Hướng dẫn cách thay đổi tên Gmail nhanh chóng và lưu ý kèm theo

Email đã trở thành xương sống của giao tiếp chuyên nghiệp trong giới kinh doanh. Những người đại diện cho tổ chức cần phải có những bổ sung và chỉnh sửa đối với phương tiện này, chẳng hạn như thêm chữ ký vào cuối thư hay thay đổi tên Gmail, để trông chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng và đối tác. Bài viết này HVN sẽ hướng dẫn cách thay đổi tên Gmail một cách nhanh chóng mà vẫn đảm bảo an toàn cho dữ liệu. Đọc chi tiết hơn ở dưới cùng HVN ngay.

Điểm khác nhau giữa tên Gmail và tên người dùng

Khi gửi email đi, người nhận có thể nhận dạng bạn bằng 02 yếu tố: tên Gmail và tên người dùng (username). Tên Gmail hay sender name được hiển thị mỗi khi người dùng gửi thư đi. Trong khi đó, tên người dùng chính là phần tên xuất hiện trước ký hiệu @ trong địa chỉ email, thường là họ và tên.

cách thay đổi tên gmail

*Ví dụ: dựa theo hình ảnh bên dưới, tên người gửi là “Support Content” và tên người dùng là “spprtcntnt”.

tên gmail và tên người dùng

Việc chỉnh sửa tên người dùng Gmail là không thể, ngoại trừ trong một số điều kiện nhất định. Tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng tiến hành cách thay đổi tên Gmail của mình cũng như tên Google account. Chi tiết cách thay đổi sẽ được hướng dẫn trong phần sau của bài viết.

Hướng dẫn chi tiết cách thay đổi tên Gmail nhanh chóng

Bạn đã có một địa chỉ email được sử dụng trong nhiều năm hoặc mới được bàn giao một tài khoản Gmail mới. Giả sử, bạn không hài lòng với tên hiển thị hiện tại và muốn thay đổi để chuyên nghiệp hóa phương tiện giao tiếp này hoặc thêm thương hiệu vào tên để trông đáng tin hơn, cách thay đổi tên Gmail có thể giúp bạn thực hiện việc này một cách dễ dàng. 

Tuy nhiên, trước khi đi vào các bước cách thay đổi tên Gmail, người dùng cần lưu ý một số vấn đề quan trọng sau:

  • Bạn hoàn toàn không thể thay đổi tên người dùng (username) hoặc địa chỉ email thực tế của mình.
  • Tên Gmail hiển thị chỉ có thể được thay đổi nếu nó liên kết với tài khoản.
  • Nếu mọi người đã lưu bạn dưới dạng tên nào khác trong danh bạ thì đó là tên mà họ sẽ thấy. Tên hiển thị mới được thay đổi chỉ hiển thị trong email mà bạn gửi cho họ.
  • Nếu không thể thực hiện cách thay đổi tên Gmail thì có thể là do tổ chức của bạn đã vô hiệu hóa chức năng đó hoặc do bạn đã đổi tên quá nhiều lần.

Tiến hành cách thay đổi tên Gmail trên máy tính

Việc thay đổi tên hiển thị Gmail được thực hiện khá dễ dàng và nhanh chóng trên máy tính. Dưới đây là 03 bước thực hiện để bạn tham khảo:

Bước 1: Mở ứng dụng Gmail trên trình duyệt web thường dùng >> chọn vào biểu tượng bánh răng nằm ở góc trên cùng bên phải >> nhấp chọn See all settings để đi đến phần cài đặt.

cách thay đổi tên gmail trên máy tính

Bước 2: Chuyển đến tab Account and import trong phần cài đặt >> tìm đến section Send mail as và chọn vào tùy chọn edit info.

chỉnh sửa tên gmail

Bước 3: Khi nhấp vào edit info, một cửa sổ màu vàng sẽ hiện ra trên màn hình. Lúc này, bạn sẽ thấy tên của mình giống như tên hiện được hiển thị và bên dưới là khoảng trống – nơi người dùng có thể nhập tên mong muốn. Bạn hãy nhập tên cần thay đổi và lưu lại các thay đổi.

cách thay đổi tên gmail nhanh chóng

Như vậy, chỉ với 03 bước cơ bản trên, bạn đã thành công các thay đổi tên Gmail và chuyên nghiệp hóa cách bản thân xuất hiện trong hộp thư đến của khách hàng hoặc đối tác.

