MS Exchange – Nền tảng quản lý email tại chỗ chuyên nghiệp

HVN Group – Đối tác ủy quyền dịch vụ MS Exchange trực tiếp của Microsoft

Với 10+ năm kinh nghiệm hỗ trợ các doanh nghiệp tìm ra giải pháp chuyển đổi số thành công, HVN Group may mắn được trở thành đối tác ủy quyền chính thức của Microsoft về các dịch vụ Microsoft 365, trong đó có MS Exchange

 • Xác thực đối tác trên trang chủ của Microsoft: https://go.hvn.vn/doi-tac-microsoft.

hvn đối tác microsoft

Nếu người dùng vẫn cho rằng, việc đăng ký MS Exchange trực tiếp với Microsoft sẽ đem đến nhiều lợi ích đặc biệt cho doanh nghiệp thì chắc hẳn chưa biết đến những bất cập sau:

 • Rào cản về khoảng cách, ngôn ngữ và múi giờ làm việc dẫn đến hiệu quả trao đổi để đăng ký tài khoản, hỗ trợ kỹ thuật bị giới hạn.
 • Chi phí đăng ký cao hơn do chịu sự tác động của tỷ giá ngoại tệ và một vài các chi phí phát sinh trong quá trình sử dụng.
 • Không có nhân sự hỗ trợ kịp thời khi gặp sự cố trong quá trình sử dụng làm ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả công việc.
 • Không hỗ trợ xuất hóa đơn đỏ phục vụ doanh nghiệp trong công tác kê khai thuế.
 • Không có nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn vào các dịp đặc biệt trong năm.

Chính vì vậy, việc doanh nghiệp lựa chọn đăng ký MS Exchange tại đối tác ủy quyền chính là phương án tối ưu nhất. Do đó, để đăng ký tài khoản nhanh chóng, người dùng chỉ cần click chọn vào nút ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY.

ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

MS Exchange là gì?

MS Exchange là dịch vụ quản lý email tại chỗ do gã khổng lồ Microsoft phát hành để phục vụ nhu cầu sử dụng của các doanh nghiệp, tổ chức. Khi đó, hệ thống có thể hoạt động để làm việc với cường độ cao, đáp ứng sử dụng của nhiều người dùng lúc dù ở bất cứ đâu, bất cứ nơi nào. Phần mềm MS Exchange vs Office 365 được kết hợp song hành để gia tăng hiệu quả làm việc với các ứng dụng như Word, Excel, PowerPoint, Teams, OneDrive…

phần mềm ms exchange

Hiện tại, ngoài chức năng gửi và nhận thư điện tử chuyên nghiệp, MS Exchange còn sở hữu nhiều vai trò thiết thực hơn nữa với:

 • Khả năng lưu trữ hệ thống email an toàn trên nhiều nền tảng khác nhau.
 • Quản lý lịch làm việc nâng cao với lịch dùng chung, tính năng mời họp và hẹn lịch đặt trước.
 • Theo dõi và quản lý toàn bộ các danh bạ liên hệ với tài khoản email.
 • Trực tiếp quản lý các tác vụ quen thuộc, điển hình nhất là ủy quyền cho người dùng khác.
 • Hỗ trợ ghi chú và quản lý các tệp an toàn.

Sau khi đã tìm hiểu về khái niệm MS Exchange, tiếp đến chúng tôi sẽ chia sẻ đến người dùng một vài những tùy chọn thích hợp mà người dùng có thể tham khảo sử dụng khi biết đến phần mềm này thông qua nội dung bên dưới.

Các tùy chọn thích hợp của MS Exchange email

Hiện tại, MS Exchange email của Microsoft sẽ bao gồm Exchange Server và Exchange online. Để phân biệt cả 02 phiên bản này, chúng tôi đã chuẩn bị cho người dùng những nội dung quan trọng như sau:

MS Exchange Server

ms exchange server

MS Exchange mail Server là hệ thống máy chủ hiện đại nhằm giải quyết nhanh chóng những thách thức liên quan đến việc lưu trữ và tuân thủ chính sách email hoặc khám phá điện tử. Một vài các doanh nghiệp hiện nay lựa chọn giải pháp này để tiết kiệm chi phí cơ sở vật chất, nhân lực hỗ trợ bảo trì và vận hành hệ thống. Một vài các tính năng mà MS Exchange Server đang sở hữu như:

 • Lưu trữ hộp thư tại chỗ.
 • Tích hợp các biện pháp bảo vệ dữ liệu an toàn như phân bổ toàn cầu, sao lưu liên tục và khắc phục sự cố.
 • Luôn duy trì quyền kiểm soát trên đám mây từ chính trung tâm quản trị.
 • Hỗ trợ khám phá điện tử eDiscovery nhằm tạo, truy xuất và quản lý dữ liệu.
 • Hỗ trợ truy cập mọi lúc, mọi nơi với email, lịch, tài liệu.

Ngoài những tính năng này, người dùng sử dụng MS Exchange cũng có thể theo dõi chính sách lưu trữ email, lưu nội dung gốc, xây dựng mức độ uy tín, quản lý dung lượng bộ nhớ và hỗ trợ vá lỗi tự động.

Microsoft Exchange Online

Exchange Online

Tiếp đến là MS Exchange Online, dịch vụ này cho phép người dùng sử dụng email ở mọi lúc, mọi nơi trên nhiều thiết bị với đa dạng hệ điều hành. Khi đó, chỉ với một lần đăng nhập duy nhất là người dùng có thể gửi thư, chia sẻ nội dung với nhiều người, theo dõi các vấn đề liên quan đến máy chủ, lưu trữ và bảo mật dữ liệu. Đặc biệt, toàn bộ những tài liệu và email quan trọng của doanh nghiệp sẽ được bảo vệ an toàn thông qua MS Exchange Online Protection. 

Ngoài 02 tùy chọn được chúng tôi gợi ý trên đây, người dùng cũng cần tham khảo thêm mối quan hệ giữa MS Exchange vs Outlook để dễ dàng phân biệt. Khi Exchange là hệ thống máy chủ quản lý thì MS Exchange Outlook sẽ là công cụ được cài đặt trên thiết bị máy tính để hiển thị những thông tin mà máy chủ quản lý. 

04 ưu điểm đặc biệt mà MS Exchange Account đang sở hữu

ưu điểm exchange

Khi người dùng đã có tài khoản Exchange bản quyền của Microsoft, để có thể sử dụng các tính năng có trong giải pháp này người dùng cần tiến hành MS Exchange login. Dưới đây là một vài những ưu điểm quan trọng mà người dùng nhất định không thể bỏ qua:

 • Hộp thư đến gọn gàng: Với MS Exchange, hộp thư đến của người dùng sẽ được sắp xếp gọn gàng hơn bao giờ hết với khả năng tích hợp thông minh giúp việc xem và tương tác với email nhanh chóng. 
 • Tạo nên phong cách làm việc riêng: Phần mềm này giúp người dùng dễ dàng tùy biến hộp thư và chỉ nhận những tài liệu quan trọng đã được thiết lập cài đặt trước đó. Lúc này, người dùng có thể bỏ qua những công việc hoặc tài liệu không cần thiết để tập trung cho dự án quan trọng hơn.
 • Hạn chế sự tấn công của tin tặc: Với MS Exchange, người dùng rất hiếm khi gặp phải sự tác động của Virus, mã độc hoặc tin tặc tấn công. Đặc biệt, tính năng thiết lập người dùng mới, khôi phục tài khoản đã xóa và tùy chỉnh tập tin cũng được tích hợp để người dùng sử dụng.
 • Tích hợp lịch thông minh: Với sự hỗ trợ của MS Exchange API để hỗ trợ người dùng lên lịch cuộc họp, tạo hội thảo trực tuyến và gửi tự kiện tới nhiều người tham gia.

Với những ưu điểm trên đây, người dùng đã hiểu được lý do vì sao doanh nghiệp lại đăng ký sử dụng MS Exchange nhiều đến vậy. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về các gói đăng ký phần mềm bản quyền mà người dùng có thể lựa chọn.

Các gói đăng ký MS Exchange mail

Để MS Exchange Online login, người dùng cần phải đăng ký tài khoản bản quyền là một trong những gói dịch vụ được chúng tôi chia sẻ bên dưới. Lưu ý, dựa vào nhu cầu sử dụng và tình hình tài chính mà doanh nghiệp có thể lựa chọn bất cứ gói dịch vụ nào như sau:

gói đăng ký exchange

MS Exchange Online Plan 1

Gói MS Exchange Plan 1 chỉ bao gồm phần mềm Exchange để sử dụng email doanh nghiệp bảo mật với hộp thư lưu trữ cho mỗi người dùng là 50GB. Ngoài ra, người dùng sẽ được sử dụng một vài những tính năng cơ bản như:

 • Sử dụng email với kích thước hộp thư lên đến 150MB.
 • Kết nối Outlook cùng với Exchange để sử dụng trên thiết bị máy khách.
 • Trải nghiệm giao diện Outlook web với đầy đủ các tính năng tiện ích.
 • Sử dụng Focus box để quản lý riêng những email quan trọng trong hộp thư đến và chuyển đổi các tab ở mọi thời điểm khác nhau.
 • Đối chiếu với lịch để sử dụng các tính năng nhóm, danh sách địa chỉ liên hệ, thêm nhiệm vụ, tổ chức hội thảo và ủy quyền người dùng.
 • Các hộp thư được bảo vệ bởi tính năng chống thư rác, ngăn chặn phần mềm độc hại và sử dụng thư lưu trữ tại chỗ.

MS Exchange Online Plan 2 

Tiếp đến là gói MS Exchange Online Plan 2, ngoài những tính năng tương tự như gói Plan 1 thì người dùng còn được sử dụng 100GB dung lượng lưu trữ, kiểm soát dữ liệu nhạy cảm. Ngoài ra, điểm đặc biệt nhất của gói phần mềm này chính là tận hưởng không gian lưu trữ không giới hạn trong hộp thư lưu trữ tại chỗ. Bên cạnh đó, điểm cộng lớn cho gói phần mềm này chính là Unified – tính năng trả lời cuộc gọi, cuộc họp tự động qua điện thoại hoặc tổng đài của doanh nghiệp.

Các gói Microsoft 365 Business

Ngoài 02 gói dịch vụ MS Exchange được chúng tôi giới thiệu trên, nếu doanh nghiệp hoặc tổ chức có nhu cầu làm việc nâng cao có thể tham khảo thêm các gói Microsoft 365 Business Basic, Standard, Premium. Khi đó, ngoài phần mềm Exchange thì người dùng còn được tích hợp sử dụng cùng với bộ ứng dụng làm việc hiệu quả Office, Teams, OneDrive, SharePoint…

Với những chia sẻ của chúng tôi trên đây, người dùng đã phần nào hiểu được MS Exchange và những ưu điểm cũng như gói phần mềm đăng ký bản quyền phù hợp. Nếu người dùng cần sự hỗ trợ tư vấn hoặc khắc phục kỹ thuật vui lòng liên hệ đến HVN Group – Hệ sinh thái kiến tạo doanh nghiệp 4.0 qua số Hotline 024.9999.7777.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận