Hướng dẫn tắt Error Log trên Hosting cPanel

Trong cPanel, việc đi kèm với section Error Log sẽ cho phép mọi người dùng có thể xem các lỗi hosting do website tạo ra. Vì vậy trong bài viết này, bạn sẽ được hướng dẫn tắt Error Log trên hosting cPanel một cách dễ dàng và hiệu quả. Đọc chi tiết bên dưới với HVN Group ngay.

Error Log là gì?

error log là gì

cPanel cho biết, chức năng Error Log sẽ hiển thị 300 lỗi gần nhất cho website của người dùng. Điều này có thể hữu ích để tìm các liên kết bị hỏng hoặc sự cố với các tệp bị thiếu. Việc kiểm tra nhật ký thường xuyên có thể giúp bạn giữ cho trang web hoạt động suôn sẻ. 

Điều này có nghĩa là khi website được ai đó truy cập, server sẽ nhận được yêu cầu từ trình duyệt và vị trí của khác truy cập đó đến máy chủ. Khi khách truy cập vào một phần trên trang web và gây ra lỗi, Error Log sẽ ghi lại ngày, giờ, IP, trang xảy ra lỗi,…Những lỗi này có thể được gây ra cho một số lý do. Dưới đây là một số lý do tại sao lỗi xuất hiện:

  • Trang Alias đã thay đổi (URL của SEF hoặc Permalinks đã thay đổi)
  • Tệp bị xóa hoặc đổi tên
  • SpamBots đang cố thao túng một url
  • Thiếu trang lỗi hoặc robots.txt
  • Các liên kết menu đã thay đổi mà không cần chuyển hướng
  • URL cũ được lưu trong bộ nhớ cache trong công cụ tìm kiếm

Có nhiều lý do để site gặp lỗi. Do đó, Error Log sẽ cho biết bạn các lỗi để khắc phục các sự cố web crawler ảnh hưởng đến xếp hạng công cụ tìm kiếm và chức năng của website. 

Lợi ích của Error Log

Trong khi quản lý website WordPress, Error Log là một trong những phương pháp hay nhất để giữ cho trang web hoạt động trơn tru. Có thể trình duyệt của khách truy cập gửi yêu cầu truy cập một page trên web nhưng nó hiển thị lỗi. Để mọi thứ có thể truy cập được, bạn phải kiểm tra nhật lý lỗi từ cPanel do công ty web hosting cung cấp.

lợi ích của error log trong cpanel

Dưới đây là một số ưu điểm của Error Log để bạn có thể hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của tính năng này đối với việc quản lý website.

Khắc phục sự cố

Error Log giúp bạn có thể khắc phục sự cố bằng cách cung cấp đầy đủ các thông tin chi tiết về những lỗi xảy ra trên website. Nó ghi lại nhiều loại lỗi khác nhau, chẳng hạn như lỗi PHP, lỗi cú pháp, lỗi kết nối database và lỗi máy chủ.

Bằng cách phân tích nhật ký lỗi này, bạn có thể dễ dàng xác định được nguyên nhân gây ra lỗi và kịp thời thực hiện các hành động thích hợp để giải quyết.

Debug

Khi phát triển một website hoặc ứng dụng web, không thể tránh khỏi việc thường xuyên xảy ra lỗi. Error Log giúp bạn debug code thông qua các thông tin chi tiết về các lỗi. Việc hiển thị số dòng nơi xảy ra lỗi hỗ trợ bạn dễ dàng xác định mã có vấn đề, từ đó khắc phục các sự cố đó và đảm bảo website hoạt động ổn định.

Bảo mật

Error Log đóng vai trò quan trọng đối với vấn đề bảo mật. Nó ghi nhật ký mọi lỗi liên quan đến bảo mật hoặc các hoạt động đáng ngờ trên trang web, chẳng hạn như lần thử đăng nhập không thành công hoặc lần thử truy cập trái phép. 

Bằng cách thường xuyên theo dõi nhật ký lỗi, bạn có thể phát hiện và chặn các mối đe dọa bảo mật tiềm ẩn, ngăn chặn mọi hoạt động độc hại có ảnh hưởng đến website của bạn.

Tối ưu hóa hiệu suất

Các lỗi có thể ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu suất trang web. Error Log sẽ hỗ trợ bạn xác định các sự cố liên quan đến hiệu suất bằng cách ghi lại những lỗi về truy vấn chậm, sử dụng tài nguyên quá mức hoặc sự cố cấu hình máy chủ. Thông qua việc phân tích các lỗi này, bạn dễ dàng tối ưu hóa hiệu suất website, cải thiện thời gian tải và nâng cao trải nghiệm người dùng tổng thể.

Đảm bảo trải nghiệm người dùng

Với việc thường xuyên theo dõi và phân tích nhật ký lỗi với Error Log, bạn có thể chủ động giải quyết mọi error có khả năng ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng. Sửa kịp thời đảm bảo rằng trang web hoạt động trơn tru, giảm bất kỳ sự thất vọng hoặc bất tiện tiềm ẩn nào cho khác truy cập website.

Thông báo và giám sát

cPanel cung cấp khả năng thiết lập thông báo dựa trên các lỗi xảy ra trong nhật ký lỗi. Bạn có thể định cấu hình gửi thông báo qua email đến chủ sở hữu website hoặc nhóm kỹ thuật bất cứ khi nào phát hiện thấy lỗi cụ thể. Điều này cho phép giám sát chủ động và thực hiện hành động ngay lập tức trong trường hợp xảy ra lỗi nghiêm trọng.

Vì sao tắt Error Log trên cPanel?

tắt error log trong cpanel

Mặc dù Error Log đem lại cho người dùng nhiều lợi thế trong quá trình quản lý website trên cPanel. Tuy nhiên, có một số trường hợp khiến bạn cần thiết phải tắt tính năng này. Cụ thể bao gồm:

  • Cài đặt cấu hình: Quản trị viên server có thể tắt Error Log trong cPanel do lo ngại về bảo mật hoặc sử dụng tài nguyên. Các Admin xác định rằng việc bật tính năng này có khả năng làm lộ thông tin quan trọng hoặc tiêu tốn quá nhiều tài nguyên máy chủ.
  • Giải pháp ghi nhật ký tùy chỉnh: Một số nhà cung cấp dịch vụ hosting có thể sử dụng giải pháp logging tùy chỉnh thay vì tính năng Error Log tích hợp trong cPanel. Họ có hệ thống ghi nhật ký và giám sát máy chủ riêng, cung cấp nhật ký chi tiết hơn những gì cPanel cung cấp. Trong trường hợp này, việc tắt tính năng được thực hiện để tránh việc trùng lặp.
  • Quyền truy cập hạn chế: Tùy thuộc vào thiết lập của môi trường hosting, người dùng có thể không có đủ quyền truy cập để bật hoặc xem Error Log trong cPanel. Điều này có thể là do hạn chế lưu trữ hoặc giới hạn do quản trị viên server cài đặt.
  • Khả năng tương thích của nền tảng hoặc server: Trong một số trường hợp, tính năng Error Log trong cPanel có thể không tương thích với hệ điều hành của máy chủ hoặc các cấu hình phần mềm khác. Nó có thể yêu cầu các module, thư viện hoặc cấu hình cụ thể không có sẵn hoặc không được hỗ trợ trên hệ thống.

Cách tắt Error Log trên cPanel

Để tắt Error Log trong hosting sử dụng cPanel, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên, tiến hành đăng nhập tài khoản vào cPanel.

Hướng Dẫn Tạo Database

Bước 2: Sau khi login, bạn cuộn xuống Software và nhấp vào Select PHP Version.

lựa chọn phiên bản php

Bước 3: Theo mặc định, bạn sẽ được di chuyển đến màn hình PHP Extensions. Thao tác tiếp theo cần thực hiện là chọn vào Options và bỏ chọn ô “log_errors” như dưới đây:

bỏ chọn error log

Vậy là bạn đã hoàn thành xong việc tắt tính năng Error Log trong cPanel. Nếu gặp vấn đề trong quá trình thực hiện, hoặc có nhu cầu được tư vấn chuyên sâu hơn về tính năng này, bạn vui lòng kết nối với HVN GroupHệ sinh thái kiến tạo doanh nghiệp 4.0 – thông qua Hotline: 024 9999 7777 để gặp hỗ trợ 1:1 từ đội ngũ CSKH với trình độ chuyên môn cao và kinh nghiệm lâu năm giải quyết giúp bạn.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận