Hướng dẫn kích hoạt SSL Let’s Encrypt trên WordPress hosting sử dụng cPanel

Phần mềm Let’s Encrypt tạo SSL certificate sẽ được bật tự động theo mặc định trên cPanel. Tuy nhiên, bài viết này sẽ giúp bạn biết cách để có thể thủ công kích hoạt SSL cho WordPress hosting với cPanel.

Tại sao cần kích hoạt SSL Let’s Encrypt sử dụng cPanel?

kích hoạt ssl trên cpanel

Việc kích hoạt chứng chỉ SSL trên cPanel là thao tác cần thiết khi mang đến cho người dùng nhiều lợi ích, nổi bật như:

 • Chứng chỉ SSL không tính phí: Let’s Encrypt là cơ quan cấp chứng chỉ SSL không mất phí. Việc kích hoạt SSL trong cPanel cho phép bạn tự động lấy và gia hạn chứng chỉ cho domain của mình mà không cần mua hoặc quản lý riêng. Như vậy, bạn có thể tiết kiệm đáng kể được cả thời gian lẫn tiền bạc.
 • Tự động gia hạn: Tính năng AutoSSL trong cPanel đảm bảo rằng chứng chỉ SSL luôn được cập nhật bằng cách tự động gia hạn trước khi hết hạn. Điều này giúp loại bỏ nguy cơ website bị gắn cờ là không an toàn do sự hết hạn của certificate. Do đó, bạn không cần thiết phải ghi nhớ hoặc gia hạn chứng chỉ theo cách thủ công.
 • Tích hợp liền mạch: Khi kích hoạt SSL trên cPanel với tính năng AutoSSL, người dùng hoàn toàn có thể bật và quản lý chứng chỉ cho domain của mình một cách thuận tiện. Quá trình này được đơn giản hóa và không yêu cầu kiến thức kỹ thuật nâng cao.
 • Bảo mật tốt hơn: Chứng chỉ SSL mã hóa dữ liệu được truyền giữa trang web của bạn và khách truy cập, cung cấp bảo mật và quyền riêng tư cho các thông tin quan trọng. Việc kích hoạt SSL Let’s Encrypt đảm bảo rằng tất cả các miền đều có bảo vệ SSL, từ đó giảm nguy cơ về vi phạm dữ liệu, lấy cắp data hoặc chặn dữ liệu người dùng.
 • Lợi ích về SEO: Các công cụ tìm kiếm như Google coi SSL là yếu tố để xếp hạng cho các website. Việc kích hoạt SSL giúp cải thiện thứ hạng và khả năng hiển thị trên công cụ tìm kiếm của website, dẫn đến khả năng tăng lượng organic traffic.
 • Sự tin cậy của khách truy cập: Chứng chỉ SSL cung cấp các chỉ số tin cậy trực quan, chẳng hạn như biểu tượng ổ khóa hoặc tiền tố https//, giúp khách truy cập yên tâm rằng trang web an toàn. Điều này gián tiếp tạo dựng niềm tin, nâng cao uy tín và khuyến khích mọi người tương tác nhiều hơn với website, từ đó dẫn đến tăng chuyển đổi và sự hài lòng của khách hàng.
 • Yêu cầu về tuân thủ: Nhiều quy định và tiêu chuẩn ngành, chẳng hạn như GDPR hoặc PCI DSS, yêu cầu các website phải có mã hóa SSL khi xử lý dữ liệu quan trọng. Tính năng AutoSSL của cPanel giúp đảm bảo tuân thủ các yêu cầu này, giúp bạn tránh được các vấn đề về pháp lý và các hình phạt có thể xảy ra.

Tính năng AutoSSL trên cPanel

tính năng autossl trên cpanel

AutoSSL là một tính năng có sẵn trong WHM trên các gói VPS và Dedicated server. Tính năng cho phép người dùng cài đặt và kích hoạt SSL không mất phí cho các website cụ thể được lưu trữ trong WHM tương ứng. 

Tính năng AutoSSL có thể được thêm vào Danh sách tính năng (Feature list) trong quá trình tạo trong WHM. Danh sách tính năng này bao gồm các tính năng sẽ được thêm vào cPanel người dùng. Nếu AutoSSL ban đầu không xuất hiện trong list đó, bạn có thể chỉnh sửa để thêm sau.

Dưới đây là một số tab để bạn tham khảo nếu cần quản lý tính năng với Manage AutoSSL:

 • Providers: Hiển thị các nhà cung cấp chứng chỉ SSL cùng với xếp hạng sao của họ. Bạn có thể biết thêm thông tin về từng nhà cung cấp bằng cách nhấp vào Show/Hide Details. Tại đây, người dùng có thể chọn provider ưa thích và nhấp vào Save để sử dụng chứng chỉ từ nhà cung cấp cụ thể đó.
 • Options:Tại đây, bạn có thể bật hoặc tắt thông báo AutoSSL cho người dùng hoặc quản trị viên về các cảnh báo, cài đặt AutoSSL thành công hoặc thất bại. Lưu ý: Nếu bạn bật tùy chọn “Allow AutoSSL to replace invalid or expiring non-AutoSSL certificates” (Cho phép AutoSSL thay thế các chứng chỉ không phải AutoSSL không hợp lệ hoặc hết hạn), chứng chỉ sẽ thay thế mọi certificate không phải AutoSSL đã hết hạn, sắp hết hạn hoặc không hợp lệ đã được thiết lập cho domain hoặc subdomain đã chọn.
 • Logs: Người dùng có thể xem lại tệp nhật ký AutoSSL của hệ thống. Để biết thêm thông tin về một log cụ thể nào đó, hãy chọn vào log đó từ danh sách và nhấp vào View Log.
 • Manage Users: Tại đây, người dùng có thể quản lý cài đặt AutoSSL cho mọi tài khoản cPanel: bật, tắt hoặc đặt lại chứng chỉ SSL. Để kiểm tra miền cho một user cụ thể, hãy nhấp vào Check.
 • Pending Queue: Hiển thị danh sách kích hoạt SSL nhưng chưa được cài đặt.

Kích hoạt SSL Let’s Encrypt với cPanel

Việc cài đặt và kích hoạt SSL qua cPanel được thực hiện khá đơn giản, ngay cả khi bạn không có kỹ năng kỹ thuật đặc biệt nào. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách tự động kích hoạt Let’s Encrypt trên gói WordPress Hosting (tương tự với Hosting Linux) với tính năng AutoSSL của cPanel.

Bước 1: Đăng nhập vào WordPress Hosting >> sau đó truy cập vào mục Security >> SSL/TLS Status như hình dưới:

đăng nhập vào wordpress hosting

Bước 2: Tại giao diện SSL/TLS Status, bạn tick vào domain cần sử dụng SSL Let’s Encrypt >> sau đó chọn Run AutoSSL.

khởi động autossl

Bây giờ, bạn chỉ kiên nhẫn chờ một lúc cho đến khi quét xong. Có một số trường hợp sau đây có thể sẽ xảy ra:

 • AutoSSL Domain Validated: Bạn đã kích hoạt SSL Let’s Encrypt xong và có thể sử dụng HTTPS.
 • An error occurred the last time AutoSSL ran, on xxx: Việc kích hoạt SSL bị lỗi và  bạn sẽ nhận được phần thông báo về lỗi cụ thể như chưa trỏ domain về địa chỉ IP hoặc người dùng sử dụng CloudFlare ẩn IP thật của hosting dẫn đến việc không thể kích hoạt SSL, phương án cho trường hợp này là tắt chức năng ẩn IP thật của hosting trên CloudFlare, sau đó chạy lại AutoSSL.

Trong trường hợp bạn gặp lỗi, vui lòng gửi ticket cho phòng kỹ thuật hoặc gửi email về kythuat@hvn.vn hoặc nhấp ngay vào ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY để nhận được hỗ trợ kịp thời.

ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

Hy vọng những thông tin được đề cập đến trong bài viết có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về cách kích hoạt SSL Let’s Encrypt trên WordPress hosting trên cPanel, cũng như có thêm thông tin thú vị về control panel này. Mọi thắc mắc hoặc câu hỏi có liên quan sẽ nhanh chóng được các chuyên gia của HVN – Hệ sinh thái kiến tạo doanh nghiệp 4.0 – giải quyết ngay sau khi bạn kết nối qua Hotline 024 9999 7777.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận