Hướng dẫn cấu hình tên miền trên WEB NET

Bài viết sẽ không chỉ hướng dẫn người dùng cấu hình tên miền trên WEB NET mà còn cung cấp thêm một số thông tin bổ ích liên quan đến lợi ích của tên miền riêng. Bạn sẽ được giải thích vì sao một website bán hàng chuyên nghiệp cần đến sự góp mặt của domain riêng mang tính duy nhất.

Tên miền website là gì?

Tên miền là một địa chỉ trực tuyến cung cấp cách thức thân thiện với người dùng truy cập công cụ định vị trực tuyến của website: Giao thức internet hay địa chỉ IP. Địa chỉ IP đơn giản là một chuỗi số duy nhất và các ký tự khác được sử dụng trên internet để truy cập các website từ bất kỳ thiết bị hoặc vị trí nào.

Nhưng được biết, địa chỉ IP khá khó nhớ và gõ chính xác, do đó tên miền đại diện cho IP với định dạng dựa trên từ ngữ giúp người dùng xử lý dễ dàng hơn. Khi nhập tên miền vào thanh tìm kiếm của trình duyệt, browser sẽ sử dụng địa chỉ IP mà nó đại diện để truy cập website.

tên miền là gì

Cấu hình tên miền bao gồm một tên duy nhất do người dùng chọn và phần mở rộng, chẳng hạn .com hoặc .org. Nếu đã có ý nghĩ về một domain name, bạn có thể tiến hành kiểm tra tính khả dụng của nó thông qua một trong nhiều công cụ kiểm tra có sẵn được cung cấp bởi các công ty đăng ký tên miền và nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web.

Đó là bởi vì mỗi tên miền phải là duy nhất nên doanh nghiệp không thể sử dụng những tên đã có. Tùy thuộc vào loại tên domain được lựa chọn, chi phí đầu tư của chúng là khá khác nhau. Bạn có thể tiến hành cấu hình tên miền sau khi đăng ký dịch vụ tạo website để chỉnh sửa tên miền riêng như ý muốn. (Lưu ý domain name đó là duy nhất)

Vì sao doanh nghiệp nên sở hữu tên miền riêng?

Nền tảng trực tuyến tạo nên nhiều cơ hội cho doanh nghiệp nâng cao độ nhận diện thương hiệu và doanh số bán hàng. Website có tên miền riêng hỗ trợ đáng kể cho mục đích hiển thị rộng khắp và xây dựng uy tín cho thương hiệu, do đó việc kiểm tra tính độc nhất và cấu hình tên miền là một vấn đề quan trọng.

vì sao doanh nghiệp nên có tên miền riêng

Tên miền là duy nhất

Khi đăng ký không gian trên một trang web hosting của bên thứ ba hoặc tạo một trang/tài khoản trên nền tảng truyền thông xã hội, thông thường bạn sẽ được cung cấp một sub-domain trên miền của trang hosting. Tùy thuộc vào trang web đăng nội dung, địa chỉ có thể dài, khó sử dụng và dễ quên. Vì vậy, bạn cần nhanh chóng cấu hình tên miền với domain của riêng mình.

Tên miền của riêng doanh nghiệp, đặc biệt phần mở rộng .com khá quen thuộc, truyền đạt rõ ràng danh tính và mục đích theo cách mà người dùng có thể nhớ. Đó là lý do tại sao khi chọn domain, bạn nên chọn tên có thể truyền tải thông điệp của thương hiệu.

Số và dấu gạch nối làm cho tên miền tùy chỉnh có thể khó nhớ hơn. Do đó, khi đăng ký, hãy sử dụng các tùy chọn đơn giản, dễ hiểu và sáng tạo.

Tên miền có tính chuyên nghiệp

Lưu trữ nội dung của doanh nghiệp trên nền tảng blog hoặc mạng xã hội của bên thứ ba tạo nên sự kém chuyên nghiệp và làm suy yếu nỗ lực xây dựng danh tính doanh nghiệp. Vì các nền tảng lưu trữ này thường được sử dụng cho các blog cá nhân và các loại chia sẻ không chính thức khác, nên việc thiết lập website với cấu hình tên miền riêng là phương pháp để nâng cao tính chuyên nghiệp và độ tin cậy.

Kiểm soát tên miền dễ dàng

Đăng nội dung lên các page của nền tảng thuộc bên thứ ba có thể đem đến nhiều rủi ro. Một số trang web cũng xác nhận quyền sở hữu đối với bất kỳ nội dung nào được đăng, do đó nội dung của bạn không thể được chuyển sang nền tảng khác.

kiểm soát tên miền

Khi sở hữu tên miền riêng, bạn có thể thiết lập site của mình với bất kỳ công ty lưu trữ nào mong muốn và ở bất kỳ đâu trên thế giới. Nội dung được đặt tại đó vẫn là nội dung thuộc quyền sở hữu của doanh nghiệp và có thể được chuyển đến bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ hosting nào.

Một số chuyên gia khuyên rằng doanh nghiệp nên đăng ký và cấu hình tên miền của riêng mình, để đảm bảo rằng danh tính trực tuyến là của riêng bạn và website có thể được định vị theo nhiều cách.

Tên miền phù hợp thu hút sự quan tâm

Nếu doanh nghiệp quyết định cấu hình tên miền website với một domain phù hợp với concept của tổ chức thay vì sử dụng tên chính xác của tổ chức, bạn có thể thu hút tốt hơn sự quan tâm của những người lướt web đang tìm kiếm về chủ đề liên quan.

Ví dụ, một cửa hàng phần cứng đã đăng ký hammers.com có thể thu hút khách truy cập đang tìm kiếm sản phẩm “búa” trên nền tảng internet. Ngoài ra, mặc dù kết quả của công cụ tìm kiếm khó dự đoán, nhưng hammers.com có thể xuất hiện thường xuyên hơn trong kết quả tìm kiếm khi ai đó đang search thông tin về “búa”.

Tổng quan về WEB NET

WEB NET được biết đến là thương hiệu con trực thuộc HVN – Hệ sinh thái kiến tạo doanh nghiệp 4.0. Mục đích chính của thương hiệu là mang đến cho các doanh nghiệp với đa dạng quy mô dịch vụ thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp.

cấu hình tên miền trên web net

Không chỉ đem đến cho bạn website chất lượng với chi phí phải chăng, đội ngũ chuyên gia còn hỗ trợ nhiệt tình cách cấu hình tên miền cũng như sử dụng hiệu quả cho công việc bán hàng.

Tạo sao nên lựa chọn dịch vụ thiết kế website của Công ty Cổ phần Tập đoàn HVN?

  • Thiết kế website bán hàng tiện ích trong thời gian nhanh chóng
  • Giao diện chuyên nghiệp, thân thiện với người dùng với đầy đủ các tính năng cần thiết
  • Đa dạng tùy chọn để doanh nghiệp thuộc mọi quy mô có thể lựa chọn
  • Hỗ trợ giải đáp nhiệt tình các câu hỏi liên quan đến cấu hình tên mình cũng như một số vấn đề xung quanh đòi hỏi kiến thức chuyên môn

Hướng dẫn cụ thể cách cấu hình tên miền trên WEB NET

Tên miền khá dễ nhớ và được sử dụng để làm địa chỉ truy cập trên internet. Thành phần này thay thế cho một dải những con số khó nhớ gọi là địa chỉ IP. Nếu bạn đang có ý định xây dựng một website trên internet thì đăng ký tên miền là việc cần làm đầu tiên, nhằm giúp khách hàng dễ tìm đến website của doanh nghiệp hơn.

Nếu bạn chưa có tên miền cho cửa hàng của mình, hãy quyết định đầu tư mua hoặc đăng ký một tên miền mới từ một nhà cung cấp tên miền uy tín. Doanh nghiệp có thể sử dụng bất kỳ tên miền nào tùy ý miễn sao đảm bảo chưa có người sở hữu.

Tên miền chính là một phần không thể thiếu trong việc phát triển thương hiệu trực tuyến của bất kỳ doanh nghiệp nào vì vậy hãy cân nhắc thật kỹ trong việc lựa chọn một domain name phù hợp.

Domain khi đăng ký dùng thử sẽ được định dạng subdomain .web.net.vn, do đó bạn có thể cấu hình tên miền để sử dụng domain riêng của mình bằng cách sau:

– Bước 1: Trỏ tên miền về máy chủ 202.92.4.44 với địa chỉ IP WEB NET.

– Bước 2: Sau khi trỏ tên miền thành công, hãy tiến hành truy cập Cấu hình -> Cấu hình chung -> Tên miền và điền ô tên miền chính như hình.

huong-dan-cau-hinh-ten-mien-tren-web-net-anh1

– Bước 3: Click vào Lưu để hoàn tất thông tin.

Trong quá trình cấu hình tên miền nếu bạn gặp bất kỳ khó khăn nào, có thể nhấp vào ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY để nhân viên của chúng tôi hỗ trợ kịp thời.

 

ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

Việc cấu hình tên miền trên WEB NET  là nhu cầu thiết yếu để doanh nghiệp sở hữu website với domain riêng biệt và mang đậm dấu ấn thương hiệu. Hãy liên hệ với HVN Group ngay theo số Hotline: 024 9999 7777 trong trường hợp cần sự hỗ trợ của đội ngũ kỹ thuật hoặc cần được tư vấn chi tiết về các dịch vụ thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận