TOP 02+ dịch vụ Email Server được đánh giá tốt nhất hiện nay

HVN Group – Đơn vị cung cấp dịch vụ Email Server uy tín

hvn đối tác microsoft  

Với nhiều năm phát triển bền vững trên thị trường, HVN Group tự tin là đơn vị cung cấp dịch vụ Email Server thuộc top đầu thị trường. Bởi đâu chúng tôi lại có thể khẳng định vị thế của mình đến vậy:

 • Chúng tôi có hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực chuyển đổi số, đặc biệt là khả năng tư vấn, setup a Email Server nhanh nhất thị trường.
 • Là đối tác chính thức của nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ email như Microsoft, Google, Zoho…
 • Đội ngũ nhân sự tư vấn và kỹ thuật đều đạt được các chứng chỉ yêu cầu từ đối tác để hỗ trợ khách hàng tốt nhất thông qua kiến thức và kinh nghiệm.
 • Mức giá đăng ký dịch vụ luôn cạnh tranh và có nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn.
 • Hỗ trợ xuất hóa đơn theo yêu cầu cho doanh nghiệp đơn giản và dễ dàng.

Bằng cả sự tận tâm, tận tụy và tận tình HVN Group chắc chắn sẽ đem đến cho người dùng dịch vụ Email Server chất lượng nhất. Để được hỗ trợ tư vấn và đăng ký nhanh chóng nhất, người dùng chỉ cần click chọn nút ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY.

ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

Email Server là gì?

“What is Email Server?” là câu hỏi mà chúng tôi nhận được nhiều nhất từ phía người dùng đặc biệt là các doanh nghiệp và tổ chức. Do đó, chúng tôi sẽ sẵn sàng giải đáp câu hỏi này với nội dung bên dưới như sau:

Email Server được biết đến là một phương thức để giao tiếp thư điện tử, giao dịch thương mại hay quản lý truyền thông và nội bộ. Khi đó, người dùng có thể sử dụng dịch vụ này để lưu trữ và sắp xếp email trên nền tảng internet với tốc độ cao, ổn định nhưng vẫn đảm bảo an toàn, bảo mật, khôi phục dữ liệu nhanh chóng. 

email server

Nhìn chung, Email Server có thể hiểu đơn giản là Dedicated Server hoặc Cloud Server được cấu hình hoàn hảo để trở thành một cỗ máy chủ thực hiện nhiệm vụ gửi và nhận thư điện tử chuyên nghiệp. Khi đó, máy chủ này vẫn được cấu thành từ các bộ phận cơ bản như CPU, RAM hay Storage… Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể tham khảo thêm một vài những thông số có liên quan đến dịch vụ này như Mail list, số lượng tài khoản email hoặc Email forwarder…Để hiểu rõ hơn về dịch vụ này, tiếp đến hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về phương thức hoạt động thông qua nội dung bên dưới đây.

Phương thức hoạt động của Email Server

phương thức hoạt động email server

Hiện nay, hosting an Email Server được hoạt động dựa trên 02 giao thức cơ bản nhất:

Outlook Going Email Server

Đây là phương thức Email Server gửi đi được hoạt động dựa trên giao thức SMTP là viết tắt của Simple Mail Transfer Protocol. Giao thức này được biết đến như một dịch vụ chuyển gửi mail đơn giản giúp kết nối với Server từ xa. Khi đó, người dùng có thể cùng lúc gửi thư tới nhiều Server khác nhau mà không mất quá nhiều thời gian thực hiện.

Incoming Email Server

Tiếp đến là phương thức Email  máy chủ gửi đến được hoạt động với 02 giao thức phổ biến là:

 • POP3: Viết tắt của Post Office Protocol phiên bản 3 được sử dụng để chuyển email tới máy lưu trữ chứa Mail Client thông qua các ứng dụng quen thuộc như Outlook, Windows Mail, Mac Mail…
 • IMAP: Viết tắt của Internet Message Access Protocol là phương thức có phân phức tạp hơn vì chúng cho phép kết nối nhiều client cùng lúc tới một Mailbox bất kỳ. Khi đó, toàn bộ email từ Mailbox sẽ được sao chép tới máy client đồng thời email gốc vẫn sẽ được giữ lại trên Email Server.

Sau khi tìm hiểu xong về phương thức hoạt động của Email Server, tiếp đến hãy cùng chúng tôi tham khảo 10+ tính năng hấp dẫn có trong dịch vụ này.

10+ tính năng nổi bật mà Email Server đang sở hữu

tính năng của email server

Hiện nay, đa phần các dịch vụ Email Server software for Windows đều sở hữu chung một vài những tính năng nổi bật để hỗ trợ người dùng làm việc hiệu quả như:

 • Gửi nhận email: Người dùng có thể gửi thư tới nhiều địa chỉ khác nhau thông qua các giao thức quen thuộc như SMTP, POP3 hay IMAP.
 • Quản lý hộp thư: Toàn bộ email trong hộp thư sẽ được lưu trữ, quản lý và sắp xếp gọn gàng theo những yêu cầu hay tiêu chí nhất định của người dùng.
 • Bảo mật an toàn: Bảo vệ dữ liệu hiệu quả trong suốt quá trình truyền tải thông qua phương thức mã hóa SSL/TLS.
 • Ngăn chặn Virus và Spam: Cơ chế lọc spam đã được tích hợp sẵn để người dùng sử dụng, đồng thời quét Virus để loại bỏ những thành phần độc hại.
 • Quản lý hệ thống tài khoản: Quản lý email, cho phép tạo, xóa bỏ hoặc bổ sung thêm thông tin vào tài khoản.
 • Lên lịch gửi email: Cho phép người dùng có thể thiết lập thời gian chuyển gửi email tương ứng.
 • Tích hợp cùng nhiều ứng dụng khác: Đa phần Email Server đều có thể kết nối với hệ thống các ứng dụng khác có trong hệ sinh thái kèm theo.
 • Cổng SMTP mở: Để cho phép ứng dụng hoặc thiết bị khác có thể gửi email qua Server này.
 • Tích hợp với LDAP: Quản lý tài khoản bao gồm cả thông tin người dùng.
 • Backup và Restore: Được sử dụng để bảo vệ an toàn những dữ liệu của các email quan trọng.

Với những tính năng được chia sẻ trên đây, Email Server Windows sẽ trở thành một trong những dịch vụ được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để sử dụng. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về top các máy chủ email đang được ưa chuộng nhất hiện nay thông qua nội dung bên dưới.

TOP 02+ Email Server tốt nhất hiện nay

Theo khảo sát thực tế mới nhất, đa phần người dùng hiện nay sẽ sử dụng dịch vụ email máy chủ của các thương hiệu có tên tuổi lớn như Email Server Microsoft và Email Server for Gmail.

Email Server của Microsoft

Đứng ở vị trí đầu tiên chính là Email Server for Office 365 hay còn được biết đến với tên gọi khác Microsoft Exchange Server. Dịch vụ email máy chủ này được ông lớn Microsoft phát triển với khả năng gửi và nhận email mạnh mẽ, kết hợp cùng tính năng quản lý lịch, danh bạ, theo dõi các nhiệm vụ, quản lý thông tin cá nhân và hợp tác. 

email server microsoft

Hơn nữa, Email Server của Microsoft còn cho phép doanh nghiệp và tổ chức có thể chủ động quản lý hộp thư email nội bộ, lịch làm việc đồng thời chia sẻ các tác cụ để nâng cao hiệu quả hoạt động nhóm. Bên cạnh đó, người dùng hoàn toàn có thể kết nối với các ứng dụng khác có trong bộ giải pháp của Microsoft 365 như Office, Teams, OneDrive, SharePoint…

Email Server của Google

Tiếp đến là Google Email Server, một trong những dịch vụ email quá quen thuộc với người dùng hiện nay với tên gọi phổ biến là Gmail. Tương tự như Microsoft, máy chủ email của Google cũng được tích hợp những ưu điểm như truy cập thư trực tuyến, lưu trữ dữ liệu, gửi và nhận thư, quản lý danh bạ kết hợp cùng nhiều tính năng khác. 

Ngoài ra, Email Server Google còn tích hợp thêm các tiện ích thú vị như xem thư dưới dạng các cuộc trò chuyện, lọc thư rác, chia sẻ tệp thông minh và kết hợp cùng với hệ sinh thái ứng dụng Calendar, Drive, Sheets, Docs…

Dựa trên nhu cầu sử dụng thực tế, người dùng hoàn toàn có thể lựa chọn một trong hai dịch vụ Email Server được chúng tôi gợi ý bên trên. Tiếp đến, hãy cùng tìm hiểu thêm về những tính năng nổi bật mà nền tảng này đang sở hữu. Ngoài ra, người dùng cũng có thể tham khảo thêm dịch vụ email máy chủ độc lập được cài đặt riêng để hỗ trợ khả năng truy cập và xử lý linh hoạt nhất. 

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi để giúp người dùng có cái nhìn từ tổng quan đến chi tiết về dịch vụ Email Server. Nếu trong quá trình tham khảo, người dùng cần sự trợ giúp từ chúng tôi vui lòng liên hệ đến HVN Group – Hệ sinh thái kiến tạo doanh nghiệp 4.0 qua đầu số Hotline 024.9999.7777.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận