Comodo: Biểu tượng & Dấu chứng nhận dành cho xác minh EV

An ninh mạng là một trong những vấn đề trọng điểm của các tổ chức trong thời đại công nghệ số hiện nay. Là một người bạn đáng tin cậy của các doanh nghiệp trong hành trình xây dựng niềm tin của khách hàng đối với website, chứng chỉ Comodo SSL sẽ đảm bảo mã hóa dữ liệu, bảo vệ thông tin khách truy cập và cải thiện danh tiếng trực tuyến. Khám phá bên dưới cùng HVN ngay.

Chứng chỉ Comodo SSL là gì?

Comodo SSL là một trong những nhà cung cấp chứng chỉ Secure Socket Secure (SSL) phổ biến trên thị trường hiện nay. Bản thân SSL là một công nghệ cần thiết dành cho doanh nghiệp để đảm bảo an toàn việc liên lạc và truyền dữ liệu giữa máy chủ web và người dùng.

Với SSL, những thông tin giá trị như số thẻ tín dụng, mật khẩu và các dữ liệu quan trọng khác có thể được bảo vệ an toàn. Đó là do SSL mã hóa các bí danh có chủ ý xáo trộn thứ tự dữ liệu. Vì vậy, tin tặc khó có thể biết được chính xác dữ liệu.

chứng chỉ comodo ssl
Comodo: Biểu tượng & Dấu chứng nhận dành cho xác minh EV 6

Chứng chỉ Comodo SSL đi kèm với hàng loạt tính năng như mã hóa mạnh, con dấu website và bảo vệ bảo hành. Con dấu web là một chỉ báo trực quan cho phép khách truy cập biết rằng trang web này an toàn và đã được bên thứ ba đáng tin cậy xác minh. Bảo vệ bảo hành cung cấp sự bảo vệ tài chính cho chủ sở hữu trang web trong trường hợp có bất kỳ vi phạm dữ liệu hoặc sự cố bảo mật.

Chịu trách nhiệm bảo mật các website bằng hình thức mã hóa, Comodo SSL đã trở thành một trong những thương hiệu lớn nhất trong ngành an ninh mạng thế giới. Hiện tại, thương hiệu này đã phục vụ cho hơn 700 nghìn khách hàng và 8000 đối tác, đồng thời đã phát hành hơn 100 triệu chứng chỉ và chiếm lĩnh 42% thị trường SSL.

Điều gì khiến Comodo SSL nổi bật trên thị trường?

Comodo SSL được nhiều người dùng đánh giá là tuyệt vời khi mang lại cho website mức độ bảo mật và độ tin cậy cao. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn về lý do vì sao nó trở thành một trong những CA lớn nhất và phổ biến nhất hiện nay.

Mã hóa và xác thực nâng cao

Comodo SSL cung cấp cho website mức độ bảo mật và tin cậy cao, khi sử dụng các thuật toán mã hóa mạnh mẽ để bảo vệ dữ liệu được truyền giữa website và trình duyệt khác. Việc này góp phần vào ngăn chặn sự tấn công của tin tặc và các hành vi đánh cắp thông tin quan trọng, có giá trị của khách hàng.

Ngoài ra, Comodo tiến hành xác minh danh tính của chủ sở hữu trang web trước khi cấp chứng chỉ SSL, từ đó tạo dựng niềm tin với khách truy cập trang web.

Đa dạng chứng chỉ phù hợp cho nhu cầu kinh doanh

cugn cấp đa dạng tùy chọn cho doanh nghiệp
Comodo: Biểu tượng & Dấu chứng nhận dành cho xác minh EV 7

Comodo SSL là một trong những sự lựa chọn hàng đầu dành cho các tổ chức và doanh nghiệp, một trong những lý do cho sự nổi tiếng đó là đáp ứng khả năng chi trả và sử dụng của người dùng. Thương hiệu cung cấp cho khách hàng nhiều loại chứng chỉ SSL để phù hợp với các nhu cầu và ngân sách khác nhau, chẳng hạn xác thực tên miền DV, xác thực tổ chức OV, xác thực mở rộng EV, Wildcard, Multi-Domain,…

Hơn nữa, Comodo SSL được đánh giá là dễ dàng cài đặt và định cấu hình trên hầu hết các máy chủ web.

Hàng triệu website toàn cầu tin tưởng lựa chọn

Comodo được biết đến là một trong những Cơ quan cấp chứng chỉ (CA) lớn nhất thế giới và chứng chỉ SSL được thương hiệu này cung cấp hiện là lựa chọn của hàng triệu website trên toàn thế giới.

Comodo có thị phần đáng kể trong ngành chứng chỉ SSL, cụ thể là chiếm lĩnh 42% trên thị trường, đồng thời chứng chỉ Comodo SSL hiện đang được nhiều chủ sở hữu website vô cùng tin cậy.

Lợi ích của chứng chỉ Comodo SSL

lợi ích của Comodo ssl
Comodo: Biểu tượng & Dấu chứng nhận dành cho xác minh EV 8

Chứng chỉ SSL rất cần thiết cho website của bạn trong thời đại kỹ thuật số phát triển nhanh như hiện nay. Khi nói đến việc đảm bảo sự an toàn và bảo mật cho khách truy cập, chứng chỉ SSL luôn đi đầu như một tấm khiên chắn cho website.

  • Nâng cao tính bảo mật: Để đảm bảo hacker không thể có được những thông tin quan trọng do khách truy cập cung cấp, chứng chỉ Comodo SSL sẽ đảm bảo rằng chúng được mã hóa.
  • Cải thiện uy tín cho website: Comodo SSL là sự đảm bảo đáng tin cậy giúp bạn có thể yên tâm khi truy cập website, thậm chí là cung cấp thông tin cá nhân.
  • Nâng cao thứ hạng SEO: Các website có SSL luôn được ưu tiên trên công cụ tìm kiếm, từ đó dễ dàng đạt thứ hạng cao và tiếp cận được với nhiều khách hàng tiềm năng hơn.
  • Tăng khả năng tương thích với thiết bị di động: Cung cấp trải nghiệm duyệt web liền mạch trên các thiết bị khác nhau là một điểm cộng lớn của trang web trong mắt khách truy cập.

Phân loại chứng chỉ Comodo SSL

Bởi vì mỗi trang web đều có nhu cầu riêng nên bạn cần tìm hiểu kỹ về các loại chứng chỉ Comodo SSL, từ đó có thể đưa ra lựa chọn phù hợp với nhu cầu.

Xét theo mức độ xác nhận, Comodo SSL được chia thành 03 loại: xác thực tên miền, xác thực tổ chức và xác thực mở rộng. Dựa trên mục đích phát triển website và khả năng chi trả, bạn có thể chọn một trong ba loại này để bảo mật cho trang web của mình.

SSL xác thực tên miền (DV)

  • Thích hợp cho: Website kinh doanh và các tổ chức nhỏ.

DV SSL là một loại Comodo SSL thuộc cấp độ cơ bản, phù hợp có các trang web chỉ yêu cầu về vấn đề mã hóa. Bên cạnh mức giá rẻ, việc kích hoạt chứng chỉ loại này được thực hiện chỉ trong vài phút. Đó là do quá trình xác thực diễn ra tự động. Tất cả những gì bạn cần làm là chứng minh domain đó thuộc quyền sở hữu của mình.

SSL xác thực tổ chức (OV)

  • Thích hợp cho: Website doanh nghiệp và các tổ chức có quy mô vừa.

Loại chứng chỉ Comodo SSL này thuộc mức độ bảo mật trung bình. Để sở hữu certificate này, công ty hoặc tổ chức của bạn phải trải qua quá trình kiểm tra, xác thực đối dựa trên các thông tin về doanh nghiệp. Việc kiểm tra có thể mất một thời gian, thông thường là 03 ngày.

Ngoài ra, chứng chỉ SSL OV còn cho phép khách truy cập có thể kiểm tra thông tin xác minh doanh nghiệp của bạn trong phần chứng chỉ chi tiết.

SSL xác thực mở rộng (EV)

  • Phù hợp với: Website doanh nghiệp và các tổ chức có quy mô lớn, lượng truy cập lớn.

Chứng chỉ Comodo SSL xác minh EV cung cấp cho bạn mức độ bảo mật cao nhất, qua đó giúp website an toàn trước cuộc tấn công lừa đảo, lừa đảo qua email và các cuộc tấn công tinh vi khác. Do đó, uy tín của website cũng tự động tăng lên.

Ngoài ra, chứng chỉ EV còn có chỉ báo trực quan độc đáo khi được kích hoạt. Biểu tượng khóa bảo mật, dấu chứng nhận và tên doanh nghiệp sau đó sẽ xuất hiện trong trình duyệt với màu xanh lục.

các loại comodo ssl
Comodo: Biểu tượng & Dấu chứng nhận dành cho xác minh EV 9

Để hiểu rõ hơn về 03 loại Comodo SSL trên, cũng như dễ dàng hơn trong việc xác định sản phẩm nào được bao gồm trong đó, hãy cùng xem qua bảng dưới đây:

Thông tin Xác thực tên miền Xác thực tổ chức Xác thực mở rộng
Điểm nổi trội Mã hóa Hiển thị chi tiết tổ chức trong thông tin chứng chỉ Mức độ bảo mật cao nhất
Kích hoạt Comodo SSL hoạt động chỉ sau vài phút SSL hoạt động và ổ khóa xuất hiện trong khoảng 1-2 ngày Tên doanh nghiệp và ổ khóa xuất hiện trên thanh địa chỉ màu xanh lục. Mất 7-10 ngày để kích hoạt SSL và hiển thị ổ khóa trong trình duyệt
Sản phẩm PositiveSSL (DV), EssentialSSL (DV), EssentialSSL, Wildcard (DV), PositiveSSL Wildcard (DV), Comodo SSL Wildcard Certificate (DV) và Comodo SSL Certificate (DV) InstantSS (OV), InstantSSL Premium (OV), Comodo UCC (OV), InstantSSL Pro (OV), Comodo Multi-Domain SSL (OV) và InstantSSL Premium Wildcard (OV) Comodo EV, Multi-Domain Comodo EV, SSLPositiveSSL EV, PositiveSSL EV Multi-Domain, EnterpriseSSL Pro, EnterpriseSSL Pro 

Đối tượng sử dụng chứng chỉ Comodo SSL

lựa chọn chứng chỉ comodo ssl cho doanh nghiệp
Comodo: Biểu tượng & Dấu chứng nhận dành cho xác minh EV 10

Nếu website của bạn đúng với một trong số những trường sau đây, Comodo SSL chính là sự lựa chọn lý tưởng dành cho bạn.

Website thu thập thông tin thanh toán

Trong trường hợp doanh nghiệp muốn thu thập thông tin thẻ ngân hàng từ khách truy cập, bạn cần cài đặt chứng chỉ Comodo SSL ngay lập tức. Điều này không chỉ giúp khách hàng cảm thấy thoải mái hơn khi quyết định liệu có tin cậy vào trang web và cung cấp chi tiết thẻ thanh toán, mà còn khẳng định mức độ an toàn của website trong việc thu thập các thông tin giá trị này.

Do đó, nếu sở hữu một website thương mại điện tử và muốn khách hàng tin tưởng vào nó, ít nhất bạn cần có Comodo Positive SSL.

Website sử dụng để thu thập thông tin cá nhân

Trong trường hợp website của bạn thu thập thông tin cá nhân như hồ sơ y tế, địa chỉ nhà hoặc bất kỳ loại thông tin nào khác có thể khiến khách truy cập gặp rắc rối nếu nó bị rò rỉ, chứng chỉ SSL sẽ giúp trấn an khách hàng và cam kết sự an toàn đối với mọi hoạt động trên trang.

Không chỉ vậy, rất có thể nếu website không được cài đặt chứng chỉ Comodo SSL, khách truy cập sẽ không đủ tin tưởng vào trang web để cung cấp các thông tin cá nhân của họ ngay từ đâu.

Cạnh tranh trên thị trường

Nếu doanh nghiệp của bạn phải cạnh tranh với các website khác để thu hút khách truy cập, chứng chỉ SSL là điều cần thiết. Đó là bởi vì khi khách truy cập của bạn quyết định nên tiêu tiền vào trang web nào thì mọi chi tiết nhỏ đều có giá trị. Nếu website có vẻ không an toàn và đảm bảo, họ sẽ chọn truy cập một trang web khác mà có quan tâm đến việc bảo vệ dữ liệu của khách hàng.

Website cần thu hút nhiều khách truy cập hơn

Nếu hai trang web tạo ra nội dung có chất lượng giống hệt nhau và có thông tin cũng như giá trị giống nhau, nhưng một trang có chứng chỉ SSL, còn trang kia thì không, thì trang web có SSL sẽ có thứ hạng cao hơn trong công cụ tìm kiếm so với trang không có chứng chỉ SSL.

Thứ hạng của website trong công cụ tìm kiếm càng cao, càng có nhiều khả năng khách truy cập nhấp vào hơn. Do đó, nếu doanh nghiệp có nhu cầu website thu hút nhiều khách truy cập, thì chứng chỉ Comodo SSL là lựa chọn phù hợp nhất.

Website cần được load nhanh hơn

Có nhiều lý do khiến trang web tải chậm, nhưng một trong số đó có thể đơn giản là do tổ chức chưa cài đặt chứng chỉ SSL cho trang. 

Chứng chỉ Comodo SSL có thể giúp website tải nhanh hơn tới hai lần, ngay cả khi bạn không thực hiện thay đổi nào khác cho trang.

Đoạn kết

Thông qua bài viết này, bạn không những được giới thiệu về chứng chỉ xác minh EV mà còn được cung cấp bức tranh toàn diện về chứng chỉ Comodo SSL. HVN – Hệ sinh thái kiến tạo doanh nghiệp 4.0 – là một trong những đại lý cung cấp SSL uy tín tại Việt Nam, do đó nếu có câu hỏi hoặc cần được tư vấn chuyên sâu hơn về chứng chỉ Comodo, hãy kết nối ngay qua Hotline 024.9999.7777 để được các chuyên gia hỗ trợ giải đáp và tư vấn.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận