Bộ ứng dụng văn phòng tốt nhất dành cho doanh nghiệp 2022

Khi tìm kiếm và áp dụng bộ ứng dụng văn phòng phù hợp, nhân viên có thể dễ dàng nâng cao năng suất làm việc của bản thân, từ đó mang lại nhiều lợi thế cạnh tranh trong hành trình thăng tiến sự nghiệp. Có rất nhiều loại phần mềm văn phòng có sẵn trên thị trường và phục vụ với các mục đích khác nhau. Top những bộ công cụ văn phòng thường dùng tốt nhất dưới đây sẽ cung cấp cho bạn gợi ý để đưa ra quyết định loại phần mềm phù hợp.

Bộ ứng dụng văn phòng là gì?

Bộ ứng dụng văn phòng là một gói phần mềm bao gồm một số ứng dụng có sự liên kết với nhau. Chúng thường được nhóm lại và bán hoặc cho thuê dưới dạng một thực thể duy nhất.

Trước đây, người dùng thường đầu tư cho bộ ứng dụng để sử dụng chủ yếu trên PC, nhưng hiện nay, các giải pháp ứng dụng cho công việc văn phòng dựa trên web đã trở nên phổ biến hơn vời đầy đủ các phiên bản và chức năng, đem đến cho doanh nghiệp sự tiện lợi và linh hoạt, đặc biệt trong kỷ nguyên hybrid work đang lên ngôi.

bộ ứng dụng văn phòng là gì

Phần mềm ứng dụng văn phòng thường bao gồm:

 • Trình xử lý văn bản để tạo, chỉnh sửa và sao lưu các tài liệu như báo cáo, thư từ
 • Ứng dụng bảng tính được sử dụng để tính toán và thực hiện các thao tác dữ liệu trên bảng tính
 • Phần mềm trình chiếu giúp người dùng xây dựng bộ slide cho các buổi thuyết trình, buổi họp hoặc hội thảo
 • Gói email và lịch cho phép người dùng sử dụng tài khoản email vào các hoạt động trao đổi, giao tiếp qua thư từ, đồng thời quản lý nhật ký hoạt động của mình

Một số bộ ứng dụng văn phòng còn bao gồm thêm phần mềm ghi chú, tài khoản, hệ thống cơ sở dữ liệu, phần mềm quản lý khách hàng hàng, đồ họa, thiết kế và xuất bản trên PC. Các gói ứng dụng phục vụ cho công việc văn phòng được thiết kế sao cho các thành phần riêng lẻ có thể hoạt động tốt với nhau.

Ví dụ, bạn có thể tạo biểu đồ trong bảng tính, sau đó sao chép vào bài thuyết trình hoặc chia sẻ tài liệu cho đội nhóm để cùng xem xét, chỉnh sửa thông qua các công cụ cộng tác trực tuyến.

Các ứng dụng văn phòng tốt nhất dành cho doanh nghiệp

Đứng trước nhu cầu về sử dụng các công cụ hỗ trợ làm việc văn phòng ngày càng gia tăng, nhiều nhà cung cấp đã cho ra mắt và dần dần hoàn thiện các gói phần mềm của mình. Hãy cùng chúng tôi nhìn qua một số bộ ứng dụng văn phòng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay.

Microsoft 365

Microsoft 365, trước đây là Microsoft Office 365, được thiết kế để giúp người dùng làm việc năng suất hơn thông qua các ứng dụng Office tiện lợi và các dịch vụ đám mây thông minh của Microsoft, cùng với sự đảm bảo từ các ứng dụng bảo mật tốt nhất trên thị trường.

Bộ ứng dụng văn phòng dành cho doanh nghiệp Microsoft 365 đi kèm với các công cụ giao tiếp và cộng tác hiệu quả như Microsoft Teams – cho phép các nhóm trò chuyện, gọi điện và tổ chức các cuộc họp trực tuyến. Phần mềm còn có chứa dịch vụ lưu trữ đám mây OneDrive với các tùy chọn bảo mật nâng cao để giúp người dùng lưu trữ và cộng tác dễ dàng.

ung dung van phong tot nhat

Làm việc hiệu quả mọi nơi: Với các công cụ hỗ trợ cho giao tiếp, trò chuyện và cuộc họp trong thời gian thực, bạn có thể linh hoạt hoàn thành công việc mọi lúc mọi nơi. Phần mềm ứng dụng văn phòng của Microsoft 365 nổi bật với một số ứng dụng sau:

 • Microsoft Teams – Cho phép người dùng chia sẻ tệp, gọi điện, tổ chức các cuộc họp trực tuyến,…nhanh chóng và liền mạch.
 • Bộ nhớ OneDrive – Cung cấp cho người dùng 01TB dung lượng lưu trữ trên không gian đám mây OneDrive, cho phép bạn truy cập, chỉnh sửa, cộng tác và chia sẻ tài liệu trong quá trình di chuyển.
 • Các ứng dụng Office mạnh mẽ – Cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào các ứng dụng Office mạnh mẽ như Word, Excel và PowerPoint..
 • Outlook và Exchange – Hỗ trợ giao tiếp, cộng tác thông qua email và khả năng lập lịch thông minh với Outlook và Exchange.

Đảm bảo an toàn cho doanh nghiệp: Được hỗ trợ bởi các tiêu chuẩn bảo mật toàn cầu của Microsoft, bạn có thể bảo vệ dữ liệu doanh nghiệp bằng các tính năng bảo mật tích hợp. Microsoft 365 thực hiện bảo vệ dữ liệu của doanh nghiệp bằng cách:

 • Bảo vệ chống lại các mối đe dọa trực tuyến – Bảo vệ doanh nghiệp khỏi nguy cơ lừa đảo, phần mềm độc hại, ransomware, spam và các mối đe dọa an ninh mạng khác.
 • Cung cấp khả năng bảo vệ dữ liệu – Các tính năng bảo mật cho phép bảo vệ thông tin doanh nghiệp, đồng thời chống lại tội phạm mạng và truy cập trái phép.
 • Bảo mật công việc từ xa – Bảo vệ dữ liệu của công ty ngay cả khi dữ liệu đó được truy cập từ các thiết bị cá nhân khác.
 • Thiết lập danh tính và quản lý truy cập – Việc thiết lập, quản lý người dùng và thiết bị khác nhau được thực hiện nhanh chóng và dễ dàng. Tập trung ít hơn vào việc quản lý và đầu tư thời gian nhiều hơn vào việc đổi mới.

Với bộ công cụ ứng dụng văn phòng Microsoft 365, các doanh nghiệp có thể giới thiệu chiến lược trong không gian làm việc kỹ thuật số để cải thiện sự cộng tác và giao tiếp cũng như cho phép nhân viên làm việc cùng nhau một cách hiệu quả, bất kể địa điểm làm việc hoặc thiết bị sử dụng. Phần mềm đáp ứng các xu hướng chính trong môi trường làm việc chuyển đổi số: làm việc từ xa từ bất cứ đâu với ngân sách tối ưu, linh hoạt thiết bị cá nhân và cho phép “do more with less”.

Google Workspace (trước đây còn được biết đến là G Suite)

Phần mềm ứng dụng văn phòng Google Workspace được thiết kế để giúp mọi người chuyển đổi cách làm việc thông qua các công cụ cộng tác và năng suất kinh doanh thông minh.

Phần mềm cung cấp tất cả các ứng dụng năng suất quen thuộc – Gmail, Drive, Docs, Lịch, Sheets, Slides, Meet và nhiều ứng dụng khác. Đây là còn được đánh giá là một trong những giải pháp email và năng suất tốt nhất trên thị trường, cho phép người dùng tạo, giao tiếp và cộng tác nhanh chóng, liền mạch.

ung dung van phong tot nhat

Cung cấp trải nghiệm người dùng được tích hợp sâu sắc, Google Workspace được thiết kế nhằm giúp các nhóm cộng tác hiệu quả hơn, đồng thời cho phép các doanh nghiệp tăng cường trải nghiệm khách hàng trong môi trường làm việc kỹ thuật số mới và mang lại sự linh hoạt hơn trong việc kết nối với các nhân viên tuyến đầu.

Ứng dụng văn phòng Google Workspace bao gồm một số công cụ để tăng cường cộng tác, làm việc theo nhóm, lưu trữ và bảo mật:

 • Đưa ra quyết định nhanh hơn: Với các công cụ thông minh và tương tác như Lịch và Gmail, bạn có thể nhanh chóng thiết lập lịch biểu, gửi lời mời họp, kết nối với hội nghị truyền hình trực tiếp từ bất kỳ thiết bị hỗ trợ camera nào.
 • Cộng tác trong thời gian thực: Google Workspace đi kèm với tất cả các ứng dụng có sẵn trong G-Suite – Docs, Sheets, Slides,… Nhóm của bạn có thể làm việc trên một tài liệu cùng lúc từ bất kỳ nơi nào.
 • Lưu trữ đám mây: Nó cho phép bạn lưu trữ hầu như tất cả các tệp công việc và tài liệu quan trọng của mình tại một nơi với quyền truy cập an toàn từ điện thoại, máy tính bảng hoặc máy tính của bạn. Bạn có thể nhanh chóng mời người khác chỉnh sửa và xem xét tài liệu, không cần đính kèm email. Tất cả các cập nhật tệp được tự động lưu vào Drive.
 • Truy cập an toàn: Với các tính năng bảo mật như xác minh hai bước và đăng nhập một lần, bạn có thể yên tâm về sự an toàn của dữ liệu của mình. Nó cho phép bạn lưu trữ các tin nhắn email và cuộc trò chuyện cũng như kiểm soát thời gian chúng được lưu trữ.

Zoho Workplace

Phần mềm ứng dụng văn phòng Zoho Workplace được thiết kế để đáp ứng nhu cầu tại các không gian làm việc đang phát triển. Nó được xây dựng để hợp nhất các ứng dụng làm việc, cũng như tăng cường sự tập trung của đội nhóm. Bên cạnh đó, bộ ứng dụng hỗ trợ lưu trữ tệp đơn giản và hợp lý hóa giao tiếp của nhóm.

Phần mềm cung cấp cho doanh nghiệp các ứng dụng và tính năng nhằm mục tiêu nâng cao năng suất làm việc. Một số ứng dụng bao gồm Email, Quản lý tệp, Spreadsheet, Chat, Presentation, Social Intranet, Online Training, Online Meeting,..

ung dung van phong tot nhat

Zoho Workplace cung cấp một bộ ứng dụng văn phòng toàn diện có thể giúp bạn và nhóm của mình tổ chức công việc hiệu quả hơn và cộng tác dễ dàng hơn.

 • Bộ công cụ Office Productivity: Cho phép người dùng sử dụng bộ ứng dụng văn phòng của mình mọi lúc mọi nơi – dù ở nhà hay đang đi du lịch. Bạn có thể truy cập và làm việc trên các tài liệu, bản thuyết trình và bảng tính khi đang di chuyển.
 • Cộng tác nhóm: Các công cụ như Word Drive, ShowTime, Meeting giúp bạn tổ chức các cuộc họp, hội nghị và hội thảo trên web. Các tệp và tài liệu có thể được lưu trữ trên không gian đám mây.
 • Giao tiếp hợp nhất: Zoho Workplace cung cấp cho bạn một số công cụ giao tiếp kinh doanh chẳng hạn như Mail, Cliq và Connect. Ứng dụng Mail không chỉ là một hộp thư đơn giản, mà cho phép người dùng gắn thẻ đồng nghiệp để chia sẻ email với họ. Một số ứng dụng cài sẵn với phần mềm ứng dụng văn phòng gồm Calendars, Notes, Contacts và Bookmarks.
 • Tính liên tục và tiện lợi: Zoho Workplace được xây dựng dựa trên tiền đề giúp các quy trình tự động hóa thông qua việc sử dụng AI. Nền tảng cho phép bạn làm được nhiều việc hơn với ít thao tác hơn. Được hỗ trợ bởi công nghệ đám mây, Zoho Workplace cũng hỗ trợ các mô hình làm việc từ xa hiệu quả.

Bảng so sánh tính năng Google Workspace – Microsoft 365 – Zoho Workplace

ung dung van phong tot nhat

*N/A: Không có sẵn

Để được tư vấn chuyên sâu hơn về từng bộ ứng dụng văn phòng trên, bạn hãy bấm vào ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY để nhận được sự hỗ trợ.

ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

HVN – Hệ sinh thái kiến tạo doanh nghiệp 4.0 – đồng hành với sự phát triển của doanh nghiệp khi cung cấp đầy đủ các phần mềm ứng dụng văn phòng tốt nhất trên thế giới. Chỉ cần nhấc máy lên và gọi vào số Hotline 024.9999.7777, bạn sẽ ngay lập tức nhận được sự tư vấn nhiệt tình và chi tiết đế từ đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của chúng tôi.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận