CommentHomeFacebook

Hướng dẫn gửi Mail bằng Group Google Workspace

Huong dan gui mail bang group Google Workspace

Group Google Workspace được đánh giá là một dịch vụ mạnh mẽ cho giao tiếp và cộng tác trong tổ chức kinh doanh. Ý tưởng chính của công cụ này là trở thành nơi mọi người có thể tương tác với những người khác có cùng mối quan tâm.

Bài viết này sẽ không chỉ hướng dẫn người dùng các gửi mail với danh nghĩa là nhóm, mà còn cung cấp cho bạn một số thông tin đáng chú ý về tính năng.

Group Google Workspace là gì?

Google Group là một dịch vụ trực tuyến nơi bạn có thể tạo hoặc tham gia vào các nhóm – đồng thời giao tiếp và cộng tác với nhiều người cùng một lúc.

group google workspace là gì

Có 03 tác vụ cơ bản người dùng thường sử dụng trong tính năng nhóm của Google, đó là:

  • Gửi email theo nhóm: Thay vì chọn từng người bạn muốn gửi email một cách thủ công, người dùng hoàn toàn có thể tiết kiệm thời gian và công sức bằng cách gửi đến Group Google. Kết quả là tất cả những các thành viên trong nhóm đó đều sẽ nhận được email của bạn.
  • Bắt đầu chuỗi hội thoại: Nhóm trong GG cũng như Group Google Workspace hoạt động như một forum. Tại đây, bạn có thể bắt đầu chuỗi hội thoại – và những người trong nhóm có thể trả lời chuỗi hội thoại đó bằng cách đưa ra trả lời, ý kiến hoặc suy nghĩ của riêng mình.
  • Gửi file, media và lời mời sự kiện: Bạn có thể gửi tài liệu, bảng tính, hình ảnh, video và thậm chí cả lịch mời cho những người tham gia nhóm. Tính năng nổi bật của Group Google là cho phép mọi người giao tiếp không chỉ bằng văn bản mà còn bằng các yếu tố đa phương tiện khác.

Group Google Workspace là dịch vụ mở rộng dành cho những người đăng ký giấy phép Google Workspace (trước đây là G Suite). Dịch vụ này cho phép cả bạn và các thành viên khác trong tổ chức có thể truy cập vào giao diện chính của Group.

Phiên bản Google Group này đi kèm với chức năng không có trong phiên bản nhóm bản thông thường. Một vài ví dụ về tính năng độc quyền chỉ có ở dịch vụ này:

  • Khả năng tạo hộp thư đến cộng tác, diễn đàn Q&A, send email from Group Google Workspace.
  • Cho phép các thành viên tạo nhóm riêng để liên lạc.
  • Kiểm soát những gì thành viên có thể làm trong một nhóm cụ thể.

Người dùng có thể làm gì với Group Google Workspace?

Nếu bạn đang nghĩ đến việc sử dụng Group Google Workspace cho doanh nghiệp của mình, hãy cùng tìm hiểu về các trường hợp sử dụng tốt nhất và xem liệu chúng có phù hợp với chiến lược của tổ chức bạn không.

người dùng có thể làm gì với group google workspace

Danh sách email

Bạn có thể sử dụng danh sách email trên Group để gửi bản tin cho khách hàng của mình hoặc thông tin phát hành sản phẩm cho nhóm. Đó là một cách hữu ích để giao tiếp đại chúng với mọi người và giữ mối quan hệ với khách hàng, đối tác và nhà cung cấp.

Ví dụ điển hình về cá trường hợp sử dụng danh sách email với Group Google Workspace là thiết lập các cuộc họp kinh doanh với đối tác của bạn hoặc thậm chí phát hành sản phẩm mới cho khách hàng.

Diễn đàn

Đây là lý do đầu tiên khiến Google Group được tạo ra – xây dựng một diễn đàn web nơi các thành viên trong nhóm có thể tương tác. Thường được chia thành các chủ đề, điều này khiến một số nhóm có thể điều chỉnh để chia sẻ nhiệm vụ.

Vì thế, Group Google Workspace thường được sử dụng cho các cuộc trò chuyện nhóm, tập trung vào việc thảo luận các vấn đề cụ thể trong các chủ đề riêng biệt.

Hộp thư đến cộng tác

Group Google Workspace không được thiết kế để trở thành hộp thư đến dùng chung, nhưng nhiều nhóm đã điều chỉnh để sử dụng cho mục đích này.

Hộp thư cộng tác của Google bao gồm một nhóm nơi mọi người có thể gửi email đến một bí danh và những email này được phân phối cho một nhóm. Ví dụ, hãy tượng tượng khách hàng gửi email tới Group support@congty.com để yêu cầu trợ giúp. Tất cả những thành viên trong nhóm hỗ trợ khách hàng sẽ nhận được thư này và sẽ có thể trả lời kịp thời.

Hộp thư đến cộng tác này thường được sử dụng làm phòng trò chuyện, nơi nhóm có thể giao tiếp và cộng tác với nhau.

cộng tác với group google workspace

Bên cạnh những hình thức trên, Group Google Workspace còn cho phép người dùng tạo web forum – môt loại nhóm được tạo khi nhóm chỉ giao tiếp qua giao diện người dùng của diễn đàn chứ không phải qua email, và Q&A forum – tương tự như một diễn đàn trợ giúp trực tuyến, nơi giao diện người dùng được sử dụng để đặt câu hỏi để các thành viên khác trong nhóm trả lời.

Hướng dẫn chi tiết cách gửi mail với Group Google Workspace

Mặc định khi tạo group trên Google Workspace thì người dùng chỉ có thể nhận mail được gửi đến group đó mà không thể gửi mail đi bằng tên group được. Dưới đây sẽ là hướng dẫn hướng dẫn chi tiết về cách send as Group Google Workspace.

Bước 1: Đăng nhập vào email Google Workspace sau đó nhấp vào phần răng nằm ở bên góc phải >> nhấp vào chọn Xem tất cả chế độ cài đặt.

huong-dan-tao-bo-loc-thu-den-tren-email-google-workspace-anh-1
huong-dan-tao-bo-loc-thu-den-tren-email-google-workspace-anh-2

Bước 2: Cấu hình gửi email với dưới tên group bằng cách nhấp vào tab Tài khoản, ở mục Gửi thư bằng địa chỉ chọn Thêm địa chỉ email khác.

huong-dan-gui-mail-bang-group-google-workspace-anh-3
huong-dan-gui-mail-bang-group-google-workspace-anh-4

Sau đó, bạn tiến hành điền tên hiển thị và email của group >> nhấp vào chọn Bước tiếp theo.

huong-dan-gui-mail-bang-group-google-workspace-anh-5

Nhấp chuột vào Gửi xác minh.

huong-dan-gui-mail-bang-group-google-workspace-anh-6

Bạn vào mail đã được add vào group để lấy mã xác nhận >> nhập mã đó >> ấn Xác minh để xác thực.

huong-dan-gui-mail-bang-group-google-workspace-anh-7

Như vậy, bạn đã thành công thao tác để gửi email từ Group Google Workspace. Trong quá trình thiết lập, nếu gặp bất kỳ vấn đề gì, bạn có thể nhấp vào ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY để chuyên gia của chúng tôi hỗ trợ.

ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

HVN – Địa chỉ đăng ký Google Workspace uy tín

Nắm bắt được nhu cầu của doanh nghiệp về chuyển đổi số quy trình làm việc ngày một tăng cao, HVN – Hệ sinh thái kiến tạo doanh nghiệp 4.0 – cung cấp cho khách hàng đa dạng các gói Google Workspace với các mức giá hợp lý.

Sau khi liên hệ, đội ngũ nhân viên với kiến thức chuyên sâu về dịch vụ sẽ tiến hành tư vấn cho khách hàng về gói giải pháp phù hợp dựa trên các phân tích về định hướng phát triển của doanh nghiệp.

Không dừng lại ở đó, ban sẽ được hỗ trợ giải đáp mọi câu hỏi và thắc mắc có liên quan, cũng như được đội ngũ nhân viên hướng dẫn nhiệt tình cách áp dụng các tính năng như Group Google Workspace, Gmail, Meet,…một cách hợp lý và hiệu quả. Đội ngũ kỹ thuật túc trực 24/7/365 luôn sẵn sàng có mặt để giải quyết mọi vấn đề bạn gặp phải trong quá trình sử dụng.

Do đó, bạn chỉ cần kết nối với HVN thông quá Hotline 024.9999.7777, mọi thắc mắc liên quan đến Group Google Workspace cũng như vấn đề đăng ký dịch vụ phù hợp sẽ được giải quyết nhanh chóng bởi các chuyên gia của chúng tôi.[/ux_text]

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x