03+ cách Outlook mail đăng nhập trên thiết bị nhanh chóng

Trong thế giới hiện đại ngay nay quá trình chuyển đổi số đang thành một cuộc đua khốc liệt giữa rất nhiều doanh nghiệp. Ở bài viết này, HVN Group sẽ giới thiểu tổng quan về chủ đề 03+ cách Outlook mail đăng nhập trên thiết bị nhanh chóng. Khám phá ngay.

HVN Group – Đơn vị hỗ trợ Outlook mail đăng nhập uy tín

Hiện nay, trên các trang web hay diễn đàn xuất hiện tràn lan những thông tin hướng dẫn Outlook mail đăng nhập. Nếu người dùng không cẩn thận có thể dễ dàng mắc bẫy đăng nhập khiến thiết bị nhiễm Virus hoặc mã độc do truy cập vào những đường link lạ. Do đó, cách tốt nhất mà người dùng nên áp dụng chính là tham khảo hướng dẫn từ đại lý ủy quyền của Microsoft tại Việt Nam.

đối tác microsoft

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyển đổi số, HVN Group tự tin là đối tác cung cấp dịch vụ Microsoft 365 hàng đầu với:

  • Chứng nhận đối tác chính thức trên trang chủ của hãng: https://go.hvn.vn/doi-tac-microsoft.
  • Đội ngũ chăm sóc khách hàng, đội ngũ kỹ thuật đạt được các chứng chỉ yêu cầu của đối tác cả về chuyên môn, kỹ năng làm việc.
  • Chi phí đăng ký tương đối phù hợp với doanh nghiệp vì không chịu ảnh hưởng bởi tỷ giá ngoại tệ và chi phí phát sinh khác.
  • Hỗ trợ 24/7 không bị giới hạn bởi múi giờ làm việc, khoảng cách địa lý và ngôn ngữ.

Để được tư vấn đăng ký tài khoản bản quyền hoặc hỗ trợ Outlook mail đăng nhập nhanh chóng nhất người dùng có thể click chọn vào nút ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY.

ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

Hướng dẫn cách Outlook mail đăng nhập dễ dàng

Như người dùng đã biết, để Outlook mail đăng nhập thì có thể tiến hành triển khai với nhiều hình thức khác nhau ngay cả trên thiết bị điện thoại hoặc máy tính. Do đó, để người dùng có cái nhìn tổng quan nhất chúng tôi sẽ gợi ý 04+ cách thực hiện như sau:

Outlook mail đăng nhập trên máy tính

Người dùng có thể thực hiện Outlook mail đăng nhập trên máy tính thông qua App Outlook hoặc phiên bản online trực tuyến. Khi đó, các bước triển khai có thể được áp dụng như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Outlook đã được cài đặt trên máy tính hoặc truy cập trình duyệt tìm kiếm sau đó click vào địa chỉ Outlook.com.

Bước 2: Lúc này, giao diện đăng nhập sẽ hiển thị khi người dùng Outlook mail đăng nhập qua App, với cách đăng nhập trực tuyến thì chỉ cần click chọn vào nút Đăng nhập.

Bước 3: Chuyển sang bước tiếp theo, người dùng sẽ nhập địa chỉ email tài khoản Outlook bản quyền đã đăng ký thành công vào ô trống > sau đó click chọn Tiếp theo.. Lưu ý, không nên sử dụng tài khoản không trả phí vì sẽ bị giới hạn rất nhiều các tính năng hỗ trợ làm việc hiệu quả.

Bước 4: Nhập mật khẩu tài khoản Outlook bản quyền vào ô trống và click chọn Đăng nhập.

outlook mail đăng nhập máy tính

Bước 5: Hoàn tất.

Với 05 bước thực hiện như trên, người dùng đã Outlook mail đăng nhập thành công trên thiết bị máy tính được áp dụng với cả phiên bản App và online. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về cách đăng nhập công cụ này trên thiết bị điện thoại.

Outlook mail đăng nhập trên điện thoại

Tương tự cách Outlook mail đăng nhập trên máy tính, người dùng cũng có thể tải ứng dụng Outlook về máy thông qua CH PLay hoặc App Store và truy cập phần mềm này trên nền tảng trực tuyến. Dưới đây là 03 bước thực hiện cơ bản mà người dùng có thể tham khảo:

Bước 1: Mở ứng dụng Outlook đã được tải về trên điện thoại hoặc truy cập địa chỉ Outlook.com trên trình duyệt Chomre, Edge hay Safari.

Bước 2: Nhập địa chỉ email và mật khẩu tài khoản Outlook bản quyền vào ô trống sau đó click chọn Đăng nhập.

outlook đăng nhập điện thoại

Bước 3: Nhấn “Tiếp tục” để Hoàn tất.

Việc triển khai các bước Outlook mail đăng nhập trên thiết bị điện thoại cũng được thực hiện khá đơn giản. Khi đó, ngay cả với người dùng mới cũng có thể triển khai được. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tham khảo thêm về cách đăng nhập tài khoản Gmail vào phần mềm Outlook.

Gmail đăng nhập vào Outlook

Rất nhiều người dùng cho rằng, việc sử dụng tài khoản Gmail vào Outlook mail đăng nhập là không thể thực hiện được. Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể tiến hành như bình thường với các bước triển khai như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Outlook trên thiết bị máy tính của người dùng sau đó click chọn File.

Bước 2: Tiếp đến, tại góc bên trái màn hình người dùng click chọn Thông tin tài khoản > tiếp đến chọn Thêm tài khoản

gmail đăng nhập outlook

Bước 3: Tại đây, giao diện đăng nhập sẽ hiển thị và người dùng chỉ cần nhập địa chỉ Gmail vào ô trống > nhập mật khẩu tương ứng và click chọn Tiếp theo.

Bước 4: Sau khi thực hiện xong, Outlook sẽ tiến hành cài đặt và người dùng chỉ cần chờ đợi trong một khoảng thời gian ngắn > tiếp đến chọn Hoàn thành.

Do đó, người dùng hoàn toàn có thể sử dụng tài khoản Gmail để tiến hành Outlook mail đăng nhập dễ dàng. Tiếp đến, để có thể sử dụng phần mềm Outlook một cách an toàn chúng tôi sẽ chia sẻ một vài những mẹo cơ bản để người dùng tham khảo.

05+ mẹo an toàn khi Outlook mail đăng nhập

Bảo mật đang là vấn đề được nhiều doanh nghiệp quan tâm vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến quy trình và hiệu quả làm việc. Chính vì vậy, sau khi người dùng đã biết cách Outlook mail đăng nhập thì việc trang bị thêm một vài mẹo sử dụng là điều vô cùng cần thiết.

Đặt mật khẩu mạnh

đặt mật khẩu mạnh

Cách cơ bản và đơn giản nhất để ngăn chặn người lạ có thể Outlook mail đăng nhập vào tài khoản của mình chính là thiết lập mật khẩu mạnh. Mật khẩu mạnh ở đây có thể thiểu là việc thiết lập mật khẩu tài khoản Outlook đáp ứng với các tiêu chí như:

  • Độ dài khoảng từ 10 – 12 ký tự.
  • Kết hợp giữa chữ thường và chữ viết hoa.
  • Xuất hiện ký tự số và ký tự đặc biệt.
  • Không nên sử dụng ngày tháng năm sinh hoặc họ và tên người dùng, quê quán vì rất dễ đoán được thông tin.

Bật xác thực đa yếu tố

Ngoài việc thiết lập mật khẩu mạnh, người dùng Outlook mail đăng nhập nên bật xác thực đa yếu tố trên phần mềm này. Bởi lẽ, để có thể truy cập vào tài khoản cần phải trải qua rất nhiều bước xác thực từ mã OTP, mã bảo mật, xác thực khuôn mặt, vân tay…Trong trường hợp một trong số những yếu tố xác thực này không chính xác thì hệ thống sẽ ngừng các bước đăng nhập. Ngoài ra, người dùng có thể kết hợp sử dụng Microsoft Authenticator là công cụ xác thực tài khoản mà không cần ghi nhớ mật khẩu phần mềm.

Thêm địa chỉ và số điện thoại

Khi Outlook mail đăng nhập, mẹo tiếp theo mà chúng tôi muốn chia sẻ với người dùng để có thể bảo vệ an toàn tài khoản chính là cung cấp đầy đủ thông tin bao gồm cả số điện thoại và địa chỉ liên hệ. Bởi lẽ, trong trường hợp nếu người dùng bị mất tài khoản thì việc khôi phục sẽ trở nên dễ dàng hơn đặc biệt là những tài khoản chứa thông tin bảo mật. Ngoài ra, người dùng cũng có thể cập nhật số điện thoại thường xuyên để nâng cao tính an toàn.

Kiểm tra đăng nhập gần đây

kiểm tra đăng nhập

Một thói quen tốt khi người dùng Outlook mail đăng nhập chính là kiểm tra thường xuyên các hoạt động đăng nhập của tài khoản. Trong trường hợp có xuất hiện các hoạt động đáng ngờ, người dùng có thể liên hệ với đại lý ủy quyền nơi đăng ký tài khoản để được hỗ trợ xác minh và tiến hành ngăn chặn các hành vi xấu.

Không mở các liên kết đáng ngờ

Một mẹo sử dụng email cuối cùng mà chúng tôi muốn chia sẻ đến người dùng khi Outlook mail đăng nhập chính là không mở các liên kết đáng ngờ. Bởi lẽ, Hacker sẽ thường xuyên lợi dụng thông qua việc gửi email tới nhiều người dùng kèm liên kết độc hại. Chỉ cần người dùng click mở liên kết thì ngay lập tức chúng có thể xâm nhập và lấy đi toàn bộ thông tin quan trọng.

Trên đây là những chia sẻ được chúng tôi tổng hợp để hỗ trợ người dùng tham khảo thêm về cách Outlook mail đăng nhập cũng như mẹo để sử dụng tài khoản an toàn. Nếu trong quá trình khám phá nghiên cứu, người dùng cần chúng tôi hỗ trợ bất cứ vấn đề nào vui lòng gọi vào Hotline: 024.9999.7777 để chúng tôi hỗ trợ sớm nhất trong vòng 24 ngay.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận