp thư đến của người nhận.

Xác thực tên miền và email giúp địa chỉ mail của bạn được gửi dễ dàng hơn vì các nhà cung cấp email có thể dễ dàng xác minh danh tính của người gửi. Điều này giúp giảm nguy cơ thư bị đánh dấu là thư rác hoặc bị từ chối hoàn toàn.

Tăng cường bảo mật email

Các cuộc tấn công trên email, chẳng hạn như phishing và giả mạo, là mối quan tâm đáng kể đối với doanh nghiệp và tổ chức. Những cuộc tấn công này có thể dẫn đến tổn thất tài chính, tổn hại danh tiếng và các hậu quả tiêu cực khác.

xác thực tên miền tăng cường bảo mật

Triển khai xác thực tên miền giúp ngăn chặn các cuộc tấn công này bằng cách xác thực danh tính người gửi.

Các cuộc tấn công lừa đảo thường liên quan đến việc gửi email trông có vẻ hợp pháp, như ngân hàng hoặc website thương mại điện tử, nhưng có tính chất hoàn toàn ngược lại. Email thường bao gồm một liên kết đến website giả mạo được thiết kế để đánh cắp thông tin nhạy cảm của người nhận.

Bằng cách xác thực tên miền, bạn có thể đảm bảo người nhận có thể tin tưởng rằng email đó đến từ một nguồn hợp pháp chứ không phải là nỗ lực lừa đảo từ những tổ chức xấu.

Hướng dẫn xác thực tên miền dịch vụ Google Workspace

Dưới đây là hướng dẫn cho tiết về cách để cấu hình bước đầu và xác thực tên miền sau khi đăng ký dịch vụ Google Workspace.

Bước 1: Tiến hành đăng nhập vào tài khoản Google Workspace.

Sau khi đăng ký thành công Google Workspace, doanh nghiệp sẽ nhận được thông tin đăng nhập, bạn hãy dùng thông tin đó để tiến hành đăng nhập và cấu hình Google Workspace tại địa chỉ admin.google.com.

cai-dat-va-xac-thuc-ten-mien-dich-vu-google-workspace-anh-1

Lưu ý: Tài khoản mới phải chấp nhận chính sách sử dụng từ phía Google, bằng cách nhấp vào Accept như hình dưới.

cai-dat-va-xac-thuc-ten-mien-dich-vu-google-workspace-anh-2

Sau đó, người dùng tiến hành điền mật khẩu mới và xác nhận lại mật khẩu mới đó.

cai-dat-va-xac-thuc-ten-mien-dich-vu-google-workspace-anh-3

Tiếp theo, bạn cần phải chấp nhận Terms of Service (Điều khoản dịch vụ) như dưới.

cai-dat-va-xac-thuc-ten-mien-dich-vu-google-workspace-anh-4

Bước 2: Xác thực tên miền.

Tại giao diện quản trị, bạn click vào Xác minh tên miền.

cai-dat-va-xac-thuc-ten-mien-dich-vu-google-workspace-anh-5

Tiếp tục nhấp vào Xác minh.

cai-dat-va-xac-thuc-ten-mien-dich-vu-google-workspace-anh-6

Tại đây, phương thức xác minh mặc định được sử dụng chính là TXT. Người dùng bấm vào Tiếp tục hoặc có thể sử dụng một cách xác minh khác bằng cách bấm vào Hoặc chuyển phương thức xác minh.

cai-dat-va-xac-thuc-ten-mien-dich-vu-google-workspace-anh-7
cai-dat-va-xac-thuc-ten-mien-dich-vu-google-workspace-anh-8

Tại bước tiếp theo, hãy sao chép lại mã xác minh của bạn để sử dụng cho bước sau bằng cách bấm vào Sao chép.

cai-dat-va-xac-thuc-ten-mien-dich-vu-google-workspace-anh-9

Sau đó, cuộn xuống dưới bạn để tìm hướng dẫn thêm mã xác minh. Người dùng cần thực hiện theo những gì đã được hướng dẫn.

Lưu ý: Tùy vào tên miền, công ty lưu trữ miền của mỗi doanh nghiệp cũng khác nhau. Trong ví dụ dưới đây, nhà cung cấp tên miền chính là Cloud Flare.

cai-dat-va-xac-thuc-ten-mien-dich-vu-google-workspace-anh-10

Lưu ý: Khi thêm mã xác minh

  • Type: Phương thức xác minh mà bạn sử dụng.
  • Content: Mã xác minh
  • Name: Có 2 trường hợp xảy ra như dưới:

Trường hợp 1: Khi thêm mã xác minh cho subdomain, người dùng cần điền tên của subdomain vào trường Name. Ví dụ: Xác minh tên miền demo.hvn.vn, bạn hãy điền demo vào Name.

z2567637066150 d4cd3410534557af069a2a6a51a0c38a

Trường hợp 2: Để xác thực tên miền, bạn chỉ cần thêm “@” vào Name với tên miền hvn.vn.

cai-dat-va-xac-thuc-ten-mien-dich-vu-google-workspace-anh-11

Sau khi thêm mã xác minh, hãy trở lại giao diện hướng dẫn thêm mã xác minh và kéo xuống cuối trang >> bấm vào Xác minh miền của tôi >> đợi 5 phút để quá trình xác minh tên miền được hoàn tất.

cai-dat-va-xac-thuc-ten-mien-dich-vu-google-workspace-anh-12

Như vậy, bạn đã hoàn thành xong việc cài đặt và xác thực tên miền trên Google Workspace. Nếu xảy ra vấn đề hoặc cần được tư vấn chi tiết hơn, bạn có thể liên hệ với chuyên gia của chúng tôi bằng cách bấm vào ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY.

ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

Địa chỉ đăng ký Google Workspace uy tín tại Việt Nam

Google Workspace là gói dịch vụ cung cấp bởi Google, mang đến cho doanh nghiệp những tiện ích tuyệt vời bao gồm Gmail, công cụ văn phòng hỗ trợ tăng năng suất công việc như Word, Excel, Powerpoint,…Mọi thứ hoạt động ngay trên trình duyệt mà không cần phải cài phần mềm.

Với tư cách là đối tác cấp cao của Google Cloud tại Việt Nam, HVN làm hài lòng các khách hàng doanh nghiệp với không chỉ các gói Workspace có chi phí phải chăng, mà còn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn nhiệt tình trước – trong – sau khi sử dụng.

Đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản sẽ nhiệt tình tư vấn giải pháp phù hợp với doanh nghiệp dựa trên đánh giá, phân tích về nhu cầu và định hướng phát triển của tổ chức. Bên cạnh đó, bạn cũng nhận được lời giải đáp nhanh chóng cho các vấn đề liên quan như cài đặt – xác thực tên miền với Google Workspace.

Đội ngũ kỹ thuật với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sẵn sàng có mặt khi doanh nghiệp cần hoặc gặp sự cố trong quá trình sử dụng, từ đó hứa hẹn mang đến cho bạn những trải nghiệm khách hàng tuyệt vời nhất.

Do đó, chỉ cần kết nối với HVN – Hệ sinh thái kiến tạo doanh nghiệp 4.0 – qua hotline 024.9999.7777, mọi vấn đề liên quan đến Google Workspace cũng như cách cài đặt và xác thực tên miền sẽ nhanh chóng được giải đáp bởi đội ngũ chuyên gia nhiều kinh nghiệm của chúng tôi.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận