Thủ tục xác minh chứng chỉ SSL doanh nghiệp

Chứng chỉ SSL doanh nghiệp (Business Validation) yêu cầu xác nhận email thông qua tên miền (DCV) và cung cấp tài liệu của doanh nghiệp để xác thực kinh doanh. Quá trình kiểm tra và xác nhận mất khoảng 1- 3 ngày làm việc để hoàn thành toàn bộ quá trình xác nhận.

Chứng chỉ SSL doanh nghiệp là gì?

Chứng chỉ SSL doanh nghiệp (Business Validation – BV hoặc còn được biết đến là Organization Validation – OV), được khuyến nghị sử dụng nếu bạn sở hữu một website thương mại điện tử đã được đăng ký với tư cách doanh nghiệp.

chứng chỉ ssl ov là gì

Bên cạnh việc xác thực tên miền được thực hiện qua email, người đăng ký còn phải cung cấp tài liệu của công ty để nhận được xác thực doanh nghiệp. Trong quá trình xác thực này, tổ chức CA (Certificate Authority) sẽ xác minh xem hoạt động kinh doanh có được thực hiện bởi một công ty hợp pháp và thiện chí không.

Do quá trình xác minh chứng chỉ SSL doanh nghiệp được thực hiện thủ công và liên quan đến thủ tục giấy tờ, nên các CA thường cấp SSL trong vòng 1-3 ngày làm việc.

Sau khi nhận được Business Validation, “https” và biểu tượng ổ khóa sẽ hiển thị trên thanh địa chỉ website. Những dấu hiệu này sẽ khiến khách hàng sẵn sàng giao phó cho bạn thông tin cá nhân và tài chính của họ hơn.

Tuy nhiên, nếu mục đích của website là thực hiện kinh doanh với doanh số bán hàng lớn, cung cấp các sản phẩm/dịch vụ cụ thể hoặc thực hiện các giao dịch tài chính, thì cần cân nhắc đến việc mua chứng chỉ Extended Validation. Loại chứng chỉ này cung cấp cho website mức độ đáng tin cậy hơn.

Yêu cầu gì khi xác minh chứng chỉ SSL doanh nghiệp?

Sau khi xác minh chứng chỉ OV SSL, mọi thông tin về công ty sẽ hiện ra sau khi nhấp chuột vào ổ khóa màu xanh lục. Đối với các doanh nghiệp có ngân sách hạn chế hoặc các tổ chức không tham gia vào thương mại điện tử, đây là lựa chọn tuyệt vời và phù hợp nhất.

yêu cầu gì khi xác minh chứng chỉ ssl doanh nghiệp

Để xác minh, các yêu cầu mà mọi doanh nghiệp phải đáp ứng là:

 • Xác thực tổ chức
 • Vị trí địa lý của doanh nghiệp
 • Xác minh qua điện thoại
 • Xác minh tên miền
 • Cuộc gọi xác minh cuối cùng

Miễn là doanh nghiệp hợp pháp, quá trình xác minh sẽ diễn ra suôn sẻ. Một phần lý do khiến quy trình này tồn tại là để phân biệt các doanh nghiệp hợp pháp với những kẻ mạo danh – bao gồm cả những kẻ lừa đảo và tội phạm mạng. Vì vậy, nếu bạn đang làm việc cho một doanh nghiệp thực tế, thì không cần phải lo lắng gì về các thủ tục xác minh chứng chỉ SSL doanh nghiệp.

Hướng dẫn chi tiết cách xác minh chứng chỉ SSL doanh nghiệp

Điểm mấu chốt trong việc xác minh OV SSL là cung cấp cho bên phát hành đầy đủ giấy tờ chứng minh về sự tồn tại và hợp pháp của doanh nghiệp. Do đó, bạn cần lưu ý chuẩn bị đầy đủ các tài liệu cần thiết để quá trình diễn ra nhanh chóng.

Bước 1 Cung cấp đầy đủ tài liệu kinh doanh

Để xác minh chứng chỉ SSL doanh nghiệp, bạn cần cung cấp đầy đủ các giấy phép đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp hoặc chứng nhận đầu tư, quyết định thành lập ban hành bởi các cơ quan có thẩm quyền thông qua email, fax và đính kèm tập tin ảnh hoặc PDF. Người đăng ký cũng có thể được yêu cầu phải bổ sung thêm một số thông tin liên quan khác trong quá trình thẩm tra hồ sơ.

cung cấp tài liệu để xác minh ssl doanh nghiệp

Bước xác minh này có thể được thực hiện bằng cách sử dụng các nguồn thông tin đáng tin cậy trực tuyến. Nếu người nộp đơn đăng ký là một tổ chức (công ty, cơ quan chính phủ), bên cung cấp dịch vụ cần phải xác minh nhận dạng thông qua một trong những điều được nêu dưới đây (những điều này cũng có thể được sử dụng để xác minh địa chỉ):

 • Một cơ quan chính phủ có thẩm quyền phê duyệt, cung cấp, xác nhận các tài liệu của bên nộp đơn
 • Một cơ sở dữ liệu thuộc bên thứ ba được cập nhật định kỳ và được đánh giá là đáng tin cậy
 • Một truy cập vào website của CA hoặc một bên thứ ba với tư cách những người đang làm đại lý cho CA
 • Từ một thư đảm bảo đến từ Luật sư hoặc Kế toán

Các nhà cung cấp SSL cũng có thể yêu cầu bổ sung thêm một số tài liệu khác như:

 • Điều khoản thành lập/hoạt động của công ty (đi kèm với địa chỉ)
 • Giấy phép kinh doanh được ban hành từ chính phủ (kèm với địa chỉ)
 • Bản sao kê ngân hàng của công ty trong thời gian gần đây
 • Bản sao một hóa đơn điện thoại của công ty trong thời gian gần đây
 • Bản sao hóa đơn điện nước chính trong thời gian gần đây của công ty (tức là hóa đơn điện, hóa đơn tiền nước) hoặc hợp đồng thuê văn phòng cho công ty

Bước 2 – Kiểm tra thông tin Whois của domain

Để hoàn thành bước này, thông tin Whois của tên miền phải khớp với thông tin công ty. Do đó, bên doanh nghiệp đăng ký cần bỏ chế độ ẩn thông tin tên miền nếu đang sử dụng, nếu không, bạn không thể vượt qua bước này.

Bước 3 – Hoàn tất quá trình xác nhận chứng chỉ SSL qua Tên miền

Quá trình xác nhận diễn ra khá đơn giản và dễ dàng. Tất cả những gì bạn cần làm là xác nhận tin nhắn tự động được gửi đến email từ hệ thống DCV (Domain Control Validation).

Bước 4 – Gọi điện thoại

Để kết thúc quá trình xác minh chứng chỉ SSL doanh nghiệp, nhà cung cấp chứng chỉ sẽ gọi lại, do đó bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng số điện thoại và các thông tin trong đơn hàng.

Hầu hết các trường hợp, nhà cung cấp chứng chỉ SSL sẽ gọi lại cho người đăng ký từ số điện thoại có trong các cơ sở dữ liệu trực tuyến phổ biến như trang vàng http://world.192.com / http://www.numberway.comhoặc dữ liệu của Chính phủ, từ bên thứ ba (DUNS Registered Global Directory hoặc Google Business Directory) hoặc từ Luật sư hay Kế toán của công ty bạn.

hoàn thành việc xác minh

Như vậy là bạn đã hoàn thành các bước cơ bản trong việc xác minh chứng chỉ SSL doanh nghiệp. Nếu trong quá trình bạn gặp vấn đề khó giải quyết, hãy nhấp vào ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY để các chuyên gia của chúng tôi hỗ trợ nhanh chóng.

ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

HVN – Địa chỉ cung cấp chứng chỉ SSL uy tín

Nhận thấy nhu cầu về sử dụng chứng chỉ SSL nói chung và OV SSL nói riêng ngày một gia tăng, HVN – Hệ sinh thái kiến tạo doanh nghiệp 4.0 – cung cấp cho bạn nhiều sự lựa chọn về chứng chỉ Secure Sockets Layer cho doanh nghiệp.

chứng chỉ ssl tại hvn

Không chỉ có sẵn đa dạng các chứng chỉ SSL đến từ nhiều thương hiệu uy tín khác nhau trên thế giới với các mức giá đa dạng, chúng tôi còn sở hữu đội ngũ chuyên gia với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ bạn khi cần thiết.

Dựa trên những đánh giá và nghiên cứu về phương hướng phát triển của doanh nghiệp, đội ngũ đưa ra giải pháp thích hợp nhất và tối ưu chi phí nhất dành cho bạn.

Hãy kết nối ngay với HVN thông qua Hotline 024.9999.7777, đội ngũ chuyên gia của chúng tôi sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp trong hành trình xác minh chứng chỉ SSL cũng như tư vấn giải pháp tốt nhất.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận