Phân biệt thiết kế website theo yêu cầu và theo template

Thiết kế website theo yêu cầu là một trong những dịch vụ được nhiều doanh nghiệp hiện nay ưa chuộng. Dựa trên yêu cầu của khách hàng, sản phẩm website được khoác lên mình màu sắc đặc trưng của thương hiệu và truyền tải được thông điệp của doanh nghiệp sát sao nhất.

Tìm hiểu thiết kế website theo yêu cầu là gì?

Thiết kế website theo yêu cầu hay còn gọi là thiết kế website dịch vụ là hình thức tạo lập ra trang web dựa trên nhu cầu và ý tưởng của khách hàng. Dịch vụ được tiến hành không theo bất kỳ mẫu có sẵn nào. Hệ thống cũng được xây dựng dựa theo kinh nghiệm mỹ thuật, thiết kế đồ hoạ và sự nghiên cứu về những trang web nổi bật trên thế giới.

thiết kế website theo yêu cầu là gì

Thiết kế website theo yêu cầu do khách hàng đưa ra sẽ nêu bật được những điểm khác biệt của doanh nghiệp so với các đối thủ cạnh tranh khác; lên được ý tưởng thiết kế không bị hạn chế; màu sắc cũng được lựa chọn phong phú và đa dạng… Tuy nhiên, dịch vụ này sẽ yêu cầu cao hơn về chi phí đầu tư, thời gian thực hiện và đội ngũ nhân lực so với dịch vụ thiết kế bằng template.

Tầm quan trọng của thiết kế website theo yêu cầu đối với doanh nghiệp

Thiết kế website theo yêu cầu được biết đến là một công cụ hiệu quả giúp doanh nghiệp phát triển theo thời gian. Chỉ cần đầu tư cho phí ban đầu, bạn sẽ nhận lại nhiều lợi ích đáng ngạc nhiên cho hành trình xây dựng thương hiệu.

Tạo một thương hiệu độc đáo với giá trị riêng là một phần quan trọng trong việc xây dựng một doanh nghiệp vững mạnh. Có nhiều yếu tố kết thành thương hiệu, bao gồm:

 • Logo
 • Màu sắc (lựa chọn màu sắc hiệu quả giúp tăng khả năng nhận diện thương hiệu lên tới 80%)
 • Tên
 • Font chữ
 • Phong cách

Thiết kế website theo yêu cầu cung cấp cho các lập trình web hoặc digital marketing agency khả năng kết hợp tất cả các yếu tố này vào trang web của mình. Ngoài ra bạn sẽ duy trì quyền kiểm soát bố cục, đảm bảo các yếu tố được sắp xếp trên web theo cách nổi bật và phục vụ đối tượng mục tiêu.

lợi ích của thiết kế website theo yêu cầu

Hãy cùng đi sâu hơn vào các lợi ích nổi bật của dịch vụ thiết kế theo yêu cầu đối với hành trình xây dựng thương hiệu.

Website đạt xếp hạng cao trên công cụ tìm kiếm

Điều quan trọng là website của bạn được xây dựng có tính đến tối ưu hóa SEO. Khi các phương pháp hay nhất về SEO được sử dụng, website dễ dàng xếp hạng tốt hơn trên các công cụ tìm kiếm và thứ hạng tìm kiếm không phải trả tiền trên trang đầu rất quan trọng đối với sự thành công của nỗ lực digital marketing.

Thiết kế website theo yêu cầu cho phép doanh nghiệp xây dựng trang web theo cách riêng với nỗ lực SEO:

 • Loại bỏ code bloat để cải thiện tốc độ trang web (hơn 50% khách truy cập sẽ rời trang khi mất hơn 3s để tải trang)
 • Cho phép thiết kế đáp ứng tạo trải nghiệm tốt hơn cho khách truy cập trên máy tính và thiết bị di động
 • Cho phép tạo cấu trúc điều hướng trực quan giúp web thân thiện hơn với người dùng và giảm tỷ lệ thoát trang
 • Loại bỏ nhiều vấn đề liên quan đến bảo mật
 • Thiết kế website theo yêu cầu mang đến trải nghiệm người dùng tốt hơn

Cải thiện trải nghiệm của người dùng

Thước đo của một website thành công là mức độ thu hút mọi người và cung cấp trải nghiệm người dùng tốt. Các trang web hoàn thành mục tiêu này sẽ tăng chuyển đổi, biến khách truy cập trang web thành khách hàng mới.

thiết kế website theo yêu cầu mang tới trải nghiệm người dùng tốt

Doanh nghiệp là người hiểu đối tượng mục tiêu của mình hơn ai hết, hiểu cách có thể giúp họ giải quyết nỗi đau, do đó thiết kế website theo yêu cầu cho phép bạn xây dựng trang web phù hợp với khách hàng của mình.

Doanh nghiệp có thể đưa ra yêu cầu về các tính năng cụ thể cần thiết để thu hút khách hàng. Tùy thuộc vào tính chất độc đáo của doanh nghiệp, điều này có thể được tập trung vào việc cung cấp thông tin hữu ích hoặc tiếp cận dễ dàng hơn với khách hàng.

Thiết kế website theo yêu cầu có thể dễ dàng mở rộng

Khi doanh nghiệp phát triển, nhu cầu về một trang web tùy chỉnh và đáp ứng nhu cầu thay đổi của tổ chức là điều khó tránh khỏi. Điều này có thể liên quan đến:

 • Đáp ứng traffic lớn hơn
 • Mở rộng khả năng giới thiệu sản phẩm và dịch vụ mới
 • Thêm chức năng mới để giải quyết các thay đổi đối với mô hình kinh doanh theo thời gian
 • Thay đổi cấu trúc điều hướng để thích ứng hiệu quả hơn với nhu cầu của đối tượng khách hàng
 • Điều chỉnh website để phản ánh thiết kế web hiện tại và các phương pháp tốt nhất về SEO

Thiết kế website theo yêu cầu giúp bạn thực hiện những thay đổi cần thiết một cách dễ dàng hơn. Nhà lập trình web có thể kết hợp bất kỳ yếu tố hoặc tính năng mới nào nếu cần thiết, cho phép web phát triển cùng doanh nghiệp.

Tạo sự chuyên nghiệp cho giao diện website

giao diện chuyên nghiệp cho doanh nghiệp

Mức độ chuyên nghiệp được truyền đạt thông qua một thiết kế website theo yêu cầu là yếu tố thay đổi cuộc chơi đối với nhiều doanh nghiệp, khiến bạn trở nên hợp pháp và đáng tin cậy hơn đối với những người truy cập trang web.

Sự tín nhiệm ngày càng tăng này sẽ giúp bạn khẳng định mình là người có thẩm quyền với khách hàng tiềm năng, dẫn đến nhiều lead chất lượng và tăng chuyển đổi.

Phân biệt thiết kế website theo yêu cầu và dựa theo template

Nhiều doanh nghiệp thường phân vân giữa lựa chọn thiết kế theo yêu cầu hay theo template. Tuy nhiên, mỗi dịch vụ có điểm điểm mạnh và điểm yếu riêng, cũng như được xây dựng dành cho từng nhóm đối tượng nhất định.

Thiết kế website theo template là gì?

Thiết kế website trọn gói theo template được biết đến là hình thức thiết kế theo các mẫu có sẵn. Từ đó, khách hàng tiến hành lựa chọn mẫu sẵn và sau đó bên cung cấp dịch vụ bắt đầu triển khai thiết kế theo mẫu đó, hệ thống sẽ tự động tạo website theo mẫu đã được chọn. Đáng chú ý, khách hàng không được thêm bớt ý tưởng mà chỉ cập nhật các thông tin lên website đã tạo mà không làm thay đổi cấu trúc đã tạo của mẫu thiết kế.

thiết kế website theo template có sẵn

So với hình thức thiết kế website theo yêu cầu, lối thiết kế theo template được xây dựng ở trên giao diện có sẵn nên không thể tạo điểm nổi bật hơn so với đối thủ cạnh tranh. Mọi ý tưởng thiết kế của doanh nghiệp bị hạn chế theo chuẩn template, đồng thời sản phẩm và dịch vụ không được giới thiệu một cách linh hoạt. Tuy nhiên, thời gian triển khai dịch vụ rất nhanh hơn thiết kế theo yêu cầu, thậm chí có thể được hoàn tất chỉ trong 5 phút.

Thiết kế theo template ít gặp sai sót hơn thiết kế website theo theo yêu cầu và có xu hướng giải quyết vấn đề nhanh chóng do các mẫu luôn được cập nhật thường xuyên.

Quy trình thiết kế web theo yêu cầu và template cụ thể

Thiết kế website theo yêu cầu và theo template đều giữ vai trò quan trọng đối với việc xây dựng cũng như duy trì thương hiệu đối với doanh nghiệp. Tuy nhiên, mỗi gói dịch vụ có sự khác biệt nhất định về hình thức, quy trình và lợi ích.

Thiết kế website theo yêu cầu Thiết kế website theo template

B1. Tìm hiểu thông tin từ khách hàng, tiến hành phân tích và tư vấn kiểu website phù hợp với mục đích, ngân sách của khách hàng.

B2. Cung cấp báo giá dự kiến dựa vào Sitemap và các chức năng được cài đặt trên website.

B3. Ký hợp đồng và thanh toán tối thiểu 50% chi phí dịch vụ thiết kế website theo yêu cầu.

B4. Bắt đầu tiến hành xây dựng thiết kế, tạo nguyên mẫu cho khách hàng.

B5. Tiến hành build/code website, cắt HTML và coding chức năng theo yêu cầu (nếu có) và tối ưu đa thiết bị.

B6. Kiểm tra và nhận feedback từ khách hàng, nghiệm thu website

B7. Sau khi khách hàng toán toàn bộ chi phí hợp đồng, tiến hành bàn giao quyền quản trị website cho khách hàng.

Thiết kế website theo template là giải pháp xây dựng website trên những mẫu template có sẵn, và được hệ thống tự động tạo website theo mẫu khách hàng đã chọn, vì thế quy trình thiết kế chỉ thực hiện trong 5 bước sau:

B1. Nhận brief từ khách hàng

B2. Báo giá dịch vụ theo các gói có sẵn

B3. Khách hàng chọn giao diện trong kho và tiến hành tạo tài khoản trên hệ thống

B4. Thực hiện cập nhật thông tin, hình ảnh lên website đã tạo

B5. Duy trì, phân tích, đồng thời phát triển website

Thiết kế website theo yêu cầu vs theo template: Đâu là lựa chọn phù hợp?

Trong thời đại 4.0, nhu cầu về công ty thiết kế website tăng trưởng mạnh mẽ hơn bao giờ hết, đặc biệt đối với các doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ. Điều này xuất phát từ việc các tổ chức dần ý thức được việc phải có một trang web bắt mắt với giao diện thân thiện để có thể thu hút người dùng internet.

Qua đó, doanh nghiệp có thể đẩy mạnh kênh thương mại điện tử, cũng như sở hữu thêm một kênh tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

Thông thường, thiết kế website theo yêu cầu được nhiều tổ chức có quy mô hoạt động lớn lựa chọn. Và ngược lại, những doanh nghiệp nhỏ sẽ ưu tiên lựa chọn hình thức thiết kế theo template. Vậy đâu là giải pháp phù hợp, tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn?

thiết kế website theo yêu cầu hay theo template

Dựa trên quy mô doanh nghiệp, định hướng phát triển và chi phí đầu tư, bạn có thể dễ dàng lựa chọn dịch vụ phù hợp và mang lại hiệu quả tốt nhất cho hành trình kinh doanh của mình.

Hoặc bạn cũng có thể bấm vào ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY để nhận được sự tư vấn chuyên sâu đến từ các chuyên gia trong lĩnh vực website của chúng tôi.

ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

Dù bạn sử dụng dịch vụ thiết kế website theo yêu cầu hay template có sẵn thì sẽ nhận được lợi ích khác nhau. Tại HVN – Hệ sinh thái kiến tạo doanh nghiệp 4.0, chúng tôi cung cấp cả 2 giải pháp thiết kế để bạn lựa chọn, giúp kết hợp hài hòa giữa yêu cầu thiết kế của khách hàng với template nhằm đem lại cho doanh nghiệp website ưng ý nhất. Kết nối ngay với chúng tôi qua Hotline 024.9999.7777 để có được tư vấn và hỗ trợ gói dịch vụ phù hợp.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận