Cách đổi Gmail mặc định và 05 tip quản lý nhiều tài khoản

Nhiều người dùng cảm thấy mệt mỏi khi phải chuyển đổi qua lại giữa nhiều tài khoản email trên thiết bị để kiểm tra thư. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách đổi Gmail mặc định trên các thiết bị để tiết kiệm thời gian, năng lượng và giới thiệu một số tip quản lý nhiều tài khoản Gmail hiệu quả, khoa học.

Tại sao đổi Gmail mặc định trên thiết bị

Google cho phép bạn có thể mở bao nhiêu tài khoản Gmail không tính phí tùy thích. Nhưng có một nhược điểm đó là bạn phải đăng nhập nhiều lần trên thiết bị để sử dụng đồng thời các tài khoản. Trong nhiều năm qua, Gmail đã giúp việc cách đổi Gmail từ tài khoản này sang tài khoản khác trở nên dễ dàng hơn. Để điều hướng giữa các tài khoản khác nhau, giờ đây bạn có thể nhấp vào ảnh hồ sơ ở trên cùng bên phải cửa sổ trình duyệt.

Một panel sẽ mở ra, hiển thị tài khoản Gmail mà bạn đã đăng nhập và tất cả các tài khoản được liên kết với tài khoản đó. Chỉ cần nhấp vào account mong muốn là người dùng đã được đưa đến giao diện chính của account đó.

cách đổi gmail mặc định quan trọng không

Tuy nhiên, việc phải lặp lại quá trình cách đổi Gmail Google nhiều lần trong ngày có thể khiến nhiều người nản lòng. Có một cách hay hơn để giải quyết vấn đề này là thiết lập một tài khoản mặc định khác nhau trên mỗi thiết bị sử dụng Gmail.

Chẳng hạn, giả sử bạn có 02 tài khoản Gmail, một dành cho công việc và cái còn lại là tài khoản cá nhân. Sẽ thật thuận tiện nếu bạn đặt tài khoản công việc làm mặc định trên máy tính sử dụng tại nơi làm việc, và thực hiện cách đổi Gmail trên iPhone hoặc Android để khiến tài khoản cá nhân làm mặc định trên thiết bị này.

Bằng cách đó, bạn sẽ không bị phân tâm bởi các email cá nhân khi đang làm việc, cũng như không nhận email công việc trên điện thoại của mình trong giờ giải lao, buổi tối hoặc vào cuối tuần. Hơn hết, người dùng không phải thực hiện cách đổi Gmail iCloud, trên điện thoại Android hay máy tính hàng chục lần mỗi ngày để kiểm tra email của mình.

Hướng dẫn cách đổi Gmail trên máy tính

Bước 1: Mở trình duyệt và truy cập vào hộp thư Gmail.

Bước 2: Nhấp vào ảnh hồ sơ nằm ở trên cùng bên phải.

cách đổi gmail mặc định trên máy tính

Bước 3: Chọn vào Sign out of all accounts. Lưu ý, thao tác này sẽ đăng xuất người dùng khỏi tất cả tài khoản Gmail.

đăng xuất tài khoản

Bước 4: Chọn tài khoản Gmail mặc định dự định sử dụng trên máy tính.

chọn tài khoản đặt mặc định

Bước 5: Nhập mật khẩu cho tài khoản đó và nhấp vào Next.

đăng nhập tài khoản

Như vậy, bạn đã hoàn thành xong cách đổi Gmail mặc định trên máy tính. Điều này có nghĩa là bất cứ khi nào cần kiểm tra email trên máy tính, Gmail sẽ hiển thị cho bạn tài khoản này trước tiên.

Hướng dẫn cách đổi Gmail trên điện thoại

Bên cạnh việc thay đổi tài khoản mặc định trên máy tính, bạn cũng dễ dàng tiến hàng cách đổi Gmail trên điện thoại một cách dễ dàng để tiện lợi hơn trong việc quản lý hộp thư. Dưới đây là các bước thay đổi tài khoản mặc định trên iPhone để bạn tham khảo:

Bước 1: Mở app Settings trên thiết bị iPhone.

Bước 2: Cuộn xuống và nhấn vào Mail.

cách đổi gmail trên ịphone

Bước 3: Cuộn xuống phía dưới và nhấn vào Default Account.

chọn tài khoản làm mặc định

Bước 4: Chọn tài khoản email mà mà muốn đặt mặc định trong điện thoại của mình.

hoàn thành cách đổi gmail trên điện thoại

Nếu gặp vấn đề ngoài ý muốn trong quá trình chuyển đổi Gmail mặc định, hãy nhấp ngay vào ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY để đội ngũ chuyên gia của HVN – Đối tác cấp cao Premier Partner của Google Cloud – hỗ trợ giải quyết.

ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

Quản lý đa tài khoản Gmail hiệu quả trên thiết bị

Khi sở hữu nhiều tài khoản, không chỉ yêu cầu người dùng phải có cách đổi Gmail hiệu quả và tiết kiệm thời gian, mà còn đòi hỏi phải có sự tổ chức và quản lý phù hợp. Dưới đây là một số mẹo giúp hợp lý hóa việc quản lý email cho người dùng:

Ưu tiên tài khoản quan trọng

ưu tiên tài khoản quan trọng

Khi quản lý nhiều tài khoản Gmail, điều cần thiết là phải ưu tiên chúng dựa trên tầm quan trọng và nhu cầu cụ thể của người dùng, để có cách đổi Gmail mặc định hợp lý. Việc này giúp bạn duy trì sự tập trung, giảm bớt phiền nhiễu và đảm bảo rằng mình đang dành mức độ chú ý phù hợp cho từng tài khoản email. Chiến lược quan trọng là tránh nhầm lẫn các email và bỏ sót những thư quan trọng khi có quá nhiều tài khoản cần giám sát.

Đặt nhãn và bộ lọc rõ ràng

Cách đổi Gmail mặc định để tập trung vào những công việc quan trọng mới chỉ là khởi đầu để làm việc hiệu quả hơn với nhiều tài khoản cùng lúc, người dùng còn cần phải đặt nhãn và bộ lọc rõ ràng. Vấn đề này liên quan đến việc tự động sắp xếp các email đến dựa trên những tiêu chí cụ thể, qua đó giúp xác định và quản lý thư từ từ các tài khoản khác nhau trở nên dễ dàng hơn.

Việc tổ chức này không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian mà còn giảm nguy cơ bỏ lỡ những thư quan trọng và cải thiện hiệu quả tổng thể khi xử lý email.

Thiết lập thông báo và cảnh báo cho tài khoản quan trọng

thiết lập thông báo

Để việc thực hiện cách đổi Gmail hiệu quả hơn, bạn nên xem xét đến việc thiết lập thông báo email một cách thông minh cho tài khoản. Bằng cách này, người dùng có thể đạt được sự cân bằng giữa việc cập nhật thông tin và tập trung vào nhiệm vụ của mình.

Việc thiết lập cũng cho phép bạn có quyền kiểm soát email của mình mà không bị gián đoạn liên tục. Điều này lần lượt nâng cao năng suất và giảm căng thẳng khi phải thực hiện cách đổi Gmail liên tục cũng như quản lý nhiều tài khoản email cùng lúc.

Lên lịch kiểm tra email

Kiểm tra email theo lịch trình không chỉ giúp bạn quản lý nhiều tài khoản email một cách hiệu quả mà còn góp phần quản lý thời gian tốt hơn trong việc thực hiện cách đổi Gmail và cải thiện khả năng tập trung.

Bằng cách kiểm soát một cách thông minh thời điểm tương tác với email, bạn có thể đạt được sự cân bằng giữa việc phản hồi nhanh và duy trì năng suất suốt cả ngày.

Thiết lập chuyển tiếp email

Việc chuyển tiếp email cho phép bạn hợp nhất email từ nhiều tài khoản vào một hộp thư đến trung tâm. Điều này giúp đơn giản hóa quá trình kiểm tra và trả lời liên tục email vì bạn không cần phải liên tục thực hiện cách đổi Gmail hoặc giao diện webmail khác nhau.

Ngoài ra, việc quản lý nhiều tài khoản Gmail có thể tốn thời gian và đầy thách thức. Chuyển tiếp email giảm thiểu nhu cầu chủ động kiểm tra và duy trì từng tài khoản riêng biệt, giảm chi phí quản lý tổng thể.

thiết lập chuyển tiếp email

Hy vọng những thông tin nêu trên đã giúp bạn có thể thực hiện cách đổi Gmail mặc định nhanh chóng, cũng như quản lý hợp lý nhiều tài khoản cùng một lúc. Trong trường hợp có câu hỏi liên quan đến quản lý Gmail dành cho doanh nghiệp hoặc cần tư vấn về các giải pháp Google Workspace, hãy kết nối trực tiếp với HVN – Hệ sinh thái kiến tạo doanh nghiệp 4.0 – thông qua số Hotline 024.9999.7777.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận