Chứng chỉ UCC SSL là gì?

Chứng chỉ UCC SSL là một lựa chọn lý tưởng cho doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu bảo mật nhiều domain và subdomain. Giải pháp cung cấp cho website của bạn mức mã hóa cao cấp nhất và đi kèm với các loại phương pháp xác thực khác nhau. 

Chứng chỉ UCC SSL là gì?

Trong môi trường chuyển đổi số như hiện nay, việc bảo vệ tài sản trực tuyến đã trở thành mối quan tâm cấp bách của các cá nhân và doanh nghiệp. Tỷ lệ tội phạm mạng và vi phạm dữ liệu có dấu hiệu ngày càng gia tăng, đồng thời ngày càng trở nên tinh vi hơn. Điều này đòi hỏi các tổ chức cần phải nhanh chóng thực hiện các biện pháp bảo mật nghiêm ngặt, trong đó có bao gồm các việc sử dụng chứng chỉ SSL (Secure Sockets Layer).

bảo mật với chứng chỉ ssl

Trong khi chứng chỉ SSL truyền thống được thiết kế để bảo mật một miền duy nhất, UCC SSL mang đến giải pháp tiên phong cho các thực thể yêu cầu bảo mật của nhiều miền. 

Nó được đánh giá là một lựa chọn tối ưu cho các tổ chức có nhiều website hoặc subdomain khi cung cấp khả năng bảo vệ lên tới 250 domain bằng một chứng chỉ duy nhất, từ đó đem lại giải pháp bảo mật hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

UCC (Unified Communications Certificate), còn được gọi là Subject Alternative Name (SAN), là loại chứng chỉ số cung cấp giải pháp mạnh mẽ và linh hoạt để bảo vệ nhiều domain và hostname chỉ bằng một chứng chỉ duy nhất.

Được thiết kế đặc biệt để đáp ứng nhu cầu của các tổ chức sử dụng máy chủ Microsoft Exchange hoặc Office Communications, chứng chỉ UCC SSL cho phép mã hóa và xác thực cả tên miền nội bộ và bên ngoài.

UCC sử dụng các thuật toán mã hóa nâng cao, chẳng hạn như RSA, ECC hoặc DSA, để bảo mật các kênh liên lạc và ngăn chặn hiệu quả việc truy cập trái phép vào dữ liệu quan trọng được truyền giữa máy chủ và máy khách. Ngoài ra, nó còn sử dụng tiện ích mở rộng SAN để bao gồm tất cả các tên miền và máy chủ cần được bảo mật.

Như đã đề cập trong phần đầu, các cuộc vi phạm và tấn công trên nền tảng trực tuyến đã có diễn biến phức tạp và khiến nhiều tổ chức chịu ảnh hưởng nặng nề. Theo một báo cáo gần đây của Bloomberg, chi phí thiệt hại toàn cầu do tội phạm mạng lên tới 8.000 tỷ USD (2023). Con số này nhấn mạnh tính cấp thiết của các biện pháp bảo mật để bảo vệ tài sản trực tuyến. UCC SSL cung cấp cho tổ chức kinh doanh một lớp bảo vệ bổ sung, đảm bảo mã hóa và bảo mật tất cả các domain cũng như subdomain khỏi các mối đe dọa tiềm ẩn.

Chứng chỉ UCC SSL bảo mật lên tới 250 domain

chứng chỉ ucc ssl

Thực tế, giới hạn về số lượng domain mà chứng chỉ UCC SSL có thể bảo mật chỉ phụ thuộc vào Cơ quan cấp chứng chỉ (CA). Vì có nhiều miền liên quan trong certificate, nên miền thứ nhất bao gồm root domain và các miền còn lại được gọi là SAN.

Trường “Issued To” trong chứng chỉ sẽ hiển thị tên miền chính và điều tương tự cũng xảy ra với tên được hiển thị trên dấu trang web. Tất cả các domain và subdomain khác được UCC bảo vệ và mã hóa sẽ được liệt kê trong trường SAN của chứng chỉ.

Thông thường, UCC đi kèm với 2 – 4 SAN không tính phí, nhưng cũng cho phép tổ chức bổ sung thêm SAN.

Bạn có thể thêm domain và liệt kê chúng dưới dạng SAN, nhưng không thể sửa đổi hoặc thay đổi tên chung. Ngoài ra, việc sửa đổi SAN hiện tại sẽ yêu cầu cấp lại chứng chỉ, khiến trì trệ website.

Chứng chỉ UCC SSL hoạt động như thế nào?

hoạt động của chứng chỉ ucc ssl

Khi mua UCC, doanh nghiệp cung cấp danh sách các domain và subdomain cần được bảo mật, sau đó danh sách đó sẽ được thêm dưới dạng SAN vào chứng chỉ.

Thời điểm máy khách kết nối với server đang sử dụng UCC SSL, trước tiên trình duyệt của máy khách sẽ kiểm tra tính hợp lệ của chứng chỉ, xác minh rằng domain trong URL khớp với một trong các SAN được liệt kê trong certificate. Nếu domain trùng khớp, trình duyệt sẽ thiết lập kết nối được mã hóa an toàn với giao thức SSL/TLS.

Về cơ bản, chứng chỉ UCC SSL hoạt động bằng cách sử dụng tiện ích mở rộng Server Name Indication (SNI) trong giao thức SSL/TLS. 

Tiện ích SNI cho phép máy khách chỉ định hostname của server cần được kết nối, nhằm mục đích server có thể xuất trình chứng chỉ phù hợp. Trong trường hợp UCC, server xuất trình chứng chỉ có nhiều SAN, cho phép máy khách kết nối an toàn với bất kỳ domain hoặc subdomain nào được liệt kê trong danh sách.

Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng chứng chỉ UCC SSL?

Chứng chỉ UCC SSL đi kèm với một số tính năng và lợi ích khiến nó trở thành một lựa chọn lý tưởng và tuyệt vời để bảo mật cùng lúc nhiều domain.

tại sao doanh nghiệp nên đăng ký chứng chỉ ucc ssl

Hỗ trợ nhiều tên miền

Một trong những tính năng chính của UCC là khả năng bảo mật domain và subdomain chỉ bằng một chứng chỉ SSL duy nhất. Điều này giúp cho nó trở thành một lựa chọn hợp lý cho các doanh nghiệp có nhiều miền hoặc miền phụ cần được bảo mật. 

Bằng cách hợp nhất tất cả các chứng chỉ thành một, doanh nghiệp từ đó có thể tiết kiệm đáng kể thời gian và chi phí liên quan đến quản lý certificate.

Hỗ trợ SAN

UCC sử dụng Subject Alternative Name (SAN) để liệt kê tất cả các miền và miền phụ được bao gồm trong chứng chỉ. Qua đó, việc bảo mật trở nên linh hoạt hơn khi chỉ cần một chứng chỉ duy nhất. SAN cũng có thể được thêm hoặc xóa khỏi chứng chỉ theo thời gian, giúp doanh nghiệp linh hoạt điều chỉnh nhu cầu bảo mật khi website phát triển hơn trong tương lai.

Độ mạnh mã hóa

Chứng chỉ SSL này cung cấp cho website mã hóa cấp cao, thường là 256-bit, nhằm đảm bảo rằng mọi liên lạc giữa máy chủ và máy khách đều được bảo mật, đồng thời bên thứ ba không thể chặn được.

Mức mã hóa này cung cấp khả năng bảo vệ mạnh mẽ cho dữ liệu quan trọng như thông tin thẻ ngân hàng hoặc thông tin đăng nhập tài khoản.

Cài đặt dễ dàng

UCC SSL được người dùng đánh giá là dễ cài đặt và quản lý, ngay cả đối với những doanh nghiệp có chuyên môn kỹ thuật hạn chế. Sau khi chứng chỉ được cài đặt trên server, nó sẽ tự động bảo mật tất cả các domain và subdomain được liệt kê dưới dạng SAN. Điều này giúp loại bỏ nhu cầu cài đặt và quản lý chứng chỉ riêng lẻ.

Tùy chọn xác thực linh hoạt

Chứng chỉ UCC SSL cung cấp các tùy chọn xác thực linh hoạt để phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp khác nhau. Chứng chỉ xác thực tên miền (DV) lý tưởng cho các doanh nghiệp sở hữu website đơn giản, trong khi chứng chỉ xác thực tổ chức (OV) được khuyến nghị cho các website cần mức xác thực cao hơn. Chứng chỉ xác thực mở rộng (EV) là chứng chỉ SSL toàn diện nhất và được khuyên dùng cho các doanh nghiệp cần mức độ bảo mật cao nhất.

Khả năng tương thích 

Chứng chỉ UCC tương thích với tất cả các trình duyệt web và hệ điều hành chính, khiến nó trở thành lựa chọn đáng tin cậy cho các doanh nghiệp cần đảm bảo rằng tất cả khách truy cập đều có thể truy cập vào website. Điều đó có nghĩa là khách hàng có thể truy cập dễ dàng vào trang web một cách an toàn dù trên bất kỳ nền tảng hoặc thiết bị có sẵn nào.

Độ tin cậy cao

UCC SSL được cấp bởi CA đáng tin cậy sau khi hoàn thành quá trình kiểm tra bảo mật nghiêm ngặt và tuân thủ nghiêm túc các tiêu chuẩn ngành. Điều này đảm bảo khách truy cập vào website có thể an tâm về tính bảo mật của trang, từ đó nâng cao tỷ lệ xảy ra các giao dịch hoặc chia sẻ thông tin quan trọng trên nền tảng website.

So sánh UCC SSL vs Wildcard

so sánh ssl ucc và wildcard

Có nhiều tùy chọn khác nhau về chứng chỉ SSL được thiết kế để đáp ứng nhu cầu khác nhau liên quan đến bảo mật website và đảm bảo tất cả các chức năng cần thiết đều khả dụng. Bên cạnh certificate thông thường cho phép bảo mật domain đơn lẻ, một số sản phẩm SSL/TLS chuyên dụng cũng được thiết kế để bảo vệ nhiều miền. 

Wildcard và UCC SSL là hai sản phẩm nổi bật trong việc cung cấp sự đảm bảo cho nhiều miền chỉ với một chứng chỉ duy nhất. Bảng dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng phân biệt hai loại này và có thể xác định đâu là certificate phù hợp cho website của mình.

Chứng chỉ UCC SSL

Chứng chỉ Wildcard

Một chứng chỉ duy nhất để bảo mật lên tới 250 domain và subdomain.

Một chứng chỉ duy nhất cho số lượng subdomain không giới hạn nhưng chỉ ở một cấp độ cụ thể.

Các giới hạn về số lượng miền được xác định bởi CA.

Không có giới hạn về số lượng tên miền phụ được bao gồm.

Ví dụ: www.site.com, blog.website.com, www.website.org,…tất cả đều có thể được bảo mật bằng một chứng chỉ SSL duy nhất.

Ví dụ: *.site.com bảo mật mọi tên miền phụ ở cấp độ đó, chẳng hạn như dev.site.com, blog.site.com,…

Các tên miền khác nhau cần bảo mật phải được xác định và bổ sung tại thời điểm mua chứng chỉ.

Các subdomain có thể được thêm hoặc xóa bất cứ lúc nào.

Có sẵn cho tất cả các cấp độ DV, OV và EV.

Chỉ có sẵn mức độ xác thực DV và OV. EV không phải là một tùy chọn cho chứng chỉ Wildcard.

Với bảng trên, liệu bạn đã có quyết định lựa chọn UCC hay Wildcard cho website của mình? Quyết định của bạn sẽ phụ thuộc vào nhu cầu kinh doanh cụ thể của doanh nghiệp. Nếu cần bảo mật nhiều domain, đặc biệt là đối với môi trường Microsoft Exchange, chứng chỉ UCC SSL khá phù hợp. Mặt khác, nếu trang web có nhiều subdomain ở cùng cấp trên tên miền chính, bạn có thể lựa chọn chứng chỉ Wildcard.

Doanh nghiệp cũng có thể lựa chọn chứng chỉ SSL multi-domain wildcard – kết hợp tiện ích của cả hai loại certificate, mang lại sự linh hoạt để bảo mật nhiều tên miền và miền phụ đa cấp.

Chứng chỉ UCC SSL là một giải pháp hiệu quả để bảo mật nhiều domain dưới một chứng chỉ duy nhất, từ đó giúp doanh nghiệp tiết kiệm đáng kể chi phí đầu tư và quản lý. Nếu bạn vẫn còn điều thắc mắc liên quan đến certificate SSL này hoặc chưa thể xác định đâu là lựa chọn phù hợp nhất cho website của mình, hãy kết nối với các chuyên gia tại HVN – Hệ sinh thái kiến tạo doanh nghiệp 4.0 – thông qua Hotline 024.9999.7777 để nhanh chóng nhận được sự hỗ trợ.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận