Bảo hiểm trong chứng chỉ SSL là gì?

Khi mua chứng chỉ SSL, mối quan tâm chính của người dùng là giá cả, loại xác thực, thời gian cấp và khả năng tương thích với trình duyệt. Khi phân tích chi tiết hơn, có một vấn đề nữa mà các doanh nghiệp khi đăng ký chứng chỉ cần quan tâm là bảo hiểm. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về khía cạnh này, từ đó có cái nhìn toàn diện hơn về SSL.

Bảo hiểm trong chứng chỉ SSL là gì?

Bảo hiểm chứng chỉ SSL là sự đảm bảo của cơ quan cung cấp chứng chỉ (CA). Nó có nhiệm vụ đảm đảm với chủ sở hữu website và khách truy cập rằng chứng chỉ số là chính hãng và cung cấp sự bồi thường tài chính phát sinh trong trường hợp chứng chỉ có thể bị vi phạm đến một mức độ nào đó.

bảo hiểm trong chứng chỉ ssl

Bảo hiểm trong chứng chỉ SSL cung cấp một lớp bảo mật bổ sung và hoạt động như một biện pháp bảo vệ tài chính chống lại những tổn thất do sử dụng trái phép chứng chỉ, bao gồm cả việc cấp chứng chỉ gian lận hoặc đánh cắp dữ liệu.

Số tiền bảo hiểm sẽ khác nhau tùy thuộc vào CA cấp chứng chỉ SSL và loại certificate được mua. Thông thường, số tiền bảo hiểm dao động từ vài nghìn đến vài triệu USD. Tuy nhiên, nó không bao gồm tất cả các loại tổn thất. Chẳng hạn, chính sách bảo hiểm không bao gồm các thiệt hại hoặc tổn thất gián tiếp, cũng như gây ra do hậu quả xuất phát từ sơ xuất của website.

Hoạt động của bảo hiểm chứng chỉ SSL

Bảo hiểm chứng chỉ SSL cung cấp khoản bồi thường tài chính cho người dùng bị ảnh hưởng trong trường hợp chứng chỉ bị vi phạm hoặc không được đăng ký thành công. Nếu CA cấp chứng chỉ cho sao thực thể hoặc không tuân thủ các giao thức bảo mật, tin tặc có thể lấy private key và sử dụng nó cho mục đích mạo danh website.

Khi khách truy cập bị thiệt hại về tài chính do website lừa đảo nhưng đã nhận được chứng chỉ do CA công nhận, họ có thể thực hiện nhiều hành động pháp lý khác nhau chống lại cả website và bên phát hành chứng chỉ. 

Có một điều cần lưu ý ở đây là bảo hiểm chỉ áp dụng cho người dùng cuối, chủ sở hữu chứng chỉ chỉ được bảo hành trong trường hợp có khiếu nại từ khách truy cập website.

Giả sử, một người mua sản phẩm từ website https an toàn và điều này dẫn đến mất tiền. Trong trường hợp này, người dùng cuối có quyền yêu cầu bồi thường bảo hiểm. Cơ quan cấp chứng chỉ (CA) sẽ thực hiện bồi thường các tổn thất theo các điều khoản và điều kiện của tổ chức.

Bảo hiểm trong chứng chỉ SSL không áp dụng cho các website lừa đảo. Nếu người dùng cung cấp thông tin thẻ ngân hàng cho một website lừa đảo, chẳng hạn paypal.com.scam.net – tên miền thể hiện rõ ràng sự không minh bạch, thì đó là sơ xuất từ phía người dùng. Do đó, hãy luôn kiểm tra URL cẩn thận trước khi cung cấp thông tin quan trọng của mình cho một website.

Trong ví dụ trên đây, bảo hiểm chỉ có thể được sử dụng nếu CA cấp nhầm chứng chỉ SSL vốn thuộc về paypal.com cho một tổ chức không phải Paypal.

Tầm quan trọng của bảo hiểm trong chứng chỉ SSL

tầm quan trọng của bảo hiểm chứng chỉ ssl

Bảo hiểm SSL giúp người dùng yên tâm trong môi trường trực tuyến – nơi tiềm ẩn nhiều mối đe dọa. Các CA đã đặt ra các tiêu chuẩn cấp chứng chỉ SSL công khai cao đến mức đề ra những đảm bảo trị giá hàng triệu USD để hỗ trợ quy trình cấp chứng chỉ hoàn hảo của mình. Do đó, nếu không may có sự cố xảy ra xuất phát từ phía cung cấp chứng chỉ, chỉ sở hữu website và khách truy cập sẽ nhận được khoản bồi thường xứng đáng.

Dưới đây là một số lý do tạo ao bảo hiểm SSL trở nên quan trọng:

Chống lại các tổn thất về mặt tài chính

Bảo hiểm SSL bảo vệ người dùng khỏi những tổn thất tài chính do cấp sai chứng chỉ. Ví dụ, nếu khách hàng bị tổn thất tài chính do vi phạm mã hóa SSL, chủ sở hữu website có thể phải chịu trách nhiệm pháp lý. Bảo hiểm sẽ bảo vệ khỏi những tình huống như vậy và có thể chi trả các chi phí pháp lý cũng như thiệt hại.

Nâng cao độ tin cậy và sự tín nhiệm

nâng cao uy tín cho website

Bảo hiểm chứng chỉ SSL mang đến sự đảm bảo bổ sung cho khách truy cập rằng thông tin của họ sẽ được an toàn và bảo mật khi chia sẻ trong quá trình mua hàng trên website hoặc giao dịch ngân hàng trực tuyến. Các nền tảng thương mại điện tử lớn và các tổ chức tài chính sử dụng chứng chỉ EV với mức đảm bảo trị giá hàng triệu USD để đạt được mức độ tin cậy cao nhất.

Tuân thủ quy định

Nhiều ngành và lĩnh vực pháp lý có quy định yêu cầu các website sử dụng một số loại chứng chỉ SSL nhất định để bảo vệ an toàn dữ liệu khách hàng. Trong một số trường hợp, những quy định này cũng có thể được yêu cầu mức bảo hiểm tối thiểu. Việc có chứng chỉ SSL đi kèm bảo hiểm có thể giúp website của bạn tránh bị phạt nếu không tuân thủ.

Tại sao nên mua chứng chỉ SSL trả phí?

Bảo hiểm chính là một trong những ưu điểm nổi bật giúp chứng chỉ SSL là lựa chọn được đánh giá cao hơn so với chứng chỉ không mất phí. 

tại sao nên sử dụng chứng chỉ ssl trả phí

Hiện nay, trước nhu cầu về SSL ngày càng tăng cao, thị trường xuất hiện nhiều gói dịch vụ cung cấp chứng chỉ không tính phí. Tuy nhiên, đối với những tổ chức mong muốn xây dựng một website bền vững, ổn định và có thể phát triển lâu dài, chứng chỉ trả phí là phương án được ưu tiên hơn.

So với dịch vụ không mất phí, chứng chỉ SSL trả phí có những ưu điểm gì?

  • Hiệu lực lâu hơn: Hầu hết các chứng chỉ SSL không mất phí chỉ có hiệu lực trong 3 tháng, do đó, bạn sẽ luôn trong tình trạng cảnh giác ngày hết hạn của certificate. Chứng chỉ trả phí sẽ có hiệu lực trong 1 – 2 năm, điều này khiến việc gia hạn trở thành một nhiệm vụ ít phiền phức hơn và thậm chí tránh khỏi các ảnh hưởng tiêu cực tới website do không gia hạn kịp thời.
  • Cải thiện khả năng xác thực: Chứng chỉ SSL không mất phí chỉ sử dụng DV, nghĩa là kiểm tra duy nhất được thực hiện trước khi cấp cho người dùng là đảm bảo bạn có quyền truy cập quản trị vào domain. Chứng chỉ trả phí được cung cấp với cả OV và EV, tức việc kiểm tra nghiêm ngặt hơn sẽ được thực hiện trước khi ban hành certificate cho website.
  • Hỗ trợ kỹ thuật: Chứng chỉ SSL trả phí đi kèm với hỗ trợ kỹ thuật khi cần thiết. Chẳng hạn, bạn có thể gọi đến trung tâm hỗ trợ để yêu cầu mua chứng chỉ hoặc gửi yêu cầu kỹ thuật từ Online Control Panel.
  • Cung cấp mức bảo hiểm cao hơn: Trong trường hợp hiếm hoi việc không xác thực chứng chỉ SSL đúng cách dẫn đến việc người dùng trang web gặp khó khăn về tài chính, số tiền bảo hiểm với chứng chỉ trả phí được yêu cầu sẽ cao hơn. Trong khi đó, chứng chỉ không tính phí chỉ cung cấp bảo hiểm cơ bản. Bảo hiểm cung cấp một lớp đảm bảo bổ sung mà chỉ chứng chỉ trả phí mới có thể cung cấp cho người dùng.

04 ưu điểm trên đây có thể không có quá nhiều ý nghĩa đối với khách truy cập trang web thông thường, nhưng khi được kết hợp với nhau, chúng có thể mang lại sự bảo đảm, cũng như giảm một số chi phí quản trị viên cho chủ sở hữu trang web.

Như vậy, bên cạnh những yếu tố như loại chứng chỉ, giá cả, nhà phát hành, thời gian phát hành, doanh nghiệp nên dành thời gian xem xét về vấn đề bảo hiểm của chứng chỉ SSL trong quá trình tìm hiểu và chọn mua cho website của mình. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào liên quan đến vấn đề này, hãy kết nối với HVN – Hệ sinh thái kiến tạo doanh nghiệp 4.0 – thông qua Hotline 024.9999.7777 để đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của chúng tôi hỗ trợ giải đáp kịp thời.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận