Để lại đánh giá page nếu bạn thấy hữu ích nhé

Compute Engine

Dịch vụ máy ảo Mạnh mẽ và Linh hoạt

Dịch vụ điện toán an toàn và có thể tùy chỉnh cho phép bạn tạo và chạy các máy ảo trên cơ sở hạ tầng của Google.

Dùng thử miễn phí
Server Icon (1)
Frame 3154

Compute Engine là gì?

Google Compute Engine là một dịch vụ điện toán đám mây (cloud computing) do Google cung cấp. Được ra mắt vào năm 2012, Compute Engine cho phép người dùng triển khai và quản lý máy ảo trên hạ tầng của Google Cloud Platform (GCP). Điều này giúp các tổ chức và nhà phát triển có thể chạy ứng dụng và dịch vụ của họ trên các máy ảo mà không cần lo lắng về việc quản lý phần cứng cụ thể. Một số điểm chính của Google Compute Engine bao gồm:

  • Máy ảo linh hoạt: Người dùng có thể tùy chỉnh cấu hình máy ảo theo nhu cầu của họ, bao gồm CPU, bộ nhớ, lưu trữ và các tính năng khác.

  • Khả năng mở rộng: Compute Engine cho phép mở rộng nguồn lực máy ảo theo nhu cầu, giúp đáp ứng tốt với các yêu cầu của ứng dụng.

  • Tích hợp với các dịch vụ khác của GCP: Compute Engine kết hợp tốt với các dịch vụ khác của Google Cloud Platform như Google Cloud Storage, Google Cloud SQL, và nhiều dịch vụ khác để cung cấp một giải pháp toàn diện cho việc triển khai và quản lý ứng dụng.

  • An toàn và bảo mật: GCP cung cấp các công cụ và tính năng an toàn để bảo vệ dữ liệu và ứng dụng trên Compute Engine.

Các hệ máy ảo Compute Engine cho người dùng

Google Cloud cung cấp cho người dùng các máy chủ đa dạng, cấu hình phần cứng hoàn toàn linh hoạt và phục vụ cho nhiều mục đích khách nhau

Tối ưu hóa cho Scale-Out

DLP giúp bảo vệ thông tin nhạy cảm của doanh nghiệp, chẳng hạn như thông tin khách hàng, thông tin tài chính, thông tin về sản phẩm và dịch vụ, khỏi việc rò rỉ hoặc lộ ra bên ngoài. Nếu thông tin nhạy cảm của doanh nghiệp bị rò rỉ hoặc bị lộ ra bên ngoài, doanh nghiệp có thể bị thiệt hại nghiêm trọng về uy tín và tài chính.

Dùng cho đa mục đích

C3, E2, N2, N2D và N1 là các máy tổng quát cung cấp sự cân bằng tốt giữa giá và hiệu suất, phù hợp cho nhiều loại công việc thông thường bao gồm cơ sở dữ liệu, môi trường phát triển và kiểm thử, ứng dụng web và gaming trên di động.

Tối ưu hóa bộ nhớ cao

Các máy tối ưu hóa bộ nhớ cung cấp cấu hình bộ nhớ cao nhất lên đến 12 TB cho một phiên bản duy nhất. Chúng thích hợp cho các công việc yêu cầu bộ nhớ lớn như cơ sở dữ liệu in-memory lớn như SAP HANA và các công việc phân tích dữ liệu in-memory.

Tối ưu hóa cho việc tính toán

Các máy tối ưu hóa tính toán cung cấp hiệu suất cao nhất trên mỗi lõi trên Compute Engine và được tối ưu hóa cho các công việc như tính toán hiệu suất cao (HPC), máy chủ game và dịch vụ API nhạy cảm với độ trễ.
H3 mang lại cải tiến lên đến 3 lần về hiệu suất mỗi nút, khả năng mở rộng tốt hơn cho các công việc đa nút và hiệu suất giá lên đến 2 lần so với thế hệ trước đó của các máy C2.

Dành cho yêu cầu GPU cao

Các máy tối ưu hóa máy nhấn sức mạnh dựa trên GPU Tensor Core NVIDIA Ampere A100. Mỗi GPU A100 cung cấp hiệu suất tính toán lên đến 20 lần so với thế hệ GPU trước đó. Các VM này được thiết kế cho các công việc đòi hỏi nhất như máy học và tính toán hiệu suất cao.

Các tính năng của Compute Engine

Các tính năng cốt lõi của Compute Engine dành cho doanh nghiệp

Danh sách tính năng

Workload Manager

Hiện đã có sẵn cho các công việc SAP, Workload Manager đánh giá các công việc ứng dụng của bạn bằng cách phát hiện sự chệch khỏi các tiêu chuẩn và thực hành tốt đã được tài liệu hóa để ngăn chặn vấn đề một cách proactively, liên tục phân tích công việc và đơn giản hóa việc khắc phục sự cố hệ thống.


VM Manager

VM Manager là một bộ công cụ có thể được sử dụng để quản lý hệ điều hành cho các đợt máy ảo lớn chạy Windows và Linux trên Compute Engine.


Batch

Batch là một dịch vụ đợt được quản lý đầy đủ, cho phép lên lịch, xếp hàng, tự động co giãn và thực hiện công việc trên các phiên bản Compute Engine.


Live migration for VMs

Máy ảo Compute Engine có thể chuyển đổi trực tiếp giữa các hệ thống máy chủ mà không cần khởi động lại, giữ cho ứng dụng của bạn chạy ngay cả khi hệ thống máy chủ đòi hỏi bảo trì.


Confidential VMs

Là một công nghệ đột phá cho phép bạn mã hóa dữ liệu đang được xử lý. Đây là một cách triển khai đơn giản, dễ sử dụng mà không làm giảm hiệu suất. Bạn có thể hợp tác với bất kỳ ai, đồng thời bảo vệ tính mật của dữ liệu của bạn.


Sole-tenant nodes

Các máy chủ vật lý của Compute Engine được dành riêng cho việc sử dụng của bạn. Nút duy nhất giúp đơn giản hóa việc triển khai cho các ứng dụng mang theo giấy phép của bạn. Nút duy nhất cung cấp cho bạn quyền truy cập vào cùng loại máy và tùy chọn cấu hình VM như các trường hợp tính toán thông thường.


Custom machine types

Tạo máy ảo với loại máy tùy chỉnh phù hợp nhất với công việc của bạn. Bằng cách điều chỉnh loại máy tùy chỉnh phù hợp với nhu cầu cụ thể của bạn, bạn có thể đạt được sự tiết kiệm đáng kể.


Predefined machine types

Compute Engine cung cấp các cấu hình máy ảo được đặt trước cho mọi nhu cầu từ các trường hợp tổng quát nhỏ đến các trường hợp tối ưu hóa bộ nhớ lớn với đến 11,5 TB RAM hoặc các trường hợp tính toán tối ưu hóa nhanh với đến 60 vCPU.


Spot VMs

Các trường hợp tính toán giá phải chăng phù hợp cho công việc đợt và công việc chịu lỗi. VM Spot cung cấp sự tiết kiệm đáng kể lên đến 91%, trong khi vẫn đạt được hiệu suất và khả năng giống như VM thông thường.


Instance groups

Một nhóm phiên bản là một bộ sưu tập của các máy ảo chạy một ứng dụng duy nhất. Nó tự động tạo và xóa máy ảo để đáp ứng nhu cầu, sửa chữa công việc từ các sự cố và chạy cập nhật.


Persistent disks

Lưu trữ khối bền, hiệu suất cao cho các phiên bản VM của bạn. Compute Engine cung cấp hai dạng đĩa liên tục: Google Cloud Hyperdisk và Đĩa liên tục. Bạn có thể tạo đĩa liên tục trong định dạng HDD hoặc SSD. Bạn cũng có thể tạo bản snapshot và tạo đĩa liên tục mới từ bản snapshot đó. Nếu một phiên bản VM bị hủy, đĩa liên tục của nó giữ lại dữ liệu và có thể được gắn vào một phiên bản khác.


Local SSD

Compute Engine cung cấp lưu trữ khối SSD cục bộ luôn được mã hóa. SSD cục bộ được kết nối vật lý với máy chủ chứa phiên bản máy ảo để thực hiện số lần vào/ra mỗi giây (IOPS) rất cao và độ trễ rất thấp so với đĩa liên tục.


GPU accelerators

GPU có thể được thêm vào để tăng tốc các công việc đòi hỏi tính toán nặng như máy học, mô phỏng và ứng dụng trạm làm việc ảo. Thêm hoặc xóa GPU cho một VM khi công việc của bạn thay đổi và thanh toán chỉ khi bạn sử dụng tài nguyên GPU.


TPU Accelerators

Cloud TPU có thể được thêm vào để tăng tốc các ứng dụng máy học và trí tuệ nhân tạo. Cloud TPU có thể được đặt trước, sử dụng


Global load balancing

Công nghệ cân bằng tải toàn cầu giúp phân phối yêu cầu đến các nhóm máy ảo trên nhiều khu vực khác nhau, giúp bạn đạt được hiệu suất tối đa, lưu lượng và khả năng sẵn có với chi phí thấp.


Linux and Windows support

Chạy hệ điều hành mà bạn chọn, bao gồm Debian, CentOS Stream, Fedora CoreOS, SUSE, Ubuntu, Red Hat Enterprise Linux, FreeBSD hoặc Windows Server 2008 R2, 2012 R2 và 2016. Bạn cũng có thể sử dụng hình ảnh chia sẻ từ cộng đồng Google Cloud hoặc tự mang theo hình ảnh của bạn.


Per-second billing

Google tính giá theo giây. Bạn chỉ thanh toán cho thời gian tính toán bạn sử dụng.


Commitment savings

Với ưu đãi cam kết, bạn có thể tiết kiệm đến 57% mà không cần thanh toán trước hoặc bị ràng buộc vào loại máy ảo.


Container support

Chạy, quản lý và triển khai các container Docker trên máy ảo Compute Engine với Google Kubernetes Engine.


Reservations

Tạo đặt chỗ cho các phiên bản VM ở một khu vực cụ thể. Sử dụng đặt chỗ để đảm bảo dự án của bạn có nguồn lực cho các tăng cường cầu tương lai. Khi bạn không còn cần đặt chỗ, hãy xóa đặt chỗ để ngừng chịu chi phí cho nó.


Right-sizing recommenda­tions

Compute Engine cung cấp đề xuất loại máy để giúp bạn tối ưu hóa sử dụng tài nguyên của các phiên bản máy ảo. Sử dụng đề xuất này để thay đổi kích thước loại máy của bạn để sử dụng hiệu quả hơn tài nguyên của phiên bản.


Placement Policy

Sử dụng Chính sách Đặt vị trí để chỉ định vị trí của các phiên bản phần cứng cơ bản. Chính sách Đặt vị trí Spread cung cấp độ tin cậy cao hơn bằng cách đặt các phiên bản trên phần cứng khác nhau, giảm thiểu ảnh hưởng của các sự cố phần cứng cơ bản. Chính sách Đặt vị trí Compact cung cấp độ trễ thấp hơn giữa các nút bằng cách đặt các phiên bản gần nhau trong cùng một cơ sở hạ tầng mạng.

Ứng dụng của Compute Engine trong làm việc

Các ứng dụng của Compute Engine là vô tận và phụ thuộc vào nhu cầu của từng tổ chức hoặc doanh nghiệp.

Chuyển đổi số doanh nghiệp
Bạn đã sẵn sàng?

Ứng dụng chuyển đổi số để nâng cao hiệu suất và sinh lời nhanh chóng với HVN

Khám phá giải pháp

Góc giải đáp thắc mắc

Những câu hỏi thường gặp trong quá trình chọn mua sản phẩm.

Compute Engine là gì?

Compute Engine là một dịch vụ cung cấp máy ảo linh hoạt trên hạ tầng điện toán đám mây của Google Cloud Platform (GCP).

Bạn có thể sử dụng Google Cloud Console, gcloud command-line tool, hoặc API để triển khai máy ảo trên Compute Engine.

Compute Engine hỗ trợ nhiều hệ điều hành, bao gồm Linux (đa dạng các bản phân phối) và Windows Server.

Bạn có thể tăng cường hiệu suất bằng cách chọn loại máy ảo phù hợp, thay đổi cấu hình máy ảo, sử dụng ổ đĩa SSD, và sử dụng các kỹ thuật tối ưu hóa khác.

Bạn có thể sử dụng Google Cloud Auto-scaling hoặc triển khai một giải pháp tự động mở rộng tùy chỉnh thông qua API và các công cụ quản lý.

Compute Engine cung cấp nhiều tính năng bảo mật như Firewalls, Virtual Private Cloud (VPC), và Identity and Access Management (IAM).

Có, bạn có thể sử dụng máy ảo giảm giá để giảm chi phí, nhưng máy ảo này có thể bị dừng bất kỳ lúc nào nếu cần tài nguyên cho các máy ảo cao cấp hơn.