Chi tiết cách thay đổi tên Gmail trên điện thoại iPhone

Tương tự như trên máy tính, bạn cũng có thể dễ dàng thực hiện cách thay đổi tên Gmail thiết bị điện thoại iOS và Android. Hướng dẫn dưới đây là các bước hướng dẫn cách thay đổi trong iPhone:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Gmail đã được cài đặt trên điện thoại >> nhấn vào biểu tượng hồ sơ ở góc trên bên phải >> từ menu bật lên, bạn chọn Google Account.

cách thay đổi tên gmail trên điện thoại di động

Bước 2: Trên trang tài khoản Google, hãy nhấn vào Personal info >> chọn tiếp Name.

chỉnh sửa tên hiển thị gmail

Bước 3: Lúc này, bạn thực hiện thay đổi tên như mong muốn, nếu cần thiết có thể để trống phần Họ (last name). Sau khi hoàn tất hãy nhấn vào nút Save để lưu lại các thay đổi.

lưu lại các thay đổi

Sau khi lưu, cách thay đổi tên Gmail sẽ mất vài phút để có hiệu lực. Bạn có thể kiểm tra tên trong ứng dụng Gmail bằng cách nhân vào biểu tượng hồ sơ của mình.

Trong quá trình thay đổi tên Gmail, nếu gặp bất kỳ vấn đề hoặc khó khăn nào khó có thể giải quyết, bạn có thể nhờ tới sự hỗ trợ của chuyên gia bằng cách nhấp vào ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY.

ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

Được biết đến là Đối tác cấp cao Premier Partner của Google Cloud, HVN luôn sẵn sàng hỗ trợ giải đáp mọi vấn đề mà người dùng gặp phải trong quá trình sử dụng dịch vụ Google Workspace nói chung và Gmail nói riêng. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi có kiến thức chuyên môn cao và đã xuất sắc chinh phục các chứng chỉ khó nhằn của Google. Do đó, bạn có yên tâm về chất lượng dịch vụ hỗ trợ cũng như sản phẩm của chúng tôi. 

Bên cạnh đó, quý khách hàng còn được nhận cẩm nang hướng dẫn cách sử dụng các dịch vụ trong hệ sinh thái Google Workspace, giúp bạn nhanh chóng làm chủ công nghệ và tận dụng các tính năng tuyệt vời trong việc nâng cao năng suất làm việc.

Một số tip khi thay đổi tên Gmail

Nhiều người tìm hiểu cách thay đổi tên Gmail với mong muốn chuyên nghiệp hóa tên hiển thị của mình trong hộp thư đến của khách hàng và đối tác, hoặc muốn tăng độ nhận diện thương hiệu bằng cách thêm tên công ty vào tên email của mình. Các thao tác thực hiện khá đơn giản và nhanh chóng, tuy nhiên, bạn cần có một chiến lược rõ ràng trước và sau khi thay đổi để đảm bảo đạt được hiệu quả như mong đợi.

tip khi thay đổi tên gmail

Hãy tham khảo một số lưu ý dưới đây để có sự chuẩn bị tốt nhất cho việc chỉnh sửa tên Gmail của mình:

  • Tính nhất quán trên các nền tảng: Bạn nên sử dụng tên Gmail hiển thị nhất quán trên tất cả các tài khoản và nền tảng trực tuyến, điều này giúp mọi người dễ dàng nhận biết và dễ dàng tin tưởng mở thư hơn.
  • Tần suất thay đổi: Mặc dù cách thay đổi tên Gmail đơn giản và nhanh chóng, nhưng những thay đổi thường xuyên có thể dễ gây nhầm lẫn cho các liên hệ của bạn và khiến độ chuyên nghiệp bị giảm sút đáng kể.
  • Chữ ký email: Khi thay đổi tên, đừng quên cập nhật chữ ký email để có sự thống nhất giữa tên hiển thị và tên trong chữ ký.
  • Xác minh các thay đổi: Sau khi cập nhật tên Gmail bạn nên gửi email cho chính mình để kiểm tra hoặc một người liên hệ đáng tin cậy nhằm xác minh rằng thay đổi đó đã có hiệu lực và hiển thị như mong đợi.
  • Tuân thủ chính sách: Người dùng cần đảm bảo rằng tên Gmail mới của mình tuân thủ chính sách về tên của Google, nhằm tránh các vấn đề tiềm ẩn về tài khoản.

Đoạn kết

Hy vọng những thông tin trong bài viết đã giúp bạn có thể tự mình thực hiện theo những hướng dẫn cách thay đổi tên Gmail mà không khó khăn. Nếu cần hỗ trợ hoặc có câu hỏi liên quan đến Gmail nói riêng, Google Workspace nói chung, vui lòng kết nối trực tiếp với nhóm hỗ trợ CSKH chuyên nghiệp qua phần Livechat bên dưới để được trợ giúp 1:1 ngay.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận