Hướng dẫn tạo gói (Package) cho Reseller cPanel

Là một reseller, bạn có thể tạo các package tùy chỉnh cho khách hàng của mình trong WHM với tài nguyên cụ thể được chỉ định cho từng gói. Mục đích của việc tạo gói là để chia thành nhiều gói nhỏ khác nhau và áp dụng cho các tài khoản host con. 

Package là gì?

Package là tập hợp các thông số kỹ thuật được đặt trước nhằm xác định nội dung mà người dùng hoặc miền có thể truy cập. Bằng cách tạo gói, reseller có thể chỉ định dung lượng, lưu lượng truy cập, băng thông, dung lượng lưu trữ,… mà mỗi tài khoản cPanel có thể sử dụng, việc này nhằm hạn chế việc user sử dụng hết tài nguyên máy chủ của bạn.

tạo gói cpanel trong whm

Để tạo gói, bạn sẽ cần quyền truy cập vào Web Host Manager (WHM), tính năng này chỉ khả dụng trong các gói hosting Reseller, VPS và Dedicated.

Tạo gói trong WHM sẽ giúp tăng tốc quá trình tạo tài khoản cPanel và giúp bạn có thể quản lý cũng như kiểm soát tài nguyên trong nhiều tài khoản cPanel cùng một lúc. Ví dụ: bạn muốn quản lý dung lượng lưu trữ của 05 tài khoản cPanel trên một gói, để làm điều đó, hãy sửa đổi dung lượng lưu trữ trong gói được gán cho các tài khoản đó.

Cách tạo package cho Reseller cPanel trên WHM

Package và account là những chức năng quan trọng nhất của WHM và luôn song hành với nhau. Khi tạo tài khoản cPanel mới trong WHM, bạn có thể chỉ định gói cụ thể cho tài khoản đó. Bằng cách này, việc quản lý các tài khoản cPanel cũng trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Để thực hiện tạo gói, bạn có thể tham khảo theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập WHM với tài khoản Reseller

Bạn thường có thể đăng nhập vào WHM của mình bằng đường dẫn yourdomain.com/WHM. Ví dụ, nếu có một trang web domain.com và bạn đã mua cũng như chỉ định gói lưu trữ là Reseller, việc truy cập vào WHM bằng cách đăng nhập domain.com/whm là cách đơn giản nhất.

Một số công ty web hosting sẽ cung cấp cho reseller một liên kết máy chủ có thể được sử dụng để đăng nhập vào WHM ngay cả khi việc lan truyền DNS đã được thực hiện. Để đăng nhập, bạn cần có thông tin đăng nhập do công ty hosting cung cấp ngay sau khi đăng ký dịch vụ bao gồm: http://IP:2087 hoặc https://IP:2087, username và password.

Lưu ý rằng mặc dù tên người dùng và mật khẩu WHM và cPanel giống nhau nhưng các panel thì không. Bạn sẽ không thể tạo package reseller nếu đăng nhập vào cPanel. Điều đó chỉ có thể được thực hiện thông qua WHM.

Hãy đảm bảo kết nối của bạn được an toàn khi đăng nhập bằng cách sử dụng cổng 2087.

Sau khi đăng nhập WHM, bạn có thể thêm một tài khoản cPanel vào toàn bộ tài khoản Reseller của mình. Đó là tên miền miền chính (primary domain) được liên kết với các gói hosting của Reseller. Nó có hạn ngạch được chỉ định tự động là 1024 MB. Nếu cần chỉ định một hạn ngạch khác, việc tạo một gói mới cho hạn ngạch đó là điều cần thiết.

đăng nhập vào whm

Khi việc đăng nhập WHM hoàn tất, bạn sẽ được đưa vào trang quản trị Reseller của mình.

đi tới trang quản trị reseller

Bước 2: Tạo gói (Package) với tài khoản Reseller

Để tạo gói, bạn tìm đến Packages >> Click vào Add a Package để được đưa đến trang có thể tạo, định cấu hình và lưu gói. Hãy nhớ rằng tài khoản reseller bị giới hạn về tài nguyên, tổng tài khoản cPanel đang sử dụng không thể vượt quá tổng số tài nguyên mà Reseller có.

Ví dụ, nếu cần tạo 2 gói có dung lượng lưu trữ là 2GB và 8GB thì tổng dung lượng là 10GB. Giả sử bạn đang sử dụng gói Start-up với dung lượng lên tới 10GB, thì việc tạo và bán gói 8GB cho tài khoản cPanel là điều có thể.

Tuy nhiên, một khi nó đã được gán cho cPanel đó, bạn sẽ không thể gán cho một tài khoản cPanel khác, mặc dù tài khoản đầu tiên không sử dụng tổng dung lượng lưu trữ. Đó là vì WHM nhận thấy bạn đang cố phân bổ 16GB (2 tài khoản cPanel với gói được gán 8GB). 

Mặc khác, bạn có thể dễ dàng chọn gán gói 8GB cho tài khoản cPanel, sau đó gán 2GB cho tài khoản khác. Nhưng như vậy, bạn chỉ có 2 tài khoản cPanel trong gói Reseller của mình. Do đó, các chuyên gia khuyên đại lý nên tạo nhiều package với nhiều tài nguyên khác nhau – cao hơn và thấp hơn. 

thêm package

Bước 3: Cấu hình package

Sau khi vào giao diện tạo gói hosting, thao tác tiếp theo cần thực hiện là đặt tên cho gói và định cấu hình các giới hạn. Bạn sẽ có một danh sách các tùy chọn để định cấu hình các gói hosting của mình, như số lượng tài khoản email, database, addon domain và các tùy chọn khác. Mỗi tài khoản cPanel có liên kết với package cụ thể sẽ được chỉ định với các tài nguyên đó.

tiến hành cấu hình package

Cụ thể các thông số reseller cần cấu hình cho gói hosting gồm:

 • Package Name: Reseller đặt tên cho gói tại đây. Tên có thể là bất cứ điều gì bạn muốn, nhưng có thể làm nổi bật được sự khác biệt giữa các gói (Small, Medium, Large,…)
 • Disk Quota (MB): Nhập giá trị dung lượng lưu trữ trên lưu trữ tính bằng megabyte. Hạn ngạch này là tổng dung lượng lưu trữ tệp trang web và lưu trữ email.
 • Monthly Bandwidth (MB): Nhập giá trị băng thông hàng tháng được tính bằng megabyte. Băng thông là hạn ngạch truyền dữ liệu, lượng dữ liệu (hình ảnh, văn bản, phương tiện, kết quả truy vấn cơ sở dữ liệu,…) được truyền từ máy chủ web đến khách truy cập.
 • Max FTP Accounts: Số lượng tài khoản FTP tối đa mà người dùng gói có thể tạo.
 • Max Email Accounts: Số lượng tài khoản email tối đa mà người dùng gói có thể tạo.
 • Max Quota per Email Address (MB): Nhập giá trị hạn mức dung lượng lưu trữ của tài khoản email tính bằng megabyte.
 • Max Email Lists: Số lượng danh sách email tối đa mà người dùng gói có thể tạo.
 • Max Databases: Số lượng database tối đa mà người dùng gói có thể tạo.
 • Max Sub Domains: Số lượng tên miền phụ tối đa mà người dùng gói có thể thêm vào tài khoản của họ.
 • Max Parked Domains: Số lượng parked domain tối đa (được gọi là bí danh – “Alias” trong cPanel) mà người dùng gói có thể thêm vào tài khoản. Một Alias domain trỏ đến nội dung của một miền khác. 
 • Max Addon Domains: Số lượng addon domain tối đa mà người dùng gói có thể thêm vào tài khoản. Miền addon liên kết tên miền với một thư mục mới trong tài khoản của người dùng và sau đó lưu trữ các tệp của nó trong thư mục đó. Về cơ bản, các addon domain cho phép người dùng chạy nhiều trang web trong một tài khoản.
 • Maximum Hourly Email by Domain Relayed: Số lượng email tối đa mà bất kỳ miền nào trong tài khoản có thể gửi trong mỗi giờ.
 • Maximum percentage of failed or deferred messages a domain may send per hour: Tỷ lệ tối đa các thư bị lỗi hoặc trì hoãn mà một miền trên tài khoản có thể gửi trước khi máy chủ tạm thời chặn tất cả các thư gửi đi từ miền đó.

Sau khi khai báo đầy đủ các thông số cần thiết nêu trên, bạn chỉ cần bấm Add. Tương tự như vậy, reseller có thể tạo nhiều package khác nhau để cung cấp cho khách hàng của mình.

Trong trường hợp gặp bất kỳ vấn đề gì trong quá trình tạo gói, bạn có thể liên hệ trực tiếp với đội kỹ thuật của chúng tôi để được hỗ trợ bằng cách nhấp vào ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY.

ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

Như vậy, bài viết đã cung cấp cho bạn các thông tin cần thiết để có thể tạo gói cPanel với tư cách là reseller. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc vướng mắc trong quá trình thao tác, bạn vui lòng kết nối với HVN – Hệ sinh thái kiến tạo doanh nghiệp 4.0 – thông qua Hotline 024 9999 7777 để đội ngũ chuyên gia của chúng tôi hỗ trợ xử lý.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận